รีวิวอาหาร อาหารต่างประเทศ

รีวิว Guljak Topokki Chicken ต๊อกป๊กกีและไก่ทอดเกาหลีที่อร่อยเหมือนกินที่แดนกิมจิ

Guljak Topokki Chicken ต๊อกป๊กกีและไก่ทอดสูตรเด็ดแบบเกาหลีแท้ๆ ทั้งนุ่มชุ่มฉ่ำ กัดตรงไหนก็อร่อย กินตรงไหนก็เพลิน

อาหารเกาหลีที่ขึ้นชื่อและเป็นที่นิยมในบ้านเรา คงต้องยกให้ไก่ทอดราดซอสฉ่ำๆที่เด็กกินได้ ผู้ใหญ่กินดี ร้าน Guljak Topokki Chicken เป็นร้านอาหารเกาหลีที่นำเข้ามาเปิดในไทยด้วยเอกลักษณ์ของการกินไก่ทอดจิ้มกับต๊อกป๊กกี ที่พอได้ลองแล้วบอกเลยว่านุ่มละมุนและรสชาติลงตัวมากๆ

สำหรับสาขาที่เราได้มาลองในวันนี้อยู่ที่สยามเซ็นเตอร์ ชั้น 2 นะคะ และนอกจากนี้ยังมีอีก 6 สาขา ได้แก่ ICONSIAM ชั้น 6 , Esplanade Ratchada ชั้น G , เซ็นทรัลชิดลม ชั้น 2 โซน Public Market , โลตัสนอร์ธ ราชพฤกษ์ ชั้น 2 และโลตัส นครอินทร์ ชั้น PG

อย่างที่ได้บอกไปข้างต้นค่ะว่า ร้านนี้เค้าโดดเด่นด้วยการกินไก่ทอดจิ้มกับต๊อกป๊กกี ซึ่งแต่ละน้ำซุปทางร้านใช้น้ำซุปเกาหลีดั้งเดิมแบบเกาหลีแท้ๆที่มีมามากกว่า 100 ปี จนเกิดเป็นเมนูซุปต๊อกป๊กกีไม่เหมือนใครในเกาหลี และยังได้รสชาติแบบเกาหลีแท้ๆ

รวมไปถึงไก่ทอดที่มีความพิเศษแบบกรอบนอกนุ่มใน และยังใช้ไก่สด “เบญจา” ที่ผ่านการเลี้ยงด้วยข้าวกล้องไรซ์เบอรี่และไม่มีการใช้ยาปฎิชีวนะ ไร้สารเร่งฮอร์โมน ไม่ผ่านการแช่แข็ง เนื้อนุ่มหวานฉ่ำ สารอาหารครบถ้วน พอได้คลุกเคล้าซอสเกาหลีสูตรต่างๆในรสชาติแบบเกาหลี๊เกาหลีแล้วยิ่งได้ความนุ่มชุ่มฉ่ำอร่อยแบบลงตัว

กินซุปต๊อกป๊กกีอย่างเดียวก็อร่อย กินไก่ทอดอย่างเดียวก็อร่อย แต่กินไก่ทอดจิ้มกับซุปต๊อกป๊กกีจะอร่อยมากกว่า

เมนู Guljak Topokki Chicken

Chicken Party Set ราคา 599 บาท

เมนูที่รวมความอร่อยของไก่ทอดไว้ครบใน 1 เซต ทั้งไก่ทอดยังนยอม ไก่ทอดต้นตำรับกอลจัก ไก่ทอดการ์ลิค ไก่ทอดพาทัค ไก่ทอดโซลคาบิ ในเซตยังมีสลัดผัก หัวไชเท้าดอง และต๊อกป๊กกีทอด ให้เพิ่มเติมอีกด้วย เป็นเซตที่มากับเพื่อนสั่งมากินด้วยกันอร่อยเพลินสุดแน่นอน

Original Topokki R ซุปต้นตำรับ ต๊อกป๊กกี ไซซ์ R ราคา 299 บาท

อีกเมนูเด็ดของร้านที่จะขาดไม่ได้ก็คือ ซุปต๊อกป๊กกี นี่แหละ สั่งมากินคู่กับไก่ด้านบน เพียงแค่น้ำไก่มาจิ้มน้ำซุปก็จะชุ่มฉ่ำไปด้วยซอส กัดไปตรงไหนก็มีแต่คำว่านุ่ม และอร่อย

ซึ่งเมนูต๊อกป๊กกี้ทางร้านมีหลายรสชาติให้เลือกนะ ทั้งออริจินัล ซุปหม่าล่า ซุปโรเซ่ ซุปบูลโกกิ ซุปบูเด ซุปยุกเกจัง เลือกได้ตามความชอบของแต่ละคนได้เลย

Kanpung Chicken L ไก่ทอดกันปุง ไซซ์ L ราคา 399 บาท

อีกเมนูที่อยากแนะนำเหมือนกัน ไก่ทอดกันปุง กินเปล่าๆก็อร่อย กินกับข้าวก็เพลิน ตัวซอสคลุกเคล้าเข้ากันดีกับเนื้อไก่ที่นุ่มละมุน กินกี่คำก็ไม่มีเบื่อ

Rice ball ข้าวปั้นสาหร่ายเกาหลี ราคา 99 บาท

เมนูนี้ไม่ควรพลาดที่จะสั่งมากินคู่กับไก่ นอกจากจะอิ่มแล้ว ยังเป็นข้าวที่หอมละมุนจากน้ำมันงา คลุกเคล้าเข้ากันกับสาหร่ายแล้วกินอร่อยมากๆ

ใครเป็นอาหารเกาหลี และชอบกินไก่อยู่แล้ว บอกเลยว่าความอร่อยและนุ่มของไก่ร้านนี้คือนัมเบอร์วันมากๆ ไม่ต้องกังวลว่าจะได้ชิ้นส่วนไหนของไก่ เพราะกินตรงไหนก็นุ่มชุ่มฉ่ำสุดๆ

สอบถามเพิ่มเติม : www.facebook.com/GuljakThailand/

Line : @Guljak Thailand

โทร : 098-6693189

กดติดตาม ถูกใจเพจ Enjoy lifestyle ให้ด้วยน๊าา

FOLLOW US

สอบถามรีวิวอาหาร โทร 087-8004131

0 comments on “รีวิว Guljak Topokki Chicken ต๊อกป๊กกีและไก่ทอดเกาหลีที่อร่อยเหมือนกินที่แดนกิมจิ

Leave a Reply

%d bloggers like this: