ท่องเที่ยว

เที่ยวสิงคโปร์ 1 วัน Universal Studios Singapore ไปแล้ว..เล่นอะไรดี!?

ไปเที่ยวสิงคโปร์ทั้งที สิ่งหนึ่งไม่ควรห้ามพลาด และควรไปเที่ยวให้ได้ก็คือ Universal Studios Singapore และในครั้งนี้ EnjoyLifestyle มีโอกาสได้ไปเที่ยวสวนสนุกแห่งนี้ทั้งที เราก็เลยเก็บบรรยากาศมาให้ชม และมาแนะนำกันว่าใน Universal Studios Singapore ไปแล้ว..เล่นอะไรดี!?

4209734

ก่อนจะมาถึง Universal Studios Singapore แนะนำว่าให้ซื้อบัตรจากแอพ klook มากันเลยนะ เพราะว่าซื้อจาก klook จะราคาถูกกว่าซื้อที่สวนสนุก และไม่ต้องมาต่อแถวซื้อยาวด้วย มาถึงก็ยื่นบัตรให้พนักงานดูเลยจ้า

4209744

พร้อมแล้ว ก็ตามเราเข้าไปเที่ยวกันเลยจ้าาาาา

ปล.ตลอดสองข้างทางระหว่างที่เดินเข้าไปเล่นเครื่องเล่น บอกเลยว่ามีจุดให้ถ่ายรูป และมีช้อปให้เลือกซื้อของที่ระลึกเพียบ!

4209738

ทั้งนี้ภายในสวนสนุก Universal Studios Singapore มีทั้งหมด 7 โซน ได้แก่ Hollywood, New York, Sci-Fi City, Ancient Egypt, The Lost World, Far Far Away และ Madagascar ซึ่งแต่ละโซนก็มีเครื่องเล่นที่ทั้งน่ารัก หวาดเสียว และสนุก ที่แตกต่างกันออกไป เราจึงได้เก็บภาพบรรยากาศเครื่องเล่นที่ห้ามพลาดและควรเล่นที่ Universal Studios Singapore มาฝากกันค่ะ

โซน Hollywood และ New York

4209727

42097624209744

โซนนี้เป็นบริเวณที่เริ่มต้นจากทางเข้าของสวนสนุก Universal Studios Singapore 2 ฝั่งซ้ายขวาของโซน Hollywood และ New York เป็นโซนที่เหมาะกับการถ่ายรูปและซื้อของที่ระลึกมากๆ

แล้วยิ่งใครเป็นแฟนของมินเนี่ยน บอกเลยว่าฟินมากๆค่ะ เพราะในโซนนี้จะมีร้านที่ขายของที่ระลึกเกี่ยวกับมินเนี่ยนเยอะมาก รวมไปถึงมีร้านขายป็อปคอร์นพร้อมถังมินเนี่ยนด้วยนะ โซนนี้เราฟินสุดแล้ว 555 มีจุดให้ถ่ายรูปเยอะมากๆ

และนี่คือเครื่องเล่นที่อยู่ในโซน Hollywood และ New York ที่เราแนะนำคือ SPACE CHASE เป็นเครื่องเล่นในธีมของเจ้าตัวการ์ตูนเอลโม เป็นเครื่องเล่นน่ารักๆที่เด็กๆก็เล่นได้ อยากให้ลองไปนั่งเล่นกันนะ เราเล่นแล้วรู้สึกฟินมาก 555 เหมือนอยู่ในโลกการ์ตูนไปแวบนึงเลยล่ะ

 

โซน Sci-Fi City

โซนต่อไปคือโซน Sci-Fi City เป็นโซนแห่งโลกอนาคต และเป็นโซนที่เครื่องเล่นสนุกมากๆ มาในเครื่องเล่นในธีม หุ่นยนต์ทรานฟอร์เมอร์ (TRANSFORMERS)ซึ่งเครื่องเล่นนี้มีชื่อว่า TRANSFORMERS The Ride: The Ultimate 3D Battle เป็นเครื่องเล่นที่เราจะรู้สึกได้ว่าเหมือนเข้าไปอยู่ในหนังจริงๆเลยค่ะ คือห้ามพลาดเลยจริงๆ

เครื่องเล่นอีกอย่างที่ห้ามพลาดในโซน Sci-Fi City คือ Battlestar Galactica: HUMAN vs. CYLON  เป็น 2 รถไฟเหาะที่สนุกที่สุดในสวนสนุก Universal Studios Singapore เป็นรถไฟเหาะ 2 แบบ แบบนั่งห้อยขา และแบบนั่งบนเครื่องเล่น ใครที่ชอบความหวาดเสียวแนะนำว่าต้องเล่นให้ได้นะ คนเยอะหน่อย แต่คุ้มสุดๆ มันส์มาก!

 

โซน Ancient Egypt

4209791

เครื่องเล่น โซน Ancient Egypt ที่ห้ามพลาดและแนะนำให้มาเล่นเลยก็คือ เครื่องเล่นที่มีชื่อว่า Revenge of the Mummy เป็นเครื่องเล่นที่เซอร์ไพรส์มากๆๆๆๆ อารมณ์รถไฟเหาะในที่มืด แต่คือสนุกมากๆ ความหวาดเสียวมีบ้างเล็กน้อย เน้นความตื่นเต้นมากกว่า ห้ามพลาดเลยนะ

 

โซน The Lost World

4209790

เครื่องเล่นโซน The Lost World จริงๆก็คือเป็นธีม Jurassic Park กับเครื่องเล่น Canopy Flyer ที่เป็นนั่งรถไฟชมเมืองหน่อยๆ ในโซนนี้ ถ้าใครอยากนั่งชมวิวเพลินๆมาเล่นได้เลยเครื่องเล่นนี้

อีกอย่างที่น่าสนใจในโซนนี้ ก็คือมื่อเที่ยงนี่แหละ 555 ถ้าเดินและเล่นเครื่องเล่นมาตามที่เราแนะนำ เราจะมาถึงโซน The Lost Worldก็เป็นช่วงมื้อเที่ยงพอดี ที่นี่จะมีร้านอาหารขนาดใหญ่ไว้บริการมื้อเที่ยงด้วย เมนูส่วนใหญ่ก็เป็นอาหารทานง่าย ที่เราสั่งมาก็คือข้าวมันไก่สิงคโปร์ และไก่ทอด ซึ่งไก่ทอด อร่อยมาก อยากให้ลองมากินกันดูนะ

 

โซน Far Far Away

โซน Far Far Away จะเป็นโซนที่ปราสาท มีร้านนั่งชิลๆไว้พักผ่อน ถ่ายรูปเยอะอยู่เหมือนกัน ซึ่งโซนนี้เครื่องเล่นจะไม่ค่อยมีอะไรมาก แต่ก็มีที่น่าสนใจอยู่เครื่อเล่นนึงที่เด็กๆก็เล่นได้ด้วยเหมือนกัน

นั่นก็คือเครื่องเล่นที่มีชื่อว่า Puss in Boots เป็นเครื่องเล่นแนวรถไฟชมเมืองเหมือนกัน ความหวาดเสียวค่อนข้างเล็กน้อย แต่ก็นั่งเล่นได้เพลินๆดีเหมือนกันนะ

 

4209766420975142096964209774

1 วันใน Universal Studios Singapore บอกเลยว่าฟิน และสนุกเพลินมากๆ ใครที่อยากมาแล้วคุ้มๆ ประหยัดเวลา แนะนำให้เล่นเครื่องเล่นตามที่เราแนะนำก่อน แล้วค่อยมาเก็บเครื่องเล่นย่อยๆกันดูก็ได้นะ รับรองว่าเพลินจนลืมเวลากันเลยทีเดียว

0 comments on “เที่ยวสิงคโปร์ 1 วัน Universal Studios Singapore ไปแล้ว..เล่นอะไรดี!?

Leave a Reply

%d bloggers like this: