รีวิวอาหาร

รีวิว เลือกเส้น เล่นน้ำ ร้านอาหารของคนรักสุขภาพแบบเส้นๆ

เลือกเส้น เล่นน้ำ ร้านอาหารเปิดใหม่ในเซ็นทรัลเวิล์ด ตอบโจทย์คนรักสุขภาพและชอบความ Mix&Match เลือกกินได้ตามความชอบ

เลือกเส้น เล่นน้ำ ร้านก๋วยเตี๋ยวที่พัฒนามาเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนยุคปัจจุบัน ด้วยเมนูสุดอร่อยที่ลูกค้าสามารถเลือก Mix&Match ได้ตามความชอบ และตอบโจทย์สุขภาพไปด้วยพร้อมๆกัน

ต้องบอกก่อนว่า เลือกเส้น เล่นน้ำ เป็นร้านอาหารแนวก๋วยเตี๋ยวที่มีความโดดเด่น และแตกต่างจากร้านอื่นค่อนข้างมาก อย่างแรกที่เห็นได้ชัดเลยเส้นเกี๋ยวเตี๋ยวที่มีให้เลือกหลากหลาย

 • เส้นที่ทำมาจากข้าวและจมูกข้าว ไม่มีแป้งมัน ได้แก่ เส้นอัญชัน , เส้นแครอท , เส้นไรซ์เบอร์รี่
 • บะหมี่และแผ่นเกี๊ยวสมุนไพร ได้แก่ บะหมี่งาดำ , บะหมี่ผัก (ผักแคล,ผักโขม,สาหร่ายสไปรูลิน่า)
 • เส้นราเมนจากวัตุดิบธรรมชาติ ได้แก่ ราเมนชาร์โคล

ในส่วนของน้ำซุปยังมีความโดดเด่นชูเอกลักษณ์ความเป็นไทยได้ดี

 • น้ำซุปมะพร้าวน้ำหอม ทางร้านเลือกมะพร้าวพันธุ์บ้านแพ้ว เป็นพันธุ์มะพร้าวน้ำหอมที่ขึ้นชื่อของไทย เป็นวัตถุดิบหลัก รสชาติคล้ายก๋วยเตี๋ยวน้ำใส แต่หวานหอมธรรมชาติของมะพร้าวน้ำหอม
 • ต้มยำน้ำข้นมะพร้าวน้ำหอม รสชาติต้มยำจัดจ้าน มาในรูปแบบก๋วยเตี๋ยว แต่เพิ่มความพิเศษด้วยมะพร้าวน้ำหอมที่มาทั้งน้ำและเนื้ออ่อนลงในชาม

นอกจากนี้ทางร้านยังมีเมนูน้ำซุปที่ตอบโจทย์ยุคสมัยได้ครบ ทั้งต้มยำหม่าล่า ผสมผสานพริกหม่าล่าของจีนกับรสชาติจัดจ้านของต้มยำไทยๆ หรือจะเป็นเย็นตาโฟต้มยำหม่าล่า ก็ยังได้ความแซ่บและลิ้นชาแบบพริกจีน

เมนูที่เป็นน้ำซุปของทางร้านนั้นมีให้เลือกเยอะเลยทีเดียวค่ะ ไม่ว่าจะเป็น

 • น้ำซุปมะพร้าวน้ำหอม
 • ต้มยำน้ำข้นมะพร้าวน้ำหอม
 • ต้มยำหม่าล่า
 • ต้มยำโบราณ
 • เย็นตาโฟ เย็นตาโฟต้มยำ
 • เย็นตาโฟต้มยำหม่าล่า
 • ก๋วยเตี๋ยวเรือน้ำตก

เมนูอาหาร เลือกเส้น เล่นน้ำ

ก๋วยเตี๋ยวหม้อไฟปูก้อน ราคา 450 บาท

เมนูนี้สามารถเลือกน้ำซุปได้ตามใจชอบเลยนะ ซึ่งเราเลือกเป็นต้มน้ำข้นน้ำมะพร้าวน้ำหอมมา และเลือกเส้นเพิ่มมาด้วยเป็นเส้นราเมนชาโคล หม้อนี้เรียกได้ว่าได้เครื่องมาแบบจุกๆ สั่งหม้อนี้มาแบ่งกันกินได้สบายเลย รสชาติน้ำซุปมีความเข้มข้นหอมอร่อยกินง่ายไม่เผ็ดมาก เสิร์ฟมาแบบหม้อไฟร้อนๆ กินแล้วคล่องคอสุดๆ

เครื่องแน่นสุดๆ เนื้อปูเต็มก้อน เต็มหม้อมากๆ

ก๋วยเตี๋ยวมะพร้าวน้ำหอม ราคา 169 บาท

ชามนี้เป็นเมนูก๋วยเตี๋ยวที่รสชาติน้ำซุปหอมหวานมากๆ ใครที่ไม่ชอบกินเผ็ด อยากกินอะไรง่ายๆ เราขอแนะนำเมนูนี้ รสชาติน้ำซุปนัวหวานหอมสามารถกินได้เรื่อยๆ ในชามอัดแน่นไปด้วยหมูเด้ง หมูหมัก ลูกชิ้น และเสิร์ฟมาพร้อมกับมะพร้าวแพทอด ส่วนเส้นจะเป็นเส้นอัญชันที่มีความนุ่มนิ่มลงตัวกับรสชาติของน้ำซุปสุดๆ

ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟต้มยำ ราคา 259 บาท

เมนูก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟต้มยำหาอร่อยๆกินยากแล้ว แต่ที่ร้านนี้ปรุงรสชาติมาได้ลงตัวมากๆ และยังอัดแน่นไปด้วยเครื่องจากทะเลทั้งกุ้ง ปลาหมึก หอยเชลล์ และเสิร์ฟมาพร้อมกุ้งแพทอด

ชามนี้เป็นเส้นบะหมี่ผักด้วยนะ คนรักสุขภาพกินได้แบบไม่รู้สึกผิด ส่วนเครื่องทะเลก็คือสดๆชิ้นเบ้งๆกันไปเลย

ข้าวไก่ทอดซอสหม่าล่า ราคา 159 บาท

เมนูในร้านไม่ได้มีแค่ก๋วยเตี๋ยวนะ เมนูข้าวเค้าก็มีเหมือนกัน เผื่อว่าใครเข้ามานั่งในร้านกับกลุ่มเพื่อนแล้วอยากกินข้าวก็มีเมนูแบบอาหารจานเดียวให้สั่งเหมือนกัน ชามนี้เป็นข้าวไก่ทอดซอสหม่าล่าเสิร์ฟมาแบบชามโตๆ ตัวไก่ทอดมีขนาดกำลังพอดีคลุกซอสหม่าล่ามาแบบเข้มข้น กินกับข้าวแล้วอร่อยพอดีมากๆนะ

ข้าวหมูโคจิซอสกระเทียม ราคา 259 บาท

เมนูข้าวแบบกินง่ายๆชามนี้บอกเลยว่าอร่อยมาก หมูมีความนุ่มเคี้ยวและมีรสสัมผัสแบบเด้งสู้ฟัน ตักไข่ออนเซ็นกินคู่กับหมูแล้วบอกเลยว่าเพลินสุดๆ

กุ้งคลุกมะพร้าว ราคา 119 บาท

นอกจากเมนูก๋วยเตี๋ยวและเมนูข้าวแล้ว ยังมีเมนูอาหารทานเล่นด้วยเหมือนกันนะ อย่างจานนี้เป็นกุ้งคลุกมะพร้าว ทางร้านคัดไซส์กุ้งมาอย่างดีนำมาทอดกับแป้งทอดกรอบและมะพร้าว กินตอนร้อนๆขอบกว่าอร่อยแบบกินได้ทั้งตัวเลยทีเดียว

สำหรับเครื่องดื่มก็มีให้เลือกหลากหลาย เราสั่งชาไทยปักษ์ใต้ และพิ้งค์เลดี้ มานะ สดชื่น อร่อยทั้งคู่เลย

เป็นร้านอาหารเปิดใหม่ในเซ็นทรัลเวิล์ดที่ต้องบอกว่าแตกต่างจากร้านที่เราเคยเห็นมา เพราะเป็นการนำเอาความอร่อยและการรักสุขภาพมาผสมผสานรวมกันได้อย่างเข้าถึงง่ายมากๆ ต่อไปนี้ถ้าลดความอ้วนอยู่แล้วอยากกินอะไรอิ่มๆก็สามารถเลือกมานั่งทานร้านนี้ได้อย่างสบายใจแน่นอนล่ะ

ที่ตั้ง : เซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 1 โซน Hug Thai

เวลาเปิด-ปิด : 10.00-22.00 น. ทุกวัน

ติดต่อสอบถาม : www.facebook.com/learksenlennam/

ติดตามรีวิวอาหารร้านต่อไปของเราได้ที่นี่ EnjoyLifestyle

0 comments on “รีวิว เลือกเส้น เล่นน้ำ ร้านอาหารของคนรักสุขภาพแบบเส้นๆ

Leave a Reply

%d bloggers like this: