รีวิวอาหาร

รีวิว Veganerie Lasalle ร้านอาหารวีแกน กินง่าย อร่อย และหน้าตาดีทุกจาน

Veganerie Lasalle ร้านอาหารวีแกน ที่รวมความอร่อยและดีต่อสุขภาพเข้าไว้ด้วยกันอย่างน่าประทับใจ ถูกใจสายเฮลตี้แน่นอน

ด้วยความที่คุณจ๋า(เจ้าของร้าน)และครอบครัว เป็นคนที่ชอบทานอาหารวีแกนเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว จึงได้ส่งต่อความชอบและแชร์ประสบการณ์ดีๆนี้ผ่านร้านอาหารวีแกน Veganerie Lasalle ที่ล่าสุดมีถึง 8 สาขาแล้ว และวันนี้เรามีโอกาสได้มาทานอาหารร้าน Veganerie Lasalle ย่านบางนา ต้องบอกเลยว่าได้รับประสบการณ์ดีๆจนอยากบอกต่อให้ทุกคนลองเปิดใจหันมาทานอาหารวีแกนกันดูนะ

อาหารวีแกนคืออะไร มีประโยชน์และดีต่อสุขภาพอย่างไร

ก่อนอื่นเราต้องทำความเข้าใจอาหารวีแกนกันก่อนว่า 100% คือส่วนประกอบที่มาจากพืช และไม่มีส่วนผสมจากนม เนย ไข่ เพราะฉะนั้นผลที่จะได้ตามมาก็คือ เป็นอาหาร Low Fat ไม่มีคอเรสเตอรอล แต่ยังสามารถใส่กระเทียมได้อยู่นะ ซึ่งจริงๆแล้ววิวัฒนาการในยุคปัจจุบันก็ทำให้หน้าตาอาหารดูดีไม่ต่างจากจานอาหารปกติที่เราเคยกินเลยนะ แถมยังรสชาติดีมากๆด้วย

Veganerie Lasalle ตั้งอยู่ที่ไหน

หน้าร้าน Veganerie สาขาลาซาล

ตัวร้านเดินทางมาไม่ยาก เหมาะกับคนที่อยู่ย่านบางนา ลาซาลมากๆ ตัวร้านวีแกนเนอรี่ ลาซาล ตั้งอยู่ในซอยลาซาล 55 ปักพิกัดมาตามนี้ได้เลย https://goo.gl/maps/NjuHJ8bFCZgJuGJX8 การเดินทางมาที่ร้านถ้าหากนำรถยนต์มาจะสามารถจอดรถหน้าร้านได้ประมาณ 4 คัน หรือถ้าหากจะมาด้วยรถไฟฟ้า BTS ก็สะดวก ลงที่สถานีแบริ่งได้เลยนะ แล้วต่อมอเตอร์ไซค์ที่ปากซายสุขุมวิท 105 เข้ามาอีกหน่อยก็ถึงร้านแล้ว

Veganerie Lasalle มีเมนูอะไรแนะนำบ้าง

หน้าตาอาหารน่ากินมาก

มาถึงร้านวีแกนเนอรี่ ลาซาล แล้วก็ต้องไม่พลาดของอร่อยนะ ซึ่งวันนี้เรามีโอกาสได้ลองเมนูอร่อยๆเยอะมากทั้งเครื่องดื่ม อาหารคาว ของหวาน ที่ทุกอย่างล้วนหน้าตาดูดีไม่แพ้อาหารจานปกติเลยจริงๆ

ข้าวแกงกะหรี่ชีสทงคัตสึ (Vegan Chessy Tonkatsu Curry Rice 285 baht)

สายที่อยากกินอิ่มๆ เน้นกินข้าว ขอแนะนำเมนูนี้เลย ข้าวแกงกะหรี่ชีสทงคัตสึ ที่หน้าตาอาหารแวบแรกคือน่ากินมากกกกก และดูเหมือนเนื้อหมูชุบแป้งทอดมาก แต่ว่าจริงๆแล้วเป็นส่วนที่ทำมาจากพืชทั้งหมดเลยนะ สัมผัสของตัวเนื้อที่ทำมาจากพืชไม่ได้รู้สึกแปลกแตกต่าง แต่กลับให้รสชาติอร่อยเข้ากันดีกับแกงกะหรี่ที่มีชีสเยิ้มๆมาให้ด้วย จานนี้อิ่มเน้นๆแล้วยังรู้สึกดีต่อสุขภาพอีกด้วยนะ

สลัดคีนัวซูชิอะโวคาโด (Quinoa Sushi Bowl 295 baht)

เมนูนี้ สลัดคีนัวซูชิอะโวคาโด เป็นหน้าตาอาหารที่เชื่อว่าสายรักสุขภาพน่าจะรู้จักกันดีอยู่แล้ว ด้วยคุณประโยชน์ของคีนัวที่มักอยู่ในเมนูอาหารของคนลดความอ้วน และยังช่วยให้อิ่มเร็ว อิ่มนาน โดยในจานนี้ถือว่ารวมคุณประโยชน์ไว้ได้หลากหลายมากๆ ไม่มีส่วนผสมของเนื้อสัตว์เลย แน่นอนว่าถูกใจสายวีแกนและถูกใจคนรักสุขภาพด้วยแน่นอน

ส้มตำไทยและนักเก็ตเห็ด 230 baht

เมนูนี้ ส้มตำไทบและนักเก็ตเห็ด แนะนำสุดๆ สายวีแกนใครว่าจะกินส้มตำ จะกินอะไรแซ่บๆไม่ได้ ในเมื่อจานนี้ไม่มีเนื้อสัตว์เลยสักนิด แถมยังแซ่บไม่ทิ้งลายความเป็นส้มตำเลยด้วยนะ ส่วนนักเก็ตเห็ดหน้าตาผิวเผินดูเหมือนไก่ทอดไม่มีผิด อยากให้ได้ลองกินตอนร้อนๆ เนื้อสัมผัสได้ฟีลไก่ทอด หอมอร่อย และกินเพลินมากเลยทีเดียวล่ะ

แกงเขียวหวานและโรตีอบกรอบ 230 baht

แกงเขียวหวานและโรตีอบกรอบ อาหารไทยยอดฮิตอย่างแกงเขียวหวาน ก็เป็นอาหารวีแกนที่แสนอร่อยได้นะ รสชาติเหมือนแกงเขียวหวานปรกติทั่วไปเป๊ะ เพียงแค่เปลี่ยนเนื้อสัตว์เป็นส่วนผสมที่ทำจากพืชแทน หรือแม้แต่ตัวโรตีอบกรอบก็ยังทำจากเต้าหู้ด้วยนะ อบมากรอบๆไม่อ้วนแล้วยังอร่อยกินเพลินเข้ากันดีกับรสชาติแกงเขียวหวานด้วย

ผัดไทยเส้นผักและเต้าหู้ทอด (Padthai Zoodles & Fried Tofu 240 baht)

เมนูอาหารไทยอร่อยๆอย่างผัดไทยก็เป็นอาหารวีแกนที่น่ากินได้เหมือนกัน เมนูนี้คือ ผัดไทยเส้นผักและเต้าหู้ทอด ที่แค่ดูจากชื่อก็รู้สึกดีที่กินแล้วไม่อ้วนแน่นอน เพราะตัวเส้นทำมาจากผักที่ผัดเข้ากันดีกับน้ำซอสผัดไทย กินคู่เต้าหู้ทอด บอกเลยว่าฟินไม่แพ้ผัดไทยจากปรกติเลยนะ

บีบีคิว พูลพอร์ค เบอเกอร์ (Vegan BBQ Pullpork Burger 310 baht)

คออาหารฝรั่งเองก็มีอาหารวีแกนให้อร่อยได้เหมือนกันนะ อย่างเมนูนี้ บีบีคิว พูลพอร์ค เบอเกอร์ ที่เป็นเบอร์เกอร์ เฟรนซ์ฟรายเหมือนเซตเบอเกอร์ปรกติที่เราเคยเห็น แต่เพิ่มดีกรีความสุขภาพดีด้วยไส้ในเบอเกอร์ที่ทำจากเห็ด อร่อยฟินและยังต่อสุขภาพมากจริงๆ

นอกจากความอร่อยที่ชวนให้คนที่ไม่เคยกินอาหารวีแกนอย่างเราประทับใจแล้ว ร้านวีแกนเนอรี่ ลาซาล ยังทำอาหารออกมาได้น่ากิน น่าถ่ายรูปอีกด้วยนะ เรื่องดีๆอาหารดีๆแบบนี้ต้องแชร์บนโซเชียลให้โลกรู้ค่ะว่า อาหารวีแกนนี่ดียังไง และน่ากินขนาดไหน ^^

Chocolate Banana Waffle 175 baht

มีของคาวอร่อยๆแล้ว จะไม่ต่อของหวานปิดท้ายก็ยังไงอยู่ 555 แต่นี่คือของหวานที่ต้องบอกว่าไม่ต้องกลัวว่ากินแล้วอ้วนเลยนะ เพราะเมนู Chocolate Banana Waffle เค้าไม่ใช่ส่วนผสมของแป้งเลย แล้วไอศครีมเองก็ยังรสชาติหวานด้วยนะ อร่อยและดีต่อสุขภาพแบบนี้จะไม่ให้ตกหลุมรักร้านนี้ได้ยังไง

แม้แต่เครื่องดื่มของร้านวีแกนเนอรี่ ก็ยังดีต่อสุขภาพ ไม่อ้วน และอร่อยมากอีกด้วยเหมือนกัน 2 แก้วนี้ คือ Veganerie Bronie Smoothie 165 baht และ Strawberry Cheesecake Frappe 195 baht เป็นเครื่องดื่มที่หวานน้อยแต่อร่อยไม่น้อยเลยทีเดียว

มุมดีๆของร้านที่อยากให้มาเช็คอินเก๋ๆ กับเครื่องดื่ม และอาหารอร่อยๆ พร้อมบอกให้โลกรู้ว่าเรา eat more plants ไปเลยจ้า

ทั้งหมดนี้คือส่วนหนึ่งของความอร่อยที่ทำมาจากพืชในร้านอาหารวีแกน Veganerie ที่เปิดตัวมาก็ได้รับกระแสตอบรับดี และมีมากถึง 8 สาขา ใครที่อยากสัมผัสความอร่อยของอาหารวีแกนแบบนี้ นอกจากจะมีที่สาขาลาซาลแล้ว ยังมีสาขาอื่นๆอีกเพียบ ได้แก่ VEGANERIE Suvarnabhumi , VEGANERIE Wongwianyai , VEGANERIE Nana , VEGANERIE Grab & Go (ห้างเอ็มควอเทียร์) , VEGANERIE Soul (พารากอน) , VEGANERIE Silom และ VEGANERIE Concept (หลังสวนเบญจสิริ) สามารถแวะไปชิมความอร่อย และบอกต่อกันได้เลยนะ

ช่องทางติดต่อร้าน ” Veganerie Lasalle ”


กดติดตาม ถูกใจเพจ Enjoy lifestyle ให้ด้วยน๊าา

FOLLOW US

0 comments on “รีวิว Veganerie Lasalle ร้านอาหารวีแกน กินง่าย อร่อย และหน้าตาดีทุกจาน

Leave a Reply

%d bloggers like this: