รีวิวอาหาร

รีวิว PengYou Cuisine & Specialty Bar ร้านอาหารจีนสุดพรีเมียม ยกระดับสุดพิเศษในทุกมุมมอง

PengYou Cuisine & Specialty Bar ร้านอาหารจีนสไตลด์โมเดิร์นสุดพรีเมียมย่านพระราม 9 บริการด้วยบรรยากาศร้านน่านั่ง

PengYou Cuisine & Specialty Bar ร้านอาหารเปิดใหม่ย่านพระราม 9 ที่ต้องยกให้เรื่องความพรีเมียมตั้งแต่การตกแต่งร้าน การบริการ และวัตถุดิบ ถ้าใครได้มาลิ้มลองต้องบอกเลยว่าติดใจแน่นอน

ที่ตั้งของร้านนั้นหาไม่ยากเลยค่ะ อยู่บริเวณด้านหน้าโครงการ 99 Residence Rama 9 อยู่ในซอยพระรามเก้า 41 มีที่จอดรถรองรับให้เรียบร้อยแล้ว

ด้านหน้าทางเข้าร้านดูมีความร่มรื่น เป็นร้านอาหารน่านั่ง น่ามาพักผ่อนชิลๆมากเลยนะคะ

บรรยากาศภายในร้าน เปิดประตูเข้ามาก็สัมผัสได้ถึงความพรีเมียม และสวยสมกับเป็นร้านอาหารจีนสไตล์โมเดิร์น ซึ่งในร้านเค้าตกแต่งภายใต้คอนเซปต์ Creative Modern Chinese – Cantonese Cuisine & Bar พร้อมที่นั่งที่รองรับหลากหลายมุม ตั้งแต่มาเป็นครอบครัว มาเป็นแก๊งค์เพื่อน หรือจะมาชิลๆกับคู่รัก เรียกได้ว่าบรรยากาศน่านั่งและมีหลากหลายมุมจริงๆ รวมไปถึงยังมีห้องรับรองที่สามารถจุคนได้ 10-20 คน ครอบครัวใหญ่ปิดห้องทานอาหารร่วมกันนี่เหมาะมาก

นอกจากการตกแต่งร้านที่ดูสวยหรูแล้ว สิ่งที่เราชอบมากๆเลย คือรอบๆร้านเค้าเปิดช่องแสงเข้ามาเยอะมาก และก็ทำให้เรามองออกไปเห็นสวนสีเขียวสวยๆด้านหน้าร้าน ดูผ่อนคลาย มองแล้วสบายตามากเลยทีเดียว

เมนูอาหารแนะนำ PengYou Cuisine & Specialty Bar

แบล็คโกลเด้นฮะเก๋าหอยเป๋าฮื้อ 420 บาท

เมนูสุดพรีเมียมที่ไม่ได้มีแค่ฮะเก๋าธรรมดาๆ แต่ยังเสริมความพิเศษไปด้วยหอยเป๋าฮื้อชิ้นโต พร้อมทั้งโปะความพรีเมียมไปด้วยทองคำ ชวนให้หน้าตาอาหารดูสวยหรูน่ากินมากเลยทีเดียว แนะนำให้กินตอนร้อนๆนะ สดอร่อยมากๆ

เผือกทอด 3 สหาย 290 บาท

เมนูเอาใจคนชอบกินเผือกทอด แต่จะมาเป็นเผือกทอดธรรมดาๆไม่ได้ ต้องมาแบบ 3 สหายไปเลย ไส้เหมือนกันทั้ง 3 สหายนะ คืออัดแน่นไปด้วยหมูแดง ด้านนอกห่อด้วยแป้งเผือกหิมะ มีทั้งออริจินอล ชาร์โคล และสีแดงที่ได้มาจากข้าวสีแดงของจีน ทำให้หน้าตาดูมีสีสันและน่ากินมากๆ เสิร์ฟมาแบบร้อนๆชิ้นโตๆ พร้อมกับน้ำจิ้มบ๊วย กินคู่กันแล้วอร่อยลงตัวสุด

ขนมจีบฟรัวกราส์กำแพงหมื่นลี้ 490 บาท

ขนมจีบสุดอลังตกยกให้จานนี้ ด้านล่างคือขนมจีบเนื้อกุ้งและปูชิ้นโต ท็อปด้วยฟรัวกราส์ชิ้นหนา กินด้วยกันแล้วละมุนในปากจนอยากสั่งอีกจานเลยทีเดียว เป็นจานที่บอกเลยว่าวัตถุดิบพรีเมียมมากจริงๆค่ะ

เป็ดปักกิ่ง 1,600 บาท

มาร้านอาหารจีนระดับพรีเมียมทั้งที เป็ดปักกิ่งต้องมีบนโต๊ะนะ ซึ่งทางร้าน PengYou เค้าคัดมาแต่เป็ดตัวโตๆ เสิร์ฟมาเป็นเซตใหญ่อลังการมากๆ และที่ชอบสุดๆแบบไม่เหมือนใครเลยคือ ในเซตจะมีเครื่องเคียงสุดไฮไลท์อย่าง ลิ้นจี่อบแห้ง และยังมีกระเทียมด้วย พอได้ลองนำมาห่อรวมกันกับแป้ง หนังเป็ด แตงกวา ราดด้วยลิ้นจี่อบแห้ง กระเทียม ตบท้ายด้วยน้ำจิ้มรสเด็ด ตัวลิ้นจี่ช่วยชูรสของเป็ดได้ดีมากๆ อยากให้ลองดูนะ

ในเป็ด 1 ตัว นอกจากจะได้กินหนังกรอบๆแล้ว ในส่วนของเนื้อเป็ดยังเลือกได้ด้วยนะ ว่าจะให้เชฟทำเป็นผัดพริกไทย ผัดเผ็ด หรือจะทำเป็นเมี่ยงเป็ดแบบเราที่กินพร้อมกับผัดกาดแก้วกรอบๆ

บาร์บีคิวแพลตเตอร์ 990 บาท

เมนูรวมความอร่อยแบบที่ใครก็กินได้ บาร์บีคิวแพลตเตอร์ มีทั้งหมูแดงรสฉ่ำ หมูกรอบที่เรียงชั้นไขมัน และมีขนาดคำเรียงกันสวยมากๆ ตบท้ายด้วยเป็ดย่างหนังกรอบ เสิร์ฟมาพร้อมน้ำจิ้มรสเด็ดถึง 4 อย่าง คือ ซินเจี่ยกลิ่นและรสชาติคล้ายเย็นตาโฟ และมัสตาร์ด ที่เหมาะทานคู่กับหมูกรอบ น้ำราดเป็ด และน้ำจิ้มรสเด็ดที่ทานได้ทั้งหมูแดงและเป็ด ทั้ง 3 เมนู เป็นเซตรวมความอร่อยที่เราเชื่อว่าใครก็ทานได้ หมูแดงที่นี่มีความนุ่มชุ่มฉ่ำและมีความเนื้องนุ่มเด้งเหมือนกันนะ

ส่วนหมูกรอบนี่ดูได้จากขนาดชิ้น และความเรียงชั้นสวยของไขมัน กินเปล่าๆก็อร่อยแล้ววววว

สำหรับเป็ดย่าง กินแล้วได้ทั้งความนุ่มความกรอบของหนังเป็ด กินไปกินมาอร่อยเพลินเกินห้ามใจ สายรักเป็ดย่างอย่างเราบอกเลยว่าชอบมากกกกก

เคาหยก หมั่นโถว

เมนูเด็ดของร้านที่ไม่อยากให้พลาดเหมือนกัน เมนูนี้เป็นหมูสามชั้นที่นุ่มละมุนมากๆ กินคู่กับหมั่นโถวแล้วเข้ากันดีเลยค่ะ

มาดูกันที่เมนูร้อนๆกันบ้าง อย่างโจ๊กที่เสิร์ฟคู่กับซุปเป๋าฮื้อ เป็นเมนูอร่อยกินแล้วสบายท้อง และเหมาะมากๆสำหรับการสั่งมาให้ผู้ใหญ่และเด็กๆทาน

เมนูปิดท้ายสำหรับของคาว ขอยกให้ข้าวผัดปูที่เสริ์ฟมาแบบอัดแน่นด้วยเนื้อปู มีให้เลือกทั้งแบบจานเล็กและจานใหญ่เลยนะ

ขนมพุทราทอด เป็นเมนูขนมกินเล่นปิดท้ายที่อยากแนะนำ ด้านในอัดแน่นไปด้วยเนื้อพุทรารสชาติหวานกำลังดี กินคู่กันกับตัวแป้งด้านนอกที่เชฟทอดมาได้กำลังดีมากๆ เสิร์ฟมาแบบร้อนๆแล้วกินทันทีบอกเลยว่ากรอบอร่อย ละมุนมากค่ะ

เรียกได้ว่าแต่ละเมนูของร้านเค้าไม่ธรรมดาจริงๆนะ สมกับเป็นร้านอาหารจีนย่านพระราม 9 ที่พรีเมียมสุด

นอกจากทางร้าน PengYou จะมีเมนูอาหารจีนสุดพรีเมียมแล้ว ยังมีโซนเครื่องดื่มสุดพิเศษมาในรูปแบบบาร์เรียบหรู ที่มาพร้อมความโดดเด่นในการคัดสรรซิงเกิลมอลล์จากทุกมุมโลก พร้อมตกแต่งในสไตล์แกสบี้ที่โดดเด่น และไม่จำกัดแต่เฉพาะนักดื่มซิงเกิลมอลล์เท่านั้น ยังมีไวน์คุณภาพที่บรรจงเลือกสรรมาแล้วสำหรับคอไวน์ตัวจริง และ Café Hopping ที่เสาะหาค็อกเทลและม็อกเทลเก๋ๆ ที่มีส่วนผสมของเครื่องเทศจีนแบบลงตัว

มาแนะนำในส่วนของเครื่องดื่มกันบ้าง Forever PengYou 390 บาท เป็นเมนูค็อกเทลที่สวยงามและกินง่ายมากๆ และยังเป็นเมนูยอดนิยมด้วยนะ

The Golden Dragon 320 บาท เมนูนี้เป็นเครื่องดื่มที่มีกิมมิคด้วยผงหม่าล่าและหนังหมูเบิร์นไฟ เป็นรสชาติใหม่ๆของค็อกเทลที่น่าลองเลยทีเดียว

แก้วนี้คือ Violet Resella 320 บาท เมนูนี้ตอนบาร์เทนเดอร์ทำดูละมุนมี มีส่วนผสมของไข่ขาวด้วยนะ และปิดท้ายด้วยผงทองที่ดูสวยหรูเลย เป็นแก้วที่เหมาะถือถ่ายรูปมากๆ

แก้วนี้เป็นม็อกเทล The Golden Passion 190 บาท แก้วนี้กินง่ายและอร่อยอีกเหมือนกันนะ

ส่วนแก้วนี้คือ Chinese Plum & Creamy Soda 190 บาท เป็นเมนูม็อกเทลที่ตอบโจทย์สำหรับคนชอบกินบ๊วยมากๆ

ที่นี่เป็นร้านอาหารจีนสไตล์โมเดิร์นที่เรามองว่ามีความพรีเมียมในทุกๆด้าน รวมไปถึงบรรยากาศของร้าน ที่เหมาะสำหรับพาครอบครัว พาคนพิเศษมานั่งทานได้บ่อยๆ และยังมีมุมบาร์เก๋ๆรองรับด้วยเครื่องดื่มสุดพิเศษ รับรองได้เลยว่าถ้าได้มาลองต้องติดใจแน่นอน

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 11.00-23.00 น.

สำรองที่นั่ง : 061-161-1682

Line OA : @pengyou

Facebook : www.facebook.com/pengyou.bkk

0 comments on “รีวิว PengYou Cuisine & Specialty Bar ร้านอาหารจีนสุดพรีเมียม ยกระดับสุดพิเศษในทุกมุมมอง

Leave a Reply

%d bloggers like this: