รีวิวที่พัก

รีวิว บ้านไร่ไออรุณ ที่พักระนองใกล้ชิดธรรมชาติ บรรยากาศดีสุดๆ

บ้านไร่ไออรุณ ที่พักระนองยอดฮิตติดลมบนที่ใครๆก็ตกหลุมรัก ด้วยบรรยากาศที่ดี อาหารอร่อย ถ่ายรูปสวย เหมาะแก่การมาพักผ่อน

ถ้าจะให้นึกถึงที่พักระนองยอดฮิตติดลมบน ที่บรรยากาศดี ใกล้ชิดธรรมชาติ คงต้องนึกถึง บ้านไร่ไออรุณ ที่นี่เป็นที่พักที่มีธรรมชาติโอบล้อม บรรยากาศส่วนตัว ได้ยินเสียงนกเสียงไม้ อาบน้ำนอนมองวิวแบบติดธรรมชาติ เหมาะแก่การมาทิ้งตัวสุดๆ และวันนี้เรามีโอกาสได้มาเที่ยวพักผ่อน 1 คืน เลยเก็บภาพบรรยากาศมาฝากทุกคนกันด้วยนะ

เริ่มแรกเมื่อมาถึงที่พัก จอดรถบริเวณริมถนนแล้วเข้าไปเช็คอินบริเวณล็อบบี้ด้านในก่อนนะ

บริเวณนี้เป็นบรรยากาศด้านในล็อบบี้ ที่ในระหว่างรอเช็คอินก็สามารถเดินชมผลิตภัณฑ์งานฝีมือของทางบ้านไร่ก่อนได้ และยังมีผักสดๆจากไร่มาวางขายด้วยนะ

หลังจากที่เราเช็คอินเสร็จ ก็จะมีพนักงานพาเดินไปส่งนะ โดยจะมีการแนะนำจุดจอดรถด้านในที่พักให้ สามาถเข้าไปหยิบกระเป๋าจากจุดจอดรถด้านในได้

บ้านพักที่เราเลือกมาในครั้งนี้ ชื่อว่า บ้านต้นไม้ นะ ตอนที่ได้มาเห็นบรรยากาศคือชอบมากๆ เหมือนได้สานฝันวัยเด็กที่อยากนอนบ้านต้นไม้ (บ้านหลังนี้แนะนำสำหรับคู่รักมากกว่านะ เพราะมีความใกล้ชิดธรรมชาติและส่วนตัวสุดๆ ไม่เหมาะกับผู้สูงอายุนะ เพราะอาจจะขึ้นลงบันไดชั้น 2 ลำบากนิดนึง)

บ้านพักก็จะมีลักษณะเป็นบ้าน 2 ชั้น โดยชั้นล่างเป็นพื้นที่นั่งเล่น ห้องน้ำ และชั้นบนเป็นห้องนอน รวมไปถึงมีมุมดาดฟ้าเป็นห้องใต้หลังคาให้ไปถ่ายรูป นอนสวีทกันได้เลย 555

เข้ามาด้านในชั้นล่างของบ้านต้นไม้ ก็จะมาเก้าอี้ให้นั่งพักผ่อนชิลๆ เราชอบบรรยากาศความเป็นไม้ๆของบ้านพัก ทุกอย่างที่ตกแต่งในบ้านดูเข้ากันและลงตัวมากๆ

มองจากด้านในบ้านพักออกมาด้านหน้าบ้าน ก็จะเป็นบ้านประตูกระจกเปิดโล่งแบบนี้ แต่ช่วงเวลาส่วนตัวก็สามารถเลื่อนม่านลงมาปิดได้นะ เห็นแบบนี้ในบ้านสิ่งอำนวยความสะดวกที่จำเป็นต่อการใช้งานก็ครบอยู่นะ ทั้งร่ม รองเท้าในบ้าน รองเท้าแตะเดินนอกบ้าน น้ำเปล่า ทิชชู่ไดร์เป่าผม ชั้นล่างมแค่พัดลม ส่วนชั้นบนมีแอร์ (อ่อ ใครที่พักโซนนี้อาจจะไม่ค่อยมีสัญญาณเน็ต และ WiFi นะ แต่ก็เป็นข้อดีที่ทำให้เราได้ใช้เวลาร่วมกันกับคนข้างๆได้ดีเลยล่ะ มันดีต่อใจจริงๆ)

รองเท้าใส่ในบ้าน นอกบ้าน มีให้ครบ

ด้านในสุดก็จะเป็นห้องน้ำ มีความเปิดโล่งแบบนี้เลย นี่แหละถึงบอกว่าเหมาะมากับแฟน 555 แต่ก็มีม่านสีขาวให้ปิดนะ

ด้านในห้องน้ำเองก็มีหน้าต่างกระจกบานใหญ่ให้ อาบน้ำแปรงฟัน มองวิวได้ใกล้ชิดสุดๆ ด้านหลังบ้านต้นไม้ก็ยังมีความเป็นส่วนตัวใกล้ชิดธรรมชาติไม่เห็นบ้านหลังอื่นๆนะ ฝั่งนี้ก็จะเป็นสุขภัณฑ์มีสายฉีดให้ครบ มีอ่างล้างหน้า

อีกด้านก็จะเป็นฝั่งพื้นที่อาบน้ำมีเครื่องทำน้ำอุ่นให้เรียบร้อยแล้ว กระจกเปิดโล่งน่าอาบน้ำมองวิวมากๆ แต่ถ้ากลัวคนเดินผ่านไปมาก็สามารถเลื่อนม่านสีขาวปิดได้เลยนะ

ขึ้นไปดูชั้น 2 กันบ้างดีกว่า บันไดทางขึ้นก็จะเป็นแบบนี้เลยนะ

ขึ้นมาชั้น 2 ก็คือจะมีความโปร่งโล่งเปิดรับแสงรับวิวเต็มที่ ใกล้ชิดธรรมชาติสุดๆ แต่ก็ปิดม่านเพิ่มความเป็นส่วนตัวได้เช่นกัน เราว่าทางที่พักคงคิดมาแล้วว่าช่วงเวลาส่วนตัวแบบนี้เหมาะแก่การสุนทรีย์สุดๆ มีลำโพงบลูทูธไว้ให้เปิดเพลงฟังชิลๆ นอนชมนกชมไม้ได้สบายเลย โรแมนติกสุดๆ

มุมเตียงนอนก็นอนสบาย นอนมองวิวได้แบบรอบด้าน เหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจมากๆ

ขึ้นมาชั้นบนสุด จะเป็นมุมดาดฟ้าของบ้านต้นไม้ที่น่ารักน่าถ่ายรูปมากๆ น่าเสียดายว่าวันที่เราไปฝนตก ถ้าเจอวันฟ้าสวยๆแดดดีๆ ขึ้นมาถ่ายรูปตอนเย็นๆกับตอนเช้าๆน่าจะสวยและชิลมากแน่ๆ

และถึงแม้ว่าที่นี่จะมีส่วนของร้านอาหารและคาเฟ่ด้านหน้า แต่เค้าก็เพิ่มความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยให้กับผู้พักอาศัยด้วยการแยกโซน และมีทางเข้าไปที่พักที่แยกออกไปด้วยนะ เดี๋ยวเราจะพาไปดูบรรยากาศหน้าตาของบ้านพักแต่ละแบบกัน

ตลอดทางเดิน 2 ฝั่ง ก็จะเต็มไปด้วยต้นไม้ใบหญ้า ธรรมชาติสุดๆ อันนี้เรามีข้อแนะนำสำหรับคนแพ้ยุงแมงอย่างเรา แนะนำให้ซื้อยาพ่นกันแมลงกันยุงมาฉีดที่แขนขาไว้เลยนะ เวลาเดินเล่นถ่ายรูปจะได้ไม่รู้สึกรำคาญหรือโดนแมลงกัด เป็นการป้องกันตัวเองและเพิ่มความสุขเล็กๆน้อยๆให้ตัวเองได้ใกล้ชิดธรรมชาติ

เราว่าหน้าตาของบ้านพักแต่ละแบบก็มีสเน่ห์และความสวยที่แตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความชอบและราคาที่รับไหวเลยนะ แม้แต่คนโสดมาคนเดีวก็สามารถเลือกพักแบบบ้านคนโสดได้ด้วย ส่วนคนมีคู่เลือกบ้านพักที่ส่วนตัวๆเลยค่ะ ดีต่อใจสุดๆ

อีกโซนที่น่าสนใจพอๆกับบ้างพัก ก็คือโซนร้านอาหารนี่แหละ เพราะนอกจากจะทำสวยแล้ว อาหารที่นี่ยังอร่อยทุกจานอีกด้วย (คราวก่อนเราเคยมากินอาหารใต้แล้วติดใจจนต้องกลับมาพักอีกครั้งเลย)

ที่นี่เค้ามีเด็กเอนด้วยนะ 555 ตัวนี้น้องสีหมอก หน้าตาเหมือนไม่รับแขก แต่จริงๆแสบมาก และเนียนเก่งสุดๆ เดี๋ยวจะให้ดูวีรกรรมที่น่ารักๆของนาง 555

ให้ดูบรรยากาศของโซนร้านอาหารกันแบบเต็มๆเลย เราชอบมากๆ เพราะเค้าตกแต่งสวย ทุกมุมคือน่านั่ง น่าถ่ายรูปทั้งหมด

ให้ดูความแสบของเจ้าสีหมอก มีความเนียนมานั่งด้วย ไม่ได้มาเพราะเรานะ เพราะมีปลาบนโต๊ะต่างหากล่ะ 5555 จับเป็นแมวแบบถ่ายรูปซะเลย

หลังจากพี่พนักงานอุ้มเจ้าสีหมอกออกไป ก็เลยขอถ่ายรูปสักหน่อย อาหารน่าตาน่ากินมากๆ นี่กินกัน 2 คน แต่สั่งแบบจัดเต็มสุดๆ หิวด้วย 1 ชอบรสมืออาหารใต้ที่นี่ด้วยอีก 1 ก็เลยขอสั่งแบบแน่นๆ 555 ถ้าใครมากินอาหารที่นี่เราขอแนะนำให้สั่งอาหารใต้นะ รสเด็ดแบบใต้แท้เลยจริงๆ

อาหารน่ากินขนาดไหน ดูได้จากเจ้าสีหมอกที่วนเวียนกลับมาอีกแล้ว กลับมาจ้องปลาแบบพร้อมสวบมากๆ 55555555

แต่เราห้ามนางได้ทันก่อนมือจะเงื้อมมาถึงตัวปลา ดูสิมีความทำหน้าตาดุดันแบบไม่เกรงใจใครใส่ 5555555 หลังจากนั้นนางหันไปอ้อนโต๊ะอื่นแทน แสบจริง 555

หลังจากกินอิ่มก็พร้อมนอนหลับสุดๆ 555 เอาภาพบรรยากาศหน้าที่พักเราตอนกลางคืนมาฝากกัน เตรียมตัวอาบน้ำนอนกันจ้า มาที่นี่ได้นอนเร็วแน่นอน เพราะไม่มีทีวี ตู้เย็น แต่ก็ทำให้ได้ใช้เวลาเพื่อพักผ่อนอย่างเต็มที่สุดๆนะ

มาถึงเวลาของมื้อเช้ากันบ้าง สามารถมาทานได้บริเวณโซนคาเฟ่ของที่พักนะ มีหลากหลายที่นั่งให้เลือก โดยเราต้องมาแจ้งกับมางพนักงานว่าเราพักบ้านพักแบบไหน และนั่งทานอาหารเช้าตรงไหนนะ เพื่อที่ทางพนักงานจะได้เอาอาหารเช้ามาเสิร์ฟได้ถูกที

หลังจากเลือกที่นั่ง เลือกเมนูเครื่องดื่มเสร็จ สักพักพนักงานก็จะนำมาเสิร์ฟเครื่องดื่มให้ เราเลือกช็อคโกแลตเย็น กับชาเย็นนะ รสชาติหวานกำลังดี อร่อยหวานมันเลยแหละ และยังมีเคียงคู่ด้วยข้าวต้มมัด ขนมไทยๆให้เรากินรองทองก่อนของจริงจะมาเสิร์ฟ

และแล้วอาหารเช้าก็มาถึงแล้ว ทางที่พักเสิร์ฟเป็นชุดขนมจีน พร้อมน้ำยา 3 แบบ มีแกงไตปลา แกงกะที และน้ำพริกที่ออกรสหวานหน่อย ถ้าใครกินเผ็ดไม่ได้ หรือไม่กินขนมจีน ให้แจ้งกับทางที่พักไว้ได้ตั้งแต่ตอนเช็คอินเลยนะ แต่ขอบอกว่านี่เป็นขนมจีนน้ำยาที่อร่อยสุดๆ อร่อยจนต้องขอเบิ้ลเลยทีเดียวล่ะ และก็ปิดท้ายมือด้วยผลไม้สดๆ ก่อนกลับเข้าที่พักไปพักผ่อนสูดอากาศให้สดชื่นก่อนกลับบ้าน

ส่วนใครอยากได้สินค้างานแฮนเมด แนะนำตรงนี้เลย มีของให้เลือกเพียบ เราเองก็ได้กระเป๋าสานกลับมา 1 ใบนะ

ที่นี่เป็นบรรยากาศของที่พักที่เราว่าเหมาะกับคนที่อยากหลีกหนีความวุ่นวาย อยากใช้เวลาส่วนตัวกับตัวเอง กับคนพิเศษ เพราะนอกจากบรรยากาศจะสวยใกล้ชิดธรรมชาติมากๆแล้ว ยังมีอาหารที่อร่อยคอยบริการทั้งมื้อเช้าและมื้อเย็น เรียกได้ว่ามาพักคืนเดียวยังไม่พอเลย ต้อง 2 คืนขึ้นไป แล้วจะรู้สึกได้ถึงการพักผ่อนอย่างแท้จริงแบบที่เราไม่สามารถหาได้ที่ไหนบ่อยๆนะ

จองที่พัก : https://reservation.roomscope.com/

สอบถามเพิ่มเติม : www.facebook.com/baanraiiarun/

โทร : 096 938 2981

แผนที่ : https://goo.gl/maps/YUhPFe4yskdB5d4N9

สรุปรีวิวที่พัก

  1. บรรยากาศดีใกล้ชิดธรรมชาติ
  2. มีบ้านพักให้เลือกหลายแบบ
  3. ถ่ายรูปสวย
  4. อาหารอร่อยมากๆ
  5. น้องหมา น้องแมว เอนเตอร์เทนดีมาก

กดติดตาม ถูกใจเพจ Enjoy lifestyle ให้ด้วยน๊าา

FOLLOW US

0 comments on “รีวิว บ้านไร่ไออรุณ ที่พักระนองใกล้ชิดธรรมชาติ บรรยากาศดีสุดๆ

Leave a Reply

%d bloggers like this: