ท่องเที่ยว รีวิวที่พัก

รีวิว สายการบินไทยไลอ้อนแอร์ Thai Lion air ไปนาริตะ (โตเกียว ญี่ปุ่น SL 0300 )

พอดีมีโอกาสไป ญี่ปุ่น  ครั้งนี้ตั้งใจ จะไปโตเกียว ก็เลยหาตั๋วในราคาที่ไม่แพงมาก เลยลองจอง lion air ไปนาริตะ เพราะเป็นเที่ยวบินตรงไปนาริตะ5-6 ชั่วโมง  แอบไปดูรีวิวที่อื่นๆมา ว่า เอ้ย!มันมีหน้าจอนะ คล้ายๆพวกสายการบิน full sevice  ก็เลยจอง   เราก็ทำการจอง 2 ที่นั่ง   แล้วก็สั่งอาหาร ตอนจองออนไลน์ไปด้วย  ส่วนราคา ค่าอาหาร ก็ตามภาพด้านล่างนี่เลย  เราซื้อน้ำหนักกระเป๋าไปด้วย ไป 10 kg กลับ 20 kg  ตอนจองสามารถ add on เลือกน้ำหนักได้ตามใจชอบ

lion air ไปนาริตะ

ได้ตั๋ว รวมอาหาร และก็กระเป๋า ตกคนละ 11,680 ก็ถือว่าโอเค บางคนอาจได้ถูกกว่า ก็อยู่ที่ช่วงโปร กับช่วงเวลาของ lion air   สายการบินนี้ ขึ้นที่ดอนเมือง นะครับ เช็คอินที่ อาคาร 1  แถว 8

 

Lion air ไปนาริตะ

Lion air ไปนาริตะ

Lion air ไปนาริตะ

เช็คอินเสร็จก็ไม่มีไรมาก ได้ตัว boarding pass มาก็เดินตัวลอย ๆ เข้าตม. เข้าไปรอขึ้นเครื่อง ตามเกทที่บอกได้เลย

Lion air ไปนาริตะ

เราขึ้นเครื่องที่เกท 22 พนักงานเรียกตอน 00.10 น.  ดูเวลา boarding  time ให้ดีนะ มัวช้อปเพลินเครื่องออก มามัวบีบน้ำตาให้พนักงานเค้าไม่ให้ขึ้นนะจ๊ะ

Lion air ไปนาริตะ

Lion air ไปนาริตะ

Lion air ไปนาริตะ

ขึ้นมาแล้วผิดหวังเล็กน้อย ไม่เล็กน้อยสิ ปานกลาง  มันไม่มีจอจ้าาา  เห็นอ่านรีวิวมันมีนี่นา แต่ช่างมันเนาะ  เบาะส่วนใหญ่จะเป็น แบบ 3-3-3 จะมี ที่นั่งปลายๆเครื่องไม่กี่แถว จะเป็น 2-3-2  แอบบ่นนิดนึง บอกพนักงานขอที่นั่งติดกัน ติดกันจริงจ้า กั้นแค่ทางเดิน จ่ะ 555

 

Lion air ไปนาริตะ
Lion air ไปนาริตะ
Lion air ไปนาริตะ

แอบเสียดายไม่มีจอ แต่เค้าก้มีวิธีแก้นะ ให้โหลด app onboard player มาก่อนขึ้นเครื่อง แล้วใช้มือถือเรา กดเลือกใช้ wifi ของ lionair ตอนเครื่องขึ้น ก็สามารถดู หนัง เพลง ที่ ทาง lion air กำหนดมาให้ เหมือนจอนั้นมาอยู่ในมือถือเรา  ( แต่เราต้องเตรียมหูฟังมานะ และข้อเสีย คือเปลืองแบตเราเอง ป๊าดดดด นอนดีกว่า เดี่ยวสอนอีกทีด้านล่าง)

Lion air ไปนาริตะ

Lion air ไปนาริตะ

ขนมที่ทาง lion air แจก อยากบอกว่าแข็งมาก 555 กินได้แต่ไส้กรอก แต่ก็ฟรีอ่ะเนาะ ส่วนอาหารที่จองมา  ต้องตามจากพนักงานเองอ่ะ อันนี้คือแปลก ทั้งไปและกลับเลยนะ พนักงานบอกว่าไม่มีข้อมูลในระบบ what????  งงมากแม่  แต่เค้าก็เอามาเสริฟให้นะ เพียงแต่ต้องตาม เค้าก็ขอดูเอกสารการจองของเรา   ก็นอนต่อยาวๆไปจ้า ลงเครื่องก็ไม่มีอะไร รีวิว lion air ไปนาริตะ เท่านี้แหละ

ปล. ตอนขากลับ เหมือนเดิมเด๊ะ ไม่มีจอ

** tip ยกจอ เพื่อดูหนังของ lion air มาดูในมือถือเราแทน

 

  • แล้วก็กด ACCESS THE PORTAL  มันก็จะเข้าระบบให้เราอัตโนมัติเลยจ้า onboard player
    onboard player
  • แค่นี้ก็เรียบร้อย เอาหูฟังมาเสียบ นั่งดูหนังได้เลย แต่ หนังไม่เยอะนะ มีไม่เยอะเลย ละก็ไม่มีซับไทย คงต้องรอเค้าพัฒนาอีกหน่อย  ฝากรีวิวไว้เพียงเท่านี้ และกดติดตาม ถูกใจเพจ Enjoy lifestyle ให้ด้วยนะ ==> https://www.facebook.com/MyEnjoyLifestyle

2 comments on “รีวิว สายการบินไทยไลอ้อนแอร์ Thai Lion air ไปนาริตะ (โตเกียว ญี่ปุ่น SL 0300 )

  1. Pingback: รีวิว ไล อ้อน แอร์・อัพเดทล่าสุดในปี 2023 - Sufn Food

  2. Pingback: ไล อ้อน แอร์ ญี่ปุ่น: แนะนำเคล็ดลับในการสร้างบ้านให้เย็นและสะอาด

Leave a Reply

%d bloggers like this: