รีวิวอาหาร

รีวิว อั้งโล่ บาย ย่างแรก อาหารไทยสไตล์อิซากายะ หอมกรุ่นจากเตาอั้งโล่ทุกเมนู

อั้งโล่ บาย ย่างแรก อาหารไทยสไตล์อิซากายะ ที่หอมกรุ่นจากเตาอั้งโล่ทุกเมนู และพิถีพิถันทุกอย่างตั้งแต่การเลือกวัตถุดิบ

นี่คงจะเป็นครั้งแรกในฐานะคนไทย ที่กินอาหารไทยในสไตล์ใหม่แบบอิซากายะ ที่เกือบทุกเมนูอาหารของร้านจะต้องผ่านเตาอั้งโล่ ด้วยวัตถุดิบที่คัดสรรมาแล้วว่าดีที่สุด ที่ร้าน อั้งโล่ บาย ย่างแรก

จากการพูดคุยถึงความตั้งใจในการนำเสนออาหารของร้าน อั้งโล่ บาย ย่างแรก ก็ชวนให้เห็นแล้วว่าเป็นร้านที่คัดสรรทุกอย่างอย่างพิถีพิถัน มั่นใจได้เลยว่าทุกเมนูที่เสิร์ฟมาให้เราทานนั้น ผ่านการเลือกแล้วจริงๆ

ซึ่งการนำเสนออาหารของร้านนี้จะเป็นรูปแบบอาหารไทย-จีน ที่จะมีทั้งเมนูเสียบไม้แบบอิซากายะ และเมนูจานเดียวแบบง่ายๆ แต่พอได้ลองทานแล้วจะรู้เลยว่าพิเศษกว่าที่คิด

ไม่ใช่แค่การปรุงอาหาร เลือกวัตถุดิบที่พิถิพิถัน แต่เรายังเห็นถึงการจัดจาน การตกแต่งในแต่ละชามก่อนเสริฟ์อย่างพิถิพิถันด้วยเช่นกัน

บรรยากาศของร้านมีความคล้ายร้านอิซากายะที่ญี่ปุ่น และยังเป็นครัวแบบเปิด ทำให้เราได้สัมผัสบรรยากาศเวลาเชฟปรุงอาหารกันแบบสดๆร้อนๆ แถมยังได้กลิ่นความหอมจากเตาอั้งโล่อีกด้วย

หอมกรุนจากเตาแบบนี้ ไปดูเมนูแนะนำกันบ้างดีกว่า

เมนูนี้เป็นข้าวหมูแดงอั้งโล่ ที่ดูแล้วแตกต่างจากข้าวหมูแดงที่เราเคยเห็นมา แต่ขอบอกเลยว่าส่วนประกอบทุกอย่างในชามดูเข้ากันไปหมด อย่างหมูแดงก็เลือกหมูอย่างดีนำไปหมักและใช้วิธีสโลว์คุกในเตาอบเป็นเวลา 3-4 ชั่วโมง แล้วผ่านการย่างบนเตาหอมๆ เสิร์ฟพร้อมน้ำพริกอั้งโล่ที่ทั้งร้านทำเครื่องเองตำพริกเองทั้งหมด รสชาติเผ็ดแซ่บเข้ากันดีกับหมูแดงมากๆ ส่วนสุดท้ายของชามคือผักกาดแก้วย่างน้ำปลา เป็นเมนูผักประกอบในชามที่ได้ความอร่อยลงตัวนัวไปทั้งหมด นี่เป็นการกินข้าวหมูแดงแนวใหม่ที่อร่อยและได้ประโยชน์เต็มๆ

บ้าบิ่นหน้ากุ้งย่างซอสแกงคั่ว 1 ในเมนูยอดนิยมของทางร้าน ที่พอได้กินแล้วเข้าใจเลยว่าทำไมยอดนิยม เมนูนี้ใครจะคิดว่าบ้าบิ่นเข้ากันดีกับแกงคั่ว แต่มันเข้ากันดีมากจริงๆ เริ่มจากตัวบ้าบิ่นที่อบเสร็จแล้วนำมาย่างบนเตาให้หอมและได้ความกรอบนิดๆ นำมาออนท็อปด้วยกุ้งตัวใหญ่ที่เชฟทำมาได้ความสุกกำลังดีเนื้อเด้งสู้ฟันสุดๆ ตัวซอสแกงคั่วเองก็เข้ากันดีรวมไปทุกอย่างด้วยความที่แกงคั่วมีกะทิอยู่แล้ว และบ้าบิ่นเองก็มีมะพร้าว พอกินร่วมกันแล้วจึงเข้ากันได้อย่างไม่มีที่ติ แนะนำมากเลยจริงๆ

เมนูนี้คือ ยำส้มโอ ราดด้วยโฟมกะทิ ภายในชามจะประกอบไปด้วยส้มโอออร์แกนิคจากอัมพวาแบบฉ่ำๆ พร้อมกุ้งย่างเนื้อเด้งๆ ไฮไลต์ของชามนี้ยกให้น้ำยำน้ำพริกเผาที่ทางร้านทำเอง ทั้งเผาพริกเอง ตำเอง จึงได้กลิ่นหอมมากเป็นพิเศษ

หมูปิ้งอั้งโล่ เมนูนี้ถ้าให้หลับตานึก ให้นึกถึงหมูปิ้งหอมๆ และไข่ไก่สดๆแบบออร์แกนิคเกรดทานดิบได้ นำหมูปิ้งมาจุ่มไข่ก่อนกิน ได้ฟีลเหมือนกินเนื้อจุ่มไข่แบบสุกี้ยากี้ รสชาติละมุน อร่อยแบบลงตัว

ปิดท้ายกันที่ของเสียบไม้ย่างทั้ง 6 ไม้ มีทั้งเนื้อหมูและเนื้อไก่ ความพิเศษของแต่ละไม้นอกจากจะย่างมาบนเตาอั้งโล่แบบหอมๆแล้ว เนื้อไก่ของที่นี่คัดมาอย่างดี กัดแล้วไม่มีความร่วน และยังได้ความเด้งอีกด้วย เรียกได้ว่าวัตถุดิบดีทำอะไรก็อร่อยจริงๆ

เริ่มจากไม้แรกด้านซ้ายเป็นสามชั้นย่างเกลือปัตตานี นอกจากสามชั้นจะถูกย่างมาได้รสสัมผัสกรอบนิดๆแล้วยังได้ความละมุนของเกลือปัตตานีที่ความเค็มกำลังดี และเป็นของดีจากชุมชนในบ้านเราอีกด้วย ไม้ต่อมาเป็นสามชั้นย่างพริกเกลือได้ความหอมของเครื่องเต็มๆ เจอความกรอบนิดๆของสามชั้นย่างมันดีสุดๆ ไม้ที่ 3 เป็นขั้วตับตุ๋น เมนูนี้เรียกได้ว่าเป็นส่วนของตับที่นุ่มละมุนกินแล้วติดใจเลย ไม้ที่ 4 ไก่ย่างเกลือ เจอความเด้งของเนื้อไก่เข้าไป กินยังไงก็อร่อย ไม้ที่ 5 ไก่เม็ดมะม่วง โรยเครื่องมาแน่นๆ ไม้สุดท้ายคือ ไก่มัสมั่น เป็นการเสิร์ฟมัสมั่นในแบบเสียบไม้ที่แปลกใหม่แต่อร่อยและเนื้อไก่ดีมากจริงๆ

สำหรับที่ตั้งของร้านหาได้ไม่ยาก อยู่ติดถนนเดโช ย่านสีลม การเดินทางสามารถลงรถไฟฟ้า bts สถานี ช่องนนทรีย์ ทางออกตึกมหานคร และเดินมาทางถนนสีลม เลี้ยวขวาที่แยกเดโช ก็จะถึงร้านแล้ว (เดินประมาณ 8-10นาที ระยะทาง 700เมตร)

แต่ถ้าหากขับรถมา สามารถจอดรถได้ที่ซอยนราธิวาสราชนครินทร์ 2 (จอดริมถนนวันคู่/คี่) หรือ อาคาร BUI (เสียค่าจอดรถชั่วโมงละ30บาท สามารถนำบัตรจอดรถให้ที่ร้านดูรับส่วนลดค่าอาหารได้60บาท)

Aunglo by Yangrak เป็นร้านอาหารไทยในแบบใหม่ๆ ที่เราอยากให้คนไทยคนที่ชื่นชอบการกินอาหารได้มาลองสัมผัสลิ้มรสความอร่อยผ่านการนำเสนอแบบใหม่และใช้วัตถุดิบอย่างดี แล้วจะรู้ว่าอาหารไทยกินยังไงก็ไม่มีเบื่อ

เวลาเปิด-ปิด : พุธ-จันทร์ เวลา 11.30-14.30 และ 17.00-22.00 น.

โทร :  098-965-5996

พิกัด : https://maps.app.goo.gl/nEzX1ddP7eaSE9c58

ติดตามรีวิวอาหารร้านต่อไปของเราได้ที่นี่ EnjoyLifestyle

0 comments on “รีวิว อั้งโล่ บาย ย่างแรก อาหารไทยสไตล์อิซากายะ หอมกรุ่นจากเตาอั้งโล่ทุกเมนู

Leave a Reply

%d bloggers like this: