ข่าวอัพเดท โปรโมชั่น รีวิวอาหาร

ร้านอาหารสีฟ้า #อย่าลืมสีฟ้าเวลาหิว จัดเซตคุ้มค่าทานได้ทุกสาขา

ร้านอาหารสีฟ้า #อย่าลืมสีฟ้าเวลาหิว จัดเซตคุ้มค่าทานได้ทุกสาขา

พามาทานอาหารที่ร้านอาหารสีฟ้ากันครับ  ร้านนี้อยู่มาอย่างยาวนานมาก  เป็น ORIGINAL RECIPE SINCE 1936  ร้านเปิดมายาวนาน ประมาณ 87 ปีแล้ว  หลายคนคงจะเคยได้ไปรับประทานกันมาบ้างแล้ว เป็นร้านอาหารที่ทานกันได้ทุกวัย ตั้งแต่รุ่นปู่ย่าเรา รุ่นพ่อแม่  รุ่นลูกหลาน 

ร้านสีฟ้า มีหลายสาขาครับ  จำได้เคยกินตั้งแต่เด็กๆ จนทำงานแล้ว ก็ยังมีโอกาสได้ไปกินเรื่อยๆ คุณภาพและมาตราฐานยังอร่อยคงเดิม ไม่มีเปลี่ยน และ concept #อย่าลืมสีฟ้าเวลาหิว ก็อยู่มาอย่างยาวนานมากครับ

ครังนี้เราไปกันที่สาขา เมเจอร์รัชโยธินครับ  เราจองผ่าน Hungry Hub https://bit.ly/40EDDEo เราเลือกแบบ 3 คนครับ ก็จะมีเซตมาให้เลือก เป็นกรุ๊ปๆ เลือกได้ที่ร้านอาหารตอนสั่งได้เลยนะ

สีฟ้า สาขา เมเจอรรัชโยธิน

สำหรับเซต 3 คน Group A เลือกได้ 1 เมนู เราเลือกเป็น เป็ดย่างและหมูแดงครับ

เป็ดย่างและหมูแดงคืออร่อยเหมือนเดิม เป็นเป็ดย่างหนังกรอบต้นตำรับตามแบบฉบับของสีฟ้า เนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำ มาพร้อมน้ำราดเป็ดตำรับแท้ หอมเข้มข้น และยังมี น้ำจิ้มเป็ด แตงกวาดองและขิงดองรสเปรี้ยวหวาน รุ่นพ่อแม่เราจะชอบกันมาก มากี่ครั้งก็จะสั่ง

เป็ดย่างและหมูแดง

ส่วน Group B เลือกได้ 4 อย่างเลยครับ เราเลือกเป็น บะหมี่แห้งอัศวิน / หมูสเต๊ะ /เกี๊ยวกุ้งน้ำ และ ข้าวอบเนื้อ

ข้าวอบที่นี่จะมีหลายแบบมาก เป็นอาหารยอดฮิตของร้านสีฟ้าเลย จานที่เราสั่งเป็นแบบ ข้าวอบเนื้อ ตัวเนื้อจะนุ่มอร่อย และข้าวสวยร้อนๆพร้อมน้ำราดฟินมากๆ ทางร้านจะใช้หม้อดินในการ เสิริ์ฟเพราะเก็บความร้อนได้ดี

บะหมี่แห้งอัศวิน จานนี้ก็อร่อยมาก เป็นบะหมี่แห้งเครื่องเยอะ เมนูนี้อยู่คู่มากับร้านสีฟ้าตั้งแต่แรกเริ่มเลยนะ 80 กว่าปี บะหมี่ของที่นี่มีลักษณะเป็นเส้นเล็กๆ แบนๆ เหมือนกับเส้นทั่วๆ ไป แต่สิ่งที่แตกต่างจากที่อื่นๆ คือที่นี่จะใช้ไข่ทำบะหมี่ครับ และใช้ไข่เยอะและใส่ด่างน้อยกว่าท้องตลาดทั่วไป ด้วย อาหารทุกจานปรุงใหม่จานต่อจานเสิร์ฟพร้อมคุณภาพก่อนถึงมือลูกค้า

เครื่องเยอะมาก ทั้งลูกชิ้นกุ้ง ลูกชิ้นปลา เกี๋ยวปลา ฮื่อก๊วย หมูแดง หมูหวาน เพิ่มเซี่ยงจี๊ และกุ้งทะเลเข้าไปก็น่ากินไปอีก


จานนี้หมูสะเต๊ะ ชอบน้ำจิ้มเค้าเพราะว่าหวานกำลังดี ร้านใช้เป็นหมูสันนอกหมักจนนุ่ม พรมด้วยกะทิ เอามาจิ้มกินกับน้ำจิ้มที่มีถั่วหอม เนียนนุ่มเหมือนเดิม จานนี้มีขนมปังกะโหลกเนื้อนุ่มด้วยนะ ถ้ากินพร้อมๆกันก็ฟินไปอีกแบบ

จานนี้เกี๊ยวกุ้งน้ำ สั่งมาเพราะอยากซดน้ำร้อนๆ จานนี้เกี้ยวคำโตๆเนื้อแน่นมากครับ

มาต่อกันที่จานสุดท้ายจาก Group C เลือกได้ 1 อย่างครับ


ความที่ชอบของทอดเลยไม่ได้เลือกของหวาน เราขอเลือก เกี๊ยวกรอบครับ ของสีฟ้าเค้าดีจริงๆ ถ้ามาทุกครั้งจะสั่งจานนี้ตลอด เพราะเกี๊ยวกรอบและนุ่มมาก ความพิเศษเค้าคือ แป้งที่ใช้ทำเกี๊ยวกรอบคือแป้งชนิดเดียวกับแป้งบะหมี่ของสีฟ้า ซึ่งทำมาจากไข่ล้วนๆทำให้ตัวแป้งมีความนุ่มเป็นพิเศษต่างจากเกี๊ยวกรอบทั่วๆไป

ข้อมูลร้านและข้อมูลเพิ่มเติม https://seefah.com/restaurant/
ค้นหาสาขา https://seefah.com/restaurant/#shop_location

0 comments on “ร้านอาหารสีฟ้า #อย่าลืมสีฟ้าเวลาหิว จัดเซตคุ้มค่าทานได้ทุกสาขา

Leave a Reply

%d