รีวิวที่พัก

รีวิว Wora Bura Hua Hin Resort & Spa ที่พักหัวหินติดทะเล บรรยากาศดี มีสระว่ายน้ำวิวทะเล

Wora Bura Hua Hin Resort & Spa ที่พักหัวหินติดทะเล บรรยากาศการตกแต่งแบบไทยๆ ห้องพักสวย อาหารอร่อย เป็นอีกที่พักหัวหินที่น่ามาพักผ่อน

รีวิว Wora Bura Hua Hin Resort & Spa ที่พักหัวหินติดทะเล บรรยากาศดี เหมาะพาครอบครัวมาพักผ่อน

ยังคงอยู่ที่หัวหินแบบยาวๆ เพราะที่หัวหินเป็นที่ๆมีชายหาดสวยและมีสเน่ห์มากๆ ที่สำคัญเดินทางไม่ไกลจากกรุงเทพฯมากด้วย วันนี้เรามาพักผ่อนที่ Wora Bura Hua Hin Resort & Spa ที่พักหัวหินที่มีบรรยากาศดีติดทะเล และมีมุมเก๋ๆให้ถ่ายรูปหลายมุมเลยล่ะ

Wora Bura Hua Hin Resort & Spa

เอาภาพจากมุมสูงมาฝากกันก่อนเลย ที่ Wora Bura Hua Hin เค้าเป็นที่พักที่บรรยากาศค่อนข้างร่มรื่นเลยนะ มีต้นไม้อยู่แทบจะทั่วทุกมุมของที่พัก ทั้งยังอยู่ติดทะเลแบบสุดๆ เรียกได้ว่าเหมาะแก่การพาครอบครัวมากพักผ่อนมากๆ

Welcome Drink
มุมนั่งรอบริเวณ ล็อบบี้
บรรยากาศบริเวณล็อบบี้

ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่า Wora Bura Hua Hin Resort & Spa เค้าเป็นที่พักหัวหินที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากพระราชวัง 3 แห่ง ในยุครัตนโกสินทร์ ทำให้การตกแต่งจะมีความเป็นไทยๆและมีเอกลักษณ์ที่บอกเลยว่าเก๋มากๆ

อีกสเน่ห์ของ Wora Bura Hua Hin ที่ไม่พูดไม่ได้เลยคือ บรรยากาศร่มรื่นมากๆ ที่พักเค้าได้ออกแบบให้ห้องพักอยู่ใกล้ชิดธรรมชาติมากๆ โดยจะมีเพียงแค่ 2-3 ชั้น วางแนวอาคารเรียงยาวไปให้ระเบียงหันออกวิวธรรมชาติที่อยู่ตรงกลางบรรยากาศที่พัก

ห้องพัก Suite ของ Wora Bura Hua Hin Resort & Spa

สำหรับห้องที่เรามาพักผ่อนในครั้งนี้เป็นห้องแบบ Suite ที่บอกเลยว่ากว้างใหญ่มาก เป็นห้องที่แบ่งโซนห้องนั่งเล่นและห้องนอนออกจากกันอย่างชัดเจน อย่างมุมนี้จะเป็นมุมห้องนั่งเล่นที่มาแบบโซฟาใหญ่ๆ

ส่วนข้างๆกันจะเป็นมุมโต๊ะอาหาร และมุมนั่งชิลอ่านหนังสือ นั่งชมวิวเพลินๆ เรียกได้ว่ากว้างมากจริงๆ

ชุด Welcome ในห้องพักจะเป็นผลไม้ที่หน้าตาน่ากินมากเลยทีเดียว

ถัดเข้ามาด้านในเป็นห้องนอนที่ใหญ่มากอีกเช่นกัน เตียงคิงไซส์ที่นุ่มนอนสบายมากๆ ส่วนสเน่ห์ของห้อง Suite ก็อยู่ที่ห้องน้ำสามารถเปิดหน้าต่างบริเวณอ่างแช่ตัวออกมานอนดูทีวีไปแช่ตัวไปได้ด้วย เหมาะกับเป็นห้องสวีทมากจริงๆ

ในส่วนของห้องน้ำ นอกจากจะมีอ่างแช่ตัวให้แล้ว ยังมีโซนอาบน้ำจริงจังใน Shower Box และแยกชัดเจนกับโซนสุขภัณฑ์และอ่างล้างหน้า จะเห็นเลยว่าห้องน้ำกว้างมากๆ และสามารถเข้าได้ทั้งจากฝั่งห้องนอน และห้องนั่งเล่นเลยนะ

บริเวณอ่างล้างหน้ายังมี Amenities มาให้แบบครบครันมากๆ

ด้านหน้าห้องน้ำยังมีตู้เสื้อผ้าใบใหญ่จุกๆมาใหแขวนเสื้อผ้า เก็บของในนี้ได้ด้วย

นอกจากนี้ยังมีน้ำดื่มไว้ให้หลายขวดมากๆ หรือถ้าไม่ขอก็สามารถขอเพิ่มได้นะ รวมไปถึงน้ำแข็งด้วย

ก่อนจะออกไปดูที่ระเบียงกัน มุมนี้ยังมีโต๊ะเครื่องแป้งที่สามารถนั่งทำงานได้ด้วยนะ เปิดรับแสงรับวิวได้ดีมากๆ

มุมระเบียงของห้องพักเราก็คือใหญ่มาก ออกมานั่งเล่นรับวิวธรรมชาติได้แบบเต็มที่สุดๆ

ที่น่าสนใจที่สุดสำหรับสายขี้เกียจลุกไปปิดไฟอย่างเรา ก็คือระบบปิด-เปิดไฟ ควบคุมแอร์ตรงนี้แหละ เรียกได้ว่าโดดขึ้นเตียงก็ปิดไฟจากตรงนี้ได้เลย

ที่น่ารักอีกอย่างของที่นี่ เค้าตั้งชื่อห้องเป็น ชื่อจังหวัดในประเทศไทยด้วยนะ

พาไปดูบรรยากาศโซนอื่นๆของ Wora Bura Hua Hin Resort & Spa กันบ้างดีกว่า ด้วยเสน่ห์ที่เป็นเอกลักษณ์ของที่นี่ อยากบอกว่าเหมาะแก่การใส่ชุดไทยทำ Content มากๆ โดยเราสามารถติดต่อขอยืมชุดไทยได้ที่บริเวณล็อบบี้เลยนะ

นอกจากบรรยากาศตกแต่งที่เป็นธรรมชาติ มีพื้นที่สีเขียวเยอะแล้วนั้น กิจกรรมสนุกๆที่นี่ก็มีหลากหลายเหมือนกันนะ หลักๆอย่างว่ายน้ำก็จะมีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่อยู่ตรงกลางที่มองเห็นวิวทะเลด้วย

นอกจากสระว่ายน้ำที่มีขนาดใหญ่เห็นวิวทะเลแล้วนั้น ทาง Wora Bura Hua Hin Resort & Spa เค้ายังมีห่วงยางแฟนซีเอาไว้เพื่อเพิ่มลูกเล่นและกิจกรรมสนุกๆสำหรับผู้เข้าพัก

ว่ายน้ำแล้วก็ไม่ต้องกลัวตัวเปียกขึ้นห้องพัก เพราะมีผ้าเช็ดตัวไว้ให้บริเวณข้างๆสระน้ำเลย

ส่วนใครที่ชอบกิจกรรมที่ทะเลอย่าง Surfboard ทางที่พักเค้าก็มีให้เล่นด้วยนะ

บริเวณนี้จะเป็นพื้นที่ Beach Bar ไว้ให้นั่งชิลๆชมวิวทะเลยามเย็น และยังมีบริการอาหารเย็นอย่าง International Buffet + BBQ Seafood ด้วยนะ แต่เนื่องจากวันที่เรามาฝนตก เลยจะเข้าไปนั่งทานในส่วนร้านอาหารของที่พักแทน

International Buffet + BBQ Seafood ทุกคืนวันเสาร์ 18.00-21.00 น.

ห้องอาหาร จุลมงกุฏ
บรรยากาศในห้องอาหาร

ในส่วนของ BBQ Buffet ของ Wora Bura Hua Hin Resort & Spa เค้าจะเปิดให้บริการทุกคืนวันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 18.00-21.00 น. ในราคา 890 บาท ซึ่งไลน์อาหารโดยทั่วไปจะมีอาหารไทยที่หลากหลาย พร้อมทั้งเบเกอรี่ เค้กต่างๆที่อยากบอกว่าอร่อยมาก ส่วนไฮไลท์เลยคือ BBQ Seafood ที่จะมีทั้ง กุ้ง หอย ปลาทู ปลาหมึก เห็ดออรินจิ หมูไก่ ที่กินกับน้ำจิ้มซีฟู้ดแล้วคือแซ่บอร่อยมากๆ ใครที่ไม่อยากออกไปไหนไกล คืนวันเสาร์แนะนำเลย

ตื่นเช้ามาของอีกวัน ก็ได้เวลาไปกินอาหารเช้ากันแล้ววววว อาหารเช้าจะให้บริการแบบุฟเฟต์ที่ห้องอาหาร จุลมงกุฏ ที่อยู่ติดกับบริเวณล็อบบี้ของที่พักเลยนะ

อาหารเช้า Wora Bura Hua Hin

อาหารเช้าที่ Wora Bura Hua Hin มีไลน์เบเกอรี่ ขนมเค้กที่หลากหลาย ครัวซองต์อร่อยมาก นอกจากนั้นยังมีเมนูไข่ต่างๆ ไส้กรอก เบคอน แฮม ชา กาแฟ กับข้าว ปาท่องโก๋ น้ำเต้าหู้ เรียกได้ว่ากินมื้อเช้าได้อิ่มแบบจุกๆไปเลย

ห้องอาหารรักษ์ทะเล

ห้องอาหารรักษ์ทะเลจะอยู่ใกล้ทะเลเลย สำหรับใครที่อยากกินอาหารไทยอร่อยๆใน Wora Bura Hua Hin แนะนำให้มาใช้บริการที่ห้องอาหารนี้เลย แถมยังได้วิวดีบรรยากาศติดทะเลด้วย

ผัดผักรวม
ไก่ผัดเม็ดมะม่วง
แกงเหลืองยอดมะพร้าวอ่อน
กุ้งทอดราดซอสมะขาม
ต้นอ่อนทานตะวันผัดซีฟู้ด

สำหรับอาหารของห้องอาหารรักษ์ทะเล เหมาะมากสำหรับใครที่ชอบกินอาหารไทย ที่ห้องอาหารนี้มีเมนูหลากหลาย ที่สำคัญเลยคือรสชาติอร่อยแบบถูกปากคนไทยอย่างเรามากๆ อย่างช่วงที่เราไปมีเมนูใหม่ ชื่อว่า ต้นอ่อนทานตะวันผัดซีฟู้ด ที่อยากบอกว่ารสชาติดีอร่อยลงตัวมาก สั่งมากินกับข้าวสวยๆร้อนๆสักหน่อย รับรองว่าเป็นมื้อฟินๆรับวิวทะเลอีกด้วย อ่อ ห้องอาหารนี้รองรับเราเที่ยวด้วยกันด้วยนะ

สรุปรีวิวที่พักหัวหิน Wora Bura Hua Hin Resort & Spa

  1. ที่พักร่มรื่น ต้นไม้เยอะมากๆ
  2. ที่พักอยู่ติดทะเล เดินเล่นชายหาดได้
  3. ห้องอาหารรักษ์ทะเล อาหารรสชาติดีมากๆ
  4. ห้องพักกว้าง ตกแต่งมีเอกลักษณ์

โรงแรม : Wora Bura Hua Hin Resort & Spa

ที่ตั้ง : ใกล้โซนเขาตะเกียบ หัวหิน

โทร : 032 655 333

Facebook : www.facebook.com/WoraBuraHuaHinResortandSpa/

Website : http://www.worabura.com/

กดติดตาม ถูกใจเพจ Enjoy lifestyle ให้ด้วยน๊าา

FOLLOW US

0 comments on “รีวิว Wora Bura Hua Hin Resort & Spa ที่พักหัวหินติดทะเล บรรยากาศดี มีสระว่ายน้ำวิวทะเล

Leave a Reply

%d bloggers like this: