รีวิวอาหาร

รีวิว ร้านบ้านขนิษฐา ร้านอาหารไทยรสชาติดั้งเดิม ความอร่อยที่ไม่มีเปลี่ยน

1 ในลิสต์ร้านอร่อย ต้องมี ร้านบ้านขนิษฐา ร้านอาหารไทยรสชาติดั้งเดิมที่เป็นตำนานมายาวนาน และมีหลายสาขา

พูดถึงร้านอาหารไทยที่เป็น 1 ในลิสต์ร้านอร่อย ต้องมี ร้านบ้านขนิษฐา ร้านอาหารไทยรสชาติดั้งเดิมที่เป็นตำนานมายาวนาน และมีหลายสาขาแล้วด้วยนะ

อย่าง Baan khanitha ที่เรามากันวันนี้จะเป็นสาขาไอคอนสยาม นะคะ ถือว่าสะดวกสบายในการเดินทางมาได้ดีค่ะ และร้านยังมีที่นั่งโซนริมน้ำด้วยนะ

บรรยากาศในร้านก็จะมีที่นั่งหลากหลายมุม เป็นบรรยากาศแบบไทยๆ สามารถพาครอบครัว พาเพื่อนต่างชาติมาเสพอรรถรสได้เต็มที่เลยค่ะ เป็นบรรยากาศของร้านที่ไม่ค่อยเห็นเท่าไร แต่ก็มีสเน่ห์ดีนะ

ร้านบ้านขนิษฐา สาขาไอคอนสยามมีที่นั่งโซนริมน้ำด้วยนะ แต่แนะนำว่าให้นั่งตอนเย็นๆนะ บรรยากาศจะดีมากๆ

เมนูอาหารแนะนำ ร้านบ้านขนิษฐา

วันนี้เรามีเมนูอร่อยมาแนะนำกันเพียบเลยค่ะ อย่างที่บอกว่าร้านนี้จะเป็นร้านอาหารไทยนะ

กุ้งอยุธยาผัดทรงเครื่องบ้านขนิษฐา ทางร้านเสิร์ฟด้วยกุ้งแม่น้ำตัวโตๆที่ผัดทรงเครื่องมาแน่นๆ รสชาติเข้มข้นเข้ากันดีมากๆ ด้วยความสุกของเนื้อกุ้งแบบกำลังดีบวกกับรสชาติของเครื่องแกง กินกับข้าวสวยร้อนๆแล้วอร่อยเพลินมากๆ

แกงเผ็ดเป็ดย่างองุ่นในลูกฟักทอง ร้านนี้ทำแกงเผ็ดเป็ดย่างมาได้รสชาติดีมากๆ เสิร์ฟมาอย่างสวยงามในชามฟักทองดูสวยงามมากเลยค่ะ เนื้อเป็ดที่ใส่ลงมาในแกงก็ได้รสชาติดีแกงซึมเข้าเนื้อ ตักกินกับข้าวสวยร้อนๆนะอร่อยอย่าบอกใคร

โคราชวากิว-ข้าวมัน-ส้มตำ เมนูนี้เอาใจคนชอบกินเนื้อ ด้วยเนื้อวากิวย่างกำลังดีเคียงข้างด้วยน้ำจิ้มแจ่วรสเด็ด เสิร์ฟมาคู่ข้าวมัน และส้มตำ ชอบการตกแต่งจานที่ดูสวยงามในแต่ละเมนูมากจริงๆ

ห่อหมกปลาอินทรีย์ในลูกมะพร้าวอ่อน สารภาพเลยว่าเป็นห่อหมกที่อร่อยที่สุดตั้งแต่เคยกินมาเลย รสชาติเข้มข้นเนื้อเนียนละมุนอัดแน่นไปด้วยวัตถุดิบที่มีคุณภาพ รู้เลยว่าใช้ปลาอย่างดีแน่นอน อร่อยสุด ตักกินได้เรื่อยๆ

เมี่ยงกลีบบัว เมนูกินเล่นที่คู่ควรมากค่ะ ทั้งหน้าดีดูสวยงาม และยังได้ประโยชน์แบบอัดแน่นเต็มคำ ใครไม่เคยกินเมี่ยงคำอยากให้ลองเลย

เมนูอาหารเจ ร้านบ้านขนิษฐา

นอกจากจะมีเมนูอาหารไทยที่อร่อยอัดแน่นไปด้วยคุณภาพแล้ว ยังมีเมนูอาหารเจด้วยนะ

ยำส้มโอซอสน้ำตาลมะพร้าวคาราเมล เมนูยำส้มโอแบบเจไม่มีเนื้อสัตว์แต่อัดแน่นไปด้วยคุณภาพ และยังเสิร์ฟมาได้อย่างสวยงามชวนให้ถ่ายรูปมากเลยทีเดียว

ผัดพริกขิงหมูกรอบอวตาร ชื่อดูเหมือนมีหมูกรอบแต่จริงๆเป็นโปรตีนที่ทำจากพืชนะ ไม่มีเนื้อสัตว์ใดๆ แต่กินแล้วไม่รู้สึกว่าแตกต่างอร่อยได้เหมือนกินผัดพริกขิงหมูจริงๆ เครื่องเข้มข้น เหมาะกับกินกับข้าวร้อนๆมาก

กระเจี๊ยบคั่วพริกเกลือ เมนูง่ายๆกินเพลินๆ แต่รสชาติดีมากนะ ต้องลอง

นอกจากเมนูอาหารอร่อยๆ ก็ยังมีเครื่องดื่มให้เลือกหลากหลาย

หน้าตาอาหารชวนหิวสุดๆ กินเสร็จแล้วก็ต้องต่อด้วยของหวานสักหน่อยเนอะ

ลอดช่องน้ำกะทิ (สำหรับ 2 ท่าน) เสิร์ฟมาแบบจัดเต็ม อัดแน่นไปด้วยเครื่องให้ใส่ กิน 2 คนได้แบบกำลังพอดี

ส้มฉุน เมนูของหวานแบบไทยๆที่ไม่ได้หากินได้ง่ายๆนะ แต่กินแล้วสดชื่นมากๆ รวมผลไม้หลายอย่างเย็นๆ สดชื่นต้องลอง

เป็นร้านอาหารไทยที่คงคุณภาพได้ดีทั้งรสชาติและวัตถุดิบ ทุกครั้งที่นึกอยากกินอาหารไทยอร่อยๆแบบไม่ผิดหวัง ขอแนะนำให้พาครอบครัว พาคนสนิทมากินที่ร้านนี้กันได้เลยค่ะ

บ้านขนิษฐา มีสาขาไอคอนสยาม / สาขาสาทร / บ้านขนิษฐานครูซ

โทร : 063 474 6857

Facebook : Baan khanitha

ติดตามรีวิวอาหารร้านต่อไปของเราได้ที่นี่ EnjoyLifestyle

0 comments on “รีวิว ร้านบ้านขนิษฐา ร้านอาหารไทยรสชาติดั้งเดิม ความอร่อยที่ไม่มีเปลี่ยน

Leave a Reply

%d