ร้านกาแฟ

รีวิว บ้านใบเปลว คาเฟ่ขนมไทยติด BTS โพธิ์นิมิตร ขนมไทยหวานน้อย มาทานง่ายๆได้ทุกวัน

ขนมไทยบ้านใบเปลว ร้านขนมไทยให้บริการแบบคาเฟ่ ทำสดใหม่ทุกวัน อร่อยแบบหวานน้อย และใช้วัตถุดิบอย่างดี ต้องมาลอง

ขนมไทยที่ใช้วัตถุดิบอย่างดี อร่อย และหวานน้อย นับวันยิ่งหายากขึ้นทุกที ครั้นจะมีร้านสั่งทำบ้างก็ได้ไม่ตรงใจตรงวันที่ต้องการ หรือถ้านึกอยากทานก็ไม่รู้จะไปที่ไหน ขนมไทยบ้านใบเปลว จึงเป็นร้านขนมไทยที่เปิดให้บริการในรูปแบบคาเฟ่ ที่สามารถเดินทางมาทานได้ง่ายๆ และมีความสดใหม่ในทุกวัน

ก่อนอื่นเลยต้องเล่าก่อนว่า “บ้านใบเปลว คาเฟ่” มาจากการที่เจ้าของร้านชอบทานขนมไทยมาก บวกกับคุณแม่ของเจ้าของร้านเองก็ชอบทำขนมไทย และทำได้หลายอย่างด้วย เจ้าของร้านเล่าว่า พอเรามาทำเอง กินเอง วัตถุดิบที่ใช้ ทุกชนิดต้องดีทุกอย่าง อย่างเช่นน้ำตาล ก็ใช้น้ำตาลโตนดแท้ 100% มาจาก จ.เพชรบุรี เลยทำให้รสสัมผัสของขนม มีรสชาติที่นุ่มนวล หอมอร่อยมากขึ้น หรือ วัตุดิบอื่นๆ อย่างน้ำมันมะพร้าว ก็จะเป็นสกัดเย็น 100 % หรือสาคูต้น ก็นำมาจากจังหวัดพัทลุง วัตถุดิบที่หลากหลาย ทางเจ้าของร้านต้องไปเลือกเองและคัดสรรนำมาให้เราได้ทานกันแต่ของดีๆ

เจ้าของร้านเองก็ช่วยคุณแม่ทำขนมเช่นกันกัน นับว่าหายากมากๆที่คนรุ่นใหม่จะสานต่อการทำขนมไทย ที่สำคัญอร่อยด้วย ขนมทุกชิ้นทำสดวันต่อวัน เพื่อให้เราได้ลิ้มลองความสดใหม่ของขนมไทยแต่ละชนิด

บ้านใบเปลว คาเฟ่ เปิดมาไม่นาน แต่ยอดสั่งซื้อ order มีมากขึ้นทุกวัน เพราะก่อนหน้าที่จะเปิดเป็นร้านคาเฟ่ ทางเจ้าของได้เปิด Delivery มาก่อน ทำให้ลูกค้าเริ่มรู้จักและเริ่มสั่งซื้อมากขึ้น ทางร้านยังมีบริการรับจัดเบรคขนมไทย รับทำของฝากขนมไทย อีกด้วย กลุ่มลูกค้ามีทั้ง ผู้ใหญ่ วัยรุ่น และเด็ก หลายคนกลับมาซื้อซ้ำ เพราะความอร่อยและไม่หวานมากจนเกินไป

ร้านคาเฟ่ มีที่นั่งหลายโต๊ะ มีมุมถ่ายรูปสวย ทั้งงานเพ้นท์ดอกไม้บนผนัง แต่ละจุด ลายกระเบื้อง โต๊ะต่างๆ เจ้าของร้านก็เลือกเข้ามาเอง อยากให้ดูสบาย ย้อนยุค คลาสสิคนิดๆ แต่ยังคงความเป็นสมัยใหม่ๆ เข้ากับผู้คนในปัจจุบัน วัยรุ่นชอบ เข้ามานั่งทานเครื่องดื่ม ทานขนมหวานชิวๆหรือพบปะสังสรรค์ได้

การเดินทางมา “บ้านใบเปลว

ที่ตั้งของร้าน ขนมไทยบ้านใบเปลว ถือว่ามาได้ง่ายมากๆ เพราะอยู่ติดทางลงรถไฟฟ้า BTS สถานีโพธิ์นิมิตรเลย ออกทางออก 1 ก็จะเห็นหน้าตาร้านรออยู่บริเวณบันไดทางลงรถไฟฟ้าทันที

ซึ่งทางร้านทำออกมาในรูปแบบคาเฟ่ เพื่อต้องการให้คนรุ่นใหม่เข้าถึงเมนูขนมไทยได้ และสามารถหาทานได้ง่ายมากขึ้น ไม่ว่าจะด้วยการออกแบบร้านที่สะดวกต่อการเดินทาง การเข้าถึง และการเลือกเมนูขนมไทยที่มีทั้งเมนูหากินได้ยาก เมนูอร่อยที่ใช้วัตถุดิบอย่างดี ที่ควรค่าแก่การให้เด็กรุ่นใหม่ได้รู้จัก สัมผัส และสานต่อเมนูขนมไทยอร่อยๆแบบนี้ไว้ให้คงอยู่ต่อไป

การออกแบบภายในร้านมีบรรยากาศของร้านตอบโจทย์สายคาเฟ่ได้ดีมาก มุมด้านหน้าร้านเป็นแบบ Outdoor สามารถถ่ายรูปสวยๆลงโซเชียลได้

ด้านในร้านจะเป็นที่นั่งเป็นโซนๆ ตกแต่งโทนสีขาวเป็นหลัก มีมุมที่รองรับได้ทั้งผู้ใหญ่ และรองรับคนวัยรุ่นที่ชอบการหามุมถ่ายรูปสวยๆ นี่ก็คือมุมที่เราชอบมาก ผนังมีการวาดลายดอกไม้ สีสวยเข้ากับความเป็นขนมไทย น่ามาถ่ายรูปเช็คอินสุดๆ

นอกจากที่ร้านจะมีเมนูขนมไทยแล้ว ยังมีเมนูเครื่องดื่มสายคาเฟ่ด้วยนะ มาแล้วก็ต้องสั่งเครื่องดื่มสักหน่อยคนละแก้วเป็นพร็อพถ่ายรูปคู่ขนมไทย

Thai Milk Tea ราคา 60 บาท

Mattcha Latte ราคา 90 บาท

ชาพีช ราคา 60 บาท

น้ำดอกพิกุล ราคา 60 บาท

สำหรับเครื่องดื่มของทางร้าน สามารถสั่งได้แบบไม่รู้สึกผิดมาก เพราะรสชาติไม่ได้หวานจัดจนเกินไปนะ

ถ้าหากอยากกินชาเก๊กฮวยร้อนๆทางร้านก็มีบริการนะ

มาดูที่เมนูขนมของทางร้านกันดีกว่า สั่งมากินกับแก๊งค์เพื่อนสาว คือนอกจากจะได้เม้ามอย กินอร่อย และยังได้รูปอีกด้วย

เมนูขนมไทย บ้านใบเปลว

แปปขนุนมะพร้าวอ่อน เมนูไฮไลท์ของทางร้านที่หากินได้ยาก ไม่มีขายที่ไหน หน้าตาคล้ายถั่วแปป ใส่ไส้เม็ดขนุนจริงๆและมะพร้าวอ่อนจริงๆ เวลากินให้โรยด้วยงาคั่วน้ำตาล รสชาติดีแบบไม่หวานจัด สามารถกินได้เรื่อยๆ ที่สำคัญคือตัวแป้งนุ่มละมุนมากๆ

ขนมชั้น หน้าตาน่ารักมาในแบบสีพาสเทล ชวนกินชวนถ่ายรูปมากๆ จุดเด่นของขนมชิ้นนี้คือความนุ่มนิ่มหวานละมุน กินได้เพลินสุดๆ

ขนมมันม่วง ที่ทำจากเนื้อมันม่วงแท้ๆแบบแน่นๆ ได้ความนุ่มกำลังดี และหวานแบบธรรมชาติของเนื้อมันม่วง

ขนมกล้วย ทางร้านใช้กล้วยน้ำว้าผสมกล้วยหอม และที่สำคัญคือไม่ใช้แกนกลางของกล้วย ทำให้สัมผัสของขนมกล้วยมีความละมุนลิ้นอัดแน่นไปด้วยเนื้อกล้วยแท้ๆแบบที่ไม่ต้องใช้แป้งเลย

ขนมเปียกปูนกะทิสด ขนมไทยอร่อยๆที่ตอนเด็กกินได้บ่อยๆ แต่พอโตมาทานร้านอร่อยๆทานยากเหลือเกิน แต่ที่ร้านนี้เค้ามีขายด้วยค่ะ ใครชอบขนมเปียกปูนอยู่แล้วต้องจัดแล้วนะ

สาคูเปียกพัทลุง เมนูนี้ก็เป็นอีกขนมไทยที่หาอร่อยๆทานยาก ร้านนี้ใช้สาคูแท้ๆจากพัทลุงเลยด้วยนะ ทางนี้ชอบเมนูนี้สุดๆ เพราะหากินยากและอยากกินมานานแล้ว ต้องได้กลับไปซ้ำเมนูนี้แน่ๆ

ไอศครีมกะทิสดบัวลอยมะพร้าวอ่อน เมนูนี้ตอบโจทย์คนชอบกินบัวลอยได้ดี และเพิ่มความพิเศษด้วยไอศรีมที่กินอร่อยลงตัวด้วย

ขนมทองเอก เป็นอีกขนมไทยที่หาทานได้ยากมากๆ แนะนำว่าให้ลองสั่งมาทานกันดูนะ

เซตนี้เราเอาขนมอร่อยไว้ด้วยกันหลากหลาย สามารถสั่งมากินร่วมกันกับเพื่อนสาวได้เลย

ขนมไทยที่ดีต้องหวานน้อย ทำสดใหม่ ใช้วัตถุดิบอย่างดี ซึ่งทางร้านนี้เค้ามีครบค่ะ ด้วยความที่ทางร้านทำเมนูขนมไทยกินเองอยู่เรื่อยๆและพัฒนาสูตรมาตลอด จนกระทั่งขายออนไลน์และได้รับกระแสตอบรับที่ดี แต่อาจจะยังไม่ตรงใจในเรื่องของวันเวลาที่ลูกค้าต้องการ นี่จึงเป็นที่มาของการเปิดร้านขนมไทยบ้านใบเปลวในรูปแบบร้านกาแฟ สไตล์คาเฟ่น่ารักๆ ที่อยากส่งต่อเมนูขนมไทยแสนอร่อยที่ใครๆก็ทานได้ และสามารถแวะมาทานกันได้ง่ายๆด้วยรถไฟฟ้า BTS

นอกจากนี้ที่ร้านยังมีเมนูขนมให้ซื้อกลับไปฝากใครก็ติดใจ หรือกินเองก็อร่อยเพลินด้วยนะ

เวลาเปิด-ปิด : พุธ-อาทิตย์ เวลา 10.30-19.00

พิกัด : ตั้งอยู่ใต้อพาร์ทเมนต์บ้านใบเปลว

สอบถามเพิ่มเติม : www.facebook.com/kanomthaibaanbaipleo

โทร : 095 446 6929

กดติดตาม ถูกใจเพจ Enjoy lifestyle ให้ด้วยน๊าา

FOLLOW US

0 comments on “รีวิว บ้านใบเปลว คาเฟ่ขนมไทยติด BTS โพธิ์นิมิตร ขนมไทยหวานน้อย มาทานง่ายๆได้ทุกวัน

Leave a Reply

%d bloggers like this: