ข่าวอัพเดท โปรโมชั่น ท่องเที่ยว

“เซ็นทรัล จันทบุรี” เนรมิต “จันทบุรี อาร์ต   แฮพเพนนิ่ง” งานอาร์ตสุดเก๋ จุดเช็คอินใหม่

เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม ที่ผ่านมา จังหวัดจันทบุรี ได้มีการเปิดห้างเปิดศูนย์การค้าใหม่ "เซ็นทรัล จันทบุรี " และ โปรเจ็คงานอาร์ตเก๋ๆ ณ ชุมชนริมน้ำจันทบูร “จันทบุรี อาร์ต   แฮพเพนนิ่ง”

เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคมที่ผ่านมา จังหวัดจันทบุรี เปิดศูนย์การค้าใหม่ “เซ็นทรัล จันทบุรี ” และ จัดโปรเจ็คงานอาร์ตเก๋ๆ ณ ชุมชนริมน้ำจันทบูร “จันทบุรี อาร์ต   แฮพเพนนิ่ง”

โดยสร้างสรรค์จากความรุ่มรวยของเมืองจันทบุรีในมิติต่างๆ ทั้งทางประวัติศาสตร์ ประเพณี ศิลปะ วัฒนธรรม เกษตรกรรม และความงดงามทางธรรมชาติ เพื่อสร้างประสบการณ์แปลกใหม่ให้นักท่องเที่ยว และเชิดชูคุณค่าท้องถิ่น ความภาคภูมิใจของคนจันท์ ท่ามกลางบรรยากาศแบบชิลๆ กับจุดดิสเพลย์กระต่ายหลากสีสันสุดน่ารัก ที่ซ่อนตัวอยู่ตามตลอดเส้นถนนของชุมชนริมน้ำจันทบูร ให้คุณเดินตามรอยไปจนถึง Art feature กระต่ายยักษ์ ที่เซ็นทรัล จันทบุรี

งาน จันทบุรี อาร์ต แฮพเพนนิ่ง เป็นส่วนหนึ่งของการเตรียมการเปิดศูนย์การค้าเซ็นทรัล จันทบุรี ในวันที่ 26 พฤษภาคม 2565 นี้ โดยจะเป็นโครงการมิกซ์ยูสที่ใหญ่ที่สุดและดีที่สุดในภาคตะวันออก ที่จะสร้างปรากฏการณ์แห่งการใช้ชีวิตครบทุกมิติ ผสมผสานไดนามิกของไลฟ์สไตล์เมืองเข้ากับ Local Essence  ของดีอันทรงคุณค่าแห่งวิถีจันท์…

อาร์ต-ศจรรย์ใจ เที่ยวจันท์ใน Route เดียว

ความน่าสนใจของงาน Art Happening ครั้งนี้ คือการนำเสนอเรื่องราวด้านต่างๆ ของจันทบุรี ในรูปแบบ Journey ให้คุณได้ค้นหา สร้างปฏิสัมพันธ์ และเกิดประสบการณ์ โดยมีคาแรกเตอร์นำเรื่องคือ กระต่าย ซึ่งมาจากตราสัญลักษณ์ประจำจังหวัดและเรื่องเล่าพื้นบ้านของจันทบุรี โดยจัดเป็นจุดดิสเพลย์ Art Journey ให้คุณดื่มด่ำกับความอาร์ตสุดตื่นตา ท่ามกลางบรรยากาศสุดชิล พร้อมถ่ายภาพได้ตลอดเส้นถนนของชุมชนริมน้ำจันทบูร

จุดที่ 1 Directory @ลานหน้าสะพานนิรมล จุดเช็กอินสุดเก๋ จัดแสดงแผนที่การชมและรายละเอียดของงานศิลปะ เพื่อจะนำคุณเดินขึ้นสะพาน มุ่งหน้าสู่ประสบการณ์งานอาร์ตแฮพเพนนิ่ง สีสันใหม่แห่งเมืองจันท์

จุดที่ 2 The Rabbits @สะพานนิรมล เป็นสะพานที่เชื่อมต่อจากโบสถ์วัดแม่พระปฏิสนธินิรมลข้ามแม่นํ้าจันทบุรีมาสู่ชุมชนริมนํ้าจันทบูร จุดนี้คือจุดเริ่มต้น โดยมีกระต่ายหลากสีสัน เซเลบริตี้แห่งเมืองจันท์ที่จะพาคุณสนุกไปกับการเดินชมงานศิลปะ ถ่ายทอดเรื่องราวความมหัศจรรย์ของจันทบุรี  

จุดที่ 3 Hi! Chanthaburi @ระเบียง ที่นี่…ณ วันวาน เป็นจุดถ่ายรูปไฮไลต์ห้ามพลาด ทันทีที่ลงมาจากสะพาน ตื่นใจไปกับ Hello! กระต่ายยักษ์ โผล่มาทักทายคุณจากโพรงด้านล่าง

จุดที่ 4 Chanthaboon’s Gem @ท่าน้ำแม่ผ่อง ในตรอกทางเดินแคบที่พาออกสู่ท่านํ้า คือเรื่องราวสุดแพรวพราวที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก “พลอยจันทบูร” ที่นี่คุณจะได้ชื่นชม Covering Art Happening ที่นําเหลี่ยมมุมของการเจียระไนและสีสันของพลอย ก่อให้เกิดแสงและรูปทรงบริเวณพื้นและผนังของตรอกทางเดินสู่ท่าน้ำ (ณ จุดนี้ รูปของคุณจะ ‘ผ่อง’ ใสด้วยแสงสี)

จุดที่ 5 Charming Rabbit @ท่าน้ำประชานิยม ท่าน้ำนี้เป็นจุดกึ่งกลางของถนนในชุมชนริมนํ้าจันทบูร จุดนี้จะนําเรื่องราวจากตราสัญลักษณ์ประจําจังหวัดจันทบุรีคือ พระจันทร์และกระต่าย มาสร้างเป็น Art Happening ที่ความหมายทัชใจมาก กับ #กระต่าย(หมาย)ชมจันทร์ เพราะบริเวณท่านํ้า กระต่ายจะนั่งเฝ้ามองพระจันทร์ที่ลอยอยู่อีกฝั่งของแม่นํ้า พร้อมให้คุณมาถ่ายรูปและเอาใจช่วยน้องกระต่ายให้พบดวงจันทร์

จุดที่ 6 Rabbit’s Mobile รถสองแถวเล็กจันทบุรี ‘ขับเคลื่อน’ งานศิลปะเคลื่อนที่ กระต่ายสุดน่ารักพร้อมโชว์ตัวสู่สายตาสาธารณชน เมื่อรถสองแถวท้องถิ่นขออินกับความอาร์ต ด้วยดีเทลการตกแต่งที่สื่อความเป็นจันทบุรีได้สุดน่ารักกับเจ้ากระต่าย ไอคอนแห่งเมืองจันท์ เป็นไอเทมที่ต้องตามหาในเมืองที่พลาดไม่ได้ 

นอกจากนี้ พลาดไม่ได้กับ Photo landmark สุดเก๋ เสน่ห์แห่งเมืองจันท์ภายในศูนย์การค้า ได้แก่ ‘เรือนจันทบูร’ จุดถ่ายรูปที่ดีไซน์จากเสน่ห์สุดคลาสสิกของท้องถิ่นมองเห็นวิวหลักล้านทั้งแม่น้ำและภูเขา, ‘จุดชมจันท์’ ได้แรงบันดาลใจจากบ้านต้นไม้ Spiral café ด้านล่างมีคาเฟ่เครื่องดื่ม ส่วนด้านบนเป็นจุดชมวิวที่เห็นคลองภักดีรำไพได้แบบ 360 องศา, ‘ลานจันอิน’ พื้นที่นั่งพักที่นำต้นไม้ประจำจังหวัดอย่างต้นจันอิน ไม้มงคลประจำจังหวัด และผลไม้อย่างมะปี๊ด มังคุด ทุเรียนมาตกแต่ง พร้อมสินค้าออร์แกนิกให้เลือกช้อป, ‘ชานจันท์’ Co-working space พร้อมคาเฟ่สุดชิค และ Art Feature กระต่ายสุดน่ารักสัญลักษณ์ของจันทบุรี ในหลากหลายอิริยาบถ

งาน จันทบุรี อาร์ต แฮพเพนนิ่ง Presented by Central Chanthaburi จะมอบประสบการณ์อันรื่นรมย์ให้คนรักงานศิลปะ รวมทั้งความแปลกใหม่ให้สายถ่ายภาพและสายนักท่องเที่ยวที่อยากสัมผัสเสน่ห์ของความเป็น Local แฮพเพนนิ่งแห่งวงการศิลปะครั้งนี้จะทำให้คุณรู้สึก อาร์ต-ศจรรย์ใจ

0 comments on ““เซ็นทรัล จันทบุรี” เนรมิต “จันทบุรี อาร์ต   แฮพเพนนิ่ง” งานอาร์ตสุดเก๋ จุดเช็คอินใหม่

Leave a Reply

%d