รีวิวอาหาร

รีวิว SOL and LUNA BKK ร้านอาหารและ Rooftop สุขุมวิท อาหารอร่อย บรรยากาศสุดปัง

SOL and LUNA BKK ร้านอาหารและ Rooftop ใกล้รถไฟฟ้า BTS มีบรรยากาศสุดชิล อาหารอร่อย พร้อมมุมถ่ายรูปสุดปังเพียบ

SOL and LUNA BKK เป็นร้านอาหารและรูฟท็อปบาร์ในกรุงเทพฯที่โดดเด่นด้วยบรรยากาศสุดปัง และอาหารรสชาติอร่อย พาใครไปก็ประทับใจแน่นอน

สำหรับที่ตั้งของ SOL and LUNA ตั้งอยู่ชั้น 15 ของโรงแรม GLOW Sukhumvit 71 ซึ่งอยู่ในซอยปรีดี พนมยงค์ 45 พอได้ขึ้นมาแล้วต้องบอกว่าเหมือนหลุดมาอีกโลกนึงที่บรรยากาศสวยมากๆ

บรรยากาศของที่นี่จะแบ่งเป็น 2 โซนนะคะ

SOL & LUNA มาจากพระอาทิตย์และดวงจันทร์ การตกแต่งร้านทั้ง 2 โซนจะมีการตกแต่งล้อไปกับชื่อของโซนค่ะ ซึ่ง SOL จะเป็นพื้นที่ของร้านอาหารที่มานั่งกินอาหารอร่อยๆแบบจริงจังได้ พร้อมกับมองวิวสวยๆ ส่วน LUNA จะเป็นชั้นรูฟท็อปที่เหมาะแก่การขึ้นไปนั่งจิบเครื่องดื่มชิลๆ แต่ก็สามารถสั่งอาหารอร่อยๆจาก SOL ขึ้นไปนั่งทานได้ด้วยเหมือนกันค่ะ

การตกแต่งในพื้นที่ของ SOL จะมีการนำเส้นโค้งมาใช้ตกแต่งในร้านเปิดมุมมองด้วยกระจกสูงเต็มบาน มองวิวได้กว้างไกล และด้วยความที่ไม่มีตึกสูงมาบังวิวในระยะใกล้ ถึงแม้ตัวร้านจะตั้งอยู่ที่ชั้น 15 แต่ก็ได้ฟีลเหมือนเราอยู่บน Rooftop ที่สูงมากๆเลยค่ะ

ด้วยความโปร่งโล่งของพื้นที่ในร้าน ทำให้บรรยากาศดูผ่อนคลายมากขึ้น และมีโต๊ะให้นั่งหลากหลายมุมทั้งแบบ Indoor และ Outdoor จะมาแบบคู่รัก หรือมากับแก๊งค์เพื่อน ก็มีโต๊ะรองรับหลากหลายแบบเลยค่ะ วันที่เราไปแอบมีฝนตกหนักลงไปก่อนหน้า ก็ยังทำให้รู้สึกว่าบรรยากาศของร้านนี้น่านั่งและเหมาะสมจะเป็นโอกาสพิเศษในการพาคนรัก พาคนสนิท พาแก๊งค์เพื่อนสาว มานั่งกินข้าว มาเติมความรู้สึกดีๆให้แก่กันด้วยอาหารมื้ออร่อย และบรรยากาศร้านที่ดี

ภายในส่วนของร้านอาหารเองก็มีบาร์ไว้รองรับสำหรับการสั่งเมนูเครื่องดื่มอร่อยๆด้วยนะ เรียกได้ว่ากินอาหารไปดื่มเครื่องดื่มไปพร้อมกับชมวิวสวยๆ พาใครมาก็ต้องตกหลุมรักบรรยากาศนี้แน่นอน

มาดูเมนูอาหารอร่อยๆกันบ้างดีกว่า ในส่วนของสไตล์อาหารที่นี่จะเป็นแบบ Contemporary Asian Style เป็นอาหารเอเชียทานง่าย รสชาติอร่อยทานง่าย และหาทานไม่ได้ในที่อื่นนะ

เมนูแรก Crispy Chicken Skin สายหนังไก่เป็นต้องร้องกรี๊ด เพราะนี่ไม่ใช่หนังไก่ธรรมดาๆนะ แต่เป็นหนังไก่ที่รีดไขมันออกจนเป็นแผ่นบางๆ นำไปทอดจนฟูกรอบ แล้วปรุงรสด้วยผงโรยข้าวญี่ปุ่นหรือฟุริคาเกะ ตบท้ายความอร่อยก่อนเข้าปากด้วยการจิ้มซอสสไปซี่มาโย เป็นหนังไก่ที่อร่อยที่สุดตั้งแต่เคยกินมาเลยนะ ต้องลอง

เมนูนี้คือ Soft-shell Crab Spaghetti เป็นสปาเก็ตตี้ที่อยู่ในเมนูซิกเนเจอร์มาแล้วต้องสั่ง ตัวเส้นสปาเก็ตตี้มีความลงตัวเข้ากันดีกับซอสที่ทางร้านปรุงมา และยังเพิ่มรสสัมผัสด้วยความกรอบของปูนิ่ม ยิ่งช่วยเสริมให้จานนี้อร่อยแบบที่หยุดกินไม่ได้เลยทีเดียว

จานนี้ใครสายเนื้อต้องสั่ง Australian Wagyu Rice Pot เป็นข้าวอบสไตล์ญี่ปุ่นที่เสิร์ฟมาพร้อมเนื้อวากิวออสเตรเลียสุดชุ่มฉ่ำ ท็อปด้วยไข่แดง กินพร้อมกันแล้วอร่อยลงตัวสุด

เมนูเบาๆแบบสายรักสุขภาพก็มีนะ อย่าง Ceasar Salad ผักสดกรอบพร้อมไข่ยางมะตูมแบบไหลเยิ้มและชีสแบบจุกๆ กินพร้อมกันแล้วได้ความนัวร์และความสดกรอบของผักดีเลยทีเดียว

เอาใจสายเนื้ออีกเมนู คือ Hanger Steak ที่ทางร้านเลือกเนื้อส่วนแฮงเกอร์ของวัวสายพันธ์ออสเตรเลียย่างสุกระดับมีเดียมแรร์ เสิร์ฟพร้อมเห็ดย่างและทรัฟเฟิลออยล์ ทานคู่กับซอสไวน์แดงที่ผ่านการเคี่ยวมาแล้ว เป็นเมนูที่สายเนื้อควรสั่งเลยนะ อร่อยและชุ่มฉ่ำมากๆ

Spiced Calamari เมนูปลาหมึกทอดกรอบที่ต้องบอกว่ากินเพลินมากๆ ยิ่งจิ้มกับซอสดิปของทางร้านแล้วด้วยนะ กินเพลินสุดๆ

ปิดท้ายเมนูของคาวด้วย Pork Chop จานนี้ได้สารอาหารครบแน่นอน มีทั้ง Pork Chop ชิ้นโตๆ มันฝรั่งทอดเคียงข้าง และผักสดกรอบๆ เมนูชวนอิ่มตอบโจทย์คนไม่กินเนื้อเลยนะ

มาดูในส่วนของเมนูของหวานกันบ้างดีกว่า จานนี้คือ Caramel Banana เมนูขนมที่มีความอร่อยหลายรสชาติทั้งความหอมจากไอศครีมวานิลลา ตัดด้วยรสเข้มๆจากช็อคโกแลตอย่างลงตัว ชวนปิดท้ายมื้อได้อย่างน่าประทับใจ

อีกเมนูที่พลาดไม่ได้คือ Sticky Date Pudding เค้กอินทผาลัมสัมผัสนุ่ม เสิร์ฟมาแบบอุ่นๆ ทานพร้อมกับไอศครีม และสตรอเบอรี่ ได้รสชาติรวมกันแล้วอร่อยมากเลยทีเดียว

นอกจากอาหารและขนมอร่อยๆแล้ว ทางร้านยังมีเมนู Cocktail ที่น่าสนใจหลายเมนูเลยนะ

อย่างแก้วนี้คือ Honolulu มีส่วนผสมของ Vodka , Fresh Pineapple Juice , Passion Fruit เป็นแก้วที่นอกจากจะถือถ่ายรูปสวยแล้ว รสชาติเปรี้ยวอมหวานของแก้วนี้ยังให้ความสดชื่นแบบ Tropical Fruity อีกด้วยค่ะ

แก้วนี้ Full Moon มีส่วนผสมของ Umeshu , Regency , Honey, Lemon , Almond Syrup มีความเก๋ๆของควันไนโตรเจนตอนเสิร์ฟด้วยค่ะ ใครที่เป็นสายเหล้าบ๊วยไม่ควรพลาด

แก้วนี้ คือ Soulmate มีส่วนผสมของ Bacardi White , Lychee , Fresh Mint , Lychee Jelly ได้ความหอมหวานสดชื่นของลิ้นจี่และมีเยลลี่สูตร Homemade ของทานร้านให้เคี้ยวเพลินด้วยค่ะ

แก้วนี้ Salted Chili Pineapple Margarita มีส่วนผสมของ Tequila , Fresh Pineapple , Mango Juice แก้วนี้ให้รสชาติแปลกใหม่คือ หวานอมเปรี้ยว ตัดด้วยรสเผ็ดและเค็มนิดๆของพริดเกลือที่ขอบแก้ว

ขึ้นไปดูในส่วนของ LUNA กันบ้างดีกว่าค่ะ โซน Rooftop จะตกแต่งล้อไปกับบรรยากาศตอนกลางคืนใช้ธีมความเป็นพระจันทร์เข้ามาตกแต่งร้าน

มุมไฮไลต์ใครมาก็ต้องถ่ายรูปเช็คอิน สาวๆหลายคนชอบมุมนี้แน่นอน

บรรยากาศของ LUNA ก็จะเป็นที่นั่งแบบ Outdoor ทั้งหมด ตอนกลางคืนบรรยากาศดี ลมดี และมองวิวได้กว้างไกลเหมือนอยู่ตึกสูงมากๆเลยนะ

ขึ้นมานั่งชิลทั้งที เครื่องดื่มสุดปังต้องเข้าแล้วค่ะ

แก้วนี้ชื่อ Moon Pop มีส่วนผสมของ Ice Cream Bar / Barcardi / Mango Puree / Lime & Orange Juice และ Almond Orgeat ความเก๋คือไอศครีมบาร์ Homemade ที่แช่อยู่ในแก้ว ตกแต่งขอบแก้วเก๋ๆด้วยมะพร้าวขูดได้ฟีล Tropical

แก้วนี้ คือ Luna Eclipse ที่มีส่วนผสมของ Captain morgan / Strawberry Puree / Lime Juice / Frangclcio / Almond Orgeat แก้วน่าจะถูกใจสาวๆด้วยรสหวานอมเปรี้ยวของสตรอวเบอร์รี่และมะนาวค่ะ

แก้วนี้คือ New Moon มีส่วนผสมของ Gin / Rum / Vodka / Tequila / Blue Curacao / Yuzu Syrup โดดเด่นด้วยทรงแก้วที่มาพร้อมควันพวยพุ่ง เหมาะแก่การทำคอนเทนท์สุดๆ รสชาติเปรี้ยวนำและเป็นการผสมรวมของเหล้าหลากหลายขนิด

แก้วนี้ คือ Luna มีส่วนผสมของ Absolut Vodkha / cointreau / Lime / Cranberry Juice / Red Bull รสชาติออกหวานสดชื่น มีความแปลกใหม่ด้วยส่วนผสมอย่าง Red Bull

เป็นมุมจิบเครื่องดื่มที่บรรยากาศชิลมากๆ ชวนเพื่อนสาวมาเม้ามอย ถ่ายรูป สั่งเครื่องดื่มมาชิลไปด้วย เผลอแป็ปเดียวเวลาก็ผ่านไปอย่างรวดเร็ว

ในส่วนของ Luna แม้จะเป็นมุมจิบเครื่องดื่มชิลๆ แต่ถ้าใครอยากกินอาหารอร่อยๆก็สามารถสั่งเมนูจาก Sol มาได้นะ ส่วนเราอิ่มอร่อยจากห้องอาหาร Sol มาแล้ว ขึ้นมาบนนี้เลยขอสั่งเมนูเบาๆแกล้มเครื่องดื่มอย่าง Truffle Fries , Mixed Nuts และ LUNA Hot Wings เชื่อมั้ยว่ากินไปเม้าไปเผลอแปปเดียวร้านจะปิดแล้ว เพราะบรรยากาศชวนอร่อย พร้อมกับอาหารและเครื่องดื่มจัดเต็มขนาดนี้ เป็นใครก็นั่งเพลินแน่นอน

หลังจากที่ได้มาสัมผัสบรรยากาศของทั้ง 2 โซน และได้ลิ้มลองความอร่อยแล้วนั้น ต้องขอยกให้เป็นอีก 1 Rooftop ในกรุงเทพที่บรรยากาศดี วิวดี อาหารอร่อย และน่ามานั่งบ่อยๆมากเลยนะ

ที่ตั้ง : ชั้น 15 Glow Sukhumvit 71

สำรองโต๊ะ : 091-171-7134

เวลาเปิด-ปิด : SOL 17.00-23.00 น. / LUNA 17:00 น. – 24:00 น.

สอบถามเพิ่มเติม : www.facebook.com/solandlunabkk

ติดตามรีวิวอาหารร้านต่อไปของเราได้ที่นี่ EnjoyLifestyle

0 comments on “รีวิว SOL and LUNA BKK ร้านอาหารและ Rooftop สุขุมวิท อาหารอร่อย บรรยากาศสุดปัง

Leave a Reply

%d bloggers like this: