ปิ้งย่าง รีวิวอาหาร

รีวิว Sindosegi Thailand ร้านปิ้งย่างเกาหลีแบบพรีเมี่ยม และอร่อยแบบต้นตำรับแท้ๆ

Sindosegi Thailand ร้านปิ้งย่างเกาหลีแบบพรีเมี่ยม เปิดในไทยแล้ว ด้วยเมนูสุดพิเศษ อร่อยแบบต้นตำรับจากแดนกิมจิ

Sindosegi Thailand เป็นร้านอาหารปิ้งย่างพรีเมี่ยมจากประเทศเกาหลี ที่เปิดมานานแล้วกว่า 10 ปี มีสาขาในเกาหลีถึง 16 สาขา และยังขยายสาขาอยู่เรื่อยๆ ด้วยความอร่อยที่ลงตัวและติดใจ ดีเจเพชรจ้าจึงได้นำมาเปิดที่ไทยสาขาแรกที่อยู่นอกประเทศเกาหลี และบอกเลยว่าไม่มีตรงไหนที่ไม่เหมือนเกาหลี แม้กระทั่งสายพันธ์หมูที่นำมาใช้ในร้านด้วยนะ

สำหรับ Sindosegi ที่ไทยสาขาแรก มาเปิดตัวอยู่ใจกลางสยาม ซอย 7 ตรงข้ามโรงแรมโนโวเทลสยามเลยนะ ตัวร้านมีทั้งหมด 3 ชั้น โดยชั้น 3 จะมีห้องแบบ VIP ที่รองรับแบบกรุ๊ปด้วย

ชินโดเซกิ เป็นภาษาเกาหลีที่แปลว่า “หมูครั้งใหม่” สื่อถึงประสบการณ์ในการทานหมูย่างที่แตกต่างไปจากเดิม

บรรยากาศของโต๊ะเก้าอี้ในร้าน คือถอดแบบมาจากเกาหลีเป๊ะ อ่อ ที่เราชอบมากๆคือเตาปิ้งย่างมีระบบดูดควันอย่างดี มากินปิ้งย่างร้านนี้ไม่ต้องกลัวหัวเหม็น หรือควันคลุ้งในร้านนะ

การตกแต่งตัวร้านมีความเปิดโล่งรับแสงได้ดี สาวๆสายถ่ายรูปมากินแล้วต้องได้รูปเช็คอินปังๆแน่นอน

ดูบรรยากาศร้านคร่าวๆไปแล้ว สำคัญที่สุดก็คือเมนูของร้าน Sindoseki นี่แหละ ว่ามีเมนูเด็ดไหนน่ากินบ้าง

ทั้งนี้เมนูปิ้งย่างของร้าน หลักๆคือเนื้อหมูที่มีให้เลือกหลากหลายมากๆ แต่ก็ยังมีเนื้อให้เลือกสำหรับสายเนื้อด้วยนะ ซึ่งสิ่งสำคัญที่ทางร้านใส่ใจเลย ก็คือการเลือกวัตถุดิบที่ต้องคัดสรรหมูสายพันธุ์ดีเกรดพรีเมี่ยม รวมทั้งสามสายพันธุ์ ที่รวมทุกอย่างของหมูอุดมคติไว้ในชิ้นเดียว และผ่านกระบวนการ Aging เพื่อให้ได้หมูที่มีคุณภาพที่สุด

และที่ร้านยังมีเอกลัษณ์ด้วยกรรมวิธีในการเพิ่มคุณค่าของเนื้อหมูผ่านกระบวนการ Aging ทั้ง Weraged และ Dry-Aged ด้วยเครื่องมือพิเศษเฉพาะตามแบบฉบับของชินโดเซกิ เพื่อเพิ่มความนุ่มชุ่มฉ่ำของหมูให้ได้รสชาติที่เข้มข้นและมีกลิ่นหอม

มากินปิ้งย่างเกาหลีทั้งที ก็ต้องมีเครื่องเคียงนี่แหละ ทั้ง 4 อย่างที่เห็นนี้สามารถเติมได้ไม่อั้นด้วยนะ

กิมจิของที่นี่มีรสชาติกำลังดีมากๆ ไม่เปรี้ยวจนเกินไป ทำให้สามารถกินได้เรื่อยๆ บอกเลยว่าเป็นกิมจิในใจไปแล้วตอนนี้ ฟาดไปถึง 3 ถ้วย 5555 (ชอบมากๆ)

ทันมูจีสตรอเบอรี่ ตัวนี้เป็นหัวไชเท้าดองกับสตรอเบอรี่ ที่ทำออกมาได้รสชาติเปรี้ยวอมหวาน สามารถกินตัดเลี่ยนได้

ยำผักเกาหลี นอกจากผักที่สดกรอบมากๆแล้ว ยังเป็นเมนูผักที่ดูน่ากินมากๆเลยนะ

อึกซูเซลลอดึ (สลัดข้าวโพด) มีความครีมมี่และกินเพลินมากๆ เป็นอีกเมนูที่เครื่องเคียงที่เราชอบ และขอเติมหลายรอบเหมือนกัน 5555

ทงชิมี กิมจิเย็นเกล็ดน้ำแข็ง เป็นเครื่องเคียงที่เหมาะแก่การเปิดต่อมรับรส มีความเย็นสดชื่นและได้รสชาติเปรี้ยวหวานกลมกล่อม พร้อมกินหมูย่างอร่อยๆต่อไปละ

นอกจากการคัดเลือกหมูอย่างดี การใช้อุณหภูมิและเวลาที่เหมาะสมในการย่างหมู ก็เป็นอีกไฮไลท์ของร้านนี้เลยนะ แต่ละโต๊ะจะมีพนักงานมาคอยวัดอุณหภูมิ และย่างหมูให้เราอย่างดี การันตีได้ว่าหมูทุกชิ้นที่เข้าปากคือผ่านการย่างมาอย่างดีและเหมาะสมแล้วจริงๆ

ซุปเปอร์โกลเด้นพอร์ค ราคา 850/1 ชิ้น

เมนูแรก เป็นเมนูขายดีอันดับ 1 ของเกาหลีเลยนะ ซุปเปอร์โกลเด้นพอร์ค เป็นชิ้นส่วนพิเศษของหมูที่มีเพียง 8 ชิ้น ในหมู 1 ตัว เป็นการรวมทุกอย่างของหมูในอุดมคติไว้ในชิ้นเดียว และเป็นเมนูเดียวที่ผ่านกระบวนการทั้ง Wet Aged และ Dry Aged เพื่อให้ได้กลิ่นและรสชาติที่ลงตัวและรับรองได้ว่าจะติดใจแน่นอน

เมนูนี้ได้ขนาดของชิ้นหมูมาแบบใหญ่มากๆ เป็นหมูชิ้นหนาขนาดนี้แต่ทางร้านก็สามารถย่างให้สุก หอม และนุ่มละมุนมากๆ บอกเลยว่าไม่ควรพลาดเลยนะ

รอพนักงานปิ้งให้แล้วก็คีบใส่ปากรัวๆเลยจ้า เมนูนี้นุ่มละมุนมากกกกกกก

อีกตัวช่วยความอร่อย คือเมนูผักห่อ และน้ำจิ้มของทางร้าน ที่มีทั้งมัสตาร์ด เกลือ และวาซาบิ ทั้งหมดนี้อยากบอกว่าจิ้มหมูแล้วอร่อยหมดเลยนะ โดยเฉพาะวาซาบิ นี่เปิดโลกการกินปิ้งย่างของเรามาก คือลงตัว คืออร่อยแบบอยากจิ้มเรื่อยๆ รวมไปถึงเกลือ จิ้มน้อยๆมีความกรุบๆเค็มนิดๆเข้ากับเนื้อหมูมากๆ

เมนูเด็ดออกมารัวๆ จะเลือกกินชิ้นไหนก่อนดี ^^

หมูสามชั้น ราคา 350 บาท

ต่อไปคือเมนู หมูสามชั้น มีความหมูสามชั้นเนื้อหนา เกรดพรีเมี่ยม ที่ผ่านการคัดสรรคุณภาพโดยผ่านกรรมวิธี Wet Aged ตามสูตรของชินโดเซกิ หมูสามชั้นที่นี่จึงนุ่มชุ่มฉ่ำกว่าหมูสามชั้นอื่นๆที่เคยได้ลิ้มลอง

เมนูนี้น่าจะถูกใจสายปิ้งย่างเกาหลีเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว และยิ่งถ้าลองหมูของที่นี่บอกเลยว่าจะติดใจจนต้องอยากสั่งมาเพิ่ม

สันคอหมูหมักซอสชินโดเซกิ ราคา 385 บาท

เมนูสันคอหมูหมักซอสชินโดเซกิ ชิ้นส่วนนี้จัดว่าได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆของคนไทย และยังผ่านกรรมวิธี Wet Aged เต็มขั้นตอน และยังหมักกับซอสสูตรพิเศษของร้านที่มีส่วนผสมมากกว่า 20 ชนิดเลยนะ หมูชิ้นนี้คือทั้งนุ่มทั้งอร่อยจนห้ามใจไม่ได้เลย

เนื้อซี่โครงวัว หมักซอส ราคา 699 บาท

เอาใจคนรักเนื้อกันบ้าง เนื้อซี่โครงวัว หมักซอส เป็นเมนูเนื้อที่ทั้งนุ่มละมุนและได้รสชาติหวานกล่อมกลอมแบบที่กินเพลินมากๆ สัมผัสรสชาติได้ความเหนียวหนึบนิดๆ มีความเคี้ยวเพลินและยังอร่อยมากๆด้วย

รวมทะเลดองซีอิ๊วเกาหลี ราคา 1,000 บาท

นอกจากทางร้านจะมีเมนูปิ้งย่างอร่อยๆแล้ว เมนูทะเลดองซีอิ๊วเกาหลีก็ยังมีนะ เมนูนี้รวมมาทั้งทะเลอยู่ในจานเดียวทั้งปูทะเลไข่ดอง กุ้งดอง เอ็นหอยดอง และแซลมอนดองเกาหลี ที่ดองมาอย่างดีไม่หวานไม่เค็มกินไป จิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ดแซ่บๆบอกเลว่ามันเพลินมากๆ

หรือใครสั่งเมนูดองแยกก็ได้นะ ไม่ว่าจะกุ้งดอง เอ็นหอยดอง แซลมอลดอง ปูดอง ทั้งหมดคือน่ากินมากๆ

ไข่แน่นๆ และสดมากๆ จานนี้ 1,000 ถือว่าคุ้มเลยนะ รวมความอร่อยไว้ครบ

ข้าวผัดหมูดูร็อค กระทะร้อน ราคา 295 บาท

ในร้านยังมีเมนูเกาหลีอื่นๆให้เพิ่มความอร่อยในมื้อด้วยนะ อย่างเมนูนี้ ข้าวผัดหมูดูร็อค กระทะร้อน เสิร์ฟมาแบร้อนๆ ได้ข้าวไข่สาหร่ายและหมูแบบเข้มข้นรสชาติกลมกล่อม สั่งมากินในมื้อก็จะเพิ่มความอร่อยมากขึ้นไปอีก

เบคอนคัมจาจอน ราคา 225 บาท

เบคอนคัมจาจอน เมนูนี้เป็นพิซซ่าเกาหลีรูปแบบใหม่ ที่ทำมาจากมันฝรั่งหวานและเบคอนพรีเมี่ยม นำมาทอดจนกรอบนอกนุ่มใน เป็นรสสัมผัสใหม่ไม่เหมือนใคร สั่งมากินเล่นได้แบบเพลินๆ ตอนร้อนๆคือฟินมาก

ซุปกิมจิต้นตำรับ ราคา 245 บาท

ซุปกิมจิต้นตำรับ เป็นเมนูซุปประจำเกาหลีที่ใครเข้าร้านอาหารเกาหลี ก็ต้องได้สั่งบ้างล่ะ เมนูนี้ของทางร้านใช้กิมจิสูตรเปรี้ยวเคี่ยวข้นกับหมูสามชั้นคัดเกรด และเต้าหู้กับผักย่าง มีรสชาติจัดจ้าน แต่กินได้เรื่อยๆกินได้ไม่มีเบื่อ

ไข่ตุ๋นเกาหลีไข่ปลาเมนไทโกะ ราคา 225 บาท

เมนูไข่ตุ๋นเกาหลีไข่ปลาเมนไทโกะ เสิร์ฟแบบหม้อร้อนๆ เนียนนุ่ม หน้าตาน่ากินมาก นอกจากนี้ทางร้านยังเพิ่มรสชาติพิเศษด้วยไข่ปลาเมนไทโกะเกรดพรีเมี่ยมที่ส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่น เห็นแบบนี้พอได้ตักเข้าปากพร้อมๆกันทั้งไข่ปลาและไข่ตุ๋น รสชาติคือละมุนตุ้นมากๆ แนะนำให้กินพร้อมๆกันนะ อร่อยสุดๆ

ข้าวอบหม้อแรงดัน ราคา 1 คน 65 บาท / 2 คน 99 บาท

เมนูข้าวอบหม้อแรงดัน เป็นเมนู Signature ของทางร้าน ที่หุงโดยใช้หม้อพิเศษนำเข้าจากเกาหลี เป็นหม้อที่ใช้แรงดันในการเก็บความชื้นภายใน ทำให้ต้องหุงแบบต่อที่ทุกครั้ง และยังได้คัดสรรข้าวญี่ปุ่นเกรดพรีเมี่ยม ทั้งหมดจึงออกมาเป็นรสชาติและหน้าตาของข้าวญี่ปุ่นที่นุ่มชุ่มฉ่ำและเงาวาว กินกับหมูย่างก็อร่อย กินกับทะเลดองก็ฟิน แนะนำว่าควรสั่งมากินนะ

ทั้งพรีเมี่ยมทั้งน่ากินแบบนี้ ไม่ไปลองจะอดใจไหวหรอ นี่ขนาดว่าเคยไปลองแล้วครั้งนึง ก็ยังปักหมุดไว้ว่าต้องได้กลับมากินซ้ำอีกแน่ๆ คนรักปิ้งย่างถูกใจสิ่งนี้ ^^

นอกจากเมนูอาหารแสนอร่อยที่เราแนะนำไปข้างต้นแล้ว ทางร้านยังมีเมนูเครื่องดื่มที่น่าสนใจ และอยากให้ลองสั่งมากินกันดู คือ มีโซ สปริง และ มีโซ ออทั่ม ทั้ง2 เมนูนี้เป็นเครื่องดื่มแบบไม่มีแอลกฮอล์สามารถสั่งกินได้เรื่อยๆ โดยมีโซ สปริง จะมีรสชาติของชาเขียวดอกไม้แรกแย้ม รสชาติหวานละมุนกำลังดี ส่วนมีโซ ออทั่ม เป็นเครื่องดื่มที่มีรสชาติของการผสมผสานระหว่างชาเขียวกับแตงโมหวานฉ่ำ รสชาติหวานกำลังดีกินได้เรื่อยๆอีกเหมือนกันนะ

ทั้งหมดนี้เป็นเมนูความอร่อยระดับพรีเมี่ยมที่ส่งตรงจากแดนกิมจิมาถึงประเทศไทยเรียบร้อยและเปิดให้บริการแล้ว ใครที่รู้ตัวว่าเป็นสายฟินปิ้งย่าง ชอบกินหมูขั้นสุด ชอบอาหารเกาหลี ต้องได้มาลองสัมผัสความอร่อยที่ร้านนี้แล้ว เพราะที่นี่ไม่ใช่แค่ร้านอาหารแต่เป็นประสบการณ์ความอร่อยแบบใหม่และพรีเมี่ยมทั้งการบริการ วัตถุดิบ และทุกๆอย่างที่เป็นส่วนผสมออกมาเป็นหน้าตาร้าน Sindosegi ได้อย่างลงตัวมากๆ

Promotion Set

เมนูใหม่เห็นแล้วบอกเลยว่าคุ้มมาก เซทนี้ Super Golden Pork ราคา 1,490 บาท สามารถกิน 2 คนได้แบบอิ่มอร่อย

ซุปเปอร์โกลเด้น พอร์ค ซินโดเซกิ คัท ชิ้นส่วนพิเศษของหมูที่เป็นไฮไลต์ของร้าน บอกเลยว่าเนื้อนุ่มอร่อยมากๆ

หมูสามชั้นชิ้นหนา ทางร้านย่างให้แบบความสุกที่พอดีมากๆ กินแล้วฟินสุด

ในเซตยังได้ซุปกิมจิ ต้นตำรับ ด้วยนะคะ รสชาติดี กินตอนร้อนๆฟินมาก

อัพเดท เมนูใหม่ 2023

ตอนนี้ทางร้านซินโดเซกิ เค้าก็ออกเมนูใหม่มาด้วยนะ

สลัดหมูบูโกกิสไปซี่ 255 บาท เป็นเมนูสลัดที่อร่อยมากกกก และชามใหญ่มากๆเช่นกัน ภายในชามอัดแน่นไปด้วยคุณภาพ มีทั้งผักสลัดสดๆ แอปเปิ้ลและกิมจิเกาหลี เสิร์ฟมาพร้อมหมูผัดซอสบูโกกิสไปซี่ ราดด้วยสไปซี่มาโยสูตรลับของทางร้าน เป็นสลัดที่รสชาติครบมากๆ ทั้งเปรี้ยว เค็ม หวาน และมีความเผ็ดเล็กน้อย ด้านบนออนท็อปด้วยเส้นบะหมี่เกาหลีทอดกรอบ

สลัดส้มยูจาเกาหลี 245 บาท เมนูนี้แค่เห็นสีสันก็สดชื่นแล้ว ในชามประกอบไปด้วยสลัดผักและผลไม้นานาชนิด ได้ความสดชื่นจากซอสส้มยูจาเกาหลี ที่มีความหอม หวานอมเปรี้ยว และเพิ่มความกรุบกรอบจากป็อปคอร์ ทานเมนูนี้เป็นเมนูแรกเพื่อเพิ่มรสชาติในมื้ออาหารก็ดีนะ

เมนูข้าวออกใหม่หม้อนี้ บอกเลยว่าแค่เห็นหน้าตาก็รู้แล้วว่าอัดแน่นไปด้วยคุณภาพ และพอได้ลองด้วยแล้วยิ่งชอบมากขึ้นไปอีก เป็นข้าวอบหม้อแรงดันธัญพืช 5 ชนิด เป็นข้าวเกรดพรีเมี่ยมที่หุงด้วยหม้อแรงดันแบบเกาหลีแท้ๆ ทั้งยังเพิ่มคุณประโยชน์ด้วยธัญพืช 5 ชนิด ทั้งถั่วขาว ถั่วแดง ถั่วดำ ข้าวโพดหวาน งาดำ เป็นข้าวที่กลิ่นเปล่าๆก็อร่อยแล้ว มีความกรุบกรอบให้เคี้ยวและกลิ่นหอมมากๆ

เมนูใหม่อันนี้บอกเลยว่าใครสายเนื้อต้องสั่งแล้ว เป็นเนื้อริบอาย (ชิอะวาเสะ F1) ที่มีไขมันแทรกสูงและมีกลิ่นเนื้อที่มีเอกลักษณ์ สั่งตรงมาจากจังหวัดชิบะ ย่างบนเตา หอมๆ ความสุกแบบพอดี อร่อยละมุนแทบละลายในปากเลย

หนังหมูย่าง ก็เป็นอีกเมนูใหม่เช่นกัน ใครที่ไม่กลัวอ้วน เราขอแนะนำความอร่อยนี้ ทางร้านย่างหนังหมูให้อย่างดี ไม่ต้องกลัวไขมันกระเด็นใส่มีฝาปิดพร้อม เมื่อสุกได้ดี จะนำมาโรยผงเพิ่มรสชาติ แค่กินเปล่าๆก็อร่อยฟินลืมอ้วนแล้วพูดเลย

เซทผักย่าง อีกเมนูใหม่ที่ใครสายสุขภาพต้องลองนะ ผักสดๆกรอบๆนำมาย่างร้อนๆแล้วอร่อยมาก

โปรดีมีโซบอกต่อ “ซูเปอร์ โกล์เด้น พอร์ค เซต” พร้อมส่วนลด 2 ชั้น เพียงชุดละ 1,490 บาทเท่านั้น!! ส่วนลด 100 บาท ใช้เป็นส่วนลดในการสั่ง ในรอบถัดไป (ขั้นต่ำ 1000 บาท/ต่อรอบบิล) สามารถแลกซื้อเมนูที่ร้านกำหนด ในราคาพิเศษ ลด 50 บาท (สิทธิ์แลกซื้อเมนู บิงซู / มีโซ แบบแพ็ค 4 ขวด หรือ โซจู)

โปรโมชั่นตั้งแต่วันที่ 6 พ.ย. – 15 พ.ย. 66 สามารถใช้คูปองส่วนลดได้ตั้งแต่ 7 พ.ย.- 5 ธ.ค. 66

*ใช้สิทธิ์ 1 โต๊ะต่อ 1 บิล
*ใช้คูปองส่วนลดได้ทุกวัน

สอบถามเพิ่มเติม : www.facebook.com/SindosegiThailand

กดติดตาม ถูกใจเพจ Enjoy lifestyle ให้ด้วยน๊าา

FOLLOW US

0 comments on “รีวิว Sindosegi Thailand ร้านปิ้งย่างเกาหลีแบบพรีเมี่ยม และอร่อยแบบต้นตำรับแท้ๆ

Leave a Reply

%d bloggers like this: