รีวิวอาหาร

รีวิว The Coffee Academics ร้านที่เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว ทั้งอาหาร เครื่องดื่ม กาแฟ และของหวาน

The Coffee Academics สาขาเมกา บางนา สุดยอดร้านที่ไม่ได้มีดีแค่กาแฟ แต่ยังมีเมนูอาหารอร่อยๆ โดยเฉพาะอาหารเช้า พิซซ่า พาสต้า และอีกเพียบ

ด้วยไอเดียที่อยากจะทำร้านให้เป็นร้านอาหารนั่งได้ทั้งวัน มีบริการครบทั้งเครื่องดื่ม อาหาร กาแฟ หรือแม้แต่อาหารเช้า และไวน์ ก็ยังมีบริการที่ร้านนี้เหมือนกัน The Coffee Academics เป็นร้านที่มีหลายสาขา โดยสาขาที่เรามาในครั้งนี้คือ The Coffee Academics สาขา เมกา บางนา ที่บรรยากาศดูชิล น่านั่งคุยงาน กินอาหารอร่อยๆ นัดพบปะได้สบายๆ

หน้าร้าน The Coffee Academics สาขา เมกา บางนา

สำหรับตัวร้าน The Coffee Academics จะอยู่ชั้น 1 Mega Food Walk Zone เป็นร้านที่ตั้งอยู่ใกล้ๆกับที่จอดรถโซนอีเกียบางนาเลย

ที่นั่งด้านหน้าร้าน
ที่นั่งภายในร้าน

บรรยากาศของร้านก็จะตกแต่งไว้หลากหลายโซน มีทั้งโซน Outdoor และ Indoor ซึ่งต้องบอกว่าการจัดโต๊ะของทางร้าน เหมาะมากกับการนั่งแก๊งค์มานั่งเม้ามอย กินอาหารคาว ต่อของหวาน ต่อด้วยกาแฟ โดยไม่ต้องลุกไปหาร้านอื่นเลย จบครบในร้านเดียวจริงๆ

มุมกาแฟที่นี่เค้าคัดเมล็ดพันธ์มาอย่างดี เหมาะกับคนรักกาแฟมากๆ และยังเป็นกาแฟที่ไม่ธรรมดา เพราะทางร้านได้ sourcing เมล็ดกาแฟเกรด specialty ที่ได้คะแนนมากกว่า 83 คะแนน ไปจนถึงระดับเกิน 90 ที่ถือว่าเป็นมาตราฐานสูงมากในเวทีโลกเลยด้วยนะ

นั่งเม้าเพลินๆ ตกเย็น หัวค่ำ อยากจิบเครื่องดื่มชิลๆ ที่นี่เค้าก็มีบริการไวน์ เครื่องดื่มอื่นๆอีกเพียบ บอกเลยว่าเป็นร้านที่มีครบจบในที่เดียว ทั้งอาหารเช้า พิซซ่า พาสต้า โดยทีมเชฟที่คิดค้นเมนูต่างๆอย่างตั้งใจ เลือกสรรวัตถุดิบและรายละเอียด ตั้งแต่เมนูอาหารเช้าที่ดีต่อสุขภาพ พิซซ่า พาสต้า ใช้วัตถุดิบออแกนิค หรือขนมต่างๆสไตล์ฝรั่งเศสและร่วมสมัย

ไฮไลท์ของเมนูกาแฟที่อยากแนะนำ Coffee connet (Signature from TCA HK and 1st place in Asia to serve) เป็นกาแฟที่เสิรฟ์มาในโคนช็อคโกแลตแบบนี้เลย ซึ่งต้องบอกว่าเป็นเมนูที่ทางร้านคิดค้นมาอย่างละเอียดจนกว่าจะออกมาเป็นเมนูนี้ ที่ได้รสชาติของกาแฟหอมอร่อย กินโคนช็อคโกแลตตบท้ายยังได้รสชาติของช็อคโกแลตที่เข้มข้นมากๆ ยิ่งกินโคนจนถึงก้นโคนยิ่งอร่อย เพราะช็อคโกแลตล้วนๆมานัวอยู่ตรงนี้ เมนูนี้ใครที่ชอบกินทั้งกาแฟและช็อคโกแลต ต้องชอบแน่นอน และยังเป็นเมนูที่น่าถ่ายรูปลงไอจีเก๋ๆสุด

ขอเข้าสู่ช่วงแนะนำของหวานสักหน่อย เชื่อว่าต้องมีหลายคนชอบกินโดนัท และเคยกินมาหลายที่แล้ว แต่โดนัทของที่นี่ต้องบอกว่ามีความพิเศษ ด้วยเนื้อแป้งที่นุ่มมมมมมาก และยังเป็นโดนัทหลากหลายที่หน้าตาน่ากินไปหมด

𝐒𝐭𝐫𝐚𝐰𝐛𝐞𝐫𝐫𝐲 𝐕𝐚𝐧𝐢𝐥𝐥𝐚 𝐃𝐨𝐧𝐮𝐭 220++

ชิ้นนี้เป็นโดนัทสอดไส้ครีมวานิลลา มาสคาร์โปนที่ใช้ฝักวานิลลาแท้ๆจากมาดากัสการ์ ตัดความหวานด้วยผลสตรอเบอรี่ สด พร้อมซอสสตรอเบอรี่โฮมเมดสไตล์ TCA เป็นชิ้นโดนัทที่หน้าตาโดดเด่นสุดด้วยสีสันและความอลังการ เรื่องรสชาติไม่ต้องพูดเยอะความหวานของไส้ครีมและความอมเปรี้ยวนิดๆของสตรอเบอรี่บวกกับความนุ่มของโดนัท ทำให้เป็นโดนัทที่อร่อยลงตัวมากๆเลยทีเดียว

𝐘𝐮𝐳𝐮 𝐃𝐨𝐧𝐮𝐭 220++

ชิ้นนี้คือ โดนัทเนื้อนุ่มๆ สอดไส้ด้วยครีมที่ทำจากส้มยูซุ มีรสเปรี้ยวแต่ไม่เปรี้ยวแหลม เนื้อครีมนุ่มละมุน และกลิ่นที่หอมฟุ้ง พร้อมปลุกพลังยามบ่ายให้สดชื่น กระปรี้กระเปร่า ท็อปหน้าด้วยอิตาเลี่ยนเมอแรงค์ ที่มีความหวานกำลังดี ลงตัวมากๆ

A𝐥𝐦𝐨𝐧𝐝 𝐂𝐚𝐫𝐚𝐦𝐞𝐥 𝐃𝐨𝐧𝐮𝐭 180++

ส่วนชิ้นนี้จะเป็น โดนัทอัดแน่นด้วยครีมแชนทิลลี ครีมสดที่เป็นเหมือนมนต์เสน่ห์ของฝรั่งเศสโรยหน้าด้วยอัลมอนด์คาราเมลครั้นช์ กรุบกรอบ และราดด้วยซอสคาราเมลฉ่ำๆ เมนูที่สายหวานไม่ควรพลาดเลยจริงๆ

𝐇𝐚𝐳𝐞𝐥𝐧𝐮𝐭 𝐏𝐫𝐚𝐥𝐢𝐧𝐞 𝐃𝐨𝐧𝐮𝐭 180++

จานนี้เหมาะกับคนรักช็อกโกแลตมาก เป็นโดนัทสอดไส้ครีมเฮเซลนัท เต็มๆคำด้วยช็อกโกแลตโครครอง ดาร์กช็อกโกแลตแท้ 70% โรยหน้าด้วยอัลมอนด์คาราเมลครั้นช์กรุบๆเคี้ยวเพลินๆ

นอกจากเมนูขนมอร่อยๆอย่างโดนัทแล้ว ทางร้านยังมี Calamansi Series Menu ที่น่าสนใจอีกด้วยนะ

Calamansi Cold Brew กาแฟ cold brew TCA Thailand House blend ผสมกับส้มมะปิ้ด ที่รสชาติเปรี้ยวจี๊ดสไตล์ซิตรัส หอมละมุนแทรกกลิ่นน้ำผึ้งอ่อนๆ ปลายรสขมบางๆ ดื่มเย็นๆ สดชื่นนนน THB 220++

Calamansi Jasmin Hot Tea ชามะลิหอมๆ ผสานกับส้มมะปิ้ด หอม หวาน มีรสคล้ายน้ำผึ้งอ่อนๆ THB 190++

Pomelo Calamansi Tea Frost ชา Darjeeling ชงหอมๆ ผสมกับส้มโอและส้มมะปิ้ด ปั่นรวมกัน ท๊อปหน้าด้วยผิวส้มเชื่อม หวานหอม สดชื่นมากๆ THB 220++

ดูหมวดของหวานและเครื่องดื่มแล้ว มาดูไฮไลท์ที่น่าสนใจของร้านอย่าง พิซซ่า และพาสต้า กันบ้างดีกว่า พิซซ่าของที่นี่กินแล้วไม่ต้องกลัวอ้วน เพราะทางร้านทำมาแบบแป้งบางกร๊อบบบบ กินได้หลายชิ้นแบบไม่หนักท้อง ไม่ต้องกลัวอ้วนแน่นอน

พิซซ่าหน้า Mushroom and Truffle

แค่เห็นแป้งก็รู้แล้วว่าบางกร๊อบขนาดไหน เป็นหน้าพิซซ่าที่ได้ชิมแล้วคือชอบเลย รสชาติ หอมละมุนมากๆ กินเพลินได้แบบไม่รู้สึกผิด

พิซซ่าหน้า Five cheeses

พิซซ่าถาดนี้ต้องบอกว่าจัดเต็มในเรื่องชีสมากๆ มีทั้ง Cheese sauce, mozzarella cheese, parmesan cheese, blue cheese, gruyere cheese, straciatella cheese แต่พอได้ลองกินแล้วคือต้องร้องว้าววววว เป็นรสชาติที่ออกหวานๆเค็มๆนัวๆ แต่อร่อยมากกก ใครสายชีสแนะนำให้สั่งหน้านี้เลยนะ

Prosciutto Pizza

พิซซ่าถาดนี้จะเป็นการรวมเอาทั้ง โปรสชุตโต้แฮม สลัดโรเกตต์ชีสสตราซิเอเตลล่า มอสซาเรลล่าชีส ซอสมะเขือเทศ เข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัวบนแป้งบางกร๊อบ

สั่งพิซซ่ามา 3 ถาด ก็ยังไม่รู้สึกว่าอ้วน เพราะแป้งบางกร๊อบมาก กินได้เพลินๆ อร่อยด้วย

นอกจากเมนูพิซซ่า ยังมีเมนูสปาเก็ตตี้อร่อยๆให้เลือกหลากหลายแบบ

Conchiglioni pasta with meat and tomato sauce
Spaghetti Carbonara with Pancetta
Spaghetti with seared salmon, chili, cherry tomatoes and fresh basil

แต่ละจานก็จะมีความอร่อยแตกต่างกัน แต่ก็ทำให้เลือกได้ตามความชอบ และกินด้วยกันหลายๆแบบนะ

โปรโมชั่นพิเศษเฉพาะสาขา เมกา บางนา

Set 1 ราคา 350++ ประกอบด้วย

Pasta ( เลือกได้ 1 อย่าง) เสริฟคู่กับ Portobello Caesar salad (half portion)

  • Spaghetti with seared salmon, chili, cherry tomatoes and fresh basil
  • Spaghetti ala Bolognese
  • Spaghetti carbonara

Set 2 ราคา 790++ ประกอบด้วย

1 Pizza (เลือกได้ 1 อย่าง)

  • Hawaiian pizza
  • Margherita pizza
  • Mushroom and truffle pizza

2 Pasta ( เลือกได้ 1 อย่าง)

  • Spaghetti with seared salmon, chili, cherry tomatoes and fresh basil
  • Spaghetti ala Bolognese
  • Spaghetti carbonara

3 Portobello Caesar salad

4 French Fries

ทั้งหมดนี้คือความอร่อย ที่ต้องบอกว่าหาได้ยากมากๆ ที่จะเจอร้านที่มีครบทั้งอาหารเช้า พาสต้า พิซซ่า ขนมอร่อยๆ กาแฟ และเครื่องดื่มเด็ดๆ ที่สำคัญเลยคือร้านเปิดตั้งแต่ 7 โมงเช้า ปิด 4 ทุ่ม ทำให้เราสามารถหาร้านนัดพบปะพูดคุย พร้อมกินเมนูอร่อยๆได้ทั้งวันแบบที่ไม่ต้องไปนั่งหาร้านให้เหนื่อยเลย

พิกัดร้าน : ชั้น 1 Mega Food Walk Zone เมกา บางนา

โทร : 02 164 2500

Facebook : www.facebook.com/TheCoffeeAcademicsTH/

กดติดตาม ถูกใจเพจ Enjoy lifestyle ให้ด้วยน๊าา

FOLLOW US

0 comments on “รีวิว The Coffee Academics ร้านที่เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว ทั้งอาหาร เครื่องดื่ม กาแฟ และของหวาน

Leave a Reply

%d bloggers like this: