ข่าวอัพเดท โปรโมชั่น

ป๊อปมาร์ท (POP MART) กล่องสุ่มอาร์ตทอยยอดนิยมอันดับ 1 ของโลก

ป๊อปมาร์ท (POP MART) กล่องสุ่มอาร์ตทอยยอดนิยมอันดับ 1 ของโลก  เปิดตัวแฟลกชิปสโตร์แห่งแรกในไทย 20 กันยายนนี้ ที่เซ็นทรัลเวิลด์

ป๊อปมาร์ท (POP MART) กล่องสุ่มอาร์ตทอยยอดนิยมอันดับ 1 ของโลก  เปิดตัวแฟลกชิปสโตร์แห่งแรกในไทย 20 กันยายนนี้ ที่เซ็นทรัลเวิลด์

ปัจจุบันกระแสนิยมอาร์ตทอยแบบ “กล่องสุ่ม (Blind Box/Mystery Box)” ได้กลายเป็นเทรนด์ใหม่ที่เข้ามาสร้างสีสันให้แก่กลุ่มผู้รักและสะสมของเล่นของสะสมทั่วโลก จนเกิดเป็นปรากฎการณ์ทางวัฒนธรรมระดับโลกครั้งใหม่ในสไตล์ “ป๊อปคัลเจอร์ อาร์ตทอย” ที่มีแบรนด์ยอดนิยมอันดับหนึ่ง “ป๊อปมาร์ท (POP MART)” เป็นผู้สร้างปรากฏการณ์ดังกล่าวขึ้นมา

มร. จัสติน มูน ประธาน ป๊อบมาร์ท อินเตอร์เนชันแนล เปิดเผยว่า ล่าสุด ป๊อปมาร์ท (POP MART) ได้ร่วมทุนกับไมเนอร์ ไลฟ์สไตล์ (Minor Lifestyle) หนึ่งในผู้จัดจำหน่ายสินค้าไลฟ์สไตล์ที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ เผยโฉมแฟลกชิปสโตร์แห่งแรกในไทย โดยจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 20 กันยายน นี้ ที่เซ็นทรัลเวิลด์ 

การเปิดแฟลกชิปสโตร์ในครั้งนี้ จะเป็นการส่งมอบประสบการณ์พิเศษสุดเอ็กซ์คลูซีฟให้กับนักสะสมชาวไทย ผ่านผลงานที่สร้างความนิยมจากไอเดียการออกแบบและความคิดสร้างสรรค์ในการนำ เสนอคาแรกเตอร์อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะจนสามารถครองใจคนทั่วโลกได้จากเหล่าศิลปินนักออกแบบชื่อดังระดับโลก อาทิ 

  • MOLLY (มอลลี่)

MOLLY ได้รับการสร้างสรรค์ขึ้นในปี ค.ศ. 2006 โดย Kenny Wong (เคนนี่ หว่อง) ศิลปินและนักออกแบบแฟชันจากฮ่องกง โดย MOLLY รุ่นแรกสร้างขึ้นด้วยแรงบันดาลใจจากเด็กน้อยตากลมโต นัยน์ตาสีเขียวราวกับทะเลสาบ ริมฝีปากบ่งบอกถึงความภาคภูมิใจ สวมหมวกและเสื้อคลุมแบบจิตรกรพร้อมถืออุปกรณ์วาดรูปในมือ ให้ภาพลักษณ์ความเป็นจิตรกรน้อย บุคลิกลักษณะที่ดื้อดึง น่ารัก ฉลาด มั่นใจ และมีเสน่ห์ รวมถึงรูปร่างที่เปลี่ยนไปอย่างต่อเนื่อง ทำให้ MOLLY โดดเด่นในวงการและมีแฟนๆ มากมาย จนเป็นหนึ่งในคาแรกเตอร์ระดับไอคอนิก

  • SKULLPANDA (สกัลแพนด้า)

SKULLPANDA สามารถเดินทางผ่านจักรวาลได้อย่างอิสระ พร้อมหมวกนักบินอวกาศและผมมัดจุกกลมสองจุก ซึ่งเป็นสัญลักษณ์เฉพาะตัวของ SKULLPANDA โดย SKULLPANDA ไม่ได้เป็นคาแรกเตอร์ตัวน้อยน่ารักตามแบบมาตรฐานทั่วไป แต่มีขาอวบและปากหนา ซึ่งบางครั้ง เราสามารถรับรู้ได้ถึงการแสดงอารมณ์เชิงเสียดสีของเธอได้ การออกแบบแต่งหน้าอันโดดเด่นของ SKULLPANDA เป็นที่โปรดปรานของทุกคนและดึงดูดผู้เล่นให้ลองเลียนแบบ ตลอดจนแต่งคอสเพลย์ทุกครั้งที่เปิดตัว


  • CRYBABY (ครายเบบี้)

การหัวเราะไม่ใช่วิธีเดียวที่จะทำให้คุณรู้สึกดีขึ้น การร้องไห้ก็สามารถเยียวยาคุณได้เช่นกัน หากวันหนึ่งรอยยิ้มไม่ช่วยให้คุณแก้ปัญหาได้ เราก็มาร้องไห้กันเถอะ บางครั้งการร้องไห้ก็เป็นสิ่งที่ดีนะ CRYBABY ทุกตัวร้องไห้ด้วยเหตุผลต่างกัน เพราะมีเหตุผลนับล้านที่จะทำให้เราร้องไห้! CRYBABY ไม่ใช่เด็กผู้ชายหรือเด็กผู้หญิง ไม่ใช่แม้กระทั่งมนุษย์ แต่เป็นความรู้สึกของจิตใจ เป็นอารมณ์อันลึกซึ้ง 


  • DIMOO (ดีมู่)

DIMOO WORLD (ดีมู่ เวิร์ล) เปี่ยมไปด้วยความงดงามชวนฝันที่นำเสนอผ่านเด็กน้อยชื่อ DIMOO ชีวิตจริงของ DIMOO นั้นสับสนและขี้อาย หลังจากเข้า สู่โลกแห่งความฝันอันลึกลับ เขาได้พบกับเพื่อนๆ หลายคนและเติบโตไปพร้อมกัน ด้วยผลงานการวาดและการสร้างสรรค์ของ AYAN โลกอันกว้างใหญ่ของซีรีส์ DIMOO WORLD ค่อยๆ เผยให้ทุกคนเห็นทีละน้อย ซึ่งเป็นการตีความความเข้าใจเกี่ยวกับชีวิตของผู้สร้างสรรค์ ในฝันของ DIMOO เขาได้พบกับ Mother Cloud (มาเธอร์คลาวด์) คุณแม่เมฆที่ล้อมรอบไปด้วยเมฆก้อนเล็กๆ หลากสีสันจำนวนมาก เมฆน้อย Baby Clouds (เบบี้คลาวด์) สามารถเปลี่ยนร่างเป็นรูปแบบได้นับพัน และยังเรียนรู้วิธีการแสดงอารมณ์จาก DIMOO ด้วย


  • HIRONO (ฮิโรโน)

เวลาจะผันผ่าน บุคลิกภาพจะเปลี่ยนไป และร่างกายจะเปลี่ยนแปลงไปตามวัย มีเพียงอารมณ์และสภาวะทางใจที่เผยให้เห็นตัวตนที่แท้จริงของเรา ดังนั้น เสรีภาพ ความบริสุทธิ์ ความเศร้าหมอง ความมีเมตตา ความเจ็บปวด ความสุข และความขลาดกลัว อาจถูกเราซ่อนไว้ภายใต้เงื่อนไขทางสังคมหลากหลายอย่าง LANG (แลง) ศิลปินผู้สร้างสรรค์ได้แปรเปลี่ยนแนวคิดนี้เป็นแรงบันดาลใจและสร้าง HIRONO ขึ้นผ่านสื่อหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นภาพวาด รูปปั้น แฟชัน และแอนิเมชัน HIRONO ได้สร้างโลกแห่งอารมณ์ที่มีชีวิตชีวาและยิ่งใหญ่ขึ้นมา

  •  THE MONSTERS (เดอะ มอนสเตอร์ส)

ในปีค.ศ. 2005 สไตล์ส่วนตัวของ Kasing (คาซิง) โดดเด่นในงานหลากหลายชิ้นของเขา แสดงให้เห็นชัดเจนว่าเขาได้เริ่มสร้างตัวละครและโลกของตัวเองขึ้นมา ลายเส้นสีขาวดำอันโฉบเฉี่ยวและหนักแน่นนำไปสู่การสร้างสรรค์ THE MONSTERS หนึ่งในซีรีส์ที่มีชื่อเสียงที่สุดของ Kasing ท่ามกลางคาแรกเตอร์อันหลากหลายของ THE MONSTERS Labubu (เดอะมอนสเตอร์ ลาบูบู) ที่มีหูยาวและ Skeleton Tycoco (สเกเลตันไทโคโค) เป็นคาแรกเตอร์ที่ Kasing โปรดปรานที่สุด

ป๊อปมาร์ท แฟลกชิปสโตร์ ประเทศไทย ตั้งอยู่ที่ชั้น 1 เซ็นทรัลเวิลด์ มีพื้นที่รวมกว่า 169 ตารางเมตร ได้รับการออกแบบมาเพื่อมอบความตื่นเต้นเต็มรูปแบบผ่านโซนต่างๆ ที่จัดแบ่งไว้หลากหลาย อาทิ 

• คอลเลกชันกล่องสุ่ม (Blind Box Collections) คอลเลกชันที่หายากที่สุด ซึ่งเป็นที่ต้องการของทุกคน

• คอลเลกชันสุดพิเศษ SKULLPANDA Hoar Frost Thailand Limited Edition มีเพียง 140 ชิ้นเท่านั้น เฉพาะที่แฟลกชิปสโตร์ เซ็นทรัลเวิลด์ ประเทศไทย 

• คอลเลกชันเฉพาะช่วงเปิดร้าน ได้แก่ SKULLPANDA Dark Maid Figurine, Labubu Diver’s Manual, Labubu Shepherd Figurine, Hirono Unknown journey และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งวางจำหน่ายเฉพาะช่วงเปิดร้านเท่านั้น

• คอลเลกชัน MEGA ได้แก่ MEGA SPACE MOLLY 400% & 1000% 

• คอลเลกชันอื่น ๆ อาทิ POP BEAN, Big Figure และ Inner Flow Collection

สามารถชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับป๊อปมาร์ทประเทศไทยได้ที่

Facebook : facebook.com/popmartth 

Instagram : instagram.com/popmartth

Twitter : twitter.com/popmartth

Tiktok : tiktok.com/@popmartth

ป๊อปมาร์ท คืออะไร

ป๊อปมาร์ท (POP MART) เป็นหนึ่งในแบรนด์อาร์ตทอยส์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในกลุ่มคนรุ่นใหม่ในปัจจุบัน มีชื่อเสียงด้านกล่องสุ่ม (Blind Boxes) หลากหลายคอลเลกชัน ป๊อปมาร์ทเปลี่ยนภาพในใจของผู้คนที่ว่าของเล่นเหมาะกับเด็กเท่านั้น นับตั้งแต่ปีค.ศ. 2021 เป็นต้นมา ป๊อปมาร์ทยังขยายตัวไปสู่ตลาดอาร์ตทอยส์ระดับไฮเอ็นด์และเปิดตัว MEGA Collections เพื่อตอบสนองความสนใจของนักสะสมอาร์ตทอยที่มีความหลากหลายมากขึ้นอีกด้วย

ป๊อปมาร์ทได้ร่วมกับแบรนด์ระดับโลก อาทิ ดิสนีย์, ซานริโอ, วอร์เนอร์ และอื่น ๆ รวมถึงนักออกแบบที่มีชื่อเสียงอย่าง Kenny, Pucky และ Kasing Lung ในการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ป็อปคัลเจอร์หลากหลายจากตัวละครคลาสสิก ซึ่งนำเสนอให้ลูกค้าที่เป็นแฟนตัวยงของป๊อปมาร์ท ในฐานะที่เป็นผู้สนับสนุนตลาดอาร์ตทอยส์ ป๊อปมาร์ทยังสร้างสรรค์ประสบการณ์พิเศษผ่านเกมมินิและแอปเล็ตเพื่อสร้างความดึงดูดใจยิ่งขึ้น

PDC (POP Design Center) ก่อตั้งขึ้นในปีค.ศ. 2017 มุ่งเน้นการสร้างทรัพย์สินทางปัญญา (IP) ต้นฉบับ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผนการพัฒนาศิลปินระดับโลกและการดำเนินการด้านทรัพย์สินทางปัญญาของป๊อปมาร์ท PDC ดึงดูดศิลปินที่มีความสามารถมากมายจากแวดวงสื่อ                        และอุตสาหกรรมบันเทิงที่มีความแข็งแกร่ง ด้วยทรัพยากรที่มากมายและทีมผลิตสินค้ามืออาชีพ PDC ช่วยให้ศิลปินหน้าใหม่ให้สร้างทรัพย์สิน              ทางปัญญาของตนเอง ซึ่งมีลักษณะเฉพาะตัวและเป็นที่โปรดปรานของบรรดาแฟน ๆ ทั่วโลกอย่างมากผ่านคาแรกเตอร์ที่มีลักษณะเฉพาะตัวของพวกเขา

เกี่ยวกับศิลปิน 

KENNY WONG (เคนนี่ หว่อง)  

ศิลปินและนักออกแบบของเล่นชื่อดังชาวฮ่องกง เขาสร้างสรรค์ MOLLY คาแรกเตอร์สุดเทรนดี้ขึ้นในปี 2006 และเริ่ม collab กับ POP MART ในปี 2016 เป็นต้นมา ความร่วมมือกันในครั้งนี้ทำให้ MOLLY กลายเป็น IP ที่ฮอตที่สุดในวงการอาร์ตทอย ณ เวลานี้

SKULLPANDA (สกัลแพนด้า) 

ศิลปินและดีไซน์นอร์อาร์ตทอยแนวเทรนดี้ ผู้ก่อตั้งสตูดิโอศิลปะ LAZYNORTH และ BEIZHAI ในปี 2020 SKULLPANDA ได้ร่วมงานกับ POP MART สร้างสรรค์ผลงาน The Ancient Castle Series ที่สร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้แก่วงการอาร์ตทอยด้วยสถิติยอดขาย 60,000 กล่องภายใน 1 วินาทีหลังเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

CRYBABY (ครายเบบี้)

นักออกแบบชาวไทยที่โด่งดังจากการสร้างสรรค์ CRYBABY คอลเลคชันอาร์ตทอยซึ่งเป็นที่กล่าวขวัญและมีฐานแฟนคลับนับแสน ผลงานของเธอนำเสนอมุมมองที่ไม่เหมือนใครเกี่ยวกับความเศร้าในรูปแบบต่าง ๆ   ‘ภายใต้แนวคิดที่ว่า การร้องไห้ไม่ใช่เรื่องน่าอาย’

AYAN DENG (อาเยียน เติ้ง) 

ศิลปิน นักวาดภาพประกอบ และนักออกแบบของเล่นรุ่นใหม่ชาวจีน  เธอเซ็นสัญญากับ POP MART โดยใช้เวลาสองปีในการสร้างสรรค์คาแรกเตอร์และเรื่องราวสำหรับซีรีส์ DIMOO WORLD (ดีมู่ เวิร์ล) ให้สมบูรณ์

LANG (แลง) 

ศิลปินชาวจีนผู้โด่งดังจากการสร้างสรรค์อาร์ตทอยที่มีชื่อว่า HIRONO (ฮิโรโน) คาแรกเตอร์ซึ่งเป็นตัวแทนความเศร้าที่ซ่อนอยู่ในตัวเด็กชายแสนน่ารักน่าเอ็นดู ผลงานแต่ละคอลเลกชันของเขามาพร้อมกับเรื่องราวที่ชวนให้ค้นหามากมายและส่งให้ HIRONO เป็นหนึ่งในอาร์ตทอยที่สามารถครองใจนักสะสมทั่วโลก

KASING LUNG (คาซิง ลัง) 

ศิลปินชาวฮ่องกงผู้นี้เริ่มสร้างสรรค์ผลงานร่วมกับ How2work จากการเขียนภาพประกอบหนังสือนิทานภาษาจีนและการออกแบบฟิกเกอร์เพื่อการเก็บสะสมในปี 2011  ตามมาด้วยการคอลแล็บกันอีกครั้งในปี 2015 เพื่อสร้างสรรค์เรื่องราวสำหรับซีรีส์ “the Monsters” (เดอะมอนสเตอร์) พร้อมเปิดตัวซีรีส์ฟิกเกอร์ไวนีลชุด “The Monsters”

0 comments on “ป๊อปมาร์ท (POP MART) กล่องสุ่มอาร์ตทอยยอดนิยมอันดับ 1 ของโลก

Leave a Reply

%d bloggers like this: