ชาบู รีวิวอาหาร

รีวิว Beauty in The Pot หม้อไฟซุปคอลลาเจน อร่อย สวย สุขภาพดีแบบที่คุณเลือกได้

กระแสหม้อไฟยังคงมาแรงดีไม่มีตก นักชิมอย่างเราจะพลาดร้านนี้ได้ยังไง Beauty in The Pot ร้านหม้อไฟซุปคอลลาเจน ที่โด่งดังจากประเทศสิงคโปร์ เค้ามาเปิดสาขาในไทยแล้วนะ ใครเป็นสายหม้อไฟ ชอบแนวชาบู อยากให้มาลองร้านนี้กันสุดๆ

ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่าร้าน Beauty in The Pot ตั้งอยู่ด้านหน้าของ Somerset Rama 9 Bangkok ถนนรัชดาภิเษก นะ สามารถนำรถมาจอดในโรงแรมได้เลย

ตัวร้านจะตั้งอยู่ด้านหน้าเลยค่ะ หาไม่ยาก

บรรยากาศภายในร้านตกแต่งได้รู้สึกว่าสวยจริงๆเลยค่ะ สวยตั้งแต่เข้ามาในร้านเลย มีมุมโต๊ะให้เลือกหลายมุม รองรับทั้งแบบกลุ่มแก๊งค์ ครอบครัว หรือจะมาเป็นคู่ก็มีรองรับ

ร้านนี้เป็นร้านหม้อไฟที่ต้องยอมรับว่ามีจุดที่แตกต่างอย่างเห็นได้ชัดในเรื่องของน้ำซุปจริงๆค่ะ ทางร้านได้รับแรงบันดาลใจมาจากวัฒนธรรมการรับประทานอาหารเพื่อบำรุงสุขภาพ ฉะนั้นน้ำซุปทุกหม้อของ บิวตี้ อิน เดอะ พอท จะถูกรังสรรค์และปรุงอย่างพิถีพิถัน เรียกได้ว่าเป็นน้ำซุปแบบโฮมเมดเพื่อใช้บำรุงสุขภาพ และเป็นสูตรที่เป็นเอกลักษณ์ไม่มีใครเหมือน

อย่างซุปคอลลาเจน ที่เป็นซิกเนเจอร์ของร้าน ใครมาก็ต้องสั่งและควรสั่ง เป็นน้ำซุปที่เคี่ยวมาจากกระดูกไก่จริงๆ ถึง 8 ชม. ไม่ใช่ผงซุปใดๆ รสชาติจึงเข้มข้นและกลมกล่อม ชนิดที่ว่าปรุงด้วยความรักก็มักจะใส่ใจเป็นพิเศษ

สำหรับน้ำซุปของทางร้านก็จะมีหลากหลายค่ะ เราเลือกมาทั้งหมด 4 ซุป นะ

ซุปคอลลาเจน คือไฮไลต์ที่ไม่ควรพลาด เคี่ยวมาอย่างเข้มข้นถึง 8 ชม. อุดมไปด้วยคอลลาเจนปรุงสดใหม่ทุกวัน เป็นซุปที่ใครๆก็กินได้นะ กลมกล่อมและอร่อยมากกกกกกกกก

ซุปเซียงล่า เป็นซุปหม่าล่าที่สามารถซดน้ำได้ ไม่เผ็ดร้อน ไม่ชาปาก ไม่แสบคอ ใส่น้ำมันน้อยๆ เน้นความหอม กลมกล่อม เผ็ดกำลังดี (ถ้าชอบเผ็ดมาก สามารถแจ้งพนักงานได้) นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยสมุนไพรจีนคุณภาพสูง อย่างเช่น อินทผาลัมแดง วูลฟ์เบอร์รี่ โสม ตังกุย โสมตังเซียม และได้ปรุงรสด้วยน้ำมันพริกเสฉวน ซดได้สบายใจเลยค่ะ

ซุปมะเขือเทศ ทางร้านคัดเลือกมะเขือเทศที่สุกแดงฉ่ำๆอย่างดี นำมาต้มและเคี่ยวออกมาเป็นน้ำซุปให้เราได้ทาน เป็นซุปที่ใครไม่ชอบกินมะเขือเทศก็กินได้ และกินง่ายด้วย อยากให้ลองเปิดใจชิมดู

ซุปน้ำมะพร้าว เป็นซุปที่ใช้มะพร้าวน้ำหอมสดๆผสมซุปไก่ และยังใส่เนื้อมะพร้าวไปด้วย เป็นซุปที่หอมมากๆ และเข้ากันมากๆ เป็นซุปใสๆที่ดูมีอะไรและอร่อยสุดๆ

อย่างที่บอกว่าซุปร้านนี้เคี่ยวมาอย่างดี และมีคุณภาพอัดแน่น ก่อนจะใส่เนื้อต่างๆหรือผักลงไป เราขอแนะนำให้ชิมน้ำซุปก่อนนะ แล้วจะรู้เลยว่าน้ำซุปเค้าดีและอร่อยตั้งแต่กแรกเริ่มเลยจริงๆ

หม้อน้ำซุปของทางร้านก็จะมีให้เลือกทั้งแบบหม้อเดี่ยว 2 ช่อง และ 4 ช่อง นะ ใครที่ชอบความหลากหลายแนะนำเลยว่าเอา 4 ช่อง จะได้เลือกซุปอร่อยๆได้หลายแบบ

เรามาดูความอร่อยเพิ่มเติมอย่างเนื้อต่างๆ กันดีกว่า ทางร้านเค้าใช้วัตถุดิบอย่างดี พรีเมียม และคัดมาแล้วอย่างดีจริงๆค่ะ

เนื้อบดรวม จะเป็นเนื้อปลาบด เนื้อหมูบด เนื้อกุ้งบด ทั้งหมดนี้ทางร้านใช้วัตถุดิบอย่างดีนำมาบดเองทั้งหมดเลยนะคะ พนักงานทางร้านจะมาปั้นๆ เป็นก้อนลงหม้อให้เราด้วย

กระเพาะวัวตุ๋น ใครชอบกินเครื่องในอยู่แล้ว อยากให้ลอง นำมาใส่ลงหม้อซุปคอลลาเจน อร่อยมากกกก เนื้อนุ่มละมุนไม่เหนียวเลย

ไส้เป็ด ก็ไม่ควรพลาดใดๆ แค่เห็นก็รู้แล้วว่าเป็นไส้เป็ดอย่างดี นำไปจุ่มๆลงหม้อหม่าล่า บอกเลยว่าเดอะเบส แต่อย่าลวกนานเกินไปนะ

ลูกชิ้นแฮนด์เมดรวม เรียกได้ว่านำวัตถุดิบอย่างดี เนื้อๆ เน้นๆ นำมาบดแล้วคลุกเคล้ากับเครื่องและปรุงเครื่องเทศสูตรเฉพาะของทางร้าน แล้วปั้นทีละลูก นำมาลงหม้อรัวๆ กินเพลินๆ ที่ร้านเค้ามีลูกชิ้นหลาก okหลายแบบมากๆ ถ้าเลือกไม่ได้สั่งแบบรวมไปเลย

เกี๊ยวรวม ทางร้านก็ทำเองกับมือ มีทั้งเกี๊ยวหมูม้วน เกี๊ยวหมูกุยช่าย เกี๊ยวกุ้งม้วน และเกี๊ยวกุ้ง อย่างละ 2 ชิ้น ข้อแนะนำเพื่อความอร่อยแบบสุดๆ อย่าใส่ลงหม้อนานเกินไปนะ เดี๋ยวแป้งจะแตกซะก่อน

เมนูนี้หน้าตาน่ารักน่าสั่งสุดๆ เป็นเต้าหู้ปลา ที่ทำจากเนื้อปลาสดๆ ผสมน้ำเต้าหู้ และไข่ขาว เป็นเมนูที่กินแล้วละลายในปาก ต้มในน้ำซุปเดือดๆ 7 นาที ถ้าควรต้มนานเกินไป จะละลายหายหมดนะ

ฟองเต้าหู้ เป็นเมนูที่เราแนะนำว่าควรสั่ง ตำนานฟองเต้าหู้ 3 วิ ต้องร้านนี้เลย จุ่มลงหม้อ 3 ที แล้วนำมากิน จะได้ทั้งความกรอบจากข้างในและความนุ่มชุ่มซุปจากด้านนอก เป็นความอร่อยที่เคี้ยวรวมกันแล้วลงตัวมากๆ

ชุดเห็ดรวม มีหลากหลายเห็ดรวมกันใส่ลงหม้อไหนยังไงก็อร่อย

เส้นมันหวานเส้นใหญ่ ก็เป็นอีกไฮไลต์ที่ไม่ควรพลาด เวลาจะกินทางร้านจะมีตะแกรงให้ใส่เส้นลวกแบบนี้นะ

เส้นบะหมี่ ก็เป็นอีกออพชั่นสั่งมาใส่ในหม้อซุปไหนก็อร่อยนะ

เนื้อส่วนอก (อเมริกา) เรียกได้ว่าเป็นเนื้อแบบพรีเมียมเลยค่ะ ชิ้นใหญ่ลายเนื้อสวยแบบกำลังดี ใครสายเนื้อแนะนำเลย

ชุดเนื้อและหมูรวม เป็นเซ็ตที่เราว่าคุ้มมากๆ มีทั้งหมูสามชั้นสไลด์ สันคอหมู เนื้อสันนอกแองกัส เนื้อลูกเต๋า แอบบอกเลยว่าเนื้อลูกเต๋าดีมากๆ ใส่ลงหม้อไม่ต้องนานมาก นุ่มละมุนไม่เหนียวเลย ทุกๆเนื้อที่ทางร้านนำมาเสิร์ฟคุณภาพดีจริงๆ

นอกจากนี้ยังมีผักสดต่างๆให้สั่งได้อีกเพียบเลยนะ เราเลือกผักป๋วยเล้ง ผักกาด และข้าวโพด

มุมน้ำจิ้มเด็ดๆมาตักได้ตรงนี้เลยนะ ทางร้านมีสูตรบอกไว้เรียบร้อยแล้ว

ปิดท้ายมื้อร่อย ทางร้านจะเสร์ฟส้มยุซุปั่นแบบเย็นๆ ชื่นใจมาให้กินล้างปาก หอมสดชื่นเปรี้ยวถึงใจเลยทีเดียวค่ะ

เรียกได้ว่าเป็นร้านหม้อไฟที่คุณภาพอัดแน่น วัตถุดิบพรีเมียม พร้อมการบริการอย่างดีเลิศ อยากให้มาลองแล้วจะรู้ว่าสวยจากการกินซุปอร่อยๆนั้นเป็นยังไง

Facebook : www.facebook.com/BiTPThailand

โทร : 098 538 7838

ติดตามรีวิวอาหารร้านต่อไปของเราได้ที่นี่ EnjoyLifestyle

0 comments on “รีวิว Beauty in The Pot หม้อไฟซุปคอลลาเจน อร่อย สวย สุขภาพดีแบบที่คุณเลือกได้

Leave a Reply

%d