ข่าวอัพเดท โปรโมชั่น รีวิวอาหาร

รวม 6 ร้านน่านั่ง เช็คอิน กิน เที่ยว ย่านถนนจันทน์

ย่านถนนจันทน์ ทำเลที่สงบ น่าอยู่อาศัย และมีของอร่อยเพียบ มีครบทั้งร้านน่านั่ง เช็คอิน กิน แวะเที่ยว

ย่านถนนจันทน์ เป็นทำเลที่อยากให้ลองเดินลัดเลาะทะลุถนนจันทน์เก่ายาวไปจนถึงถนนนางลิ้นจี่ แล้วจะรู้เลยว่าเป็นย่านที่มีความเป็นส่วนตัวท่ามกลางใจกลางเมืองอย่างแท้จริง เพราะถึงแม้จะเห็นความเป็นส่วนตัวสงบเงียบแบบนี้ แต่ออกมาจากปากซอยแยกถนนจันทน์ไปอีกหน่อยก็เข้าสู่ย่านสาทร-สีลม ย่านฮิตที่มีออฟฟิศและรถไฟฟ้า BTS ผ่าน และเมื่อกลับเข้ามาในย่านถนนจันทน์ก็พบความสงบเงียบที่รู้สึกได้ถึงการกลับมาบ้านที่มีครบทั้งอาหารการกิน และที่อยู่อาศัย วันนี้เราก็เลยจะขอเอาร้านน่านั่ง น่าเช็คอิน เดินชิม เดินเที่ยว ย่านถนนจันทน์ มาฝากกัน เผื่อใครอยากจะลองเดินลัดเลาะแล้วตกหลุมรักทำเลนี้นะ

Amantee The Bakery ร้านเบเกอรี่ชื่อดังที่ได้ต้นตำรับมาจากฝรั่งเศส ต้นตำรับขนาดไหนอยากให้ลองไปสัมผัสกันดู เชื่อเลยว่าใครที่เป็นสายขนมปังแค่เปิดประตูเข้าร้านมา ก็ตกหลุมรักในกลิ่นและความอบอวลไปด้วยเบเกอรี่ของทางร้าน วันที่เราไปที่ร้านโชคดีมากว่าเชฟฝรั่งเศสที่เป็นเชฟใหญ่ของร้านมาพอดี เลยมีโอกาสได้เข้าไปชมการทำครัวซองด้วยนะ

เชฟแต่ละคนก็คือมีฝีมือและเชี่ยวชาญในการทำเบเกอรี่มากๆ แค่ยืนมองเชฟม้วนครัวซองก็หิวแล้ว 555 ช่วงนี้กระแสครัวซองกำลังมาด้วยนะ

ครัวซองหอมๆกำลังจะเข้าเตาอบแล้ว ครัวซองเป็นเมนูที่ใครมาร้าน Amantee The Bakery แล้วก็อยากให้พาน้องครัวซองกลับบ้านด้วยนะ เพราะครัวซองร้านนี้กรอบและหอมเนยมากๆ ใช่ว่าจะหาร้านครัวซองอร่อยๆง่ายนะเอ้อ…

นอกจากครัวซองหอมๆแล้ว ก็ยังมีเมนูเบเกอรี่อื่นๆที่แนะนำอย่าง บาแก็ต หรือ ขนมปังฝรั่งเศส ที่เอาความต้นตำรับมาแท้ๆเลยนะ ตลอดเวลาที่เรายืนชื่นชมและมองหาขนมปังชิ้นที่ชอบ ก็สังเกตเห็นว่าลูกค้าเข้าร้านตลอดๆส่วนใหญ่ไปชาวต่างชาติซะด้วย การันตีได้ถึงความเป็นขนมปังสัญชาติฝรั่งเศสได้จริงๆแหละ ร้านนี้ไม่มีที่นั่งกินในร้านนะ แต่สามารถมาเช็คอิน และซื้อกลับบ้านได้ แต่อย่ามาช้ามากล่ะ เพราะอาจจะหมดก่อนได้ลิ้มลองของอร่อยนะ

ชื่อร้าน : Amantee The Bakery

เวลาเปิด-ปิด : อังคาร-อาทิตย์ 07.00-19.00 น.

โทร : 02 678 1300

ต่อไปขอแนะนำร้านน่านั่งย่านถนนจันทน์ของคนรักสุขภาพบ้างดีกว่า Snooze Atlas เป็นร้านอาหารสายเฮลท์ตี้ที่อร่อยได้ไม่ต้องกลัวอ้วน

Snooze Atlas เป็นคาเฟ่เล็กๆของคนรักสุขภาพ ที่แม้ร้านจะเล็กแต่คับแน่นไปด้วยคุณภาพ ภายในร้านตกแต่งได้อย่างน่ารัก มีความร่มรื่นเน้นไปทางสีเขียว มีขายกระถางและต้นไม้ด้วยนะ ส่วนเมนูของร้านน่านั่งนี่จะเป็นสมูทตี้โบลว์เป็นหลักนะ เป็นเมนูรักสุขภาพที่ทางร้านใช้วัตถุดิบเป็นผลไม้สดมาแช่แข็งและมาปั่นถ้วยต่อถ้วย เพื่อความสดใหม่ นวลเนียน และทานง่าย ใครที่ไม่เคยทานแนวนี้อยากให้ลอง เป็นเมนูที่กินไม่ยากเลย แถมยังได้ความสดชื่นแบบสุดๆอีกด้วยนะ

นอกจากนี้จุดเด่นของสมูตตี้โบลว์ยังอยู่ที่ท้อปปิ้งที่โรยอยู่ด้านบน เพราะทางร้านเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่หาได้จากชุมชนท้องถิ่น ไม่ว่าจะเป็นมะพร้าวคั่วจากอัมพวา งาขี้ม่อนของชาวเขา เกสรผึ้งจากชุมชนท้องถิ่นรวมไปถึง Super Food อย่างกราโนล่า อัลมอนด์ โกจิเบอร์รี่ เมล็ดฟักทอง และเมล็ดเจีย ที่คัดสรรมาเป็นอย่างดีเอาใจคนรักสุขภาพล้วนๆด้วย

เมนูแรกที่เราได้ลิ้มลองนั้นก็คือ Acai Sunset (230.-) ที่มีส่วนผสมของ อาซาอิ เบอร์รี่ + แก้วมังกร + กล้วย + โยเกิร์ต เป็นสมูตตี้ที่รสชาติสดชื่นออกไปทางเปรี้ยวนิดๆ แต่กินผสมกับสารพัดท้อปปิ้งด้านบนแล้วรู้สึกสวยมากๆจริงๆ

เมนูนี้ ใครที่ชอบกินมะม่วงปั่นเป็นทุนเดิม น่าจะตกหลุมรักได้ง่ายๆ Afternoon Delight (189.-) มะม่วง + สับปะรด + โยเกิร์ต รสชาติโดดเด่นไปทางมะม่วง ทานง่าย ไม่เปรี้ยวโดด และก็สดชื่นมากด้วย

เมนูนี้เรียกได้ว่าเป็นเมนูใหม่ของร้านเลยนะ Atlas Honey Toast (Set 185.- / A la carte 120.-) เฟร้นช์โทสต์ที่นุ่มมากๆเสิร์ฟมาพร้อมกับผลไม้ฉ่ำๆ เติมความหวานอีกนิดด้วยน้ำผึ้ง เป็นเมนูกินเล่นที่กินเพลินมากๆ 555 อร่อยมากจานนี้

ตื่นเช้ามาถ้าไม่รู้ว่าจะกินอะไรดี แนะนำว่าลองกินสมูตตี้ดีๆแบบนี้สักมื้อ อาจจะเป็นการเริ่มต้นวันที่ดีและสดชื่นไปทั้งวันเลยก็ได้นะ อย่างน้อยก็ได้สุขภาพที่ดีแน่ๆล่ะ

ชื่อร้าน : Snooze Atlas

เวลาเปิด-ปิด : จ.-ศ. เวลา 08.00-16.00 น./ส.-อา 09.00-17.00 น.

โทร : 064 426 6292

หลังจากได้ลองของอร่อยแบบเบาๆแล้ว(หรอ) ไป 2 ร้านแล้ว คราวนี้เราขอมากินจริงจังแบบคนไทยบ้าง แน่นอนว่าต้องเป็นร้านข้าวแกงซึ่งร้านที่เราแนะนำนี้บอกเลยว่ารสมือดีแบบไม่ต้องพึ่งผงชูรสไม่ต้องกลัวกินแล้วปากชาด้วยนะ ร้านมานี กับข้าวกับแกง หมูสะเต๊ะ การันตีความอร่อยมาแล้ว 20 ปี มีดีแบบนี้ต้องกินสักหน่อยแล้วล่ะ

ร้านนี้เป็นร้านกับข้าวที่เชื่อเลยว่า ถ้าใครมาอยู่ย่านถนนจันทน์-สาทร ก็สามารถมาแวะฝากท้องได้บ่อยๆแบบมั่นใจได้ในทุกมื้อ เพราะนอกจากทางร้านจะไม่ใส่ผงชูรสในอาหารแล้ว เค้ายังมีแนวคิดที่ทำเมนูอาหารไม่ใส่เนื้อสัตว์วันละ 2-3 เมนู ไว้ให้เป็นตัวเลือกเผื่อใครไม่ทานเนื้อสัตว์ด้วยนะ

บรรยากาศร้านก็คือนั่งง่ายๆ เป็นโต๊ะไม้ มาเดี่ยวมากลุ่มก็นั่งได้สบายๆ อยากลดอยากเพิ่มข้าวก็สามารถบอกทางร้านได้ด้วยนะ ก็คือน่ารักและใจดีสุดๆ

เมนูกับข้าวที่เด่นๆของร้านก็คือ เมนูพวกแกงกะทิต่างๆนะ แกงกะหรี่คืออร่อยนัวมากๆ ส่วนเมนูอื่นๆรสชาติดีคิดถึงฝีมือแม่ได้ง่ายๆเลยล่ะ ส่วนเมนูกินเล่นอย่างหมูสะเต๊ะตับสะเต๊ะบอกเลยว่ามาแล้วต้องกิน นุ่ม หอม อร่อย น้ำจิ้มและอาจาดก็รสชาติดีด้วย

ชื่อร้าน : มานี กับข้าวกับแกง หมูสะเต๊ะ

เวลาเปิด-ปิด : จ.-อา. เวลา 08.00-18.00 น.

โทร : 02 678 9190

ต่อไปน่าจะถูกใจสายช้อป สายเช็คอินล่ะ ที่นี่ Marketplace นางลิ้นจี่ เป็น Community Mall ขนาดกะทักรัดในย่านสาทรที่แวะช้อปซื้อของเข้าบ้านได้ทั้ง Tops และ Homepro s หรือจะแวะกินก็ได้เหมือนกันเพราะเค้ายังมีร้านอาหาร ร้านบุฟเฟต์ ให้เลือกที่ค่อนข้างหลากหลายอยู่เหมือนกันนะ

ชื่อสถานที่ : Market Place นางลิ้นจี่

เวลาเปิด-ปิด : จ.-อา เวลา 09.00-21.00 น.

โทร : 02 287 2536

เดินลัดเลาะไปสักพักก็เจอร้านที่อยากบอกว่าน่าเช็คอินมากกกก เห็นแบบนี้เข้าไปแล้วคือต้องเสพงานศิลป์แล้วล่ะ YARNNAKARN X AGO โชว์รูมเซรามิค คาเฟ่ แกลเลอรี่ จริงๆแล้วร้านนี้เค้าเป็นร้านขายเซรามิกงานคราฟท์มาก่อนนะ แต่ตอนหลังก็ได้มาร่วมมือกับ AGO Designed Selected Shop ร้านไลฟ์สไตล์แนววินเทจที่คัดเอาแต่สิ่งดีๆมาให้ชม และที่เก๋ไปกว่านั้นคือมีคาเฟ่น่ารักๆซ่อนตัวอยู่บนชั้นดาดฟ้าของร้านด้วยนะ

งานเซรามิคสวยๆแบบนี้ทางร้านเค้าขายด้วยนะ เห็นแล้วน่าซื้อไปตกแต่งห้องมากๆ จุดเด่นของงานเซรามิคที่นี่นอกจากจะเป็นงานแฮนเมดแล้ว ยังมีการนำดินจากหลายภูมิภาคมาใช้ด้วย ส่งผลให้แต่ละชิ้นที่ทำออกมาจะมีสีมีคาแรคเตอร์ที่แตกต่างกัน เห็นแบบนี้เค้าทำส่งออกด้วยนะ

บรรยากาศชั้นล่างของร้านส่วนใหญ่จะเป็นการโชว์งานเซรามิคที่เยอะมากๆ มีมุมให้นั่งเล่นนิดหน่อย แต่ถ้าอยากนั่งชิลๆทอดอารมณ์ กินของอร่อย แนะนำให้ขึ้นไปที่คาเฟ่น่านั่งชั้นดาดฟ้าเลย

บรรยากาศชั้น 5 ก็คือจะชิลมาก มีมุมให้สาวๆได้ถ่ายรูปเช็คอินในโซเชียลได้สบายๆ

เมนูเครื่องดื่มและขนมในส่วนของคาเฟ่แม้จะมีให้เลือกไม่เยอะ แต่เมนูเครื่องดื่มอย่าง Mocktail เราว่าเด็ดและน่าลอง อย่างเมนู เพชรฆาต Mocktail ที่มีส่วนผสมของไซรับสีน้ำตาลไหม้อย่างมะขามและพริกแห้ง ผสมกับน้ำลิ้นจี่ที่เบสกับมะนาว เป็นเมนูที่ดื่มแล้วเผ็ดร้อนนิดๆ ใครชอบทางนี้ต้องจัดนะ หรือจะเป็นเทศาตรี Mocktail ที่มีส่วนผสมของวานิลลาและส้ม ผสมน้ำลิ้นจี่ที่เบสกับมะนาว อร่อยเลยทีเดียวล่ะ แอบกระซิบนิดนึง ครัวซองที่นี่กรอบอร่อยมากกกกกกก เป็นของเด็ดที่แอบซ่อนอยู่นะ

ชื่อร้าน : YARNNAKARN X AGO

เวลาเปิด-ปิด : จ.-ศ. เวลา 11.00-19.00 น. / ส.-อา เวลา 10.00-19.00 น.

โทร : 08-9488-0566

ปิดท้ายร้านอร่อยที่อยากแนะนำอีกร้านนั่นคือ ครัวสาธร ร้านอาหารที่เปิดมาเป็น 10 ปี แล้ว โดยก่อนหน้านี้ตัวร้านเค้าอยูี่ย่านสาทรนะ แต่ตอนนี้ได้ย้ายมาเปิดตรงถนนจันทน์ใกล้แยกถนนจันทน์ตัดถนนนราธิวาส เป็นร้านน่านั่งย่านถนนจันทน์ที่มีรสชาติอาหารเหมาะกับทุกคนในครอบครัวด้วย

บรรยากาศร้านครัวสาธร เหมาะแก่การมานั่งกินข้าวกันได้ทั้งครอบครัว มีที่จอดรถรองรับสบายๆเลยด้วย

เมนูอาหารสามารถทานร่วมกันได้ทั้งครอบครัว รสชาติไม่จัดเกินไป แต่อร่อยทุกจานจริงๆ

ชื่อร้าน : ครัวสาธร

เวลาเปิด-ปิด : จ.-อา 11.00-14.00 น. และ 17.00-19.00 น.

โทร : 02 287 2795

แนะนำโครงการ “ดิ อิสสระ สาทร”

หลังจากเดิน กิน ช้อป ตลอดรอบย่านถนนจันทน์แล้วก็เริ่มหลงใหลในทำเลที่มีความเป็นส่วนตัว ไม่พลุกพล่าน ก็สัมผัสได้ถึงความน่าอยู่อาศัยของทำเลนี้แล้วนะ การเดินทางสะดวก มีร้านน่านั่ง ร้านอร่อย พร้อมทั้งมีแหล่งช้อปปิ้ง แบบนี้ก็ตอบโจทย์การใช้ชีวิตแล้วล่ะ

ในย่านถนนจันทน์ยังมีที่อยู่อาศัยดีๆอย่างคอนโด “ดิ อิสสระ สาทร” ที่เป็นคอนโดใหม่ของ บ. ชาญอิสสระ ดีเวล็อปเมนท์ จำกัด (มหาชน) อีกด้วยนะ โครงการนี้เป็นคอนโดสูงถึง 36 ชั้น

มีห้องพักอาศัยทั้งหมด 270 ยูนิต บนพื้นที่โครงการ 1-2-60 ไร่ ราคาเริ่มต้น 4.99 ล้านบาท มีห้องให้เลือกทั้งแบบ 1 ห้องนอน – 3 ห้องนอน และเพนท์เฮ้าส์ 3-4 ห้องนอน

และสำหรับใครที่มาชมห้องตัวอย่างที่โครงการ ดิ อิสสระ สาทร ในช่วงนี้เค้ายังมีบริการแซนวิชแฮมชิสหนาๆ พร้อมน้ำพลัมโซดาให้บริการอีกด้วย เรียกได้ว่ากินรองท้องก่อนออกไปเดินตะลุยกินร้านอร่อย ร้านน่านั่งย่านถนนจันทน์ที่เราได้แนะนำไปแล้วข้างต้นก็ได้นะ เผื่อจะตกหลุมรักทำเลนี้แล้วกลับมาจองสักห้องที่ ดิ อิสสระ สาทร ^^

ดูข้อมูลโครงการเพิ่มเติมได้ที่นี่นะ >> https://charnissara.com/theissarasathorn/

เบอร์ติดต่อ : 02 308 2222

กระซิบโปรพิเศษ…

ISSARA DAY Yes ทุกดีล
14 – 15 พ.ย.นี้ พบกันที่สำนักงานขายทุกโครงการ
เลือกข้อเสนอที่ “YES” ตามใจคุณ กับ 9 ทำเลคุณภาพจากชาญอิสสระ
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิ๊ก : https://bit.ly/3n6Ju0g
วันนี้ – 15 พ.ย. นี้เท่านั้น

กดติดตาม ถูกใจเพจ Enjoy lifestyle ให้ด้วยนะ

FOLLOW US

1 comment on “รวม 6 ร้านน่านั่ง เช็คอิน กิน เที่ยว ย่านถนนจันทน์

  1. หิวครัวซองท์ ^^

Leave a Reply

%d bloggers like this: