รีวิวที่พัก

รีวิว อนันตรา หัวหิน รีสอร์ท ที่พักหัวหิน ที่บรรยากาศดีมากกแบบไทยๆสไตล์โมเดิร์น

รีวิว อนันตรา หัวหิน รีสอร์ท ที่พักหัวหิน ที่บรรยากาศดีมากกแบบไทยๆสไตล์โมเดิร์น อนันตรา หัวหิน ไม่ได้เป็นแค่ที่พักหัวหินเฉยๆก็ว่าได้ เพราะเมื่อหลุดเข้ามาใน Anantara Hua Hin ก็เหมือนหลุดเข้ามาในอีกโลกที่มีเงียบสงบ ส่วนตัว มีความเป็นไทย

เอาจริงๆ อนันตรา หัวหิน ไม่ได้เป็นแค่ที่พักหัวหินเฉยๆก็ว่าได้ เพราะเมื่อหลุดเข้ามาใน Anantara Hua Hin ก็เหมือนหลุดเข้ามาในอีกโลกที่มีเงียบสงบ ส่วนตัว มีความเป็นไทย มีธรรมชาติห้อมล้อม และที่สำคัญคือมีกิจกรรมเพียบ

บรรยากาศที่พักหัวหิน อนันตรา หัวหิน
คลิป Anantara Hua Hin

ผ่านไปผ่านมาชะอำ-หัวหิน หลายที ก็เห็นแต่ทางเข้า อนันตรา หัวหิน ว่าดูยิ่งใหญ่ แต่แทบไม่เห็นบรรยากาศภายในถ้ามองจากข้างนอก เพราะต้นไม้พื้นที่สีเขียวเค้าดูหนาแน่นมาก จนวันนี้ Enjoylifestyle มีโอกาศได้เข้ามาสัมผัสบรรยากาศของ อนันตรา หัวหิน บ้างละ ก็เข้าใจแล้วว่า ทำไมมองจากภายนอกถึงรู้สึกเต็มไปด้วยพื้นที่สีเขียวจริงๆ เดี๋ยวเราจะเก็บภาพบรรยากาศส่วนต่างๆและในห้องพักมารีวิวที่พักหัวหินให้อ่านกันนะ บอกเลยว่าสวย รูปแน่นๆ

ที่จอดรถ อนันตรา หัวหิน
บริเวณที่จอดรถของ อนันตรา หัวหิน
ที่ชาร์จรถระบบไฟฟ้า ใน อนันตรา หัวหิน

เข้ามาใน อนันตรา หัวหิน ขับเข้ามาด้านในพอสมควรเลยนะ เราก็จะเห็นบริเวณที่จอดรถที่ค่อนข้างเยอะพอสมควร มีทั้งที่จอดในร่มและกลางแจ้ง ทาง อนันตรา หัวหิน เค้ายังมีที่ชาร์จรถระบบไฟฟ้ารองรับรถประเภทนี้ให้ด้วย

ทางเข้าล็อบบี้ อนันตรา หัวหิน

เตรียมเข้าไปเช็คอินที่พักหัวหินของเราในครั้งนี้ที่ Anantara Hua Hin กันดีกว่า แค่ทางเข้าไปยังล็อบบี้ก็สัมผัสได้ถึงความเป็นสไตล์ไทยๆที่ชัดเจนมากๆเลยนะ

ก่อนจะผ่านด่านเข้าไปเช็คอินที่ล็อบบี้ก็ต้องตรวจวัดไข้ก่อนเผื่อความปลอดภัยเนอะ

นี่แค่ทางเข้าไปยังล็อบบี้ของโรงแรมก็พื้นที่สีเขียวเพียบแล้วเห็นมั้ย

ล็อบบี้โรงแรม Anantara Hua Hin

โซฟา ที่นั่งรอบริเวณล็อบบี้ อนันตรา หัวหิน ก็คือยิ่งใหญ่มาก

Welcome drink เป็นน้ำอัญชันมะนาวเย็นๆชื่นใจเลยล่ะ

ตรงนี้จะเป็นลานกว้างให้เรามาเดินเล่นถ่ายรูปได้ มีน้องอนันต์นั่งต้อนรับอยู่ด้วย การตกแต่งโดยรอบของที่พักหัวหิน อนันตรา หัวหิน จะมีความเป็นไทยๆสไตล์โมเดิร์นที่เชื่อแล้วว่าทำไมคนต่างชาติถึงชื่นชอบและมาพักที่นี่กันเยอะมาก คนไทยอย่างเราๆมาครั้งแรกก็ตกหลุมรักแล้ว อ่อ ที่สำคัญเลยพนักงานที่นี่น่ารักทุกคน บริการดีมาก หลังจากเช็คอินเสร็จพนักงานก็มีบริการไปส่งถึงห้องพักให้ด้วย

สำหรับห้องพักของเราในครั้งนี้เป็นโซน Garden View มีความว่าวิวต้นไม้ใบหญ้าล้วนๆ แต่เอาจริงๆ แค่โซนนี้ก็ชอบมากๆแล้วอ่ะ จริงๆที่ อนันตรา หัวหิน ยังมีไฮไลท์เด็ดๆโซนห้องพักที่น่าสนใจอย่าง Sea View และ Lagoon ด้วยนะ

ถึงแล้วบริเวณหน้าห้องพักของเรา โซนแรกสุดเลยก็ว่าได้ เดินมาใกล้สุดละ 555

เปิดประตูเข้ามาในห้องพักโซน Garden View ของเราจะเป็นห้องประมาณนี้เลยนะ ครั้งนี้เป็นเตียงแฝด ปล.พื้นห้องขัดมันจนแอบลื่นพอสมควร 5555

เปิดประตูห้องเข้ามา ฝั่งด้านซ้ายจะเป็นตู้เสื้อผ้าขนาดใหญ่ ที่มีบานหน้าเป็นกระจกเงาเต็มบานไว้ส่องแต่งตัวได้

เปิดมาภายในตู้เสื้อผ้าก็จะเป็นชุดคลุมอาบน้ำ ไม้แขวนเสื้อ ที่รีดผ้า ไดร์เป่าผม อุปกรณ์ครบครันตามมาตรฐานเลย

อีกฝั่งนึงของห้องก็จะเป็นห้องน้ำที่มีขนาดไม่ใหญ่มาก แต่ก็แบ่งพื้นที่ใช้สอยได้อย่างดี แยกโซนเปียกแห้งชัดเจน

โซนอาบน้ำที่เห็นกระจกฝ้าๆนั้นสามารถเปิดสวิตซ์เพื่อให้ฝ้าทำงานตอนเราอาบน้ำได้นะกันโป๊ 555 ส่วนสุขภัณฑ์ก็มีสายฉีดตอบโจทย์ละสบายใจ นอกนั้นก็ได้ครบตามมาตรฐานเลย ผ้าเช็ดตัวผืนใหญ่ผืนเล็ก สบู่ แปรงสีฟัน เซตอุปกรณ์ในห้องน้ำ อ่อ ที่แตกต่างก็เห็นจะเป็นยาสีฟันยี่ห้อคอลเกตที่ให้มาหลอดใหญ่กว่าโรงแรมอื่นๆที่บีบ2ทีหมดหลอด 555

ออกมาดูโซนชั้นวางของที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้เราอย่างกาน้ำร้อน น้ำเปล่า 2 ขวด ถ้วยกาแฟ แก้วน้ำ ชากาแฟ แต่ขนมและน้ำในตู้เย็นต้องเสียเงินเพิ่มนะ

ต่อไปก็ไปดูโซนที่นอนกันบ้างดีกว่า

เตียงนอนหนานุ่ม มีขนาดกว้างพอสมควร นอนชิดๆกัน 2 คนยังได้เลยเพิ่มไออุ่น 555 หมอนมีให้ 2 ใบนะ หมอนนุ่มมากกกก นอนปุ้บฟุบบบปั้บ หัวจมหมอน 5555 แต่โอเคหลับสบายแหละ โต๊ะตรงกลางระหว่างเตียงก็มีโทรศัพท์ ปลั๊กชาร์ตแบต และรีโมททีวีวางอยู่

ซูมโต๊ะตรงกลางระหว่างเตียงให้ดูชัดๆ

บรรยากาศโดยรวมภายในห้องพักการตกแต่งโดยรวมส่วนใหญ่จะเน้นงานไม้เป็นหลัก ขนาดห้องค่อนข้างกว้างพอสมควรเลย และยังมีมุมระเบียงให้ได้นั่งชิลด้วย

วิวจากระเบียงของเราก็จะประมาณนี้นะ เหมาะแก่การมานั่งชิลยามเช้ามองต้นไม้เขียวๆ ระเบียงมีขนาดกว้างมาก มีพื้นที่นั่งเล่น ตากผ้าได้สบายๆเลย

ถ้าเดินออกมานอกห้องออกมาตรงทางเดิน ก็จะเห็นมุมห้องเราประมาณนี้ มี 2 ชั้นนะ ถ้าชั้นล่างก็จะได้พื้นที่กว้างกว่า แต่สำหรับเราชั้น 2 ก็โอเคแล้ว

ออกไปสำรวจรอบๆ อนันตรา หัวหิน กันบ้างดีกว่าว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง แต่พูดเลยว่าพื้นที่สีเขียวเยอะมาก และพื้นที่ในรีสอร์ทกว้างมากกกกกก แต่ไม่ต้องกลัวหลงนะ เค้ามีป้ายบอกตลอดว่าโซนไหนไปทางไหน แต่ถ้าหลงก็ถามพนักงานได้ พนักงานน่ารักมากทุกคนจริงๆ

บริเวณนี้จะเป็นสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ของทาง อนันตรา หัวหิน จะอยู่ใกล้กับห้องทานอาหารเช้า และสามารถเดินไปทะเลได้ใกล้ๆด้วย รอบๆสระว่ายน้ำยังมีพื้นที่โซฟาเบด และโต๊ะนั่งทานอาหาร หรือสั่งเครื่องดื่มมาดื่มแบบชิลๆได้เช่นกัน

ที่พักของ อนันตรา หัวหิน จะมีแค่ 2 ชั้นในแต่ละโซนเท่านั้น ทำให้มีความป็นส่วนตัวค่อนข้างสูง และยังมีมุมให้นั่งเล่น ถ่ายรูปได้ในแต่ละโซนด้วย

ปิงปอง ก็เป็นอีกกิจกรรมภายใน อนันตรา หัวหิน รีสอร์ท ที่ก็มีคนสนใจมาเล่นตลอดทั้งวันเลยล่ะ เป็นอีกกีฬาที่เราว่าสนุกและต้องใช้สมาธิพอสมควรเลยนะ ไม่งั้นได้วิ่งเก็บลูกอย่างเดียวแน่ 555

จากตรงบริเวณสระว่ายน้ำเมื่อกี๊ เราก็สามารถเดินมาตรงชายหาดได้ใกล้ๆ ตรงนี้มีพื้นที่ให้นั่งเล่น และมีร้านอาหารของทางโรงแรมที่อยู่ติดทะเลเลยด้วย

โซนให้นั่งเล่นชิลๆริมทะเลนี่คือดีมาก สามารถนอนทอดอารมณ์แล้วหลับไปได้ตื่นนึงเลยทีเดียว แต่ต้องตอนแดดร่มๆสักหน่อยนะ

มุมนี้จัดว่าเด็ดเลยทีเดียว ใครที่อยากสร้างโอกาสพิเศษหาช่วงเวลาดีๆกับคนพิเศษ แนะนำให้มาทานอาหารที่ร้านตรงริมทะเลของ อนันตรา หัวหิน เลย แต่ต้องจองมาก่อนนะ ไม่งั้นเต็มแน่นอน สำหรับคืนวันเสาร์ทางโรงแรมมีบริการบุฟเฟต์ซีฟู้ดให้ด้วย ในราคาประมาณ 1,399 ++ บาท/คน แนะนำว่าให้จองอีกเช่นกัน แอบกระซิบว่าบรรยากาศตอนเย็นดีมาก และอาหารทะเลสดมากๆ น้ำจิ้มก็ดีมากเช่นกัน ดีจนทำให้เราประทับใจไม่รู้ลืมอยากจะกลับมาพักที่นี่อีกครั้งเลย

ก่อจะเอาภาพบรรยากาศบุฟเฟต์ซีฟู้ดในช่วงเย็นมาฝากกัน เราขอเอาภาพบรรยากาศที่พักอีกโซนนึงของ อนันตรา หัวหิน มาฝากกันก่อนค่ะ เป็นโซน Lagoon ที่บรรยากาศเงียบสงบและเป็นส่วนตัวมากๆ มีวิวโดดเด่นของห้องพักด้วยบ่อบัว

ตรงโซน Lagoon ยังมีห้องสปาด้วยนะคะ ทางเข้าอลังการและแยกโซนอย่างชัดเจน ก็เพิ่มความเป็นส่วนตัวเงียบสงบมากขึ้นไปอีกด้วย

บรรยากาศของที่พักหัวหิน อนันตรา หัวหิน โซน Lagoon ก็คือปังมากไม่ไหว โซนนี้มีความพิเศษและเงียบสงบมาก แขกที่มาพักโซนนี้จะได้โซนนั่งเล่นชมบัวที่เป็นส่วนตัว และยังมีสระว่ายน้ำที่แยกมาอีกโซนด้วย

สระว่ายน้ำโซน Lagoon ก็คือปังมากไม่ไหว เป็นโซนที่เงียบสงบ และสำหรับคนที่พักโซนนี้เท่านั้นนะคะ ถึงจะได้ว่ายน้ำสระนี้กับวิวบ่อบัวแบบนี้ เป็นมุมถ่ายรูปยอดฮิตและน่าเช็คอินที่สุด

โซน Lagoon มีที่นั่งเล่นชิลๆแยกมา และสงบร่มรื่นมากๆด้วยเช่นกัน

หลังจากเดินเล่นชมที่พัก อนันตรา หัวหิน จนทั่วก็ถึงเวลาอาหารเย็นละ และนี่ก็คือบุฟเฟต์ซีฟู้ดที่เราบอกนะ เค้าจะเริ่มให้เราทานได้ตอน 18.00 น. เป็นต้นไป เพียงแค่แจ้งเลขห้องกับพนักงานเค้าก็จะพาไปยังโต๊ะของเราแล้วก็ลุยตักอาหาร สั่งน้ำได้เลย สำหรับเครื่องดื่มจะไม่รวมอยู่ในบุฟเฟต์นะ ต้องสั่งแยก

สำหรับบุฟเฟต์ซีฟู้ด อนันตรา หัวหิน ในราคาหลักพัน เราบอกเลยว่าเป็นประสบการณ์ดีๆในโอกาสพิเศษได้เลย เพราะบรรยากาศของที่นั่งที่อยู่ติดทะเล บรรยากาศดีมากๆ และมีดนตรีสดคลอๆ พร้อมกับไลน์ซีฟู้ดทั้งแบบ On Ice และ บาร์บีคิว แต่ไม่ว่าจะแบบไหนอาหารทะเลก็คือสดมากๆ ทั้งกุ้งแม่น้ำ กุ้งทะเล กั้ง ปลาหมึก หอยนางรม หอยแมลงภู่ น้ำจิ้มซีฟู้ดก็คือเด็ดเผ็ดใช้ได้ ต่างชาติต้องมีร้องซี๊ดบ้างแหละ นอกเหนือจกนี้ก็ยังมี อาหารไทย สปาเก็ตตี้ และขนม ไอศครีม ไอศครีมรสวานิลลา และช็อคโกแลตเค้กคืออร่อยมากกก

ตื่นเช้ามาอีกวันก็ยังคงขอบคุณแดดดีๆแบบนี้ มันทำให้เป็นเช้าที่สดใสมากเลยทีเดียว

กิจกรรมดีๆในยามเช้าที่ไม่อยากให้พลาดถ้ามาเที่ยวหัวหินก็คือ การได้ตื่นมาสูดอากาศดีๆ ชมพระอาทิตย์ขึ้นแบบนี้ เป็นการเริ่มต้นวันที่ดีได้เลย

และในตอนเช้าๆแบบนี้ดอกบัวก็กำลังบานสวยเลยด้วยนะ ไหนๆก็ตื่นเช้าแล้วขอไปถ่ายรูปด้วยสักกรุบ ก็คือได้รูปดอกบัวบานๆมาเพียบ555

มาเติมพลังมื้อเช้ากันดีกว่า ที่ห้องอาหารเช้ามีตารางพยากรณ์อากาศบอกด้วยนะ น่ารักมากอ่ะ

ห้องทานอาหารเช้า อนันตรา หัวหิน

สำหรับไลน์อาหารเช้าของ อนันตรา หัวหิน ค่อนข้างหลากหลายอยู่เหมือนกัน และยังมีเมนูพิเศษในแต่ละวันที่แตกต่างกันด้วยนะ

เมนูพิเศษในวันที่เราไปก็คือก๋วยเตี๋ยวตรงโซนนี้นะ

มื้อเช้าของเราก็จะอิ่มๆหน่อย 555

ก่อนจะกลับแวะไปทักทายเจ้านกแก้วสักหน่อย ปกติน้องพูดด้วยนะ แต่วันนี้น้องน่าจะหิว แทะๆไม้ตลอดเลย 555

เป็นยังไงกันบ้าง สำหรับรีวิวที่พักหัวหิน ที่ อนันตรา หัวหิน บอกเลยว่านี่เป็นครั้งแรกที่เรามาสัมผัสประสบการณ์ใหม่ของโรงแรมเครืออนันตรา และเป็นประสบการณ์ที่ดีมากๆและอยากจะกลับมาอีกเรื่อยๆนะ โซนลากูนคือต้องโดน! 555

สรุปรีวิวที่พักหัวหิน Anantara Hua Hin Resort

 1. ที่พักบรรยากาศดี มีพื้นที่สีเขียวเยอะ
 2. ห้องพักสะอาด และตกแต่งได้ดีสไตล์ไทยๆ
 3. มีกิจกรรมในรีสอร์ทเยอะมาก
 4. มุมถ่ายรูปเยอะ
 5. พนักงานบริการดีน่ารักทุกคน
 6. บุฟเฟต์ซีฟู้ดคือสด และดีมากๆ
 7. บรรยากาศร้านอาหารติดทะเลก็ดีมาก
 8. สระว่ายน้ำโซนลากูนสวยน่าถ่ายรูป

โรงแรม : Anantara Hua Hin Resort

ที่ตั้ง : อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

แผนที่ : https://goo.gl/maps/1ee5VQcVg91oFULP7

กดติดตาม ถูกใจเพจ Enjoy lifestyle ให้ด้วยน๊าา

FOLLOW US

3 comments on “รีวิว อนันตรา หัวหิน รีสอร์ท ที่พักหัวหิน ที่บรรยากาศดีมากกแบบไทยๆสไตล์โมเดิร์น

 1. Pingback: Top 13 โรงแรมอนันตรา - Phần mềm Portable

 2. Pingback: Top 19 ร ร อนันต รา หัวหิน - KTHN

 3. Pingback: อนันตารีสอร์ทหัวหิน: สถานที่พักสุดอบอุ่นในเมืองทะเลสีของไทย - Vườn Bưởi Tư Trung

Leave a Reply

%d bloggers like this: