รีวิวที่พัก

รีวิว Centara Grand Beach Resort and Villas Hua Hin พักผ่อนส่วนตัวแบบ Pool Villa ดินเนอร์โรแมนติก สปาคู่รัก

รีวิวที่พักหัวหิน Centara Grand Beach Resort & Villas Hua Hin กับประสบการณ์นอน Pool Villa ที่ส่วนตัว พร้อมบริการสปาคู่รัก ดินเนอร์ส่วนตัว และบรรยากาศที่ดี กิจกรรมแน่นๆตลอดการพักผ่อน

มาเที่ยวหัวหินครั้งนี้ เรียกได้ว่าเป็นประสบการณ์ใหม่ที่ดี ที่มาพักผ่อนที่พักหัวหินที่ Centara Grand Beach Resort & Villas Hua Hin แบบส่วนตัวที่เติมเต็มความสุข ความประทับใจ และมีกิจกรรมดีๆใน 3 วัน 2 คืน แบบจุกๆมาก เรียกได้ว่าใครที่อยากพาคนรักหรือครอบครัวมาหาที่พักหัวหินที่เติมเต็มความสุขให้กันแบบนี้ มาที่นี่ Centara Huahin แล้วตามรอยเราได้เลยนะ

Lobby ฝั่ง Pool Villa เซ็นทารา หัวหิน
คลิปรีวิว Centara Grand Beach Resort & Villas Hua Hin

ก่อนอื่นเราขอธิบายก่อนว่าที่ Centara Grand Beach Resort & Villas Hua Hin เค้ามีห้องพัก 2 ฝั่งนะ คือฝั่งที่เป็น Pool Villa และฝั่งที่เป็น Grand Beach Resort ซึ่งในครั้งนี้เรามาพักผ่อนกันแบบส่วนตัวๆในฝั่ง Pool Villa สำหรับคนที่พักฝั่ง Pool Villa ก็สามารถนำรถถมาจอดฝั่งนี้ได้เลย และมาเช็คอินที่ Lobby ฝั่งนี้นะ

มาถึงที่ Centara Huahin เราประทับใจมากคือพนักงานทุกคนต้อนรับเป็นอย่างดี ทักทายอย่างอบอุ่นในทุกขั้นตอนเหมือนเรามาพักผ่อนที่บ้านพักตากอากาศส่วนตัวเลย หลังจากเช็คอินเสร็จเรียบร้อย พนักงานก็จะพาไปยังห้องพักของเรา และห้องที่เราพักในครั้งนี้จะเป็นแบบ พรีเมียม ดีลักซ์ พูล วิลลา (Premium Deluxe Pool Villa)

ห้องพักแบบ พรีเมียม ดีลักซ์ พูล วิลลา (Premium Deluxe Pool Villa)

แค่เห็นหน้าตาห้องพักของเราในครั้งแรกก็ประทับใจแล้วอ่ะ คือห้องพักมีขนาดใหญ่มาก

ความน่ารักของที่พักหัวหิน เซ็นทารา หัวหิน คือเค้ามีบริการอ่างน้ำเล็กๆหน้าบ้านพักของเรา ให้ไว้ตักน้ำล้างเท้าเวลาด้วย เผื่อว่าใครที่เดินเล่นทรายมาแล้วเท้าเลอะ ก็สามารถล้างเท้าได้ตรงนี้ไม่ต้องเลอะเข้าไปใน Pool Villa ของเรา

เปิดประตูเข้ามาด้านใน จะเห็นว่าเค้าแบ่งส่วนภายในห้องพักได้อย่างเป็นสัดส่วนมากๆ โดยเค้าจะแบ่งส่วนที่เป็นห้องนอน ห้องนั่งเล่นไว้แยกกัน ข้อดีก็คือ ถ้าใครที่มาแบบครอบครัวมีลูกๆมาด้วย ก็สามารถเสริมที่นอนในห้องนั่งเล่นให้เด็กๆได้นะ และยังมีห้องน้ำถึง 2 ห้องอีกด้วยเช่นกัน

เดินตรงเข้ามาอีกหน่อย ก็จะเป็น Pool ส่วนตัวในห้องพักของเราแล้ว เราชอบการแบ่งสัดส่วนของ Centara Huahin มากๆ คือมีพื้นที่กว้างขวาง รองรับกลุ่มครอบครัวที่มีลูกๆได้เป็นอย่างดี หรือจะเป็นคู่รักก็มีพื้นที่ให้เล่นน้ำ ถ่ายรูปกันได้อย่างส่วนตัวสุดๆ

สระว่ายน้ำในห้องพักของเรามีขนาดที่กำลังพอดีเลย สามารถว่ายน้ำไปกลับออกกำลังกายได้ หรือจะนอนแช่น้ำถ่ายรูปก็สวยเหมือนกัน ประทับใจไปอีก 1 ขอถ่ายรูปเก็บไว้สักหน่อย 555

ด้วยความใส่ใจเป็นอย่างดีของ Centara ก็คือไม่ต้องห่วง ว่ายน้ำมาเสร็จแล้วก็มีผ้าเช็ดตัวสำหรับเช็ดตัวหลังว่ายน้ำให้ด้วยถึง 4 ผืน และยังมีมุมให้นั่งเล่นนั่งพักผ่อนได้แบบชิลๆ

แค่ใน Pool Villa ของเราก็ถ่ายรูปได้เยอะแล้วอ่ะ เอาจริง สาวๆต้องถูกใจแน่ๆ ขนาดคุณผู้ชายยังถูกใจถ่ายรูปได้หลายมุมเลยนะ 555 สาวๆต้องเตรียมบิกินี่สวยๆมาเยอะๆ เชื่อเลยได้รูปใหม่ลงโซเชียลไปอีกเป็นเดือน

นอกจากจะมีมุมนั่งเล่นตรงสระว่ายน้ำแล้ว ก็ยังมีพื้นที่นั่งชิลตรงระเบียงห้องนอนด้วย ไม่ต้องกลัวเรื่องความเป็นส่วนตัว เพราะมีต้นไม้มีรั้วล้อมรอบ Pool Villa เลย

บริเวณนี้เป็นส่วนของห้องนั่งเล่นที่เราบอกในตอนแร เป็นห้องที่ค่อนข้างกว้างเลยทีเดียว ถ้าใครที่มาเป็นครอบครัวก็สามารถให้ลูกๆนอนในห้องนี้ได้เลย ตอนกลางคืนทางโรงแรมก็จะมาเสริมเตียงนอนให้ด้วย หรือจะนอนพร้อมหน้ากันทั้งครอบครัวก็ได้เช่นกัน ส่วนใครที่มา 2 คน ห้องนอนก็ใช้นั่งเล่นนอนเล่นดูทีวีชิลๆได้นะ

ชุด Welcome ของทาง Centara Hua Hin ก็คือน่ารักมาก ผลไม้แบบจัดเต็ม พร้อมน้ำส้ม และการ์ดน่ารักๆที่เป็นการต้อนรับอย่างดีจากทางโรงแรม บอกแล้วว่าต้อนรับอบอุ่นมากๆ คือยิ้มจนหน้าบานในทุกๆอย่างที่เห็นเลยอ่ะ

นอกจากจะมีห้องนั่งเล่นที่ปรับเป็นห้องนอนตอนกลางคืนของลูกๆได้แล้ว ยังมีห้องน้ำแยกออกมาอีกด้วยนะ ตรงนี้คือมีทั้งส่วนสุขภัณฑ์และ Shower สามารถมาอาบน้ำในห้องน้ำได้โดยไม่ต้องไปเดินเปียกในห้องนอนด้วย

ในส่วนของห้องนอนใหญ่นั้น ก็คือกว้างมาก เน้นโทนสีขาวเป็นหลัก และเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นงานไม้ทั้งหมด เป็นความสวยงามแบบคลาสสิคมากจริงๆ ส่วนที่ประทับใจสุดๆก็จะเป็นเตียงควีนไซส์นี่แหละ ใหญ่มากกก ที่นอนหมอนนุ่มสุดๆ

เฟอร์นิเจอร์งานไม้ล้วนๆ แต่ช่วยเสริมให้ห้องมีความสวยแบบคลาสสิคที่ลงตัวมาก

มีตู้เย็นขนาดเล็กซ่อนอยู่ในตู้ สามารถแช่เครื่องดื่มได้ ซึ่งเราจะได้น้ำเปล่าฟรีมา 4 ขวด สำหรับเครื่องดื่มอื่นๆในตู้เย็นต้องเสียเงินซื้อเพิ่มกันนะ

มุมนั่งชิลอีก 1 ที่ คือระเบียงตรงหน้าห้องนอนของเรา มานั่งเล่นรับลมทะเลชิลๆยามเช้าได้บรรยากาศดีสุดๆ

ตรงหัวเตียงมีตู้วางของวางโคมไฟ และทางโรงแรมมีใบปลิวสำหรับตัวเลือกพิเศษสำหรับวันพักผ่อนของเรา ไม่ว่าจะเป็นเซตหมูกะทะ หรือมื้อเช้าแบบส่วนตัว อยากได้อะไรเพิ่มเติมก็สามารถติดต่อกับทางพนักงานได้เลย พนักงานที่นี่น่ารักทุกคนยินดีให้บริการและให้คำแนะนำช่วยเหลือได้ดีมากๆ

ไปดูในส่วนของห้องน้ำกันบ้างดีกว่า ที่นี่จะแยกพื้นที่อาบน้ำ แต่งตัวไว้ชัดเจนเลยนะ

สิ่งอำนวยความสะดวกในห้องน้ำก็มีให้ครบ ทั้งผ้าเช็ดมือ สบู่ ครีมทาตัว ครีมกันแดด สำลี คัตตอนบัต หมวกคลุมอาบน้ำ ไดร์เป่าผม

อีกฝั่งของห้องน้ำเป็นตู้เสื้อผ้าที่เก็บของที่มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกเราได้ครบเลย ทั้งรองเท้าแตะ สลิปเปอร์ กระเป๋าผ้า ชุดคลุมอาบน้ำ ร่ม ไม้แขวนเสื้อ ปล.กระเป๋าผ้าใบใหญ่มาก สามารถหิ้วเดินถ่ายรูปใส่ของได้ทั่วที่พักเลยนะ (สาวๆที่ติดใจชอบก็สามารถติดต่อซื้อกลับได้ใบละ 600 บาทประมาณนี้ เราแอบเห็นราคาตรงล็อบบี้พอดี 555)

เข้ามาดูในห้องน้ำกันบ้าง สำหรับห้อง Premium Deluxe Pool Villa ในห้องน้ำจะมีอ่างอาบน้ำ Shower และสุขภัณฑ์ให้นะ

อ่างอาบน้ำกับห้องน้ำที่สวยลงตัวแบบนี้ต้องขอแช่ตัวสักหน่อย ความประทับใจอีก 1 ของ Centara Hua Hin ก็คือเค้าเตรียมสบู่สำหรับทำฟองฟูๆแบบนี้ให้เราด้วยพร้อมเกลือขัดตัว สบู่กลิ่นหอมดีมากๆด้วยล่ะ

ส่วนใครที่อยากอาบน้ำโซน Shower Box พร้อม Rain Shower ก็กั้นสัดส่วนให้อย่างดี สบู่อาบน้ำที่ทางที่พักมีให้เป็นของ Panpuri ด้วยนะ กลิ่นดีมาก ผ่อนคลายสุดๆ

จริงๆแล้วห้องพักที่เป็นแบบ พรีเมียม ดีลักซ์ พูล วิลลา (Premium Deluxe Pool Villa) จะมีประมาณ 22 หลังนะ เดี๋ยวเราจะพาไปดูห้องแบบนี้ของอีกหลังกันด้วย

ห้องแบบ พรีเมียม ดีลักซ์ พูล วิลลา (Premium Deluxe Pool Villa)

และนี่ก็คือห้องแบบ Premium Deluxe Pool Villa ของ Centara Huahin อีกแบบที่จริงๆฟังก์ชั่นการใช้งานจะเหมือนกับห้องที่เราพักเลย มีจุดเด่นคือ มีศาลาพักผ่อนในห้องพัก มีสระว่ายน้ำส่วนตัว ไม่ว่าจะเป็นคู่รัก หรือครอบครัวที่มีลูกๆก็สามารถมาพักผ่อนห้องแบบนี้ได้อย่างส่วนตัวและสบายสุดๆ

ซึ่งราคาของ พรีเมียม ดีลักซ์ พูล วิลล่า เริ่มต้น 11,000++ บาท (ราคาอาจจะมีปรับขึ้นลงตามเทศกาลนะ สามารถสอบถามราคาช่วงที่เราจะมากับทางที่พักอีกรอบได้เลย)

ห้องแบบ ดีลักซ์ พูล วิลลา (Deluxe Pool Villa)

ห้องนี้คือห้องแบบ ดีลักซ์ พูล วิลลา (Deluxe Pool Villa) ซึ่งห้องนี้เองก็มีสระว่ายน้ำส่วนตัวเหมือนกัน แต่จะไม่มีในส่วนห้องนั่งเล่นที่แยกออกมา แต่จะมีอ่างอาบน้ำเก๋ๆพร้อมรับแสงธรรมชาติ เหมาะที่จะถ่ายรูปสวยๆมาก ห้องน้ำเหมาะมากสำหรับคู่รัก เพราะพื้นที่ใช้สอยลงตัวสำหรับ 2 คนได้กำลังพอดีและน่าถ่ายรูปสวยๆสักช็อต

สำหรับราคาของห้อง ดีลักซ์ พูล วิลลา (Deluxe Pool Villa) ราคาเริ่มต้น 10,500++ บาท มีทั้งหมด 16 หลัง (ราคาอาจจะมีเปลี่ยนแปงตามเทศกาล ก่อนจองสอบถามกับทางโรงแรมก่อนนะ)

ห้องแบบ ดีลักซ์ สปา วิลลา (Deluxe Spa Villa)

ดีลักซ์ สปา วิลลา (Deluxe Spa Villa) ห้องนี้จะเป็น Type เล็กสุดของ Villas Huahin นะ Type นี้มีเพียง 4 หลังเท่านั้น จะเป็นแบบที่ไม่มีสระว่ายน้ำส่วนตัว แต่จะมีจากุซซี่กลางแจ้งที่บริเวณด้านหลังบ้าน เป็นมุมเซ็กซี่ที่สาวๆมาถ่ายรูปพร้อมบิกินี่สวยๆลงโซเชียลได้เยอะแน่นอน

ราคาของ ดีลักซ์ สปา วิลลา (Deluxe Spa Villa) จะราคาเริ่มต้น 9,900++ บาท มีปรับขึ้นลงตามเทศกาลนะ

ต่อไปเราจะพาไปดูส่วนอื่นๆของ Centara Grand Beach Resort ที่เป็นฝั่ง Villas กันก่อน ตรงนี้เป็นบริเวณทางเข้าของฝั่ง Villas ที่สามารนำรถมาจอดฝั่งนี้ได้เลย

ภายในฝั่ง Villas Huahin มีความสงบส่วนตัวค่อนข้างสูงมาก มีความร่มรื่นของต้นไม้ตลอดที่พัก ซึ่งถึงแม้ว่าเราจะพักในส่วนของ Villas เราก็สามารถไปใช้ Facility ในฝั่ง Centara Grand Beach Resort ได้เหมือนกัน และส่วนใหญ่จะอยู่ที่ฝั่งนี้ด้วย ระยะทางสามารถเดินได้ ข้ามฝั่งไปสักเล็กน้อย แต่ถ้าใครไม่อยากเดินก็สามารถเรียกใช้บริการรถกอล์ฟของทางโรงแรมได้เช่นกันค่ะ

ไหนๆก็พาชมที่พักหัวหิน Centara Grand Beach Resort & Villas Hua Hin กันแล้ว เราจะขอเอาภาพบรรยากาศของฝั่งนึงมาให้ชมกันด้วยเลยทีเดียว ก่อนจะมีกิจกรรมดีสำหรับคนที่มาพักผ่อนที่นี่มาแนะนำกันนะ

ทางเข้า Centara Grand Beach Resort & Villas Hua Hin
พนักงานต้อนรับ Centara Grand Beach Resort & Villas Hua Hin ใส่ชุดไทยน่ารักมาก

ตลอดทางเข้าของ Centara HuaHin ก็คือร่มรื่นและกว้างขวางมาก

จุด Drop Off ของ เซ็นทารา หัวหิน

บริเวณ Lobby ของ Centara HuaHin มีขนาดใหญ่ และสวยงามสไตล์โคโลเนียลนะ ซึ่งในส่วนของที่พักหัวหินฝั่งนี้มีที่มาด้วย เราจะเล่าให้ฟังสั้นๆ 555 ก็คือเดิมทีฝั่งนี้เป็นโรงแรมรถไฟหัวหิน ที่เป็นโรงแรมตากอากาศแห่งแรกในสยามประเทศเลย การออกแบบจะเป็นอาคารทรงโคโลเนียล หลังคาทรงมลิลาสูงชัน มีลวดลายตกแต่งด้วยไม้สักทั้งหมด ซึ่งทางกลุ่มโรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารา ได้เข้ามาบูรณะอาคารและส่วน Facility อื่นๆเพิ่มเติม และก่อสร้างอาคารใหม่เปิดให้บริการในปี 2529 จนถึงทุกวันนี้ ฉะนั้นในฝั่งนี้จะยังคงความสวยมีสเน่ห์มาตั้งแต่ยุคก่อนๆ และที่สำคัญเลยคือดูใหม่ สะอาด และพรีเมียมมากๆ ยกย่องในการดูแลรักษาของเซ็นทาราเลย

ตัวอาคารจะมี 3 อาคาร คือ อาคารเรลเวย์วิง (Railway Wing) หรืออาคารเก่าสมัยเป็นโรงแรมรถไฟเดิม , อาคารโคโลเนียลวิง (Colonial Wing) จะตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นไม้ บรรยากาศภายในห้องพักจะสไตล์โคโลเนียล ของอังกฤษที่จะเน้นความหรูหรา สุขุม นุ่มนวล อุปกรณ์ตกแต่งห้องก็ยังเน้นใช้วัสดุที่เป็นไม้เป็นหลัก โทนสีห้องจะออกสีน้ำตาล , อาคารการ์เด้นวิง (Garden Wing) ห้องจะมีลักษณะที่ใหญ่และสว่างกว่าห้องพักของอาคารอื่น ๆ เฟอร์นิเจอร์ก็ยังคงใช้ไม้เป็นวัสดุหลัก

ตัวอาคารของ Centara Grand Beach Resort สวยมีสเน่ห์มากๆ

ยามเย็นๆบรรยากาศของที่พักหัวหินที่นี่ สวยร่มรื่น มาเดินเล่นถ่ายรูปเพลินจนหมดเวลาไปเป็นชั่วโมงได้เลยล่ะ 555

บรรยากาศโซนอาคารที่อยู่ใกล้ทะเลที่สุด จะเป็นโซนนี้ มีพื้นที่กิจกรรมหมากรุกอันใหญ่แบบนี้ (เล่นได้จริงนะ 555) และมีห้องฟิตเนสด้วย

ด้านหลังอาคารฝั่งนี้มีเขาวงกตให้มาเดินเล่นถ่ายรูปด้วยนะ

นอกจากความสวยงามของที่พักแล้ว กิจกรรมในที่พักก็คือน่าประทับใจมาก เห็นแบบนี้คือเราก็ได้เล่นกิจกรรมนี้ครบนะ เกมส์ต่อไม้ก็คือตื่นเต้นดี ระวังไม้ล้มทับเท้าอย่างเดียว แต่ลุ้นมาก 555 ส่วนเกมส์ปาเป้าสามารถติดต่อที่ล็อบบี้ได้เลยถ้าหากเราต้องการจะเล่น

พื้นที่ตรงนี้ก็เป็นอีกสเน่ห์ของ เซ็นทารา หัวหิน ด้วยนะ มุมศาลาที่สามารถใช้เป็นพื้นที่ส่วนตัวในการขอแต่งงานได้ บรรยากาศช่วงเย็นคือสวยร่มรื่นมากๆ หรือถ้าหากอยากจะใช้เป็นพื้นที่ดินเนอร์ส่วนตัวก็สามารถติดต่อกับห้องอาหาร Coast Beach Club & Bistro ได้เลย

สระว่ายน้ำขนาดใหญ่ของทางโรงแรมมีให้ทั้งสระเด็กและสระผู้ใหญ่ และที่สำคัญคือมีถึง 3 โซนใหญ่ๆ

สนามเด็กเล่น Kids Room สนามแบดมินตัน ก็มีให้ครบตอบโจทย์การพักผ่อนสันทนาการจริงๆ

บริเวณนี้ยังเป็นสระว่ายน้ำขนาดใหญ่อีกที่นึงที่ร่มรื่น มีต้นไม้ล้อมรอบ และโซฟาเบดอีกเพียบ

บรรยากาศของชายหาดหัวหิน ตรงนี้เรียกได้ว่าเป็นจุดเริ่มต้นของหาดหัวหินเลย ช่วงเย็นๆจะมีคนมาเดินเล่นค่อนข้างเยอะ แต่ก็ไม่พลุกพล่านนะ บรรยากาศยามเช้าและเย็นของหาดหัวหิน เราว่ามีสเน่ห์สุดๆ อ่อ ที่เราประทับใจอีกอย่างคือ ทางโรงแรมจะมีสีสัญลักษณ์ธงปักไว้ด้วย เพื่อเตือนว่าวันไหนสามารถลงเล่นน้ำทะเลได้ เพราะวันที่ลมและคลื่นแรงๆอาจจะไม่เหมาะกับการเล่นน้ำทะเลนะ

เอาบรรยากาศของอาคารเรลเวย์วิง (Railway Wing) มาฝากกัน ตรงนี้แหละที่เป็นอาคารเดิมของโรงแรมรถไฟหัวหินนะ และเป็นมุมที่ถ่ายรูปสไตล์วินเทจได้สวยมากๆด้วย

บริเวณนี้ยังมีพื้นที่ของต้นไม้ดัดที่เป็นเอกลักษณ์ของทางโรงแรมด้วย ซึ่งไม้ดัดที่เป็นรูปช้างจะโดดเด่นและเป็นสัญลักษณ์ของที่นี่ด้วย

โซนนี้ก็จะเป็นอาคารการ์เด้นวิง (Garden Wing) วิวส่วนใหญ่ก็จะเป็นวิวสวนนี่แหละ และก็ยังมีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ด้านหน้าโซนนี้อีกด้วยล่ะ

ชมบรรยากาศของ Centara Grand Beach Resort & Villas Hua Hin กันมาเยอะละ ท้องเริ่มหิว เดี๋ยวเราจะพาไปกิน Afternoon Tea กันที่ห้องอาหาร The Club กันบ้างดีกว่า

สำหรับห้องอาหาร The Club จะมีบริการตามเวลานี้เลยนะ เราว่าสะดวกมากๆ คือไม่ต้องออกไปไหนเลย มีช่วงเวลาให้เราได้ใช้ชีวิตพักผ่อนในที่พักได้อย่างเต็มที่ ซึ่งใครที่พักห้องแบบวิลล่าจะสามารถมาใช้บริการที่ The Club ได้ตลอดทั้งวันโดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมเลยนะ แต่สำหรับคนที่พักห้องแบบอื่นๆแต่อยากใช้บริการที่นี่ก็สามารถจ่ายเพิ่มเติมได้ 3,200 บาท/คืน นะ

The Club จะมีทั้งที่นั่งโซนกลางแจ้งและในร่มนะคะ สามารถเลือกนั่งมุมที่ชอบได้เลย ที่น่ารักสุดๆคือมีมุมทำงานและมุมนั่งเล่นระบายสี สำหรับกลุ่มครอบครัวด้วย

สำหรับเมนู Afternoon Tea ของห้องอาหาร The Club จะเปลี่ยนเมนูไปบ้างแล้วแต่วันนะคะ แต่สำหรับเครื่องดื่มจะมีเหมือนกันในทุกวันไม่ว่าจะเป็น ม็อกเทล ค็อกเทล น้ำอัดลม ชา กาแฟ ก็สามารถออเดอร์กับทางพนักงานได้เลย

อย่างอันนี้ก็เป็นเมนู Afternoon Tea ของอีกวันที่เรามาใช้บริการนะ พักผ่อนที่ Centara Huahin โซนวิลล่า คือไม่มีช่วงเวลาให้หิวเลยอ่ะ ดีจัง 5555

ห้องอาหารโคสต์บีชคลับแอนด์บิสโทร (Coast Beach Club & Bistro)

ห้องอาหาร Coast Beach จะอยู่ภายในที่พักเลยอยู่ติดชายหาดบรรยากาศร่มรื่นและเป็นส่วนตัวมากๆ สำหรับเมนูอาหารของที่ห้อง Coast Beach จะเป็นเมนูอาหารทะเลและอาหารนานาชาติเป็นส่วนใหญ่

ความพิเศษในช่วงนี้คือ ทาง Centara Huahin เค้าได้ยกห้องอาหารฮากิมาให้บริการรวมในส่วนนี้ด้วย ทำให้เราสามารถเลือกทานอาหารญี่ปุ่นอย่างเทปันยากิที่นี่ได้ด้วย เป็นบรรยากาศที่ดีส่วนตัวติดทะเล และเชฟพี่ต่อน่ารักมากๆ ทำให้มื้ออาหารนี้สนุกและเต็มไปด้วยเสียงหัวเราะจากโชว์มายากลของเชพในระหว่างรออาหารแบบลืมหิวไปเลยอ่ะ 555

บรรยากาศยามเย็นของชายหาดหัวหิน
ชุดเทปันยากิ Hagi Teppanyaki Set 2 ราคา 1,350 บาท

เซตอาหารทั้งหมดของเราในค่ำคืนแรกที่ เซ็นทารา หัวหิน ที่ห้องอาหาร Coast Beach คือประทับใจมากๆ อาหารอร่อย เชพและพนักงานทุกคนบริการดีหมด รวมไปถึงบรรยากาศที่ดีติดทะเลแบบนี้ด้วย กินอิ่มก็ได้เวลาพักผ่อนเรียกรถกอล์ฟไปส่งฝั่งวิลล่ากันเลยจ้า 555

อาหารเช้า ห้องอาหารเรลเวย์ (Railway Restaurant)

สำหรับอาหารเช้านี้เราทานกันที่ห้องอาหารเรลเวย์นะ อาหารเช้ามีทั้งไทยและนานาชาติ สารพัดผลไม้ ขนมปังหลากหลาย ก๋วยเตี๋ยวก็มี แยมสดก็อร่อย

มื้อเช้านี้แบบแน่นๆ 555 เช้าแบบนี้พลังงานต้องมานะ เพราะกิจกรรมต่อไปเราจะไปทำสปาแบบส่วนตัวกัน อิอิ

สปาคู่รัก เซ็นวารี @เซ็นทารา แกรนด์ หัวหิน

วันนี้เรามาใช้บริการสปาแบบส่วนตัวกันที่ เซ็นวารี ที่มีจุดเด่นด้วย “ซอลท์ พอท ทรีทเมนต์” (Salt Pot Treatment)

ด้วยความที่เรามากันแบบส่วนตัว 2 คน เราเลยได้ทำสปาพร้อมกันทั้ง 2 คน แบบส่วนตัว เป็นช่วงเวลาพิเศษที่เราสามารถผ่อนคลายพร้อมกันกับคนคนรักของเราได้ แต่หากใครต้องการความเป็นส่วนตัวแยกห้องก็สามารถเลือกได้เช่นกันค่ะ

หลังจากที่เราเปลี่ยนชุดกันแล้ว พนักงานก็จะเริ่มจากสปาเท้าให้เราก่อนจะเริ่มทำทรีทเมนต์ให้เรานะ

สำหรับโปรแกรมที่เราทำในวันนี้ จะเรียกว่า “ซอลท์ พอท ทรีทเมนต์” (Salt Pot Treatment) ที่จะใช้การนวดแบบพิเศษโดยใช้หม้อดินอุ่นร้อนที่มีทั้งสมุนไพรหลายอย่างมากภายในหม้อ ไม่ว่าจะเป็น การะบูน มะกรูด ตระไคร้ เกลือทะเล ทั้งหมดนี้ล้วนช่วยบำรุงผิวพรรณของเราอีกด้วยค่ะ สำหรับการนวดด้วยหม้อดินอุ่นร้อน ถ้าหากว่าหม้อร้อนเกินไปตอนนวดเราสามารถแจ้งพนักงานได้นะคะ และถ้าหากอยากนวดจุดไหนเป็นพิเศษเราก็สามารถแจ้งได้อีกเช่นกัน เป็น 90 นาทีของการนวดที่บอกเลยว่าผ่อนคลายและสบายมากๆ เผลอหลับไปแบบไม่รู้ตัวได้เลย 555 แนะนำสปา ซอลท์ พอท ทรีทเมนต์ สำหรับใครที่อยากหาช่วงเวลาพักผ่อนผ่อนคลายให้ตัวเองนะคะ มันดีมากจริงๆ

Pre-Dinner Cocktail @The Club

บอกแล้วว่าไม่มีช่วงเวลาให้หิว 555 ก่อนจะไปถึงมื้อเย็น เรามาใช้บริการที่ The Club ต่อด้วย คานาเป้และม็อกเทลเบาๆ จริงๆเป็นช่วงเวลาที่มานั่งชิลจิบไวน์ กินอาหารเล็กๆน้อยๆช่วงเย็นได้เลยสำหรับสายชิลนะ ส่วนเรากินเบาๆก่อนจะไปดินเนอร์มื้อค่ำแบบส่วนตัวในวิลล่าล่ะ

Dinner ส่วนตัวใน Pool Villa

ทันทีที่เปิดประตูเข้าในวิลล่าของเรา ก็คือประทับใจมากๆ ทางเซ็นทาราได้จัดเตรียมบรรยากาศและอาหารได้อย่างประทับใจในค่ำคืนวันนี้ เป็นช่วงเวลาแสนพิเศษที่ไม่ว่าจะคู่รักหรือครอบครัวก็สามารถมีช่วงเวลาที่แสนพิเศษนี้ได้เหมือนกัน

บรรยากาศดีๆที่เราสร้างได้ในวิลล่าส่วนตัวแบบนี้ ใครที่มาพักผ่อนแบบคู่รักเชื่อเลยว่าต้องชอบแน่นอนค่ะ

สำหรับเมนูอาหารที่เราเลือกในดินเนอร์ครั้งนี้คือ ชุดอาหารแบบตะวันตกนะ จริงๆมีชุดอาหารแบบไทยให้เลือกด้วยเช่นกัน สำหรับใครที่อยากมีช่วงเวลาที่พิเศษแบบนี้ สามารถแจ้งพนักงานของห้องอาหาร Coast Beach ได้เลยค่ะ เป็นค่ำคืนที่เต็มอิ่มมากจริงๆ

Floating Breakfast แบบส่วนตัวสุดๆ

นอกจากมื้อค่ำแบบส่วนตัวแล้ว ที่ Villas Huahin ก็ยังมีบริการ Floating Breakfast ในวิลล่าแบบส่วนตัวให้ด้วยนะ ซึ่งเราสามารถรีเควสกับทางที่พักได้เลยว่าจะรับอาหารในช่วงเวลากี่โมง สาวๆที่ชอบถ่ายรูปแบบนี้ต้องจัดสักหน่อยนะ เปลี่ยบรรยากาศในการกินมื้อเช้าดูบ้างก็ประทับใจไม่น้อยเลยล่ะ

ต้องมีรูปโพสลงโซเชียลแล้วล่ะแบบนี้ ประทับใจกันแบบจุกๆปิดท้ายทริป 3 วัน 2 คืน ที่ Centara Grand Beach Resort & Villas Hua Hin ที่เรารู้สึกอิ่มเอมและประทับใจในทุกๆอย่างของการมาพักผ่อนในครั้งนี้มาก เชื่อเลยว่าถ้าได้พาคนรักมาพักผ่อนในบรรยากาศที่ดีแบบนี้จะเป็นช่วงเวลาที่แสนประทับใจและเติมเต็มความสุขให้กันได้มากขึ้นเลยจริงๆ

สรุปรีวิวที่พักหัวหิน Centara Grand Beach Resort & Villas Hua Hin

  1. พนักงานทุกคนบริการดีมากในทุกส่วน
  2. บรรยากาศในส่วน Villa ส่วนตัวและร่มรื่น
  3. บรรยากาศในฝั่ง Grand Beach ก็ร่มรื่นกว้างใหญ่ กิจกรรมเพียบ
  4. สปาเซ็นวารี คือดี และผ่อนคลายสุดๆ
  5. อาหารเช้าหลากหลาย
  6. The Club อาหารอร่อยทุกเมนู
  7. Facility เยอะมากๆ
  8. ห้องพักดี สวยคลาสสิคมาก

โรงแรม : Centara Grand Beach Resort & Villas Hua Hin

ที่ตั้ง : อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

Facebook : Centara Grand Beach Resort and VillasHuaHin

Website www.centarahotelsresorts.com

เบอร์โทร : 032 512 021

แผนที่ : https://goo.gl/maps/Nt3cBw8x2Cuc5MFe6

กดติดตาม ถูกใจเพจ Enjoy lifestyle ให้ด้วยน๊าา

FOLLOW US

0 comments on “รีวิว Centara Grand Beach Resort and Villas Hua Hin พักผ่อนส่วนตัวแบบ Pool Villa ดินเนอร์โรแมนติก สปาคู่รัก

Leave a Reply

%d bloggers like this: