รีวิวอาหาร

รีวิว เกี๊ยวจีน พระราม 9 Dragon Boat ร้านอาหารจีนราคาประหยัด แต่รสชาติระดับภัตตาคาร

เกี๊ยวจีน พระราม 9 Dragon Boat ร้านอาหารจีนสไตล์เสฉวน เหลียวหนิง ราคาประหยัด และอร่อยระดับภัตตาคาร ที่ควรค่าแก่การมาลอง

ถ้าจะให้นึกถึงอาหารจีน หลายคนก็คงมีร้านในใจกันมากมาย แต่ถ้าให้นึกถึงอาหารจีนราคาประหยัด และได้รสชาติระดับภัตตาคาร ต้องร้านระดับตำนานที่เปิดให้บริการมาแล้ว 6 ปี อย่างร้าน เกี๊ยวจีน พระราม 9 Dragon Boat สุดยอดร้านอาหารจีน พระราม 9 ที่ควรค่าแก่การมาลองให้ได้ค่ะ

เกี๊ยวจีน พระราม 9 Dragon Boat ร้านอาหารจีน พระราม 9 ที่ต้องมาลอง

ซึ่งเมนูของร้าน เป็นอาหารจีนสไตล์เสฉวน เหลียวหนิง (มณฑลทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของจีน) อาหารจีนที่ขึ้นชื่อเรื่องการผสมผสาน เอกลักษณ์ของรสชาติที่มีความจัดจ้าน เข้มข้น ทั้งความเผ็ด เปรี้ยว หวาน เค็ม ที่ให้ความอร่อยแบบลงตัว ด้วยเคล็ดลับเครื่องปรุง และเครื่องเทศที่ส่งตรงจากประเทศจีน ต้องบอกว่าพอได้ลองแล้วติดใจรสอร่อยในแบบอาหารจีนที่เข้มข้นจัดจ้านมากๆนะ

สำหรับที่ตั้งของร้าน ตั้งอยู่ในซอยพระราม 9 ซอย 49 นะ มีที่จอดรถหน้าร้านรองรับอยู่ ตัวร้านโดดเด่นด้วยสไตล์แบบจีนๆเลยทีเดียว

ด้านในร้านมีที่นั่งรองรับการมาแบบครอบครัว แบบกลุ่มเพื่อนได้ดีเลยทีเดียว

แต่วันนี้เรามากับแฟนค่า 55555 เป็นการมาเปิดประสบการณ์การกินอาหารจีนในสไตล์ที่ไม่ค่อยได้ลองกันทั้งคู่เลยนะ ขอบอก

เมนูอาหารแนะนำ

ก่อนจะพาไปรีวิวอาหารอร่อยๆกัน เราขอแนะนำเมนูโปรโมชั่นที่ต้องบอกว่าราคาถูกมากกกก และอยากแนะนำมากๆ Set นี้ ราคา 350 บาท จะได้ เฟรนซ์ฟรายจักรพรรดิ , ไก่ผัดพริกเกลือ , ผัดหมี่ดราก้อนโบ๊ท คุ้มมากๆและจานใหญ่มากนะ

ผัดหมี่ดราก้อนโบ๊ท ราคา 120/250 บาท

เมนูนี้เหมือนจะเป็นผัดหมี่ธรรมดาๆ แต่โดดเด่นด้วยเครื่องแน่นๆทั้งหมึกและกุ้งเลยนะ เป็นเมนูกินง่ายๆที่เชื่อว่าผู้ใหญ่หลายๆบ้านชอบ และเด็กๆก็กินได้ด้วย ส่วนใครที่ชอบความเผ็ดแซ่บแนะนำให้เพิ่มน้ำมันพริกของทางร้านเข้าไปด้วยนะ

ผัดถั่วแขก ราคา 100 บาท

เมนูนี้ลบล้างความไม่ชอบกินผักที่หน้าตาคล้ายถั่วฝักยาวบ้านเราไปได้เลย เพราะพอได้เปิดใจลองก็ค้นพบว่า นี่ฉันไปอยู่ไหนมา ทำไมถั่วแขกอร่อยแบบนี้ ฟีลลิ่งที่ได้เคี้ยวเหมือนกินหน่อไม้ฝรั่ง มีความเค็มนิดๆเข้ากันดีกับรสชาติของถั่วแขกมากๆ ใครจะไปรู้ว่าจากที่เคยไม่ชอบ ตอนนี้กลายเป็นชอบและอยากกลับไปกินอีกหลายๆครั้งเลยล่ะ

เฟรนซ์ฟรายจักรพรรดิ ราคา 135 บาท

เมนูนี้แม้จะชื่อเฟรนซ์ฟราย จริงๆแล้วทำมาจากมะเขือยาวนะ แต่อยากให้ทุกคนได้สั่งมาลอง เพราะว่ามันอร่อยมาก กินเพลินมากๆ ไม่รู้สึกว่ากำลังเคี้ยวผักอยู่เลย มีความหวานมันเคี้ยวเพลิน กินไปเม้าส์ไปแป็ปเดียวหมดจานแน่นอน เป็นอีกเมนูโปรดของร้านนี้ที่เราอยากกลับมากินอีกเหมือนกัน 555

ไก่ผัดพริกเกลือ ราคา 150 บาท

เมนูนี้เป็นไก่ทอดกรอบหอมๆผัดคั่วมากับพริกเกลือ ได้รสชาติความเค็มๆเผ็ดๆลงตัวกับไก่ทอด เป็นอีกเมนูที่กินเพลินเหมือนกัน แถมยังได้พอร์ชั่นใหญ่มากๆ

เกี๊ยวจีนอบ ราคา 120 บาท

เป็นอีกเมนูโดดเด่นของทางร้านที่อยากแนะนำ และใครๆก็สั่งกัน เมนูเกี๊ยวทางร้านทำเองสดใหม่ทุกวันเลยนะ แป้งด้านนอกจะบางๆด้านในสอดไส้เนื้อหมูและกุ้ยช่าย อบในกระทะให้เป็นแพแล้วเสิร์ฟแบบร้อนๆ เพิ่มความอร่อยมากขึ้นด้วยนน้ำจิ้มซีอิ๊วของทางร้าน ห้ามพลาดเลยนะเมนูนี้

กุ้งกระเบื้อง ราคา 120 บาท

เมนูใหม่ของทางร้าน กินง่ายๆและอัดแน่นไปด้วยความอร่อย ตัวแป้งไม่หนามากสอดไส้กุ้งมาแน่นเต็มๆคำ จิ้มน้ำจิ้มอีกนิด กินเพลิน เด็กๆชอบแน่นอนค่ะ

สามชั้นหมั่นโถว ราคา 250 บาท

เมนูสุดนุ่มนิ่มด้วยสามชั้นชิ้นหนาตุ๋นมาอย่างดี รสชาติเข้าเนื้อนุ่มละมุนสุดๆ กินพร้อมกับหมั่นโถวแล้วลงตัวมากๆ

สำหรับเครื่องดื่มก็มีหลากหลายนะ อย่างเราสั่งเก็กฮวยเย็นมาสดชื่นเลยทีเดียว

สำหรับร้านนี้ยกให้เป็นร้านอาหารจีนย่านพระราม 9 ที่ควรคู่แก่การกลับมากินซ้ำบ่อยๆ เพราะราคาถูกมาก แต่ได้รสชาติแบบภัตตาคาร พาครอบครัว พาแก๊งค์ไปรับรองว่าติดใจในรสชาติกันแน่นอนค่ะ

เกี๊ยวจีนพระราม 9 Dragon Boat มี 2 สาขา

สาขาพระราม 9 ซอย 49 Tel : 02 300 2023

สาขาพัฒนาการ Tel : 095-778-4938

นอกจากนี้ยังบริการเดลิเวอรี่จากแอพฯ ต่างๆ เพื่อสั่งความอร่อยส่งตรงถึงบ้านได้ด้วยนะ

Facebook : www.facebook.com/dragonboat60

ติดตามรีวิวอาหารร้านต่อไปของเราได้ที่นี่ EnjoyLifestyle

0 comments on “รีวิว เกี๊ยวจีน พระราม 9 Dragon Boat ร้านอาหารจีนราคาประหยัด แต่รสชาติระดับภัตตาคาร

Leave a Reply

%d bloggers like this: