ท่องเที่ยว อาหารต่างประเทศ short content

รีวิวเที่ยว 1 วัน ยูนิเวอร์แซลสตูดิโอเจแปน (Universal Studios Japan) ฟินกันจนลืมเวลา!

รีวิวเที่ยว 1 วัน ยูนิเวอร์แซลสตูดิโอเจแปน (Universal Studios Japan)

เราเชื่อว่า 1 ในแพลนของการมาเที่ยวโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น ของใครหลายคนต้องมีมาเที่ยวที่ Universal Studios Japan กันแน่นอน สถานที่ในฝันของใครหลายคนที่ก็อยากจะมาเยือนสักครั้งให้รู้ว่าเป็นยังไง และในครั้งนี้ฝันของเราเป็นจริงแล้ว ก็เลยไม่พลาดที่จะเก็บภาพมาฝากแฟนๆชาว EnjoyLifestyle ขอบอกเลยว่า 1 วันใน Universal Studios Japan คือฟินมากกกก ฟินจนลืมเวลา ฟินจนไม่อยากจะกลับ ใครเป็นแฟนแฮรรี่ พอตเตอร์ หรือ มินเนี่ยน คือต้องมา!!

IMG_20190521_085925

การเดินทางโดยรถไฟที่สะดวกสุดๆจาก Namba ให้ขึ้นสาย Hanshin Namba มาที่ Nishikujo (ป้ายที่ 4) จากนั้นเปลี่ยนไปยังสาย JR Yumesaki และลงที่สถานี Universal City ลงมาก็จะเจอหน้าตาสถานีแบบในรูป ก็เดินตามคนหมู่มากไปเลยจ้า

พร้อมแล้วก็ตามไปดูกัน ว่าบรรยากาศข้างในจะเป็นยังไงบ้าง

IMG_20190521_090151

บริเวณหน้าทางเข้าไปใน Universal Studios Japan แค่เห็นก็ตื่นเต้นแล้วอ่ะ ร้านค้า ร้านอาหาร หรือร้านสะดวกซื้อเต็มไปหมด ใครที่ยังไม่ได้กินมื้อเช้ามา แนะนำว่าให้หาซื้อในร้านสะดวกซื้อแถวนี้ก็ได้มี Lawson และ เซเว่น รองรับอยู่นะ แต่คนอาจจะเข้าคิวซื้อเยอะหน่อย

หรือใครอยากกินเป็นมื้อจริงจังสักหน่อย บริเวณทางเข้าก็มีร้าน แมคโดนัลด์ ให้บริการอยู่นะ เมนูส่วนใหญ่จะเป็นเบอร์เกอร์สำหรับมื้อเช้า ราคาไม่แพงมากนัก มีตั้งแต่ราคาประมาณ 500-1,000 เยน แล้วแต่เลือกว่าจะกินชุดไหนนะ มีครบทั้งน้ำ เบอร์เกอร์ และเฟรนช์ฟรายส์

แต่สำหรับใครที่รู้สึกไม่อยากกินมื้อเช้าข้างนอก ก็หิ้วท้องเข้าไปตะลุยกินใน Universal Studios Japan กันได้เลยจ้า แต่ราคาอาจจะสูงกว่าหน่อยน้า แนะนำว่าให้กินอะไรรองท้องไปสักเล็กน้อย แล้วค่อยไปกินมื้อกลางวัน หรือกินของกินเล่นข้างในจะดีกว่า มีของน่ารัก น่าเสียเงินเพียบ!!! 55555

ไฮไลท์ของการมาเที่ยวที่ Universal Studios คือ เจ้าลูกโลกนี่แหละ มาแล้วก็ต้องถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึกสักหน่อยเนอะ แต่ต้องหามุม หาจังหวะดีๆกันหน่อยนะ คนเยอะมากกกก ถ่ายเสร็จก็รีบไปต่อแถวเพื่อเข้าข้างใน Universal Studios Japan กันเลยจ้า

สำหรับตั๋วเข้า Universal Studios Japan ราคาจะไม่เท่ากันแล้วแต่วันที่เราจะไปนะ แนะนำว่าให้เข้าไปดูราคาในแอพ KLOOK ก็ได้ เพราะเราก็ซื้อมาจากแอพนี้เหมือนกัน ซื้อเสร็จก็ให้ปริ้นใบออกมาไว้ใช้เข้าหน้างานเลยจ้า

และสำหรับใครที่อยากได้ความรวดเร็วในการเล่นเครื่องเล่น แนะนำว่าให้ซื้อบัตร Express Pass ไปด้วยนะ จ่ายแพงกว่าหน่อย แต่ได้เล่นเร็ว และได้เล่นชัวร์ๆจ้า ราคาแต่ละแพ็คเกจจะไม่เหมือนกัน ลองดูตามความชอบเลยว่าอยากเล่นเครื่องเล่นไหนกันบ้างนะ

และแน่นอนว่าโซนแรกที่เราไปคือ โซน Harry Potter เพราะเราได้คิว Express Pass เป็นอย่างแรก ขอบอกว่าสนุกมากกกก บัตร Express Pass นี่ดีมากจริงๆ คือเข้าได้เลยไม่ต้องต่อคิวยืดยาว ไปถึงข้างในจะมีให้ฝากของต้องเก็บของเข้าล็อคเกอร์ให้หมดนะ แม้กระทั่งมือถือ ตอนเล่นเครื่องเล่นจะได้ไม่ต้องกังวลกลัวหล่น เป็นเครื่องเล่นที่สนุกและฟินมาก แนะนำเลยว่ามา Universal Studios Japan ก็ต้องมาเล่นเครื่องเล่นนี้ให้ได้

IMG_20190521_101612

โซน Harry Potter นั้นมีมุมให้ถ่ายรูปเยอะมากๆๆๆ ไปทั้งทีก็ต้องถ่ายรูปกันแบบจัดเต็มสักหน่อยเนอะ ตรงปราสาทนี่คือฟินมาก บรรยากาศตอนกลางวันกับกลางคืนก็แตกต่างกันนิดหน่อยนะ เพราะตอนกลางคืนจะมีเปิดไฟด้วย สวยมากๆ

 

มุมร้านขาย Butter Beer เท่าที่เห็นจะมีรถหน้าตาแบบนี้ 2 ร้านนะ มีทั้งแบบเย็นและแบบโพลท์ แนะนำว่าให้ลองชิม อร่อยม้ากกกกก ฟินเวอร์ๆ

ร้านขายของ มุมต่างๆ คือแวะเข้าให้ครบเลยนะ ฟินสุดๆ

ร้านขายไม้กายสิทธิ์มีให้เลือกเยอะมาก ราคาค่อนข้างแรงนะ ราวๆ 4,200 เยนขึ้นไป แต่ใครเป็นสาวก Harry Potter จัดไว้เป็นที่ระลึกกันไปเลยจ้า

IMG_20190521_121907

มื้อกลางวัน เรากินกันในโซน Harry Potter อยากบอกว่าบรรยากาศฟินมาก เมนูจะมีให้เลือกไม่เยอะเท่าไร และราคาค่อนข้างแรง แต่เพื่อบรรยากาศและความฟินอ่ะเนอะ มาแล้วก็ลองมากินกันดู เราเลือกเซตหมู จะมีมันฝรั่งอบ ข้าวโพด และซี่โครงหมูชิ้นใหญ่ๆ 2 ชิ้น พร้อมกับสั่ง Butter Beer มาด้วย ราคารวมๆคิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ประมาณ 700 บาท นะ

บรรยากาศตอนเย็นของโซน Harry Potter ประมาณ 1 ทุ่มก็เริ่มเปิดไฟแล้ว สวยมากๆ แอบกระซิบว่าเรามาเล่นเครื่องเล่นเวลานี้ได้อีกรอบแบบไม่ใช้ Express Pass ด้วยล่ะ คิวรอไม่นานด้วย และเวลาประมาณ 1 ทุ่มครึ่ง จะมีการเปิดไฟตรงปราสาท Harry Potter โชว์ด้วยนะ สวยมากๆ ใครเป็นแฟน Harry Potter ต้องดูจ้า

รถไฟเหาะตรงโซน HollyWood Dream ใน Universal Studios Japan คือต้องเล่น จะมีให้เลือกเล่นทั้งแบบเดินหน้าและถอยหลังนะ ความหวาดเสียวมีบ้าง แต่ความปลอดภัยเค้ารัดกุมหนาแน่นอยู่ ที่สำคัญมีเพลงเปิดให้ฟังช่วยคลายเครียดด้วย 555 เพลงดังมาก ฝังลำโพงอยู่ที่เบาะนั่งเลยจ้า คนญี่ปุ่นเค้าเฮฮาเอ็นจอยกันมาก ส่วนเราก็หวาดเสียวนิดๆ แต่โดยรวมคือสนุก

IMG_20190521_131734

ได้เวลาฟินโซนมินเนี่ยน ใครที่หลงรักเจ้าตัวเลือกมินเนี่ยน มา Universal Studios Japan แล้วต้องไม่พลาดโซนนี้จ้า

ใช่แล้ว!! เราตกหลุมรักเจ้ามินเนี่ยนมาก ด้วยความบ้าบอ น่ารัก และติ๊งต๊องของมัน เลยทำให้ชอบ 5555 และถังป็อปคอร์นมินเนี่ยน ใน Universal Studios เป็นเหตุและจุดเริ่มต้นที่เราอยากสะสมถังป็อปคอร์นมินเนี่ยนนี้ (เริ่มสะสมตั้งแต่ตอนไปสิงคโปร์ อิอิ) และในครั้งนี้มา Universal Studios Japan เราก็เตรียมตัว เตรียมตังค์มาแล้วว่าจะมาถอยถังป็อปคอร์นกลับบ้านด้วย ซึ่งถังป็อปคอร์นจะมีเปลี่ยนไปในแต่ละช่วงเทศกาลด้วยนะ ตอนที่เรามาที่ฮอตฮิตมากเห็นว่าเป็นลาย Party Minion นะ เราเลยจัดมาด้วย อิอิ ฟินม้ากกกกก น้องน่าร๊ากกกก ส่วนรสชาติป็อปคอร์นจะเป็นรสคาราเมลเป็นหลักนะ แต่ตรงโซนมินเนี่ยนมีรสกล้วยขายเพิ่มมาอีกรส เราเลยลองรสนี้ อร่อยดีเหมือนกันนะ

และนอกจากถังป็อปคอร์นมินเนี่ยนที่มีให้เราเสียเงินแล้วนั้น ยังมีถังน้ำมินเนี่ยนอีกด้วยเช่นกันจ้า ราคาเบาๆกว่าถังป็อปคอร์นหน่อย แต่ความน่ารักไม่แพ้กัน ซึ่งซุ้มที่ขายป็อปคอร์นจะมีกระจายอยู่ทั่ว Universal Studios Japan นะ ต้องลองเดินดูว่าชอบลายไหน อยากได้ตัวไหน ก็ไปจัดโซนนั้นเลย แต่ถ้าอยากได้มินเนี่ยนมาโซนนี้ได้แน่นอน

บรรยากาศภายในโซนมินเนี่ยนของ Universal Studios Japan ค่อนข้างจะคึกคักมีสีสันและมีอะไรอยู่เยอะเลยนะ ทั้งร้านค้าที่เรียงรายให้เลือกซื้อของน่ารักน่าสะสมเพียบ และมุมถ่ายรูปนี่ไม่ต้องพูดถึง ถ่ายได้หมด ฟินทุกโซน 555

2 ร้านนี้ เป็นกิจกรรมในโซนมินเนี่ยนของ Universal Studios Japan ถ้าใครอยากลองเสี่ยง อยากได้ตุ๊กตา ก็ต้องซื้อตั๋วกันก่อนนะ ราคาประมาณ 1,200 เยน เลือกว่าจะเล่นเกมส์โยนกล้วย หรือเกมส์ยิงเป้า มีคนได้ตุ๊กตามินเนี่ยนกลับบ้านหลายคนอยู่ ส่วนเรานั้น…อด 5555 แต่ก็ไม่เป็นไร ได้ลุ้นสนุกดี แต่ถ้ามีโอกาสมาอีกก็จะเล่นอีก 555555

ร้านของกินในโซนมินเนี่ยนร้านนี้น่ารักมากกกก มีให้เลือกทั้งไอศครีม และน้ำดื่ม โกโก้เย็น fluffy อร่อยมาก ครีมบนโกโก้คือดี ส่วนไอศครีมมินเนี่ยนในถ้วยก็อร่อยเหมือนกันนะ เป็นรสออกโยเกิร์ตหน่อยๆ แต่ถ้วยน่ารักให้ผ่าน 5555

อันนี้ก็เป็นอีกร้านขนมที่อยู่ตรงโซนมินเนี่ยน ถ้าไม่ติดว่าจะเอามาถ่ายรูปแนะนำว่าให้เดินผ่านไป 555 แต่ความน่ารักให้เต็มสิบไปเลย

IMG_20190521_132710

ร้านนี้ก็เป็นอีกขนมที่อยู่หน้าโซนมินเนี่ยน แต่เราไม่ได้ซื้อนะติดว่าอิ่ม 555 แต่น่ารักอยู่ เป็นซาลาเปาลายมินเนี่ยนด้วยล่ะ

นอกจากกิจกรรม เครื่องเล่น ของกินในโซนมินเนี่ยนแล้ว เค้าก็ยังมีโชว์น่ารักๆจากเจ้ามินเนี่ยน พร้อมกับมีมาสคอตมินเนี่ยนออกมาเดินโชว์ให้ได้ถ่ายรูปกันด้วยนะ ฟินมากเวอร์ ขอบอกว่าเราเก็บมาได้ครบทุกตัว 5555

พูดถึงเรื่องของกินเล่นใน Universal Studios Japan จริงๆนั้นมีกระจายอยู่ทั่วเลยนะ เดินไปทุก 10 ก้าว จะมีร้านให้ได้จับจ่ายใช้สอย ทั้งไอติม ป็อปคอร์น น่องไก่ น้ำดื้มต่างๆ และนี่คือ ไส้กรอกที่เสียบอยู่ในเหมือนจะเป็นกระดูกไก่ ที่ขายอยู่โซน Jaws ราคาไม่แรงมาก 600 กว่าเยน อร่อยดีเหมือนกัน

โซน Wonderland ใน Universal Studios Japan เป็นอีกโซนน่ารักที่เหมาะกับเด็กๆ เครื่องเล่นเบาๆสำหรับเด็กๆ และเป็นโซนที่มีสีสันสดใสไม่แพ้โซนมินเนี่ยน ใครเป็นแฟนคิตตี้ หรือ เอลโม่ คือต้องมาโซนนี้นะ เค้าจะมีตัวมาสคอตออกมาพบปะแฟนๆด้วยเหมือนกัน

IMG_20190521_144842

อีกโซนที่แนะนำ Spiderman เครื่องเล่นสนุกมาก น่าโซนมีซุ้มขายของกินเล่นด้วยเหมือนกันนะ

IMG_20190521_202048IMG_20190521_202107IMG_20190521_202349IMG_20190521_203012IMG_20190521_203103IMG_20190521_203600IMG_20190521_203648

พาเหรดของ Universal Studios Japan ก็เป็นอะไรที่ไม่ควรพลาดค่ะ เพราะเป็นโชว์ที่ตะลึงและอลังการมาก โชว์จะมีประมาณ 2 ทุ่มครึ่งนะ แต่ละโชว์คือเด็ดๆเด่นๆทั้งนั้น

IMG_20190521_205355

ปิดท้าย Universal Studios Japan ใครที่มาที่นี่ก็ไม่ต้องกลัวเรื่องกระเป๋าเดินทาง ถ้าหากจำเป็นต้องเอากระเป๋าเดินทางมาด้วย เพราะเค้ามีล็อคเกอร์ให้ฝากอยู่หลายจุด ทั้งบริเวณรถไฟของสถานีนี้ และบริเวณทางเข้าของ Universal Studios Japan นะ

สุดท้ายนี้ใครที่มาเที่ยว โอซาก้า อยากแนะนำว่าให้มีแพลนมาเที่ยว Universal Studios Japan กันสักครั้งนึงในชีวิตนะ คือมันดีมาก เป็นสถานที่ที่ช่วยเติมเต็มความฝัน ความสนุก ได้อย่างไม่มีที่ติจริงๆ แต่ข้อความระวังคือ ระวังจะฟินจนเสียทรัพย์ในการซื้อของที่ระลึกกลับมานะ 5555

0 comments on “รีวิวเที่ยว 1 วัน ยูนิเวอร์แซลสตูดิโอเจแปน (Universal Studios Japan) ฟินกันจนลืมเวลา!

Leave a Reply

%d bloggers like this: