รีวิวอาหาร

รีวิว Thonglor Thai Cuisine บุฟเฟต์อาหารไทยรสชาติอร่อย ที่สัมผัสได้ถึงความเป็นไทยแท้ๆ

ร้านอาหาร ทองหล่อ Thonglor Thai Cuisine บุฟเฟต์อาหารไทยรสชาติจัดจ้าน จากเชฟฝีมือดี และวัตถุดิบชั้นดีที่ช่วยให้อาหารอร่อยอย่างลงตัวในทุกๆจาน

รีวิว ทองหล่อ ร้านอาหารไทยพื้นบ้านและเมนูอาหาร 4 ภาค จากฝีมือเชฟไทยคนรุ่นใหม่ การันตีความอร่อยได้ในทุกจาน

ทองหล่อ ที่ไม่ใช่ชื่อทำเล แต่เป็นชื่อร้านอาหาร ทองหล่อ Thonglor Thai Cuisine ที่มีเมนูอาหารไทยพื้นบ้าน อาหารไทย 4 ภาค จากฝีมือเชฟไทยคนรุ่นใหม่ที่เข้มงวดพิถีพิถันในทุกๆจานได้แบบไม่มีบกพร่อง มาชิมแล้วรับรองได้เลยว่าไม่มีผิดหวัง รสชาติจัดจ้านเข้มข้มสมเป็นอาหารไทยอย่างแท้จริงเลยจริงๆ

สำหรับร้านอาหารทองหล่อ จะตั้งอยู่ภายในโรงแรม Staybridge Suites Bangkok Thonglor หรือบริเวณปากซอยทองหล่อ 5 เข้ามาจอดรถในโรงแรมได้เลย

บรรยากาศในร้านมีความสวยหรู เหมาะแก่การพาครอบครัว พาเพื่อนต่างชาติ หรือคนอยากกินอาหารไทยแท้ๆ มานั่งกินมากๆ

ที่สุดของความคุ้มค่าและอิ่มอร่อย ตอนนี้ทางร้านทองหล่อ เค้ามีบุฟเฟต์แบบจุกๆ ในราคา 1,190/คน ที่จะได้กุ้งแม่น้ำยักษ์ศรีลังกาขนาดไซส์ 3 ตัวโลไปด้วยนะ บอกเลยว่าคุ้มและดีงามมากๆ

เอารายการเมนูอาหารมาฝากกันด้วย เห็นแล้วอยากจะเลือกทุกจานเลยจริงๆ

บุฟเฟต์ที่นี่จัดเต็มแบบ All You Can Eat ไปเลยนะ

ไข่พะโลหมูนอนตอง

เป็นเมนูที่ต้องบอกว่าใครๆก็ลองแล้วติดใจ ด้วยความเข้มข้นและความพิถีพิถันของทางร้านที่เคี่ยวถึง 2 วันเต็มๆ ได้รสชาติแบบเข้าเนื้อ และหมูที่นุ่มแทบละลายในปาก เป็นเมนูที่ใครพาเด็กๆมาหรือสั่งมาแก้เผ็ดก็ต้องติดใจแน่นอน

แกงส้มไหลบัวปลากระพง

เมนูเด็ดรสชาติจัดจ้านจากภาคใต้ ที่เข้มข้นด้วยรสชาติของพริกแกงใต้ผสมพริกแกงภาคกลาง พร้อมกับใส่ปลากระพงสดๆลงไป เพิ่มความกลมกล่อมไปด้วยเนื้อสับปะรด เป็นเมนูรสชาติจัดจ้านที่กินแล้วต้องขอเพิ่มข้าวอีกแน่นอน

ขนมจีนแกงไตปลา

เมนูใหม่ของทางร้านที่ต้องบอกว่าถูกใจสาวกขนมจีนอย่างเรามากๆ ทางร้านใช้ไตปลาคุณภาพดี พร้อมกับปลาทูย่างหอมๆมาปรุงรสจนได้แกงไตปลารสชาติจัดจ้านแบบพอดีๆ กินคู่กับขนมจีนและผักนานาชนิดเข้ากันสุดๆ

ทอดมันปลากรายใส่หัวปลี

เมนูทอดมันปลากรายที่อร่อยเนื้อต้องเหนียวหนึบเด้งสู้ฟัน ที่ร้านนี้ใช้เนื้อปลากรายแท้ๆฟาดกับน้ำเกลือจนเหนียวนุ่มและใส่หัวปลีเพิ่มความเข้มข้นลงไป ทอดจนฟูแล้วน้ำมาเสิร์ฟราดน้ำจิ้มอีกหน่อย บอกเลยว่าเด็ด

น้ำพริกมะขามอ่อน+ผักเคียง

เมนูน้ำพริกยอดนิยมที่ทางร้านใช้กะปิตำคลุกกับมะขาม กระเทียม พริก ได้รสชาติที่กลมกล่อม ทานคู่กับผักและปลาทูทอดได้อย่างลงตัวสุดๆ

วุ้นเส้นผัดไข่ใส่ผักหวาน

เมนูใหม่ขายดีที่ทางร้านผัดรสชาติได้กลมกล่อม เส้นไม่อืด และยังใส่ผักหวานลงไปเพิ่มรสชาติได้ดีอีกด้วย

กุ้งแม่น้ำย่าง ข้าวอบมันกุ้ง ต้มกะทิไหลบัวปลาทูแม่กลอง

ทีเด็ดไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้ ก็ต้องกุ้งแม่น้ำตัวใหญ่ไซส์บิ๊กเบิ้ม ที่ทางร้านย่างมาได้กำลังดี เนื้อไม่แห้งไม่แข็ง เสิร์ฟคู่กับข้าวอบมันกุ้งและต้มกะทิไหลบัวปลาทูที่อร่อยมากกกก พลาดไม่ได้เลยนะ

พล่ากุ้งแม่น้ำย่าง และกุ้งแม่น้ำย่างกระเทียมพริกไทย

เมนูนี้เรียกได้ว่าได้มาแบบ 2 รสชาติใน กุ้ง 1 ตัว ทางร้านปรุงรสชาติมาได้เข้มข้น อร่อยลงตัว และยังมีน้ำจิ้มซีฟู้ดรสชาติแซ่บถึงใจเคียงคู่มาด้วยนะ

ความอร่อยที่มาจากเชฟฝีมือดี บวกกับวัตถุดิบชั้นดี ไม่ว่าจะสั่งมากี่จานก็อร่อยไม่เปลี่ยน

นอกจากอาหารไทยอร่อยๆแล้ว ทางร้านยังมีเมนูขนมให้เลือกกินปิดท้ายด้วยนะ มีทั้ง บัวลอยต้มกะทิ ที่เป็นสูตรโฮมเมด แป้งนุ่มและใช้กะทิคั้นใหม่สดๆ หรือจะเป็น ไพลินกรอบ ที่ใช้แห้วมาทำเป็นไพลินกรอบใส่สีน้ำเงินสวยด้วยดอกอัญชัน เสิร์ฟพร้อมน้ำกะทิเข้มข้นเข้ากันมากๆ

เมนูเครื่องดื่มแบบไทยๆที่เลือกได้ตามใจชอบ ไม่ว่าจะเป็น อัญชันมะนาว , กระเจี๊ยบ , ตะไคร้ , มะตูม , ชามะนาว และชานมไทย

ปิดท้ายด้วยเมนูหากินยากต้อนรับซัมเมอร์อย่าง “ข้าวแช่ตำรับทองหล่อ” ที่ทางร้านปรุงอย่างพิถีพิถันตามแบบฉบับโบราณดั้งเดิม และผสมผสานความเป็นไทยแบบร่วมสมัย เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียง 9 อย่าง คือ “เกสรไพลิน” (ดอกอัญชันสอดไส้กุ้งกับไข่เค็ม) เมนูใหม่ “หมูสับปลาเค็มทอด” “พริกหยวกยัดไส้” “ไชโป๊วหวานผัดน้ำตาลโตนด” “หมูฝอยเส้นทอง” “ลูกกะปิทอด” “ปลายี่สนผัดหวาน” “การะเวกสอดสี” (หมูสับห่อกุนเชียง) “เครื่องสดผักเคียงจักดอก” พร้อมข้าวแช่ที่ผ่านการขัดและสีอย่างพิถีพิถัน มีกลิ่นหอมจากน้ำลอยดอกไม้และอบควันเทียนร่ำ เหมาะสำหรับรับประทานเพื่อความสดชื่น  และส่งมอบเป็นของขวัญให้ผู้ใหญ่ที่นับถือและคนที่คุณรัก โดยมีให้เลือก 5 แบบ ทั้งแบบรับประทานที่ร้าน และแบบแพ็คเกจบรรจุในกล่องใส และกล่องกระจกสวยหรู ในราคา 450 – 1,890 บาท พร้อมให้บริการตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน – 30 มิถุนายน ใครที่สนใจสามารถสั่งจองล่วงหน้าได้ที่ร้านทองหล่อเลยนะ

ซัมเมอร์นี้หรือวันว่างๆคิดไม่ออกว่าจะกินอะไรดี ลองชวนครอบครัว ชวนแก๊งค์ มาทานอาหารไทยที่ร้านทองหล่อ ด้วยความคุ้มค่าแบบบุฟเฟต์และความอร่อยแบบเชฟฝีมือดีรสชาติจัดจ้านในทุกจาน รับรองได้ว่าประทับใจในอาหารไทยของที่นี่เป็นแน่นอน

ที่ตั้ง : โรงแรมสเตย์บริดจ์ สวีท แบงค็อก ทองหล่อ (ทองหล่อ ซอย5)

เวลาทำการ : เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 10.30 น. – 21.00น. (Last Order 20.30 น.)

โทร : 095-426-4646, 02-000-4701

เว็บไซต์ : www.thong-lor.com

เฟซบุ๊ก : www.facebook.com/thonglorcuisine

อินสตาแกรม : www.instagram.com/thonglorcuisine

กดติดตาม ถูกใจเพจ Enjoy lifestyle ให้ด้วยน๊าา

FOLLOW US

1 comment on “รีวิว Thonglor Thai Cuisine บุฟเฟต์อาหารไทยรสชาติอร่อย ที่สัมผัสได้ถึงความเป็นไทยแท้ๆ

  1. Pingback: Top 23 ร้านอาหารทองหล่อ - Blog Tiền Điện Tử

Leave a Reply

%d bloggers like this: