รีวิวที่พัก

รีวิว วิธา เขาค้อ ที่พักเขาค้อสวยๆ มีทั้งกระโจมและรถบ้าน วิวหน้าเขาแบบปังๆ

วิธา เขาค้อ ที่พักเขาค้อสวยๆ บรรยากาศดี วิวปังมาก มีห้องพักหลายแบบทั้ง เต๊นท์กระโจม เต๊นท์โดมใส และรถบ้าน

รีวิว วิธา เขาค้อ ที่พักเขาค้อวิวดี บรรยากาศสวย มีทั้งกระโจม รถบ้าน และเต็นท์โดมใส

มาเที่ยวเขาค้อทั้งที ก็ต้องอยากได้วิวดีๆ อากาศฟินๆ แหละเนอะ ครั้งนี้เรามาเที่ยวเขาค้อกันแบบ 3 วัน 2 คืน โดยเลือกพักที่ วิธา เขาค้อ ในคืนที่ 2 และต้องบอกเลยว่าตัดสินใจเลือกไม่ผิด เพราะที่วิธา เขาค้อ เป็นที่พักเขาค้อที่มีวิวหน้าเขาสวยมากๆได้ฟีลต่างประเทศสุดๆ ยิ่งช่วงอากาศหนาวมากๆบอกเลยว่าฟิน

บรรยากาศที่พัก วิธา เขาค้อ

ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่าที่ วิธา เขาค้อ เค้ามีห้องพักประมาณ 3 แบบ นะ อย่างที่เราเห็นไกลๆนู้นนน จะเป็นเต๊นท์กระโจม ที่เรียงไล่ระดับไปตามเชิงเขา และมีมุมอาบน้ำแบบ open air ด้วย แบบที่ 2 ก็จะเป็นแบบเต็นท์โดมใสที่กำลังเป็นที่นิยมในตอนนี้ ตอนที่เราไปเค้ากำลังขยับขยายแบบเต็นท์โดมใสเพิ่มด้วยนะ ส่วนแบบสุดท้ายซึ่งจะเป็นแบบที่เราไปพักที่เขาค้อในครั้งนี้ นั่นก็คือ รถบ้าน ที่ต้องบอกว่าเห็นวิวได้แบบสุดสายตามากๆ

ด้านหน้าทางเข้า วิธา เขาค้อ

การเดินทางมายังที่พักเขาค้อ วิธา เขาค้อ ทางขึ้นมีความชันบ้างบางช่วง แนะนำให้สอบถามกับทางที่พักอีกที หรือไม่ก็ปักหมุดมาตามพิกัดนี้เลย https://goo.gl/maps/nWiYb1RjsiyuswjF9

วิวจากวิธา เขาค้อ

แต่พอได้ขึ้นมาถึงที่ วิธา เขาค้อ แล้วนั้น บอกเลยว่าหายเหนื่อย วิวตรงหน้าได้ฟีลต่างประเทศมากๆ เราไปช่วงต้นเดือน ธ.ค. นะ อากาศจะยังมีลมเย็นๆแม้ในช่วงเวลากลางวัน บอกเลยว่าดีต่อใจจนไม่อยากจะกลับเลยทีเดียวล่ะ

อย่างในบริเวณนี้ที่เราเก็บภาพมาฝากกัน จะเป็นห้องพักแบบเต็นท์กระโจมที่มีความไล่ระดับไปตามเชิงเขา ทำให้ไม่บังวิวกันเองด้วย ส่วนมุมอาบน้ำของห้องพักแบบนี้ก็จะเป็นแบบ Open Air อย่างที่เห็นเลยนะ

ส่วนแบบต่อมาจะเป็นแบบเต็นท์โดมใส ที่กำลังเป็นที่นิยมในโซนที่พักเขาค้อเลยทีเดียวค่ะ ห้องพักแบบนี้ก็จะมีข้อดีคือ ถ่ายรูปปังๆจากในห้องให้เห็นวิวข้างนอกได้แบบเก๋ๆ ของที่วิธา เขาค้อ เค้ายังมีระเบียงหน้าห้องให้เป็นส่วนตัวเพิ่มด้วยนะ เป็นมุมนั่งฟินหมูกระทะยามเย็นได้เลยล่ะ

แบบสุดท้ายที่อยากแนะนำ และเป็นห้องพักที่เราเลือกพักในครั้งนี้ใน วิธา เขาค้อ นั่นก็คือรถบ้าน ในส่วนของรถบ้านจะอยู่คนละฝั่งกับโซนเต๊นท์นะ แต่บอกเลยว่าวิวคือฟังสุดๆ และส่วนตัวมากๆ

มาพักรถบ้านของ วิธา เขาค้อ ทั้งที ก็ต้องถ่ายรูปกันให้ฉ่ำๆไปเลย มุมนี้คือเก๋มากๆ

สำหรับห้องพักแบบรถบ้าน ของ วิธา เขาค้อ ภายในรถก็จะมีครบทุกอย่างเหมือนเป็นบ้าน 1 หลังเลย ทั้งโซนเตียงนอนที่สามารถนอนได้ 2 คนแบบกำลังพอดี มีแอร์ทั่วถึง และยังเปิดหน้าต่างรับวิวได้แบบฟินสุดๆไปเลยด้วย นอกจากนี้ยังมีตู้มีมุมวางของเพียง รวมไปถึงยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างทิชชู่ กาต้มน้ำ น้ำเปล่า ปลั๊กพ่วง ไดร์เป่าผม ไว้ให้เรียบร้อยแล้วด้วย

ในส่วนของห้องน้ำจะอยู่คนละมุมกับเตียงนอน มีประตูปิดเรียบร้อย โดยในห้องน้ำจะมี Shower Box ขนาดกระทัดรัดให้ พร้อมน้ำอุ่น อาบได้แบบสบายๆ

ที่ขาดไม่ได้เลยก็คือมุมถ่ายรูปในรถบ้าน ช่วงเช้าๆ วิวดีๆ อากาศปังๆ ถ่ายรูปสักหน่อยบอกเลยได้รูปกลับไปลง IG ได้อีกเพียบ

ในส่วนของมื้อเย็นที่วิธา เขาค้อ สามารถสั่งหมูกระทะจากทางที่พักได้เลย ชุดละ 600 บาท แล้วเค้าจะมาบริการส่งให้ถึงหน้าห้องพัก พร้อมเตา น้ำจิ้ม และอุปกรณ์ต่างๆ กินไปดูวิวไปก็ฟินดีเหมือนกันนะ

สำหรับอาหารเช้าที่ วิธา เขาค้อ เค้าก็จะเน้นความเรียบง่ายนะ มีชุดสลัดให้ พร้อมข้าวต้มร้อนๆ ผลไม้ โอวัลตินร้อนๆ และไข่ดาวไส้กรอก กินไปดูวิวฟินๆยามเช้าไป มันดีต่อใจตรงนี้แหละ

กินมื้อเช้าเสร็จก็มาเดินเล่นรับลม ถ่ายรูปสักหน่อย อากาศเช้าๆที่พักเขาค้อที่ วิธา เขาค้อ คือดีมากๆ ลมเย็นสบายค่อนไปทางหนาวด้วยซ้ำ อยากอยู่ต่ออีกสัก 2-3 คืนเลย 5555

สรุปรีวิวที่พัก วิธา เขาค้อ

  1. วิวปังมากแบบ 10 10 10
  2. อากาศดี ลมเย็นสบาย เพราะไม่มีอะไรมากั้นขวาง
  3. ได้รูปเพียบแน่นอน
  4. มีห้องพักให้เลือกหลายแบบ หลายฟีล

ที่พัก : วิธา เขาค้อ

Facebook : www.facebook.com/vithakhaokho/

โทร : 080 557 1888

0 comments on “รีวิว วิธา เขาค้อ ที่พักเขาค้อสวยๆ มีทั้งกระโจมและรถบ้าน วิวหน้าเขาแบบปังๆ

Leave a Reply

%d bloggers like this: