รีวิวอาหาร

รีวิว Ang Morr ร้านอาหารเปิดใหม่สไตล์กุ๊กช็อป ในซอยสุขุมวิท 38

Ang Morr (อั้งม้อ) ร้านอาหารเปิดใหม่สไตล์กุ๊กช็อป ที่ชวนให้คิดถึงเมนูโปรดสมัยเด็ก และบรรยากาศแบบที่คิดถึง ต้องมาลองแล้วที่ร้าน Ang Morr

รีวิว Ang Morr ร้านอาหารสไตล์กุ๊กช็อป เปิดใหม่ย่านสุขุมวิท

ก่อนที่เราจะไปดูเมนูอร่อยของร้าน Ang Morr ขอเกริ่นความเป็นมาของชื่อร้าน และสไตล์อาหารของที่นี้ที่เรียกว่า กุ๊กช็อป กันก่อน

“อั้งม้อ” เป็นร้านอาหารสไตล์ “กุ๊กช็อป” หรือวัฒนธรรมอาหารฝรั่งยุคแรกเริ่มของไทย ที่ผ่านการรังสรรค์โดยฝีมือเชฟจีนจากแผ่นดินใหญ่ เพื่อใช้ในเลี้ยงต้อนรับเหล่าทูตานุทูต และแขกชาวตะวันตก ในยุคแผ่นดินของล้นเกล้ารัชกาลที่ 4 เล่าย้อนยุคผ่านตำนานอาหารดั้งเดิมตำรับ “กุ๊กช็อป” ที่ผสมวัฒนธรรมอาหารฝรั่ง ไทย จีน ไว้ด้วยกันอย่างกลมกล่อม รวมทั้งตีความใหม่ให้ร่วมสมัยด้วยสไตล์ “Chinois Chic”

ส่วนคำว่า “อั้งม้อ” ที่เป็นชื่อร้านนั้น มาจากคำที่ชาวจีนใช้เรียกฝรั่งหัวแดง และมักจะเป็นคำที่ใช้เรียกชื่อร้านที่เสิร์ฟเมนูสไตล์กุ๊กช็อปร่วมสมัย

สำหรับที่ตั้งของร้าน Ang Morr นั้นจะอยู่ภายในซอยสุขุมวิท 38 ปักพิกัดมาง่ายๆตามนี้ได้เลย https://goo.gl/maps/ZUWtyDGfeR2vTZax8 หน้าตาร้านมีความโดดเด่นด้วยบรรยากาศและการตกแต่งให้มีความเป็นฝรั่งและจีนผสมกันได้อย่างลงตัว

ด้านในร้านโซนด้านหน้ามีความโปร่งโล่งเพดานสูง และเพิ่มลูกเล่นด้วยหลังคากระจกฟีลแบบกลาสเฮ้าส์ที่บอกเลยว่านั่งแล้วไม่ได้รู้สึกร้อนเลยนะ การตกแต่งภายในร้านใช้โทนสีเขียวและชมพูเข้ากันได้อย่างโดดเด่นมากๆ

การตกแต่งลวดลายดอกเพิ่มลูกเล่นให้กับบรรยากาศเล่น และยังเป็นถ่ายรูปเก๋ๆได้ด้วย

สำหรับใครที่มากันเยอะ เป็นกลุ่มแก๊งค์ เป็นครอบครัว แล้วอยากมีความเป็นส่วนตัวมากขึ้น ที่ชั้น 2 มีห้องแยกให้ด้วยสามารถนั่งได้เป็น 10 คน แต่ต้องจองห้องมาก่อนนะ

ชั้น 2 ยังมีมุม Outdoor ไว้ให้นั่งชิลๆยามเย็นได้ด้วยนะ

รีวิวอาหาร ร้าน Ang Morr

จานแรกเสิร์ฟมาแบบพอชั่นใหญ่มากๆ กับ พอร์คชอปทอดโบราณกับถั่วลันเตาในซอสเกรวี่เข้มข้น ราคา 360 บาท เมนูนี้เป็นเมนูที่ชวนให้คิดถึงหมูพอร์คชอปชิ้นโตๆนุ่มๆ ทางร้านได้นำมาทอดและปรุงรสได้อย่างอร่อยมากๆ

เมนูที่อยากแนะนำ ขนมปังอั้งม้อ ที่อบสดใหม่ทุกวัน เสิร์ฟพร้อมเนยเค็ม ราคา 90 บาท ขนมปังๆนุ่มๆกับเนยชุ่มๆกินเปล่าๆก็อร่อย กินคู่กับพอร์คชอปด้านบนยิ่งอร่อยขึ้นไปอีก แนะนำสุดๆ

ซุปใสหางวัวแบบดั้งเดิม ราคา 280 บาท ความพิเศษของเมนูนี้ ทางร้านอั้งม้อใช้เวลาเคี่ยวนานกว่า 6 ชั่วโมงเลยนะ ทำให้ได้หางวัวที่เปื่อยนุ่มสุดๆ และยังมีมะกะโรนีในชามด้วย

สลัดเนื้อสันแบบกรอบนอกนุ่มใน บนผักกาดแก้ว มะเขือเทศ แตงกวา น้ำสลัดใสสไตล์กุ๊กจีน ราคา 550 (ไซส์ S) จานนี้กินเพลินๆ ประทับใจในความกรอบนอกนุ่มในของเนื้อสัน และยังสัมผัสได้ถึงรสของน้ำสลัดแบบดั้งเดิมสไตล์กุ๊กจีนที่หาได้ค่อนข้างยาก

เป็ดกรอบฉีกอบควันบนแผ่นแป้ง พร้อมแตงกวาและต้นหอมซอย ราดน้ำซอสสไตล์เป็ดปักกิ่ง ราคา 180 บาท จานนี้ชวนให้นึกถึงเป็ดปักกิ่ง รสชาติของน้ำซอสคืออร่อยและลงตัวมากๆ จานนึงเสิร์ฟมาแบบพร้อมกินด้วย

ปลาหิมะนึ่งซอสพริกมะนาว ราคา 1,500 บาท เมนูนี้เสิร์ฟมาแบบเนื้อปลาหิมะชิ้นโตๆ และยังมีทีเด็ดที่น้ำจิ้มซีฟูดสไตล์อั้งม้อได้รสชาติอร่อยลงตัวเมื่อกินคู่กับปลาหิมะ

เมนูสุดท้ายนี้อยากแนะนำว่าควรสั่ง วันที่เราไปเสียดายว่าหมดซะแล้ว แต่หน้าตาอาหารโดดเด่นและน่าชวนลองมาก ฮะเก๋ารูปปลาทอง ไส้กุ้งผสมครีมเห็ดทรัฟเฟิล ราคา 400 บาท

กินคาวแล้วก็ต้องต่อด้วยขอหวาน เมนูของหวานที่นี่มีหลากหลายและน่ากินมากๆ อย่างเมนูนี้มีความพิเศษที่มีพนักงานมาปรุงให้ดูที่โต๊ะอาหารของเราเลย กล้วยหอมทอดคลุกคาราเมล ด้วยระบบความเย็นลบศูนย์องศา ราคา 320 บาท จานนี้บอกเลยว่ากินได้ 3-4 คนเลยนะ กล้วยทอดชิ้นโตๆกรอบๆเคลือบคาราเมล และไอติมก้อนโตอีก 3 ลูก อร่อยมากๆ แนะนำเลย

นอกจากอาหารและขนม ร้าน Ang Morr ยังมีเมนูเครื่องดื่มให้เลือกค่อนข้างเยอะมาก 2 แก้วนี้จะเป็น ลิ้นจี่ปั่น ที่บอกเลยว่าอร่อยสดชื่นมากกกก และน้ำพุทราจีน รสชาติดีเช่นกัน ต้องมาลองนะ

สำหรับใครที่ไม่เคยกินอาหารสไตล์ลูกครึ่งจีนฝรั่งอยากแนะนำให้มาลองเปิดประสบการณ์กันดูนะ แล้วจะพบวัฒนธรรมการกินอาหารในสไตล์ใหม่ๆที่ชวนให้ตกหลุมรัก

ส่วนใครที่เคยกินอาหารสไตล์กุ๊ปช็อปอยู่แล้ว Ang Morr เป็นอีกร้านอาหารสไตล์กุ๊ปช็อปที่อยากบอกว่านอกจากบรรยากาศร้านสวยผสมผสานความเป็นจีนให้ดูสมัยใหม่มากขึ้นแล้ว เมนูอาหารแต่ละจานยังอร่อยและชวนให้นึกถึงเมนูเด็ดสมัยเมื่อครั้งยังเด็กๆที่เคยได้กิน และชวนให้คิดถึงอีกครั้งเมื่อกลับมากินที่ Ang Morr

ร้าน : Ang Morr

เวลาเปิด-ปิด : 11.00-22.00 น.

Facebook : www.facebook.com/angmorr.bkk/

โทร : 02 118 3641

กดติดตาม ถูกใจเพจ Enjoy lifestyle ให้ด้วยน๊าา

FOLLOW US

2 comments on “รีวิว Ang Morr ร้านอาหารเปิดใหม่สไตล์กุ๊กช็อป ในซอยสุขุมวิท 38

%d bloggers like this: