รีวิวอาหาร

Apollo Duck ร้านเป็ดย่าง หมูแดง หมูกรอบ อร่อยแบบสไตล์ฮ่องกงแท้ๆ

แนะนำร้านอาหารอร่อยแบบไม่ต้องบินไปกินถึงฮ่องกง Apollo Duck มีครบทั้งเป็ดย่าง หมูแดง หมูกรอบ รวมไปถึงยังมีข้าวหน้าต่างๆ และบะหมี่ลวกด้วยนะ เรียกได้ว่าเหมือนหลุดเข้าไปกินในร้านอาหารที่ฮ่องกงเลยจริงๆ

เป็ดย่างอพอลโล เป็นร้านอาหารที่เปิดใหม่ได้ไม่นาน แต่ต้องบอกเลยว่าทั้งบรรยากาศ และอาหาร ทำให้หายคิดถึงฮ่องกงได้ดีเลยทีเดียว

ที่ตั้ง Apollo Duck

ตัวร้านจะอยู่ในซอยสาทร 11 สามารถเดินทางมาได้ไม่ยากเลยนะ แต่ที่ร้านจะไม่มีที่จอดรถนะ แนะนำว่ามา BTS แล้วลงสถานีเซนต์หลุยเดินเข้าซอยมานิดเดียวถึงร้านเลย แต่ถ้าหากอยากขับรถมาก็สามารถจอดได้ที่อาคาร AIA ตามคำแนะนำในแผนที่ได้เลย

ทันที่ที่เข้าไปในตัวร้านบรรยากาศของร้านได้กลิ่นอายของความเป็นร้านเป็ดย่าง หมูแดง ที่ฮ่องกงแบบเป๊ะๆ ทั้งตู้กระจกหน้าร้านที่แขวนเป็ดย่างตัวโตๆ หมูแดง หมูกรอบ ชวนให้หิวและน่าสั่งมากๆ

บรรยากาศของโต๊ะนั่งใดๆในร้านก็เหมือนที่ฮ่องกงมากๆ เรียกได้ว่ากินอาหารไปด้วย อินกับบรรยากาศไปด้วยดีเลยแหละ

ภายในร้านก็จะมีทั้งหมด 2 ชั้นนะ บันไดทางขึ้นชั้น 2 มีการตกแต่งภาพเพ้นท์ผนังสอดแทรกฉากและอารมณ์ขันของคาแรคเตอร์เรื่อง เหล่าฟู่จื่อหรือ Old Master Q การ์ตูนสัญชาติฮ่องกงด้วย ยิ่งทำให้อินบรรยากาศแบบฮ่องกงๆมากขึ้นไปอีก

เมนูอาหาร

เมนูอาหารภายในร้านแน่นอนว่าโดดเด่นด้วยเมนู BBQ ทั้งเป็ดย่าง หมูแดง หมูกรอบ ไก่ซีอิ๊ว หรือจะกินแบบง่ายๆข้าวหน้าต่างๆ บะหมี่หน้าต่างๆก็มีด้วยนะ

มาดูเมนูเด็ดของร้านที่เราได้ลิ้มลองกันแล้วบ้างดีกว่า ทั้งเมนูเป็ดย่าง หมูแดง หมูกรอบ ไก่ย่าง จะผ่านกระบวนปรุงและนำมาย่างรมควันด้วยไม้ลิ้นจี่ ทำให้ได้กลิ่นหอมๆและมีรสชาติเฉพาะตัวด้วยนะ

เมนูแรกที่มาแล้วต้องสั่ง เป็ดย่าง อย่างจานนี้จะเป็นจานเล็กนะ เป็ดย่างที่นี่จะมีความหนังกรอบ เนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำ จิ้มซอสบ๊วยก็จะช่วยเพิ่มรสชาติความหวานขึ้น อร่อยเลยค่ะ

เมนูที่ฉ่ำแบบไม่สั่งไม่ได้แล้ว นั่นคือ หมูกรอบ ทางร้านหั่นชิ้นมาได้พอดีคำเรียงมาอย่างสวยงาม หนังมีความกรอบเนื้อชุ่มฉ่ำมีมันแทรกอย่างสวยงาม เคี้ยวแล้วมันแตกตัวในปากได้อย่างลงตัว อร่อยและกินเพลินสุดๆ

ไก่ซีอิ๊ว ก็เป็นอีกเมนูที่ไม่ควรพลาดเลย หนังไก่จะมีความชุ่มฉ่ำรสซีอิ๊วหอมหวาน ที่สำคัญคือเนื้อไก่แน่นและนุ่มกำลังดี จิ้มกับน้ำจิ้มของทางร้านช่วยเพิ่มรสชาติได้อย่างลงตัวมากๆ

หมูแดง อีกเมนูที่ลิสต์ไว้แล้วว่ากลับมาสั่งซ้ำแน่นอน เนื้อหมูที่ทางร้านนำมาเสิร์ฟมาความนุ่มชุ่มฉ่ำเคี้ยวแล้วไม่เหนียวเลย แถมยังได้รสชาติของซอสที่หมักหมูมาอย่างดี กินเปล่าๆก็อร่อย กินกับข้าวหรือบะหมี่ก็คือใช่เลยยย

เมนูนี้ถือว่ามาเหนือเมฆ หมูเปรี้ยวหวาน ทางร้านทำมาได้อร่อยมากๆ ทั้งตัวเนื้อหมูที่นุ่มมมมมและผัดซอสเปรี้ยวหวานมาได้ชุ่มฉ่ำ ตักตรงไหนก็รสชาติเข้าเนื้อสุดๆ

เกี๊ยวน้ำ เมนูที่กินง่ายๆ ได้น้ำซุปร้อนๆคล่องคอรสชาติกลมกล่อม และยังได้เกี๊ยวแน่นๆถึง 4 ชิ้น เมนูที่ใครๆก็กินได้

ถ้าหากมากันหลายคนแล้วอยากได้ความอร่อยแบบตัวแม่ จะสั่งเมนู BBQ มาหลายๆอย่าง แล้วสั่งบะหมี่ลวกมาไว้กินคู่กันก็เข้ากันมากๆเลยนะ

เครื่องดื่มยังมีชานมฮ่องกง ชาเย็นให้ได้เลือกสั่งด้วยนะ

สำหรับเราเมนูอาหารของร้านนี้ทำให้หายคิดถึงร้านอาหาร บรรยากาศแบบฮ่องกงได้ดีทีเดียว ทั้งรสชาติและเมนูในสไตล์แบบที่เราเห็นกันได้เยอะในฮ่องกง เป็ดย่าง หมูแดง หมูกรอบ ไก่ย่าง เมนูแนะนำที่มาแล้วว่าต้องสั่งสุดๆ วันที่เราไปลูกค้าแน่นร้านเลยทีเดียวนะ แต่ละโต๊ะต้องมี 4 เมนูแนะนำนี้ รวมถึงสั่งกลับบ้าน สั่ง Delivery ก็สามารถทำได้ด้วย

สอบถามเพิ่มเติม : www.facebook.com/apolloduckbkk/

โทร : 081 201 4444

วัน-เวลา เปิดให้บริการ : จันทร์-เสาร์ 10.30AM-6PM

ติดตามรีวิวอาหารร้านต่อไปของเราได้ที่นี่ EnjoyLifestyle

0 comments on “Apollo Duck ร้านเป็ดย่าง หมูแดง หมูกรอบ อร่อยแบบสไตล์ฮ่องกงแท้ๆ

Leave a Reply

%d