รีวิวที่พัก

รีวิว Centara Korat ที่พักในเมือง ติดห้างเซ็นทรัล โคราช

เซ็นทารา โคราช โรงแรมใหม่ใจกลางโคราช ติดห้างเซ็นทรัล สะดวกสบาย ห้องพักกว้างขวาง สระว่ายน้ำวิวสวย ตอบโจทย์การพักผ่อนครบ

โคราชเป็นเมืองใหญ่ที่ผู้เดินทางจากกรุงเทพฯ ก็จะต้องผ่านเพื่อเชื่อมต่อออกสู่แดนอีสาน ซึ่งถ้าหากเดินทางไกลแล้วต้องการหาโรงแรมดีๆ เพื่อพักผ่อน ได้รับการบริการที่ดี ตอนนี้มีโรงแรมของเซ็นทารามาเปิดในตัวเมืองโคราชแล้ว ชื่อว่าโรงแรม เซ็นทารา โคราช (Centara Korat) ที่เป็นโรงแรมเปิดใหม่อยู่ติดห้างเซ็นทรัล โคราช และมั่นใจในบริการของโรงแรมได้เลย

คลิปแนะนำที่พัก Centara Korat
ด้านหน้า เซ็นทารา โคราช

สำหรับที่ตั้งของโรงแรมนั้นมาไม่ยาก เพราะอยู่ติดกับห้างเซ็นทรัล โคราช ที่เป็นห้างใหญ่ในเมืองโคราชเลย ตัวโรงแรมจะเป็นโรงแรมสูง 20 ชั้น มีห้องพัก 217 ห้อง เป็นโรงแรมที่ตอบโจทย์ความสะดวกสบายได้อย่างครบครันทุกไลฟ์สไตล์หรือมาติดต่อธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นห้องพักแสนสบาย ส่วนกลางวิวสวยอย่างสระว่ายน้ำ ฟิตเนส ที่ชั้นบนของโรงแรม และห้องอาหาร House of Kin ที่เปิดให้บริการแบบ All Day Dining ที่สำคัญคือมีบริการอาหารแบบบุฟเฟต์ด้วย

นอกจากความสะดวกสบายภายในโรงแรมที่มั่นใจได้ด้วยมาตรฐานของ Centara แล้ว ยังมีความสะดวกสบายด้วยโรงแรมติดห้าง ขาดเหลืออะไร หรืออยากจับจ่ายใช้สอย ก็สามารถเดินทางเข้าห้างได้ผ่านทางเชื่อมชั้น 2 ของโรงแรมเลยด้วย

บรรยากาศบริเวณล็อบบี้

เข้ามาดูด้านในส่วนของโรงแรมกันบ้าง บริเวณนี้เป็นชั้น1 ของตัวโรงแรม ที่นั่งพักผ่อนบริเวณล็อบบี้ การตกแต่งของที่นี่จะเน้นไปทางงานไม้ โทนสีน้ำตาล และประดับตกแต่งให้ความรู้สึกถึงแดนอีสานได้อย่างเข้าถึงง่าย และสวยมากๆ

ห้องพักของโรงแรมจะมีหลายแบบ เราจะพาไปดูห้องทั้งหมด 3 แบบนะ ซึ่งการตกแต่งโดยรวมของห้องพักจะเหมือนกัน คือเน้นงานไม้ โทนสีส้มน้ำตาล มีความมูจิหน่อยๆผสมความเป็นอีสานเข้าไปนิดๆ ดูแล้วสบายตา เหมาะแก่การพักผ่อนมากๆ

Premium Deluxe 35 ตร.ม.

เตียงใหญ่ หันออกเปิดรับวิวปลายเตียง
มุมนั่งทำงาน นั่งพักผ่อน
เปิดม่านรับแสงได้ดีเลยทีเดียว
วิวเมืองแบบเปิดโล่ง
มีชั้นวางของ ราวแขวนผ้า และกระจกแต่งตัว ตอบโจทย์การใช้งาน
ห้องน้ำแบ่งฟังก์ชั่นเปียกแห้ง

สำหรับห้องพักแบบ Premium Deluxe 35 ตร.ม. จะมีราคาเริ่มต้นประมาณ 2,380 บาท/คืน ตัวห้องมีความกว้างขวาง และเป็นห้องมุมที่จะได้ช่องแสงธรรมชาติถึง 2 ฝั่ง มีเตียงสำหรับเอนกายพักผ่อน และมุมโต๊ะที่สามารถนั่งทำงานได้อย่างสะดวกสบาย ภายในห้องน้ำมีการแบ่งฟังก์ชั่นอย่างดี แยกโซนเปียกแห้ง พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกในห้องน้ำที่ครบครัน

Deluxe Studio King 37 ตร.ม.

เตียงใหญ่ พร้อมโซฟาพักผ่อนข้างเตียง
มุมนั่งทำงาน เปิดรับแสงธรรมชาติ
ภายในห้องกว้างมาก
ห้องน้ำแบ่งแยกโซนเปียกแห้ง

ห้อง Deluxe Studio King 37 ตร.ม. จะมีขนาดใหญ่ขึ้นมาหน่อย แต่ฟังก์ชั่นในห้องพักค่อนข้างจะเหมือนกัน รวมไปถึงในห้องน้ำ ในส่วนของทีวีทุกห้องที่นี่ตอบโจทย์ยุคนี้มากๆ เพราะเป็นสมาร์ททีวี ที่สามารถเปิดดู Youtube ได้อย่างสะดวกสบายบนจอทีวี

Studio Double 37-39 ตร.ม.

ห้องนี้จะเป็นเตียงแฝด
มีมุมโซฟานั่งทำงาน นั่งพักผ่อนได้
มีโซฟาเบดนอนพักผ่อนชมวิวเมือง
ทางเข้าห้อง มีโซนตู้เสื้อผ้าแบบเปิดโล่ง มีตู้วางอุปกรณ์อำนวยความสะดวกในห้องครบครัน
ห้องน้ำใหญ่ มีอ่างอาบน้ำ
โซน Shower อยู่ติดมุมห้อง เปิดรับแสง แต่มีม่านปิดให้
มุมพื้นที่อาบน้ำที่มาพร้อมประตูกันน้ำเปียกด้านนอก

สำหรับห้อง Studio Double 37-39 ตร.ม. จะเป็นห้องที่เรามาพักในครั้งนี้ ถือว่าประทับใจมากๆ ตัวห้องมีขนาดค่อนข้างกว้างเลยทีเดียว เตียงนุ่มนอนสบาย พร้อมสมาร์ททีวีรองรับความสะดวกสบาย ภายในห้องน้ำของห้องแบบนี้จะมีขนาดใหญ่พิเศษ พร้อมอ่างอาบน้ำและ Bath Foam สำหรับตีฟองแช่อ่างอาบน้ำผ่อนคลายสบายๆด้วย นอกจากนี้ห้องนี้ยังมีไมโครเวฟไว้ให้ด้วยนะ เผื่อใครมาทำธุระแวะมาพ้กผ่อนแล้วไม่อยากออกไปไหน ก็สามารถซื้ออาหารมาอุ่นในกินห้องได้เลย

ขึ้นมาดูสระว่ายน้ำที่ชั้นบนสุดของโรงแรมกันบ้างดีกว่า อยู่ชั้น 20 นะ มีความเปิดโล่งรับวิวเมืองได้ดีมากๆ

สระว่ายน้ำจะเป็นแบบ Infinity Edge Pool ว่ายน้ำชมวิวเมืองได้แบบไม่มีอะไรกั้น มีโซนนั่งพักผ่อนแบบติดขอบสระเลยด้วย ถือว่าเป็นมุมดีๆที่มาถ่ายรูปได้เลยนะ

มุมโซฟานั่งพักผ่อนข้างสระว่ายน้ำ

มุมนั่งพักผ่อนชิลๆชั้นดาดฟ้า ที่อยากบอกว่าลมแรงดีมากๆ ตอนเย็นๆถึงช่วงค่ำนี่คือ มานั่งกินดื่มอะไรเพลินๆตรงนี้ได้เลย (ในอนาคตตรงนี้จะมีบาร์ชิลๆด้วยนะ)

บรรยากาศตอนกลางคืนสุดชิล

เอาภาพบรรยากาศสระว่ายน้ำตอนกลางคืนมาฝากด้วย ช่วง 18.00 น. เป็นต้นไป ขึ้นมาถ่ายรูป ได้รูปปังๆเลยนะ

House of Kin

ห้องอาหารหลักของโรงแรมนี้ คือ House of Kin เป็นห้องอาหารที่ให้บริการแบบ All Day Dining อยู่ชั้น 1 ของตัวโรงแรม ที่สำคัญเลยคือเค้ามีบริการอาหารแบบบุฟเฟต์ด้วยนะ ในมื้อกลางวันและมื้อเย็น โดยจะมีทั้งหมด 3 ราคา คือ Classic Buffet (690++) / Premium Buffet (1,190++) / Grande Buffet (1,490++)

เปิดทุกวัน วันละ 2 รอบ เวลา 11:30-14:30 กับ 18:00-23:00 (มื้อกลางวันจะมีเฉพาะราคา 690++)

สำรองที่นั่งได้ที่ 044-251-1234

บรรยากาศห้องอาหาร โซน Outdoor
บรรยากาศห้องอาหาร โซน Outdoor ตอนกลางคืน
บรรยากาศห้องอาหาร โซน Indoor
บรรยากาศห้องอาหาร
บรรยากาศห้องอาหาร
บรรยากาศห้องอาหาร และโซนเด็กๆ

House of Kin บุฟเฟต์มื้อกลางวัน

มื้อกลางวัน Classic Buffet (690++) ถือว่ามีอาหารหลากหลายมากๆเลยนะ ไฮไลท์จะเป็นซีฟู้ดออนไอซ์ที่มีหอยหลากหลาย มีแซลมอนซาซิมิที่สดอร่อยมากๆ มีอาหารญี่ปุ่นอย่างเทมปุระรวม (ทอดมาร้อนๆคืออร่อยมาก) ข้าวหน้าต่างๆของญี่ปุ่น ราดซอสแกงกะหรี่ มีอาหารอีสานอย่าง ส้มตำ ไก่ย่าง น้ำพริก แคปหมู มีอาหารท้องถิ่นอย่างผิดหมี่โคราช รสชาติเข้มข้น ข้าวคลุกกะปิ ก๋วยเตี๋ยว รวมไปถึงมีโซนขนมปัง ชีส ผักและผลไม้ ขนมเค้ก ไอศครีมด้วยนะ

House of Kin บุฟเฟต์มื้อเย็น

สำหรับมื้อเย็นจะมีเพิ่มมา 2 ราคาให้เลือก คือ Premium Buffet (1,190++) และ Grande Buffet (1,490++) ซึ่งไลน์อาหารหลักๆจะเหมือนมื้อกลางวัน แต่จะมีเมนูพิเศษเพิ่มขึ้นมา ที่สามารถสั่งได้เรื่อยๆ

ซีฟู้ดออนไอซ์ สั่งได้เรื่อยๆ
ซาซิมิ สดใหม่ และน่ากินมากๆ

นอกจากนี้ยังมีฟรัวกราส์ที่สั่งทำร้อนๆได้เรื่อยๆ ส่วนกุ้งล็อบสเตอร์ จะได้คนละครึ่งตัวนะ

จบของคาวแล้วอย่าลืมตามได้ของหวาน สั่งไอศครีมได้ตรงมุมนี้ ไอศครีมรสช็อคโกแลตอร่อยมาก

ไลน์อาหารมื้อเย็นถือว่ามาแบบจัดเต็ม ในเรื่องซาซิมิคือสด อร่อย ดีงามมงลงมากๆ ใครชอบกินแซลมอนอยู่แล้วนี่เลิฟเลย ส่วนซีฟู้ดออนไอซ์ก็คือคัดมาแบบจุกๆ แกะกินจิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ด เป็นมื้อเย็นอิ่มแน่นๆแน่นอน

นอกจากไลน์อาหารบุฟเฟต์แล้ว ที่ห้องอาหาร House of Kin ยังมีเมนูอาหารอื่นๆ และเครื่องดื่มให้สามารถสั่งทานแบบ A La Carte ได้ด้วยนะ

หน้าตาเมนูอาหารจากห้องอาหาร House of Kin ก็จะน่ากินประมาณนี้เลย

Fried potatoes with truffle aioli
Home smocked duck breast with pomelo
Spicy beef salad crostini
Grilled Jumbo Prawns
Thai northern style sausage garlic

หน้าตาอาหารคือดูดี และน่าทานเลยทีเดียว ใครที่ไม่อยากกินแบบบุฟเฟต์ มาใช้บริการอาหารอร่อยๆที่ห้องอาหาร House of Kin ได้เหมือนกันนะ

อาหารเช้า เซ็นทารา โคราช

ไลน์อาหารเช้าหลากหลายและรสชาติดีด้วยมาตรฐานแบรนด์เซ็นทารา มีการเติมอาหารเรื่อยๆ มีทั้งสเตชั่นไข่ที่ทำสดใหม่ตามสั่ง ก๋วยเตี๋ยว กาแฟ ช็อคโกแลต ร้อน ขนมปังแบบต่างๆ โจ๊ก ข้าวต้ม ซูชิ อาหารไทย ไส้กรอก แฮม เบค่อน ซีเรียล ชีส ผักและผลไม้

มาโคราชแล้วอยากไปเที่ยว หาอะไรอร่อยๆในท้องถิ่นของเมืองโคราช เรามีร้านแนะนำ 2 ร้าน มาฝากกัน

ร้านขนมจีนประโดก บ้านครูยอด ร้านดังประจำจังหวัด ที่มีอาหารเด่นๆอย่างขนมจีนหลากหลายน้ำยา รสชาติเข้มข้น มีส้มตำ(สายปลาร้าต้องจัด) คอหมูย่าง ปีกไก่ทอด ทอดมัน หมูยอ เรียกได้ว่ามีอาหารหลากหลาย มาเป็นกลุ่มเป็นคณะ ทางร้านก็มีพื้นที่ใหญ่ๆต้อนรับนะ

หรือถ้าหากอยากจะหาร้านกาแฟชิลๆ แบบติดธรรมชาติ แนะนำร้าน 382 Space Coffee ที่เป็นร้านกาแฟท่ามกลางธรรมชาติ มีมุมให้นั่งแบบ Indoor และ Outdoor หลากหลายโซน รวมถึงมีเครื่องดื่มและขนมเค้กให้เลือกทานหลากหลายด้วย

Promotion โรงแรมเซ็นทารา โคราช

ราคาเริ่มต้น 2,222++ บาท/คืน

รับเครดิตโรงแรมมูลค่า 1,111 บาท/วัน

บริการเครื่องดื่ม 2 แก้ว/การเข้าพัก

บริการอาหารเช้าสำหรับ 2 ท่าน

เด็ก 2 คน (อายุไม่เกิน 12 ปี) พักฟรี*

ช่วงเวลาการจอง 15 มิถุนายน, 2022 – 30 พฤศจิกายน, 2022

ช่วงเวลาการเข้าพัก 25 สิงหาคม, 2022 – 31 ธันวาคม, 2022

สอบถามและจองที่พัก : www.facebook.com/centarakorat

Website : www.centarahotelsresorts.com/centara/cko

โทร : 044 251 234

สรุปรีวิวที่พัก

  1. โรงแรมใหม่ สะดวกสบาย ได้มาตรฐานแบรนด์ เซ็นทารา
  2. ห้องพักกว้างขวาง เตียงนุ่ม นอนสบาย
  3. ทำเลดีติดห้าง แวะพักกลางเมืองได้สะดวก
  4. ห้องอาหารบริการทั้งวัน ไม่ต้องออกไปไหนไกล

กดติดตาม ถูกใจเพจ Enjoy lifestyle ให้ด้วยน๊าา

FOLLOW US

0 comments on “รีวิว Centara Korat ที่พักในเมือง ติดห้างเซ็นทรัล โคราช

Leave a Reply

%d bloggers like this: