ข่าวอัพเดท โปรโมชั่น รีวิวอาหาร

ชมวิวพระอาทิตย์ตกดิน เคล้าเสียงเพลง ลิ้มลองเมนูเลิศรส สไตล์เอเชี่ยน ทวิสต์ ที่ Pippa รูฟท็อปบาร์ พัทยาเหนือ

ชมวิวพระอาทิตย์ตกดิน เคล้าเสียงเพลง ลิ้มลองเมนูเลิศรส สไตล์เอเชี่ยน ทวิสต์ ที่ Pippa รูฟท็อปบาร์ พัทยาเหนือ

ไม่ว่าคุณจะคุ้นชินกับพัทยาหรือเป็นมือใหม่หัดเที่ยวในเมืองตากอากาศระดับโลกแห่งนี้ ที่นี่ไม่เคยหยุดนิ่งในเรื่องของการสร้างสรรค์ หนึ่งในนั้นคือพื้นที่สำหรับการกินดื่มที่ออกแบบมาอย่างตั้งใจ เรากำลังพูดถึง “Pippa” (พิปป้า) พื้นที่ความสุขของผู้พิสมัยการดื่มด่ำบรรยากาศและรสชาติระดับพรีเมี่ยม ซึ่งเป็นหนึ่งจุดหมายสำคัญหากนึกถึงร้านอาหารสไตล์รูฟท็อปที่ไม่ได้มีดีแค่บรรยากาศ หากยังพรั่งพร้อมไปด้วยสุดยอดจานอร่อยที่ต้องลอง!

.Sunset Bar

Pippa” (พิปป้า) ตั้งอยู่บนชั้น 19 ของโรงแรมมิตร์บีช พัทยา โรงแรม 5 ดาวแห่งพัทยาเหนือ แปลตามตัวได้ว่า “คนรักม้า” ถือเป็นหนึ่งรูฟท็อปใจกลางพัทยาที่สามารถมองเห็นวิวอ่าวพัทยาและตัวเมืองในมุมสวยไม่เหมือนใครแบบ 360 องศา ทั้งชั้นแบ่งพื้นที่ให้บริการอาหารและเครื่องดื่มออกเป็น 3 ส่วนหลักๆ แบบครบจบในที่เดียว ทั้งดินเนอร์ กินดื่ม และปาร์ตี้ครื้นเครง 

เริ่มจากรับประทานมื้อค่ำที่ ห้องรับประทานอาหาร พิปป้า เฮ้าส์ (Pippa House)  บริเวณกึ่งกลางร้าน โดดเด่นด้วยการออกแบบตกแต่งให้มีกลิ่นอายป่าเขา ประดับประดาไปด้วยพรรณไม้และสัตว์ป่าจำลองตามจุดต่างๆ และแน่นอนว่ามาพร้อมอาหารสไตล์ “เอเชี่ยน ทวิสต์” คือ คงรสชาติของอาหารเอเชียดั้งเดิมเอาไว้ แต่ผสานให้เข้ากับสไตล์ของยุโรป ปรุงจากวัตถุดิบที่คัดสรรมาอย่างดี ทั้งเนื้อนำเข้าจากออสเตรเลีย ล็อบสเตอร์ภูเก็ต สแกลลอบ หอยนางรมฝรั่งเศส ปลาแซลมอน อูนิ (ไข่หอยเม่น) ขนมหวาน และเครื่องดื่ม 

Seafood Watermelon Salad

เรียกน้ำย่อยด้วยจานผักอย่างสลัดกันก่อน แนะนำให้ลอง Seafood Watermelon Salad สลัดกุ้งย่างตัวโตเสิร์ฟมาคู่กับแตงโมแดงและเหลือง ราดน้ำสลัดใส แค่คำแรกก็สดชื่นมีชีวิตชีวา

Berry Bocconcini Salad

หรือจะเป็น Berry Bocconcini Salad ที่อุดมไปด้วยเบอร์รี่หลากชนิดก็สดชื่นไม่แพ้กัน เช่นเดียวกับเมนูผักเพื่อสุขภาพ Heirloom Tomato & Tofu Salad สบายท้องด้วยเต้าหู้ มะเขือเทศ และน้ำราดสูตรพิเศษ หรือ Truffle Angle Hair ก็อร่อยไม่หนักท้องแถมละมุนลิ้นจากเห็ดแชมปิญองและทรัฟเฟิลครีม

มากันที่ความอร่อยสไตล์ข้าวผัดอิตาเลี่ยนหรือรีซอตโตกับจานซิกเนเจอร์ Canadian Lobster Risotto เคล็ดลับความอร่อยอยู่ที่การผัดข้าวด้วยน้ำสต็อกจากหัวกุ้งล็อบสเตอร์แทนน้ำสต็อกผักทั่วไป เสิร์ฟคู่สโมคคาเวียร์ เพียงคำแรกฟินอย่าบอกใคร ไม่แพ้ริซอตโตกลิ่นอายไทยๆ อย่าง Rip Eye Risotto ข้าวผัดผสมไขมันเนื้อ กระเทียมเจียว ซีอิ้วดำ ซีอิ้วขาว น้ำมันหอย และพาไมซานซีส เสิร์ฟพร้อมเนื้อริบอายย่างเตาถ่านทาซอสหมาล่า ข้าวและเนื้อเข้ากันมากๆ เป็นอีกจานซิกเนเจอร์ขายดีที่ต้องลอง 

ส่วนใครที่ชอบ Surf & Turf  ต้องหลงรักเมนูสเต็กเนื้อริบอายเสิร์ฟคู่กุ้งแม่น้ำย่างมันเยิ้มชุ่มฉ่ำ เช่นเดียวกับคออาหารญี่ปุ่นจำพวกซาซิมิจัดให้แบบคุณภาพคับจาน ไม่ว่าจะเป็น Pippa Sashimi มีปลาฮามาจิ ปลาแซลมอน ทูน่า หอยเชลเนื้อแน่นหวาน ไข่แซลมอน และไข่กุ้ง สดใหม่ทานเพลินจนแทบไม่อยากวางตะเกียบกันเลยทีเดียว แต่ถ้าชอบซาซิมิ ต้องลองล็อบสเตอร์ Phuket Lobster Sashimi เด็ดตรงที่มีไข่แซลมอนและน้ำจิ้มพอนสึที่ใส่สตรอว์เบอร์รี เพิ่มมิติของรสชาติให้น่าสนใจยิ่งขึ้น แต่ถ้าชอบซีฟู้ดสไตล์กุ้งแช่น้ำปลาต้องลอง Spicy Scallop Ceviche เนื้อสแกลล็อบเชลล์สไลด์บางๆ แช่ในซอสซีฟู้ด เทคนิคสำคัญอยู่ที่ก่อนเสิร์ฟจะนำน้ำจิ้มซีฟู้ดไปแช่แข็งแล้วขูดให้เป็นเกล็ดแล้วโรยบนสแกลล็อบที่เตรียมไว้ พร้อมผักชีลาวและผิวส้ม รสเผ็ดแซ่บกำลังดีแบบที่เด็กๆ ก็รับประทานได้ 

สาวกอูนิหรือไข่หอยเม่น ต้องได้ลอง Uni Caviar Truffle Spaghetti สปาเก็ตตี้ผัดคลุกเคล้าทรัฟเฟิลครีมและเห็ดแชมปิญองออนท็อปด้วยอูนิและคาเวียร์สด หรือจะเป็น Uni Rice Bomb อูนิ ข้าวญี่ปุ่น ไข่ปลาแซลมอน ห่อสาหร่ายขนาดพอดีคำ และอีกหนึ่งซิกเนเจอร์สำหรับอูนิที่ไม่ควรพลาด Unicaron เป็นมาการองสอดไส้อูนิครีมที่มีส่วนผสมของโชยุและเนย ออนท็อปด้วยอูนิและคาเวียร์สดเพิ่มรสชาติความกลมกล่อม

เอาใจคนชอบไส้กรอกอิตาเลี่ยนกับ Char Grilled Italian Sausage ไส้กรอกหมูอิตาเลี่ยนจัดเต็มครึ่งกิโลกรัม คลุกเคล้าโรสแมรี่แล้วย่างถ่านชาโคจนหอมกรุ่น เสิร์ฟมาพร้อมเลมอนไว้ตัดเลี่ยน แต่ถ้าชอบความนุ่มรับประทานง่าย ต้องได้ลองความนุ่มละมุนของ Sous Vide Lamb Shank ใช้ส่วนหน้าแข้งของแกะดับกลิ่นสาบอยู่หมัดด้วยความพิถีพิถันในการตุ๋นใส่ไวน์แดงนาน 3 ชม. เนื้อนุ่มไร้มันเสิร์ฟพร้อมมันบดรับรองฟิน

 มาถึงไฮไลท์เด็ดสำหรับคอเนื้อ Pippa จัดเต็มกับสเต็กเนื้อส่วนต่างๆ  นำเข้าจากออสเตรเลียเตรียมไว้ให้ได้ลิ้มลองมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ทีโบน เท็นเดอร์ลอย ริบอาย ที่ไม่อยากให้พลาดคือ Tomahawk Steak เป็นเนื้อสเต็กตัดจากซี่โครงท่อนที่ 4 ของวัว Australian Black Angus Beef Grain ที่เลี้ยงในคอกปิด 170 วัน

Tomahawk Steak

จนได้เนื้อสีสวยและมีไลน์ไขมันสีขาวสะอาดตาแทรกเป็นริ้วๆ สวยงาม เสิร์ฟมาพร้อมน้ำราดสูตรเฉพาะของร้านและผักเคียง เพียงสัมผัสเนื้อนุ่มละมุนลิ้นก็รับรู้ได้เลยว่าเป็นสุดยอดเนื้อจริงๆ หรือจะเป็น Dry Aged Prime Rip ที่คงคุณภาพของเนื้อไว้เหมือนเพิ่งแล่มาใหม่ๆ กับตู้เก็บความชุ่มชื้น (Dry Aged) ได้นานถึง 60 วัน จึงกล้ารับประกันความสด 100 % และยังมาพร้อมกลิ่นหอมเย้ายวนใจ แต่ถ้าโปรดปรานความนุ่มระดับสุดยอดไปอีก ต้อง Wagyu Grain Fed 450 Days มีชั้นไขมันแทรกถึงระดับ 9 นำไปปรุงเป็นสเต็กเด็ดจริงจนต้องยกนิ้ว 

ตบท้ายด้วยของหวานล้างปาก มีให้เลือกไม่น้อย ถ้าชอบวาฟเฟิลต้องลอง Pippa Chocolate Panna Cotta พานาคอตต้านุ่มๆ ทำจากดาร์กช็อกโกแลตและนม ราดด้วยซอสราสเบอร์รี ตกแต่งด้วยข้อความ Pippa ที่ทำจากไข่ขาว หอมหวานน่ากิน อีกจานที่ต้องลอง Avocado Cream Cheese Brulee  หวานลิ้นกับไอศกรีมวานิลลา อะโวคาโด ครีม บรูเล่ ราดซอสราสเบอร์รีหอมๆ เป็นของหวานจานโปรดสำหรับสาวๆ แน่นอน  

อาหารอร่อยลงตัวมาพร้อมความสุนทรีย์ด้านเสียงเพลง ในส่วนของ พิปป้า เฮ้าส์ โซน เอ มีวงดนตรี Live Band  ทุกวันศุกร์และเสาร์ ตั้งแต่ 2 ทุ่มถึงเที่ยงคืน แนวเพลงไทย-สากล ยุค 80’s 90’s ส่วนโซนบี มี Bean Bag เน้นนั่งชิลดูหนัง ชมวิวเมือง 360 องศา ขณะที่ พิปป้า ซันเซ็ท (Pippa Sunset ) แบ่งเป็น 2 ชั้นพร้อมระเบียงรับลมธรรมชาติ ช่วง 6 โมงเย็นมีเปียโนเล่นสด ต่อด้วยนักร้องเดี่ยวกีต้าร์ร้องเพลงแนวสากลขับกล่อม นั่งทอดอารมณ์จิบเครื่องดื่มซาบซ่าแก้วโปรด ชมวิวอ่าวพัทยาแบบพาโนราม่า รวมถึงในส่วนของ เรด พาราไดส์ (Red Paradise) เหมาะสำหรับชาวแฮงค์เอ้าท์ที่อยากจัดปาร์ตี้แบบส่วนตัวกับเพื่อนๆ หรือคนรู้ใจกลุ่มเล็กๆ ประมาณ 10-30 คน กันแบบยาวๆ ซึ่งทั้ง 3 ส่วนนี้เปิดให้บริการตั้งแต่เวลาประมาณบ่าย 4 โมงเรื่อยไปจนถึงราวเที่ยงคืน 

เติมเต็มชีวิตให้มีสีสันและรสชาติ ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ www.pipparestaurant.com หรือ Facebook: PIPPA Restaurant และโทร. 038-259-510, 092-385-5152

2 comments on “ชมวิวพระอาทิตย์ตกดิน เคล้าเสียงเพลง ลิ้มลองเมนูเลิศรส สไตล์เอเชี่ยน ทวิสต์ ที่ Pippa รูฟท็อปบาร์ พัทยาเหนือ

  1. Pingback: รีวิว Pippa Restaurant Rooftop

  2. Pingback: Top 20 Pippa Restaurant - Edu Learn Tip

Leave a Reply

%d bloggers like this: