รีวิวที่พัก

รีวิว InterContinental Hua Hin ที่พักหัวหิน ติดหาด วิวสวยสุดๆ

รีวิว InterContinental Hua Hin ที่พักหัวหิน ติดหาด

ทะเลหัวหินขึ้นชื่อได้ว่ามีชายหาดที่สวยงาม และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันดับต้นๆที่ใครหลายนึกถึงเมื่อยามไปพักตากอากาศ ที่พักหัวหิน ที่อยู่ติดทะเลที่ไปแล้วประทับใจจนอยากบอกต่อ ก็คงหนีไม่พ้น InterContinental Hua Hin โรงแรมติดหาดหัวหินที่มีวิวสวย ห้องดี และมีสระว่ายน้ำน่าว่ายมากๆ

บรรยากาศโรงแรม InterContinental Hua Hin
รีวิวโรงแรม InterContinental Hua Hin

ที่โรงแรม InterContinental Hua Hin ต้องบอกว่าเป็นที่พักหัวหินที่มีการออกแบบที่สวยมาก ด้วยแรงบันดาลใจที่มาจากพระราชนิเวศน์มฤคทายวัน จึงทำให้การออกแบบภายใน InterContinental Hua Hin มีความเป็นสไตล์ไทยโคโลเนียล และมีหลักๆ 2 ชั้น สำหรับตัวห้องพัก ซึ่งทางโรงแรมมี 2 ฝั่งนะคะ แต่ฝั่งที่เราจะมารีวิววันนี้เป็นฝั่งติดหาดหัวหิน ที่ไม่ใช่แค่วิวสวย แต่ห้องพักดีมากกกด้วยล่ะค่ะ

บรรยากาศโดยรวมเมื่อเห็นตัวอาคารของโรงแรมอินเตอร์คอน หัวหิน ก็มีความสวยที่เป็นเอกลักษณ์ เน้นโทนสีขาวและใช้งานไม้ค่อนข้างเยอะ

ล็อบบี้ Intercon Huahin

เมื่อมาถึงที่โรงแรม InterContinental Hua Hin ที่จอดรถจะอยู่บริเวณใต้ดินทั้งหมดนะคะ บริเวณนี้เป็นล็อบบี้ของโรงแรมค่ะ ค่อนข้างกว้างขวาง และมีการตกแต่งที่สวยหรูมากเลยทีเดียว

ห้องพักใน InterContinental Hua Hin

สำหรับที่พักของ InterContinental Hua Hin จะมี 3 โซน สำหรับฝั่งติดทะเลนะคะ โดยโซนแรกจะเป็นตึกเดียวกับล็อบบี้ที่ห้องหันออกวิวทะเลทั้งหมด แต่สำหรับห้องพักที่เรามาพักในวันนี้เป็นห้องที่อยู่ฝั่งตึก 4 ที่เป็นตึกด้านขวาของโรงแรม โดยทางโรงแรมจะแบ่งที่พักโซนซ้ายขวาเป็น 4 ตึก คือ 1 และ 3 อยู่ฝั่งซ้าย 2 และ 4 อยู่ฝั่งขวานะ ห้องที่เราพักวันนี้เป็นตึก 4 เลขห้อง 4202 นั่นเอง

ห้องพรีเมียร์เตียงคิงไซส์ Intercon Huahin

ห้องพักที่เรามาพักที่ InterContinental Hua Hin ในครั้งนี้ เป็นห้องแบบพรีเมียร์เตียงคิงไซส์นะ ซึ่งห้องแบบนี้จะได้วิวทะเลบางส่วน และอยู่ท่ามกลางสวนที่วิวสวยเขียวชอุ่มมากจริงๆ

ห้องพรีเมียร์เตียงคิงไซส์ Intercon Huahin

ทันทีที่เราเข้ามาในห้องพักก็จะเจอกับห้องน้ำก่อนเลย ซึ่งที่นี่เค้าจะมีอ่างอาบน้ำวางเด่นไว้แทบจะกลางห้องแบบนี้ ซึ่งถูกใจเรามาก 555 นอนแช่น้ำถ่ายรูปสวยๆได้หลายรูปเลยล่ะ แต่ก็ไม่ต้องห่วงสำหรับใครที่ต้องการความเป็นส่วนตัวตอนอาบน้ำหรือทำธุระส่วนตัวนะ เพราะว่าเค้ามีบานประตูไว้ให้กั้นปิดด้วย

สำหรับใครที่อยากอาบน้ำแบบฝักบัวเค้าก็มี Shower Box แยกไว้ให้ด้วยนะ และด้านข้างก็เป็นส่วนของห้องสุขภัณฑ์นั่นเอง บริเวณอ่างล้างหน้าจะอยู่ด้านนอกค่อนข้างกว้างขวางเลยทีเดียว โดยทางโรงแรมได้เตรียมสบู่ ไดร์เป่าผม ผ้าเช็ดตัว กระดาษชำระ คันตอนบัต สำลี ทิชชู่ ไว้ให้ครบเลยค่ะ อ่อ ที่แตกต่างมาสักหน่อยก็คือ มีน้ำเปล่าวางไว้ให้แทบจะทุกจุดในห้อง 555 เป็นโรงแรมที่ให้น้ำเปล่าเยอะมากค่ะ ใครดื่มน้ำเก่งๆไม่ต้องซื้อน้ำตุนเลย

บริเวณตู้วางของสังเกตว่าที่นี่เค้าใช้งานไม้ผสมสานโทนสีขาวได้อย่างลงตัวสมกับความเป็นโคโลเนียลจริงๆค่ะ ภายในตู้วางของนี้จะมีตู้เย็นไว้ให้แช่เครื่องดื่ม และมีเครื่องทำกาแฟ มีชากาแฟและแก้วให้ครบเลยนะ

ห้องพรีเมียร์เตียงคิงไซส์ Intercon Huahin

มาดูบริเวณที่นอนกันบ้างดีกว่า บอกเลยว่าที่นอนของ InterContinental Hua Hin คือนุ่มลื่นนอนสบายมากกกกกก มากแบบมาก แถมยังมีวิวดีๆปลายเตียงอีกด้วย

ห้องพรีเมียร์เตียงคิงไซส์ Intercon Huahin

บริเวณหัวเตียงมีชั้นวางของเล็กๆให้ มีสวิตซ์ไฟที่เปิดไฟใต้เตียงไว้ตอนเรานอนได้ และยังมีไฟสำหรับอ่านหนังสือ มีโทรศัพท์ นาฬิกาครบ

ห้องพรีเมียร์เตียงคิงไซส์ Intercon Huahin

และนี่คือวิวดีๆจากปลายเตียงที่เราบอกไว้ คือถึงแม้จะไม่เห็นทะเลเต็มๆ แต่การได้มองออกไปให้สีเขียวๆแบบนี้มันสบายตาสบายใจมากเลยล่ะ

บริเวณระเบียงจากหน้าห้องเรา ค่อนข้างกว้างขวางมากเลยนะ มีพื้นที่ให้นั่งเล่นเยอะมาก และยังมีม่านบังแดดบังแสงได้ด้วย

บรรยากาศภายใน Intercon Huahin

มองออกไปก็จะเห็นวิวแบบนี้นี่แหละ เป็นระเบียงที่ค่อนข้างมีความส่วนตัวเลยทีเดียวนะ เพราะแต่ละห้องจะหันออกวิวทะเลและไล่ระดับกันแบบตึกตรงข้ามเลย

บรรยากาศภายใน Intercon Huahin

ถ้ามองลงไปที่ชั้น 1 ก็จะเป็นสระว่ายน้ำของห้องพักที่เป็นแบบติดสระว่ายน้ำนะ แต่ถึงเราจะได้ห้องพักชั้นบน ก็ไม่ต้องห่วงเลย เพราะสระว่ายน้ำที่ส่วนกลางของ InterContinental Hua Hin คือใหญ่อลังการ และสวยมากกก

Welcome ภายในห้องพักก็จะเป็นผลไม้แบบนี้เลยนะ ตามฤดูกาลกันไป

เอาบรรยกาศภายในห้องพักช่วงก่อนนอนมาให้ดูอีกครั้งนึง คือเราประทับใจกับเซอร์วิสของที่นี่มาก หลังจากนอนพักช่วงบ่าย และออกไปกินข้าวมื้อเย็น กลับมาที่ห้องพักอีกทีคือรู้เลยว่ามีพนักงานของโรงแรมมาจัดการที่นอนหมอนให้สวยงามพร้อมนอนอีกครั้ง และยังเติมน้ำเปล่าให้ด้วย รวมๆแล้วได้เกือบ 6 ขวดนะถ้าจำไม่ผิด 555 ส่วนทีวีจะวางไว้ตรงมุมซ้ายของห้องนะ เพื่อไม่ให้บดบังวิวดีๆตรงระเบียงนั่นเอง

บรรยากาศภายใน InterContinental Hua Hin

ดูภายในห้องพักกันครบแล้ว ไปดูบรรยากาศโดยรอบของโรงแรม InterContinental Hua Hin กันบ้างดีกว่า

ตัวอาคารห้องพักของ InterContinental Hua Hin
พื้นที่นั่งเล่นภายในโรงแรม InterContinental Hua Hin

นอกจากการตกแต่ง Lanscape ที่สวยงามแล้ว ภายในโรงแรมเค้าก็ยังมีพื้นที่สีเขียว และมีมุมนั่งเล่นให้เยอะมาก เรียกได้ว่านั่งมุมไหนก็น่าถ่ายรูปไปหมด

บรรยากาศภายใน InterContinental Hua Hin

เดินไปดูพื้นที่สวยๆของสระว่ายน้ำของโรงแรมนี้กันดีกว่า บอกเลยว่าปังมาก ปังขนาดว่าเป็นสถานที่เก็บตัวของเหล่านางงามมาแล้วด้วยล่ะ

บรรยากาศภายใน InterContinental Hua Hin

ต้นไม้เขียวๆแบบนี้มีตลอด 2 ข้างทางที่เราเดินไปชมสระว่ายน้ำจริงๆ

พื้นที่สีเขียวสวยๆของ InterContinental Hua Hin

บรรยากาศสวยๆแบบนี้ แค่เดินถ่ายรูปเดินชมก็ประทับใจแล้ว แนะนำว่าตื่นมาตอนเช้าๆ แดดออกออ่อนๆ จะฟินมากเลย

สระว่ายน้ำของโรงแรม InterContinental Hua Hin

ต้องบอกก่อนว่าสระว่ายน้ำของโรงแรม InterContinental Hua Hin เนี่ยค่อนข้างมีขนาดใหญ่ คือยาวไปจนถึงเกือบหน้าหาดเลยทีเดียว เดี๋ยวเราจะโซโล่ภาพสระว่ายน้ำให้ดูยาวๆเลยนะ บอกเลยว่า สวย น่าถ่ายรูป น่าว่ายน้ำมากกกก เสียดายวันที่ไปมีเวลาน้อยไปสักหน่อยเลยไม่ได้ว่ายน้ำและถ่ายรูปกับชุดว่ายน้ำสวยๆ 555 ได้แต่เก็บบรรยากาศมาให้ชมกัน

สระว่ายน้ำของโรงแรม InterContinental Hua Hin
สระว่ายน้ำของโรงแรม InterContinental Hua Hin
สระว่ายน้ำของโรงแรม InterContinental Hua Hin
สระว่ายน้ำของโรงแรม InterContinental Hua Hin
สระว่ายน้ำของโรงแรม InterContinental Hua Hin
สระว่ายน้ำของโรงแรม InterContinental Hua Hin
สระว่ายน้ำของโรงแรม InterContinental Hua Hin

นอกจากสระว่ายน้ำจะสวย มีขนาดใหญ่แล้ว ยังมีมุมโซฟาเบดรอบสระว่ายน้ำให้นอนเล่น ถ่ายรูปสวยๆอีกด้วยนะ

บริเวณนี้จะเป็นร้านอาหารภายในโรงแรม InterContinental Hua Hin ที่อยู่ติดชายหาดนะ

ด้านหน้า InterContinental Hua Hin

มองจากชายหาดเข้าไปที่ตัวโรงแรม InterContinental Hua Hin ก็คือต้นไม้เยอะมาก และชายหาดด้านหน้าโรงแรมนี่คือสวยมากๆ สวยจนอยากให้มาสัมผัสกันด้วยตัวเองนะ อิอิ

intercontinental hua hin ห้องอาหารเช้า

บรรยากาศยามเช้าของโรงแรม Intercon Huahin เป็นอะไรที่ประทับใจ จนอยากแนะนำว่าสัก 7 โมง ให้ออกมาเดินเล่นชมวิวสักหน่อย แล้วมาทานอาหารเช้ากัน เป็นการชาร์ตพลังที่ดีมากแบบบอกไม่ถูกเลยทีเดียว

ห้องอาหารเช้าของ อินเตอร์คอน หัวหิน

ห้องอาหารเช้าของ InterContinental Hua Hin จะเป็นโซนที่นั่งแบบนี้นะ เห็นเป็นโซน Outdoor แบบนี้ แต่ไม่ร้อนเลย อากาศกำลังสบายๆ

มีที่ให้นั่งทานอาหารเช้าหลายมุมเลยนะ แต่ละมุมคือน่านั่งเพลินๆสุดๆ

ห้องอาหาร Pirom

ไปดูไลน์อาหารเช้าของโรงแรม InterContinental Hua Hin กันดีกว่า

ห้องขนมปัง อินเตอร์คอน หัวหิน

สำหรับไลน์อาหารเช้าของโรงแรม InterContinental Hua Hin มีหลากหลายพอสมควรเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเมนูไข่ต่างๆ ไส้กรอก เบคอน ปาท่องโก๋ ก๋วยเตี๋ยว อาหารไทย ผลไม้ โยเกิร์ต สิ่งที่เราประทับใจในห้องอาหารเช้าของที่นี่คือ ถ้วยชามที่ทางโรงแรมจัดเตรียมใส่อาหารไว้ให้เราตักนั้นค่อนข้างสวยมีความเป็นไทยมากเลยทีเดียว แต่เนื่องจากมีสถานการณ์โควิด19 พนักงานทางโรงแรมจะเป็นคนตักบริการให้เรา และบางรายการมีการนำมาเสิร์ฟให้ถึงที่โต๊ะเลยด้วย เป็นการบริการที่ดีและใส่ใจมากๆเลยทีเดียวค่ะ

หลังจากกินอิ่ม ก็ขอขึ้นมานอนพักสายตา เสพบรรยากาศจากห้องพักของโรงแรมอีกทีนึงก่อนจะเช็คเอ้าท์ เป็นการมาพักที่ไม่อยากกลับเลยจริงๆ ด้วยบรรยากาศของโรงแรมที่สวยงาม ห้องพักสวย สะอาด การบริการของโรงแรมที่ดีเลิศ ชายหาดสวย ทุกอย่างดีไปหมดจริงๆ ถ้ามีโอกาสก็อยากจะไปพักที่นี่อีกครั้งนะ 555 ประทับใจจริงพูดเลย

สรุปรีวิวที่พัก หัวหิน InterContinental Hua Hin

  1. เป็นที่พักหัวหินที่การตกแต่งสวย บรรยากาศดี
  2. โรงแรมอยู่ติดทะเลหัวหิน
  3. สระว่ายน้ำมีขนาดใหญ่ และสวยงาม
  4. ห้องพักตกแต่งสวย บรรยากาศดี
  5. ไลน์อาหารเช้าหลากหลาย
  6. พนักงานบริการดี

โรงแรม : InterContinental Hua Hin

ที่ตั้ง : อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

แผนที่ : https://goo.gl/maps/FyxAKd5Jgfq5YxZT9

กดติดตาม ถูกใจเพจ Enjoy lifestyle ให้ด้วยน๊าา

FOLLOW US

0 comments on “รีวิว InterContinental Hua Hin ที่พักหัวหิน ติดหาด วิวสวยสุดๆ

Leave a Reply

%d bloggers like this: