รีวิวอาหาร ไม่มีหมวดหมู่

รีวิว Nan bei ห้องอาหารจีน โรงแรม Rosewood Bangkok ในบรรยากาศสุดหรู

Nan Bei (หนานเป่ย) ห้องอาหารจีนในโรงแรม Rosewood Bangkok ย่านเพลินจิต ที่มีบรรยากาศดี มีห้องส่วนตัว มีมุมที่นั่งหลากหลาย

Nan bei ห้องอาหารจีน ในโรงแรม 5 ดาว ย่านเพลินจิต สุดปัง อาหารอร่อย บรรยากาศดี

รีวิวนี้จะเป็นการเอาใจคออาหารจีนแบบสุดๆ เพราะที่นี่เค้าได้สูตรลับฉบับดั้งเดิมจากแดนมังกรเลยทีเดียวนะ โดยในครั้งนี้จะมีการแนะนำเมนูใหม่ๆที่น่าสนใจ ที่ห้องอาหาร Nan Bei (หนานเป่ย) ที่โรงแรม Rosewood Bangkok ใจกลางย่านเพลินจิต ว่าแล้วก็ตามไปดูรายละเอียดของร้านอาหารหนานเป่ยกันดีกว่า

ห้องอาหาร Nan Bei (หนานเป่ย) นั้นเป็นห้องอาหารที่รวบรวมเอาเมนูสุดซิกเนเจอร์จากประเทศจีนมารวมไว้ที่นี่ ที่โรงแรม Rosewood Bangkok ชั้น 19 โดยบรรยากาศของห้องอาหารนั้นสวยหรูไม่แพ้ใครเลยทีเดียว มีการออกแบบตกแต่งอย่างทันสมัย มีทั้งโซนปกติ โซน Private Room โซน Open Air หรือจะโซนบาร์ก็มีเหมือนกัน เรียกได้ว่ามีบรรยากาศของมุมที่นั่งหลากหลายมากๆ

เมนูอาหาร Nan Bei (หนานเป่ย)

เมนูแรกที่อยากแนะนำ เมนูเป็ดปักกิ่งซิกเนเจอร์ ที่ใช้กรรมวิธีแบบดั้งเดิมสไตล์ปักกิ่ง ที่ต้องนำเป็ดไปตากก่อน 3 วัน แล้วนำไปย่างในอุณหภูมิทีพอดี ก็จะได้หนังที่กรอบ สไตล์การกินแบบดั้งเดิมคือ เอาหนังเป็ดจิ้มน้ำตาลกิน จะสัมผัสได้ถึงความหอมของเป็ดและรสชาติของหนังเป็ดมากขึ้น ทานคู่กับแป้งโฮมเมด พร้อมเครื่องเคียง และน้ำจิ้มสูตรดั้งเดิม ที่เราจะสัมผัสได้ทั้งความกรอบหอมของเป็ด และความเหนียวนุ่มจากแป้งไปพร้อม ๆ กันด้วย

เมนูนี้รวมเอาออเดิร์ฟหน้าตาน่าทานมาไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัว อย่างเมนูด้านซ้าย  ผักโขมราดด้วยซอสงา  อยากบอกว่ารสชาติละมุนมากๆ ยำแมงกระพรุนก็คือละมุนรสชาติลงตัว

หมูบาร์บิคิว คือเมนูเด็ดที่พลาดไม่ได้ เนื้อหมูนุ่มละมุนเข้ากันดีกับตัวซอสมากๆ

หมูกรอบ เมนูสุดโปรดของใครหลายคน มาที่ห้องอาหารหนานเป่ย ก็พลาดไม่ได้ที่จะต้อมลิ้มลองนะ

Sea Bream (680฿) ปลาซีบรีมน้ำมันหอยเพิ่มความเผ็ดร้อนด้วยพริกเล็กน้อย จานนี้บอกเราชอบมากๆ รสชาติของน้ำซอสที่ราดลงบนตัวปลาที่ทอดมาอย่างดี มันชวนให้กินเพลินสุดๆ

White Prawn (780฿) กุ้งผัดเห็ดหูหนู เมนูนี้ก็ดีงามไม่แพ้กัน กุ้งไซส์ใหญ่ที่ผัดมาได้อย่างลงตัวกับซอสของทางร้าน

Kurobuta Pork Rib (680฿) ซี่โครงหมูคุโรบูตะผัดพริกดองและพริกไทย เมนูนี้รสชาติจัดจ้านสไตล์อาหารจีน ได้ความละมุนของซี่โครงหมูคุโรบุตะเข้าไปอีก คือดีสุดๆ

Wagyu Beef Tenderloin (1,680฿) เนื้อสันในวากิวผัดพริกเขียวในน้ำมันหอยจากหูหนาน จานนี้บอกเลยว่าต้องลอง อร่อยมาก

Organic Chicken Fillet (580฿) ไก่ออร์แกนิคทอด เสิร์ฟคู่ซอสพริกดองสูตรเด็ด เมนูนี้ไก่ทอดมาอยากได้อย่างพอดี และกินรสชาติเข้ากันดีสุดๆ

ปิดท้ายด้วยของหวานอย่าง Sesame Ball ข้าวเหนียวงาทอดกรอบ ด้านในหนึบๆ สอดไส้ช็อกโกแลตเฮลเซลนัททานคู่กับพุดดิ้งมะม่วง ปิดท้ายมือได้อย่างอิ่มๆและอร่อยมากๆ

ห้องอาหารหนานเป่ย โรงแรม Rosewood Bangkok

สำรองที่นั่ง โทร 02 080 0080

อีเมล์ bangkok.nanbei@rosewoodhotels.com

ห้องอาหารเปิดให้บริการ ทุกวันพุธ-วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 11:30 น. – 14:30 น. และ 18:00 น. – 22:30 น.

กดติดตาม ถูกใจเพจ Enjoy lifestyle ให้ด้วยน๊าา

FOLLOW US

0 comments on “รีวิว Nan bei ห้องอาหารจีน โรงแรม Rosewood Bangkok ในบรรยากาศสุดหรู

Leave a Reply

%d bloggers like this: