รีวิวอาหาร

รีวิว Fishmonger ร้านฟิชแอนด์ชิปที่บอกต่อความอร่อยของปลาไทยได้อย่างน่าประทับใจ

Fishmonger บรรทัดทอง ร้านฟิชแอนด์ชิปที่บอกต่อความอร่อยของปลาไทยได้อย่างน่าประทับใจ และอร่อยลงตัว แบบต้องมาลอง

เอาจริงๆ เราเป็นคนไม่ค่อยได้กินเมนูฟิชแอนด์ชิปเท่าไร แต่พอได้ลงกินฟินแอนด์ชิปที่ร้าน Fishmonger แล้ว ก็ต้องบอกว่านี่คือสุดยอดร้านฟิชแอนด์ชิปที่อร่อยมากๆ และยังเป็นร้านที่ได้รับรางวัล LINE MAN Wongnai Users choice 2023 รางวัลสุดยอดร้านอาหารของคนไทยเพื่อคนไทยตลอด 10 ปี ด้วยนะ

Fishmonger ไปยังไง

ก่อนจะพาไปดูเมนูอร่อย ขอบอกการเดินทางมาร้านนี้กันก่อนนะ ตัวร้านจะอยู่ในโครงการ GalileOasis ตรอกวัดพระยายัง ซึ่งการเดินทางที่ง่ายสุดๆ แนะนำให้นั่ง BTS ลงสถานีราชเทวี แล้วต่อวินมอเตอร์ไซค์มาเลย แป๊ปเดียวถึง แต่ถ้าใครอยากขับรถมาก็สามารถขับมาได้นะ ให้ขับรถเข้ามาทางซอยโรงเรียนกิ่งเพชร แล้วเจอแยกแรกขวามือให้เลี้ยวไปสุดซอยเลย จะมีที่บริการจอดรถในบริษัทเดอะแกรนด์ยูบี นะคะ

เมนู Fishmonger

สำหรับเมนูอาหารของทางร้านจะมีไม่เยอะมาก โดยจะมีหลักๆคือ ฟิชแอนด์ชิปส์ , เบอร์เกอร์ปลา และสลัดปลาย่าง และยังมี Snacks เล็กๆน้อยๆให้ได้สั่งเพิ่มได้ ซึ่งต้องบอกว่าเมนูหลักของเค้านี่แหละทีเด็ดสุดของร้านแล้ว และยังมีไฮไลต์ที่น่าสนใจด้วยปลาไทยที่หากินยากด้วยนะ จะมีทั้งปลาสร้อยนกเขา , ปลาน้ำดอกไม้ , ปลาช่อนทะเล , ปลาอังเกย และปลาเก๋า ซึ่งทั้งหมดส่งตรงมาจากเกาะลันตา จังหวัดกระบี่ ภายใน 48 ชม. ทำให้ได้ปลาสดใหม่ส่งตรงถึงร้าน

นอกจากนี้ในแต่ละวันก็จะมี fish of the day หมุนเวียนมาให้เลือกชิมไม่ซ้ำกันแล้วแต่ว่าวันนั้นชาวประมงจับปลาอะไรได้ แต่ขอบอกเลยว่าปลาสดใหม่จริงๆค่ะ

เมนูนี้คือไฮไลต์ของร้านนี้ มาแล้วไม่สั่งไม่ได้ นั่นก็คือ Fish & Chips ที่วันนั้นเราได้ปลาน้ำดอกไม้มา ในจานที่เสิร์ฟจะมาพร้อมเฟรนซ์ฟรายส์ร้อนๆ และซอสจิ้มพร้อมมะนาว บีบมะนาวลงตัวปลาสักหน่อยก่อนจิ้มซอสแล้วกิน อร่อยเพลินมากๆ ทางร้านทอดมาได้กำลังดีมีความกรอบนอกนุ่มปลาข้างใน กินแล้วสัมผัสได้ถึงความสดใหม่ของปลาเลย

เมนูนี้คือสลัดปลาย่าง ที่ได้มาแบบจานใหญ่พูนๆ ส่วนตัวเนื้อปลาเราสามารถเลือกได้ว่าอยากได้ปลาอะไรที่มีในวันนั้นๆนะ รับรองได้ว่าสดจริงๆ

เบอร์เกอร์ปลา เป็นอีกเมนูของร้านที่เราชอบ ตัวปลาจะเหมือนกับชินแอนด์ชิปส์ แต่เพิ่มตัวขนมปังเบอร์เกอร์เข้าไป ชิ้นได้สามารถแบ่งกิน 2 คนได้เลย แน่นๆพูนๆกันเลยทีเดียว

ส่วนอันนี้คือ Snacks ของทางร้านที่เราว่าน่าสนใจมากๆ นั่นก็คือ ปลาหมึกย่างลุยเซียน่า เนื้อปลากหมึกมีความนุ่มละมุนกินเล่นเพลินๆ อร่อยลงตัวมากๆ

นอกจากวัตถุดิบหลักๆของทางร้านที่เป็นปลาไทยจะสดใหม่แล้ว ขั้นตอนการทำก็สดใหม่เหมือนกัน ชุบแป้งกันสดๆใหม่ๆ ทอดน้ำมันร้อนๆ และเสิร์ฟตอนที่ยังร้อน

ทั้งนี้ขอเล่าที่มาของร้านนี้สักหน่อย เพราะเราได้ฟังมากแล้วรู้สึกชอบสตอรี่มาก และเข้าใจเลยว่าทำไมถึงต้องเป็นเมนูนี้ และทำไมถึงได้วัตถุดิบที่สดใหม่มากๆ

ร้านนี้เกิดจากความตั้งใจที่อยากให้คนไทยได้กิน ‘ปลาไทย’ จากประมงพื้นบ้านที่หลากหลาย และเป็นธุรกิจที่ต่อยอดมาจาก ‘ลันตาปลาไทย’ ธุรกิจรับซื้อปลาจากชาวประมงพื้นบ้าน เกาะลันตา จังหวัดกระบี่ ริเริ่มโดยพี่ชายเจ้าของร้านซึ่งเป็นเชฟด้วย รับซื้อเฉพาะปลาจากชาวประมงที่จับปลาด้วยอุปกรณ์บ้านๆ เช่น เบ็ด รอก ไซ ฯลฯ เป็นการทำประมงพื้นบ้านที่ไม่ทำลายระบบนิเวศทางทะเลเหมือนการลากอวนใหญ่ๆ และส่วนมากจะเป็นปลาที่คนไม่ค่อยรู้จักเลยไม่ซื้อไปกินกัน

ปลาสดๆ จากเกาะลันตาจะถูกส่งมาที่ร้านภายใน 48 ชั่วโมงเพื่อความสดและบางครั้งก็จะใช้วิธีอิเคะจิเมะ (Ikejime) หรือศิลปะการฆ่าปลาแบบญี่ปุ่นที่ทรมานปลาน้อยที่สุดและคงคุณภาพของเนื้อปลาไว้ได้นานขึ้นด้วย

เมนูทั้งหมดของทางร้านแม้จะมีไม่เยอะมาก แต่อยากให้ได้มาลองกัน นอกจากความอร่อยแล้วยังได้สนับสนุนปลาไทย และธุรกิจรับซื้อปลาจากชาวประมงพื้นบ้านด้วยนะ

นอกจากจะมาเติมความอร่อยที่ร้านได้แล้ว ยังสามารถสั่งผ่าน Line Man ได้อีกด้วย

วันเวลา เปิด-ปิด : เปิดทุกวันพุธ – จันทร์ ตั้งแต่เวลา 11:30 – 20:00 น.

ติดต่อสอบถาม : Fishmonger

ติดตามรีวิวอาหารร้านต่อไปของเราได้ที่นี่ EnjoyLifestyle

0 comments on “รีวิว Fishmonger ร้านฟิชแอนด์ชิปที่บอกต่อความอร่อยของปลาไทยได้อย่างน่าประทับใจ

Leave a Reply

%d bloggers like this: