ไม่มีหมวดหมู่

AWC เปิดตัว “เดอะ สยาม ที รูมท์” ห้องอาหารไทยตำรับดั้งเดิมด้วยเอกลักษณ์พิเศษ ที่ เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ เดสติเนชั่น

AWC เปิดตัว “เดอะ สยาม ที รูมท์” ห้องอาหารไทยตำรับดั้งเดิมด้วยเอกลักษณ์พิเศษที่ เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ เดสติเนชั่น

บริษัท แอสเสท เวิรด์ คอร์ป จำกัด (มหาชน) หรือ AWC ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ของไทยที่มุ่งเน้นตอบสนองไลฟ์สไตล์แบบครบวงจร เปิดตัว “เดอะ สยาม ที รูมท์” ห้องอาหารไทยตำรับดั้งเดิมด้วยเอกลักษณ์พิเศษ ที่โครงการเอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ เดสติเนชั่น โดยมีโรงแรม แบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค เป็นผู้รังสรรค์เมนูสุดพิเศษ เสริมความแข็งแกร่งให้ เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ เดสติเนชั่น สู่แลนด์มาร์คริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่รวมที่สุดของทุกประสบการณ์ การท่องเที่ยว และเป็นแหล่งรวมร้านอาหารและเครื่องดื่มริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่ยาวที่สุดในประเทศไทย พร้อมร่วมส่งเสริมประเทศไทยในฐานะจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวเชิงอาหารระดับโลก

นางวัลลภา ไตรโสรัส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แอสเสท เวิรด์ คอร์ป จำกัด (มหาชน) หรือ AWC กล่าวว่า “ล่าสุดด้วยการเปิดตัว Disney100 Village at Asiatique เพื่อฉลองครบรอบ 100 ปีของดิสนีย์ พร้อมมอบประสบการณ์พิเศษภายใต้แนวคิด “ALL DAY EVERYDAY HAPPINESS” โดยมีหนึ่งแนวคิดหลักของการสร้างสรรค์ประสบการณ์ ‘LARGEST FOOD AND BEVERAGE SELECTION’ แหล่งรวมสุดยอดร้านอาหารและเครื่องดื่มระดับโลกตามแนวริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาที่ยาวที่สุดในกรุงเทพฯ ทาง AWC เดินหน้าสานต่อความมุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์แหล่งรวมร้านอาหารสุดพิเศษ ด้วยการเปิดตัว “เดอะ สยาม ที รูมท์” ห้องอาหารไทยตำรับดั้งเดิมด้วยเอกลักษณ์พิเศษ โดดเด่นด้วยการสรรหาวัตถุดิบท้องถิ่นชั้นดีจากทั่วทุกภูมิภาคของไทยมารังสรรค์เมนูตามต้นตำรับไทยอย่างพิถีพิถัน แสดงให้เห็นถึงความเป็นเอกลักษณ์ของอาหารไทยที่มีศิลปะและวัฒนธรรมที่งดงาม พร้อมตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของทุกๆ คนในทุกๆ วัน ที่เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ เดสติเนชั่น”

ห้องอาหาร เดอะ สยาม ที รูมท์ นำเสนออาหารไทยตำรับดั้งเดิมที่ตกทอดมาจากคุณยายของ “เชฟอ้น – อนุกูล พูลพิพัฒน์” หัวหน้าพ่อครัวแผนกอาหารไทยผู้คร่ำหวอดในวงการอาหารไทยกว่าสิบปี โดดเด่นด้วย  การใช้วัตถุดิบท้องถิ่นชั้นดีนำมารังสรรค์เมนูตามต้นตำรับ โดยมีเมนูไฮไลท์ อาทิ ยำส้มฉุนปลาสลิดฟู   เป็นตำรับมาจากยำส้มโอกับสูตรคุณยาย คลุกเคล้ากับน้ำยำส้มซ่า ปลาสลิดทอดฟู หมูหวาน และโรยด้วยผิวส้มซ่า อร่อยลงตัว ซี่โครงหมูย่าง ที่ใช้เนื้อหมูจากการเลี้ยงแบบปล่อย ปราศจากสารเร่งฮอร์โมน นำมาราดด้วยซอสแจ่วมะขามที่ให้รสเผ็ดเปรี้ยวหวานครบรส และโรยหน้าด้วยข้าวคั่วหอมกรุ่น พริกทอดและใบมะกรูด แกงคั่วเนื้อปูใบชะพลู แกงเหลืองรสจัดจ้าน สูตรต้นตำรับจากครัว เดอะ สยาม ที รูมท์ รวมกับเนื้อปูที่คัดสรรมาอย่างดี เสิร์ฟพร้อมเส้นหมี่อย่างลงตัวตามแบบฉบับอาหารไทยดั้งเดิม เสริมทัพด้วยเมนูของหวานอย่าง ข้าวเหนียวมะม่วงมะพร้าวอ่อน คัดสรรมะม่วงสุกลูกโต เสิร์ฟพร้อมข้าวเหนียวมูลราดด้วยน้ำกะทิหอมมัน รวมถึงขนมปังอบสดใหม่ และเมนูชากาแฟยามบ่ายอีกมากมายที่คัดสรรพิเศษส่งตรงมาจากดอยสูงทางภาคเหนือของประเทศไทย

ห้องอาหาร เดอะ สยาม ที รูมท์ ได้รับแรงบันดาลใจการออกแบบในสไตล์ร่วมสมัย โดยนำศิลปะคุณค่าของไทยเข้ามาผสมผสานในทุกองค์ประกอบ ตั้งแต่ห้องอาหารที่เป็นอาคารเรือนไม้ 2 ชั้น ประกอบด้วยพื้นที่จัดเลี้ยง ห้องอาหารส่วนตัว ที่สอดประสานการจัดพื้นที่ทั้งภายในและระเบียงภายนอกเพื่อให้เห็นทัศนียภาพของวิวแม่น้ำเจ้าพระยาได้อย่างชัดเจน ตลอดจนการตกแต่งภายในที่ใส่ใจในรายละเอียดต่างๆ อาทิ เฟอร์นิเจอร์ลายหน้าบัน ไม้กระถาง รางน้ำฝน ตามยุคสมัย รวมถึงเครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร เพื่อมอบประสบการณ์ความอบอุ่นของครัวไทยแบบดั้งเดิมให้แก่ลูกค้าในทุกครั้งที่มาเยือน และด้วยมนต์เสน่ห์และบรรยากาศไทยดั้งเดิม “เดอะ สยาม ที รูมท์” ที่แรกที่โรงแรม แบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค ได้รับคัดเลือกติดอันดับจาก CTripSelect Gourmet List ในปี 2561 และจาก Tripadvisor ปี 2562 อีกด้วย

นอกจากนี้ ห้องอาหาร เดอะ สยาม ที รูมท์ ที่ เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ เดสติเนชั่น ยังตั้งอยู่บริเวณใกล้เคียงกับ “สิริมหรรณพ” เรือใบสามเสาแห่งประวัติศาสตร์ที่นำพาความรุ่งเรืองจากโพ้นน้ำตะวันตกและมาเทียบที่ท่าเรือแห่งแรกของสยาม และ “ห้องอาหารเดอะ คริสตัลล์ กริลล์ เฮาส์” ที่เปรียบเสมือนห้องรับแขกต้อนรับพ่อค้าวาณิชจากทั่วโลกที่เดินทางมาเทียบท่าที่ท่าเรือ โอบล้อมด้วยทัศนียภาพของคุ้งน้ำเจ้าพระยาที่งดงาม ทำให้ เดอะ สยาม ที รูมท์ เป็นห้องอาหารที่เหมาะสมกับการมาพักผ่อนเพื่อสัมผัสอรรถรสและสุนทรียภาพในการรับประทานอาหารไทยแบบดั้งเดิมอย่างแท้จริง 

“การเปิดตัวห้องอาหาร “เดอะ สยาม ที รูมท์” นี้ ยังเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมส่งเสริมภาพลักษณ์ของการท่องเที่ยวประเทศไทยบนเวทีโลกในฐานะแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมเชิงวัฒนธรรมทางด้านอาหาร โดย AWC เชื่อมั่นว่า “เดอะ สยาม ที รูมท์” จะเป็นจุดหมายปลายทางให้กับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติทั่วโลกที่ชื่นชอบในศิลปะเอกลักษณ์ของอาหารไทย พร้อมเติมเต็มทุกประสบการณ์การท่องเที่ยวริมน้ำ สอดรับกลยุทธ์ของ AWC ในการส่งมอบ LIFESTYLE EXPERIENCE เชื่อมต่อการท่องเที่ยว การบริการ และการเดินทางริมแม่น้ำเจ้าพระยา สายน้ำอันทรงคุณค่าของประเทศ” นางวัลลภา กล่าวสรุป

ห้องอาหาร เดอะ สยาม ที รูมท์ เปิดให้บริการทุกวัน ระหว่างเวลา 10.00 – 24.00 น. ที่โครงการเอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ เดสติเนชั่น

ผู้ที่สนใจสามารถติดต่อสำรองที่นั่งได้ ที่เบอร์โทรศัพท์ 02-059-5999หรือทางอีเมล restaurant-reservations.bkkqp@marriotthotels.com

0 comments on “AWC เปิดตัว “เดอะ สยาม ที รูมท์” ห้องอาหารไทยตำรับดั้งเดิมด้วยเอกลักษณ์พิเศษ ที่ เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ เดสติเนชั่น

Leave a Reply

%d