รีวิวอาหาร

รีวิว Riverside Grilled Fish & Mala ร้านหม่าล่าแนวใหม่สไตล์จีนฉงชิ่งและเสฉวน เปิดใหม่ที่เซ็นทรัลพระราม 9

Riverside Grilled Fish & Mala ร้านอาหารเปิดใหม่สไตล์ฉงชิ่งและเสฉวน ที่มีเมนูเด็ดอย่างปลาย่างกระทะร้อนหม่าล่า อร่อยต้องลอง

ต้านกระแสหม่าล่ามาแรงไม่ไหว ไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ป ขอยกความอร่อยแนวใหม่จากเมืองจีนส่งตรงถึงไทย ด้วยร้านชื่อดัง ริเวอร์ไซด์ กริลล์ ฟิช แอนด์ หม่าล่า (Riverside Grilled Fish & Mala) ร้านอาหารตอบโจทย์คนรักอาหารจีนโดยเฉพาะและยังรวมไปถึงคนที่ชอบความเผ็ดชาจากพริกหม่าล่าต้นรับด้วย

ร้าน Riverside Grilled Fish & Mala เป็นร้านอาหารจีนสไตล์ฉงชิ่งและเสฉวน ที่ฮิตมากทั้งในจีนและสิงคโปร์ เป็นร้านอาหารที่โดดเด่นในส่วนของเมนูปลาย่างกระทะร้อนสไตล์ฉงชิ่ง และหม่าล่าสูตรต้นตำรับ รวมไปถึงยังมีเมนูอื่นๆที่น่าสนใจอีกเพียบ

ทั้งในส่วนของสาขาในไทยจะมีทั้งหมด 2 สาขา คือ ที่เซ็นทรัลเวิล์ด และเซ็นทรัล พระราม 9 ในวันนี้เราได้มาลองชิมเมนูอร่อยกันที่สาขาเซ็นทรัลพระราม 9 กันนะคะ ร้านอยู่ชั้น 6 ค่ะ

เมนูแนะนำ ร้าน ริเวอร์ไซด์ กริลล์ ฟิช แอนด์ หม่าล่า

เมนูแรกที่ต้องแนะนำก่อนเลยคือ ปลาย่างกระทะร้อนสไตล์ฉงชิ่ง เป็นเมนู Best Seller ประจำร้าน ที่เราสามารถเลือกชนิดของปลาได้ และเลือกซอสได้ รวมไปถึงยังเลือกแอดออนได้ด้วยนะว่าอยากเพิ่มอะไรไปบ้าง

อย่างที่เราได้ชิมในวันนี้จะเป็นปลาช่อนในซอสหม่าล่า โดยแอดออนทั้งเส้น ลูกชิ้น เพิ่มความอร่อยในการกินมากขึ้น ต้องบอกอย่างแรกเลยว่า เป็นเมนูหลักที่เสิร์ฟมาใหญ่จัดเต็มมากๆ ได้ปลาตัวใหญ่ๆ เสิร์ฟกันแบบร้อนๆ และซอสหม่าล่าเต็มๆกระทะ ใครสายหม่าล่าแนะนำให้ลองเลย ตัวเนื้อปลามีความนุ่มเด้งดูดตัวซอสเข้าเนื้อไปอย่างดี กินเปล่าๆก็อร่อย กินกับเส้น ลูกชิ้น และหมั่นโถวด้วยยิ่งเด็ด มีความเผ็ดชาแต่ก็ไม่ถึงกับกินไม่ได้นะ สามารถเลือกความเผ็ดได้ บอกเลยว่าอร่อยและติดใจอยากกลับไปซ้ำเลย

เมนูนี้ตอนแรกก็งงๆว่าอะไรนะ แต่พอได้ลองบอกเลยว่า กระหล่ำปลีผัดพริกแห้ง ต้องสั่งนะ พูดเลย รสชาติมีความนัวความกลมกล่อมอร่อยลงตัวด้วยความเข้มข้นของเครื่องเทศและพริกแห้งจากจีน ใครไม่ชอบกินผักลองกินแล้วอาจจะติดใจก็ได้นะ

ไก่ผัดพริกแห้งสูตรริเวอร์ไซด์ ก็เป็นอีกเมนูที่อยากแนะนำ เป็นเมนูที่ตอบโจทย์สายรสจัดจ้านได้ดีมากๆ เมนูนี้ทีเด็ดอยู่ที่ไก่ชิ้นเล็กๆนำไปทอดกับน้ำมันพริกจนหอมกรุ่นและได้ความเผ็ดซาบซ่านความสู่เนื้อ ก่อนนำไปผัดไฟแรงให้แห้งแบบพอดีๆ กินเพลินมากบอกเลย

ผัดถั่วแขก ก็เป็นอีกเมนูที่พลาดไม่ได้ เพราะเป็นเมนูขึ้นชื่อประจำร้านภัตตาคารจีน ทางร้านได้นำถั่วแขกมาผัดกับหมูสับและเครื่องเทศจีน ได้ความหอมเผ็ดและอ่อนๆ สัมผัสได้ทั้งความกรอบของถั่วแขกและความหวานละมุนจากเครื่องเทศ เป็นอีกเมนูทีกินเพลินเลยทีเดียวค่ะ

ในร้านยังมีเมนูเครื่องดื่มหลากหลาย สามารถสั่งมาจอยๆกับมื้ออาหารเพิ่มความอร่อยได้นะ

ปิดท้ายของหวานกันที่ คัสตาร์ดมะพร้าวลาวา เป็นเมนูเด็ดที่ทางร้านนำแป้งมาทอดให้กรอบ และสอดไส้ด้วยครีมคัสตาร์ดมะพร้าวลาวา กินตอนร้อนๆระวังพอง แต่ไส้จะเยิ้มหวานอร่อยกำลังดีเลยทีเดียวนะ

ทั้งหมดนี้ก็คือความอร่อยจากร้าน ริเวอร์ไซด์ กริลล์ ฟิช แอนด์ หม่าล่า ที่อยากบอกต่อให้ทุกคนไปลอง โดยเฉพาะสายหม่าล่า แต่จริงทุกสายก็ไปลองได้นะ ปลาสดมากมีหลายซอสให้เลือกเลยจริงๆ ฟินกันง่ายๆแบบไม่ต้องบินไปกินที่จีนแล้วจ้า

Facebook : www.facebook.com/RiversideGrilledFishTH

พิกัด : สาขาเซ็นทรัลเวิล์ด ชั้น 6 โซน beacOn และ สาขาเซ็นทรัลพระราม 9 ชั้น 6

ติดตามรีวิวอาหารร้านต่อไปของเราได้ที่นี่ EnjoyLifestyle

0 comments on “รีวิว Riverside Grilled Fish & Mala ร้านหม่าล่าแนวใหม่สไตล์จีนฉงชิ่งและเสฉวน เปิดใหม่ที่เซ็นทรัลพระราม 9

Leave a Reply

%d bloggers like this: