ไม่มีหมวดหมู่

รีวิว อารมณ์ Steak and Wine ร้านอร่อยสไตล์โรงแรม ในราคาเอื้อมถึงได้

Arom steak and wine ร้านอาหารสไตล์โรงแรม ริมถนนบรมราชชนี ได้เชฟสุดยอดฝีมือประสบการณ์กว่า 10 ปี อร่อยได้แบบสบายกระเป๋า

Arom steak and wine มองเผินๆอาจจะดูเหมือนคาเฟ่ แต่จริงๆแล้วคือร้านที่ซ่อนความอร่อยระดับโรงแรมไว้อย่างสวยหรู ในราคาเอื้อมถึงได้ จัดว่าเป็นร้านอร่อยย่านบรมราชชนนีที่ใครอยู่แถวนี้ก็สามารถมาสัมผัสความอร่อยแบบโรงแรมได้ใกล้ๆด้วยนะ

ตัวร้านตั้งอยู่ติดริมถนนบรมราชชนนี ใกล้กับทุทธมณฑลสาย 4 หาร้านไม่ยาก และสามารถมาลิ้มรสความอร่อยระดับโรงแรมได้โดยไม่ต้องเข้าตัวเมืองเลยนะ

บอกก่อนเลยว่าร้านนี้ได้เชฟฝีมือดี ประสบการณ์ในโรงแรมกว่า 10 ปี มาลงมือทำเองเลยนะ ซึ่งร้านนี้เกิดมาจากความที่เชฟอยากนำอาหารฝรั่งที่อยู่ในโรงแรม ยกมาไว้แถบชานเมือง และเป็นร้านริมทางที่สามารถมาทานได้ง่ายๆ ด้วยวัตถุดิบอย่างดีเกรดเท่าในเมือง แต่จ่ายในราคาสายกระเป๋ากว่า รวมไปถึงยังเป็นเมนูสุดพิเศษที่ทางร้านใส่ใจทำเองแทบทั้งหมด ไม่มีการนำอาหารจาก Food Shelf มาใช้เลยนะ

มาดูบรรยากาศร้านและเมนูอร่อยที่อยากแนะนำกันบ้างดีกว่า

ภายในร้านดูน่านั่งได้ฟีลเหมือนคาเฟ่ แต่ก็ได้กลิ่นอายเหมือนมากินอาหารในโรงแรมนะ

บรรยากาศเหมาะกับการพาคนพิเศษมากินมื้ออร่อย แต่เข้าถึงได้ง่ายมากๆ เป็นความธรรมดาที่ดูพิเศษ มีเมนูอร่อยจัดจานเหมือนกินอาหารในโรงแรม หาแบบนี้ได้ยากบอกเลย

เริ่มกันที่เมนูแรก แซลมอนกราฟลัก ต้องบอกก่อนว่าเมนูนี้ทำยากและใช้เวลาทำ ซึ่งในปัจจุบันไม่ค่อยมีเชฟทำเมนูนี้แล้ว เพราะใช้เวลาเยอะ แต่ทางร้านอยากให้ลูกค้าได้ทานเมนูพิเศษนี้ จึงได้เลือกการนำแซลมอนสดมาหมักด้วยน้ำตาลและเกลืออย่างน้อย 48 ชั่วโมง เพื่อดึงน้ำในปลาออกมา เนื้อสัมผัสที่ได้จะมีความแห้งหนึบๆ(คล้ายๆสโมคแซลมอน) ตัวลปาก็จะได้เกรดเดียวกับซาซิมิ มีความหนึบๆ กินเข้ากันกับขนมปังและซอสของทางร้านเข้ากันดีเลยค่ะ อยากให้ได้ลองกันดูนะ

เมนูนี้คือ ข้าวรีซอตโต้กับหมึกดำ, หอยเชลล์ฮอกไกโดและกุ้งลายเสือ เมนูนี้ได้หอยเชลล์เกรดซาซามิเลยนะ สดมากๆ ส่วนกุ้งลายเสือเชฟนำมากริลล์กับกระทะเพื่อให้มีกลิ่นเข้ามาช่วย ส่วนตัวข้าวรีซอสโต้ใช้หมึกดำมาเติมสีสัน พอกินรวมๆกันแล้ว ได้ความหวานฉ่ำจากวัตถุดิบที่ลงตัวเลยทีเดียว

แซลม่อนสเต๊กทานคู่กับถั่วเลนทิล มะม่วงบดและบัตเตอร์เบอร์บล็องซอสหรือ ซอสเนยไวน์ขาวสไตล์ฝรั่งเศส จานนี้จะได้ทั้งความเปรี้ยวจากมะม่วงเพียวเร่และความมันจากถั่ว รวมไปถึงมีครีมชีสตัดความเลี่ยนด้วย แนะนำให้ตักรวมกินพร้อมๆกันนะ

มาที่จานนี้กันบ้าง ราวิโอลีผักโขมกับรีคอตต้าชีส ซอสเนยและครีมพาเมซาน ความพิเศษของจานนี้อันดับแรกคือ ตัวแป้งราวิโอลีทางร้านทำเองเลยนะ กินรวมๆกันกับรีคอตต้าชีส ซอสเนยและครีมพาเมซายคือนัวมากๆ ใครชอบกินชีสแนะนำเลย

จานนี้เป็นเมนูใหม่ของร้านเลยนะ อกไก่เสิร์ฟคู่กับผงข้าวโพด,เบบี้แครอท,หน่อไม้ฝรั่งและซอสแครนเบอร์รี่ อันดับแรกต้องบอกว่าอกไก่เชฟทำมาได้นุ่มมากกกกก เพราะเชฟใช้เทคนิคซูวีอกไก่ทำให้ไก่มีความฉ่ำสุดๆ ส่วนหนังจะได้ความกรอบ กินคู่กับกับผงข้าวโพดซอส ตบท้ายด้วยมันฝรั่งทอดกรอบๆด้านบน ลงตัวมากๆ

ใครที่ชื่นชอบอาหารแนวนี้อยากให้มาลองกัน วัตถุดิบดี เชฟมากประสบการณ์ และยังมีเมนูให้เลือกหลายอย่างเลย เดี๋ยวเราจะแปะลิ้งค์เมนูไว้ให้ดูด้านล่างนี้นะ

เมนูอาหารร้าน Arom steak and wine คลิก https://menu.in.th/Aromsteak#

ติดต่อสอบถาม อารมณ์ Steak&wine food&drink

เวลาเปิด-ปิด 11.30-22.00 น.

โทร 061-4181555

พิกัดร้าน https://goo.gl/maps/ZG5BvrbdWQ4xGZtE6

ติดตามรีวิวอาหารร้านต่อไปของเราได้ที่นี่ EnjoyLifestyle

0 comments on “รีวิว อารมณ์ Steak and Wine ร้านอร่อยสไตล์โรงแรม ในราคาเอื้อมถึงได้

Leave a Reply

%d bloggers like this: