สินค้ายอดนิยม

เทคนิคเลือกแอปเปิ้ลไซเดอร์แบบไหน กินง่าย กินอร่อย

ของดีบอกต่อ ‘แอปเปิ้ลไซเดอร์’ อาหารสุขภาพดีที่ช่วยล้างพิษในร่างกาย แอปเปิ้ลไซเดอร์เกิดจากน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ล

ของดีบอกต่อ ‘แอปเปิ้ลไซเดอร์’ อาหารสุขภาพดีที่ช่วยล้างพิษในร่างกาย แอปเปิ้ลไซเดอร์เกิดจากน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ล ที่ประกอบไปด้วยธาตุอาหารกว่า 30 ชนิด มีวิตามินมากกว่า 6 ชนิด อีกทั้งยังมีคุณสมบัติเป็นยาอีกด้วย คือเป็นพวก ยาปฏิชีวนะ ยาฆ่าเชื้อ ช่วยช่วยทำลายแบคทีเรีย และมีเอนไซม์หลายชนิดรวมอยู่ด้วย สารพัดประโยชน์แบบนี้แอปเปิ้ลไซเดอร์จึงถูกนำมาอัดเม็ดขายเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร เพื่อความสะดวกสบายมากขึ้น

คุณประโยชน์จากแอปเปิ้ลไซเดอร์ดีต่อสุขภาพยังไง ช่วยอะไรบ้าง

  • ช่วยลดน้ำหนัก เผาผลาญไขมัน: เนื่องจากในแอปเปิ้ลไซเดอร์มีกรดอะซิติก ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยลดความอยากอาหาร ไม่ให้กินมากจนเกิดพิกัด จึงช่วยลดน้ำหนักทางอ้อมได้ นอกจากนี้ยังช่วยลดไขมันในเลือด และช่วยกระตุ้นการเผาผลาญด้วย
  • ดีท็อกซ์ของเสียออกจากร่างกาย: มีคุณสมบัติเป็นยาปฏิชีวนะ ช่วยฆ่าเชื้อโรค ช่วยทำความสะอาดระบบทางเดินอาหาร และกระตุ้นกระบวนการขับสารพิษของตับด้วย
  • รักษาโรคเบาหวาน: การรับประทานแอปเปิ้ลไซเดอร์ระหว่างมื้ออาหารที่ประกอบด้วยคาร์โบไฮเดรต หรือแป้ง จะช่วยให้การตอบสนองของฮอร์โมนอินซูลินดีขึ้น ซึ่งส่งผลให้ระดับน้ำตาลในเลือดลดลงนั่นเอง
  • ชะลอความแก่: ในแอปเปิ้ลไซเดอร์อุดมด้วยโพแทสเซียมที่มีคุณสมบัติช่วยในการแบ่งเซลล์ของร่างกาย ช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอได้อย่างรวดเร็ว และช่วยชะลอความแก่ของเซลล์ได้ด้วย
  • ช่วยเรื่องระบบย่อยอาหาร: แนะนำให้ประทานแอปเปิ้ลไซเดอร์ผสมน้ำเปล่าก่อนอาหารมื้อหนัก ๆ เพื่อปรับระบบลำไส้ให้ทำงานได้ดีขึ้น แก้อาการท้องอืด ท้องเฟ้อ บรรเทาและป้องกันอาการอาหารไม่ย่อย

รู้จักประเภทของแอปเปิ้ลไซเดอร์ เลือกแบบไหน เหมาะกับช่วงวัยไหน กินตอนไหนดี

แอปเปิ้ลไซเดอร์เวนิกา: ไม่ควรดื่มแบบเพียว ๆ เพราะมีฤทธิ์เป็นกรดค่อนข้างสูง อาจจะไปทำลายสารเคลือบฟันได้ จึงควรทานโดยเจือจางในน้ำเปล่า และไม่ควรชงเกิน 1 ช้อนโต๊ะ (15–30 มล.)  ต่อน้ำ 1 แก้ว และต่อวันซึ่งเป็นปริมาณที่ปลอดภัยและมีประโยชน์ต่อสุขภาพ

เวลาทาน: นิยมใช้ผสมกับน้ำเปล่าแล้วดื่มหลังตื่นนอนทันที 1 แก้ว เพื่อช่วยกระตุ้นการเผาผลาญไขมันและช่วยควบคุมความหิว หรือใช้ดื่ม 1 แก้วก่อนมื้ออาหารประมาณ 30-40 นาที เพื่อช่วยให้กินมื้อหลักได้น้อยลง

แอปเปิ้ลไซเดอร์ เม็ด: ใครที่ทานแอปเปิ้ลไซเดอร์แบบน้ำไม่ได้ อาจจะเพราะรสชาติที่เปรี้ยวและกลิ่นที่ค่อนข้างแรง แนะนำการรับประทานแอปเปิ้ลไซเดอร์แบบเม็ด ที่ช่วยให้รับประทานได้ง่ายขึ้น โดยควรเลือกแอปเปิ้ลไซเดอร์แบบเม็ดที่เป็นออร์แกนิก เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดสารตกค้างในร่างกาย

เวลาทาน: สามารถกินได้ทั้งก่อนมื้ออาหารหรือกินหลังอาหาร เพื่อช่วยปรับสมดุลท้องและช่วยลดความอยากอาหาร

แอปเปิ้ลไซเดอร์ กัมมี่: ส่วนใครที่ไม่ชอบกลืนยาแบบเม็ด อาหารเสริมแอปเปิ้ลไซเดอร์ กัมมี่จะทานได้ง่ายกว่า เพราะสามารถเคี้ยวได้ กินง่าย อร่อย มาพร้อมคุณประโยชน์จากน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ลที่ปราศจากกลิ่นและรสชาติที่รุนแรง

เวลาทาน: สามารถกินได้ทั้งก่อนมื้ออาหาร เพื่อช่วยปรับสมดุลท้องและช่วยลดความอยากอาหาร หรือจะกินหลังอาหารก็ได้เหมือนกัน และช่วยย่อยอาหารไปด้วยในตัว หลังเคี้ยวให้ดื่มน้ำตามไปด้วย 1 แก้ว

ใครเป็นสายสุขภาพก็อย่าลืมเลือกแอปเปิ้ลไซเดอร์ ตัวช่วยเสริมประสิทธิภาพในการดูแลสุขภาพของเราได้ดียิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม ควรรับประทานแอปเปิ้ลไซเดอร์ด้วยความระมัดระวังและในปริมาณที่เหมาะสม การทานแอปเปิ้ลไซเดอร์ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก มีปัญหาเรื่องระบบขับถ่ายและย่อยอาหาร รวมถึงผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำตาล ใครที่กำลังสนใจอยากลองแอปเปิ้ลไซเดอร์ ฉบับคนเริ่มทาน สามารถเลือกแอปเปิ้ลไซเดอร์ เม็ด หรือ แอปเปิ้ลไซเดอร์ กัมมี่ ไปลองก่อนได้ ฟีลกินง่ายทานอร่อย! บอกเลยว่าอุดมไปด้วยสารสำคัญต่อร่างกายอย่างแน่นอน!

ติดตามสินค้ายอดนิยมได้ที่นี่ Enjoy Lifestyle

0 comments on “เทคนิคเลือกแอปเปิ้ลไซเดอร์แบบไหน กินง่าย กินอร่อย

Leave a Reply

%d