ชาบู รีวิวอาหาร

รีวิว Haidilao ร้านหม้อไฟชื่อดัง ที่มากี่ครั้งก็ประทับใจ พร้อมเมนูใหม่ที่อยากแนะนำ

Haidilao ออกเมนูใหม่ ชวนประทับใจ และยังคงวัถุดิบดี บริการดี และยังเป็นร้านหม้อไฟหม่าล่ายอดนิยมที่ต้องกลับมากินซ้ำ

ขึ้นชื่อเรื่องหม้อไฟและหม่าล่าในช่วงแรกๆ คงต้องนึกถึงร้าน Haidilao เป็นแน่นอน ด้วยการบริการที่โดดเด่นของทางร้าน พร้อมกับวัตถุดิบคุณภาพดี ทำให้ร้านนี้ยังคงเป็นที่นิยมและอยากกลับมากินอยู่เสมอ คราวนี้เค้ายังมีเมนูใหม่ออกมาต้อนรับปี 2023 อีกด้วยนะ

สำหรับ Haidilao สาขาที่เรามาใช้บริการในครั้งคือ คือสาขาเซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 7 นะ

หน้าร้านยังคงความเป็นบริการชั้นเยี่ยมจากทางร้าน สำหรับคนที่มารอเข้าคิวนะ มีทั้งบริการน้ำ ขนม ไอศครีม ทำเล็บ ซึ่งจุดนี้แหละที่เราว่าทำให้คนที่มารอคิวรู้สึกไม่เบื่อ และมีอะไรให้ทำรอเวลาได้

ในร้านก็ถือว่ามีที่นั่งหลากหลายโซนนะ จะมาเป็นคู่ มาเป็นแก๊งค์ มาเป็นครอบครัว ก็สามารถมาใช้บริการความอร่อยจากร้านนี้ได้

ในส่วนของน้ำจิ้มทงร้านมีให้เลือกหลายสูตรมากๆ ซึ่งเราสามารถปรุงน้ำจิ้มได้ตามสูตรของทางร้านเลย หรือจะขอให้พนักงานทางร้านช่วยปรุงน้ำจิ้มรสเด็ดให้ก็ได้นะ

นี่แหละเชฟตัวจริงเรื่องปรุงน้ำจิ้ม

ความพิเศษของการมาใช้บริการในครั้งนี้ คือ Haidilao เค้าออกเมนูใหม่แล้วน้าาาาา มีอะไรบ้างตามเราไปดูกันเลย

เมนูใหม่ Haidilao

อันดับแรกเลยคือ น้ำซุปออกใหม่ ซุปหม่าล่านมวัว ซุปนี้เหมาะมากๆสำหรับคนชอบกินหม่าล่า แต่ก็ไม่อยากกินเผ็ดมาก เพราะตัวน้ำซุปนี้จะมีความเผ็ดอ่อนๆของหม่าล่านม ทำให้สามารถทานได้อย่างสดชื่นคอ ไม่ทานเผ็ดก็สามารถสั่งได้นะ

ตอนซุปเดือดๆก็จะไม่ได้ดูร้อนแรงขนาดนั้นนะ มีความเป็นซุปข้นๆ ซึ่งทางร้านก็จะคอยบริการตักฟองออกจากซุปให้เราเรื่อยๆด้วย

ลูกชิ้นกุ้งไข่ปลา เมนูใหม่ที่ใส่ความกรุบๆไปมากขึ้นด้วยไข่ปลา เมนูนี้จะได้ลูกชิ้นกุ้งที่สดเด้งอยู่แล้ว แต่จะมีความเคี้ยวมันส์ อร่อยเพลินมากขึ้นด้วยตัวไข่ปลา พนักงานทางร้านจะมาบริการปั้นลูกชิ้นกุ้งไข่ปลาลงหม้อให้ ต้มไม่นานก็สามารถกินได้เลย กัดแล้วก็จะรสสัมผัสใหม่ๆที่เราว่ามันเคี้ยวสนุกมากขึ้นนะ

เนื้อลูกเต๋านมสด เมนูใหม่เอาใจสายเนื้อ ด้วยเนื้อวากิวหั่นเต๋าแช่ในน้ำนมสด เพิ่มรสสัมผัสของเนื้อให้อร่อยนุ่มกว่าเดิม และยังชุ่มฉ่ำมากขึ้นด้วยนมสด ต้องลองนะพูดเลย

บุกผ้าขี้ริ้ว เมนูใหม่ที่แคลอรี่ต่ำและไม่มีไขมันด้วย เมนูนี้จะเป็นลักษณะของเส้นบุกที่เหมือนผ้าขี้ริ้ว มีรสชาติเด้งกรอบ เหมาะกับคนรักสุขภาพสุดๆ ซึ่งเรากินแล้วชอบรสสัมผัสตอนได้เคี้ยวมากๆเลยนะ มีกลับมาสั่งซ้ำอีกแน่นอน

ลิ้นวัวนุ่มหมักพริกไทย ลิ้นวัวที่หมักในน้ำมันพริก ได้ความเผ็ดชาและความนุ่มของลิ้นวัวไปในคราวเดียวกัน เมนูนี้แนะนำให้ต้ม 15 วินาที จะนุ่มมาก แล้วยิ่งสั่งกินคู่กับซุปหม่าล่านมวัวนะ ดีสุดๆเลยล่ะ

มันฝรั่งเส้นน้ำตก เมนูที่มันฝรั่งแบบใหม่ให้รสสัมผัสความกรอบที่ไม่เหมือนกัน แนะนำให้ต้มเพียง 8 วินาที เท่านั้นนะ รับรองว่านุ่ม อร่อย แน่นอนค่ะ

เส้นใหญ่มันหวาน เมนูเส้นที่เหนียว นุ่ม หนึบหนับมากๆ เป็นเส้นที่สามารถดูดซับน้ำซุปได้ดี เวลากินคู่กับน้ำซุปทำให้อร่อยเข้มข้นมากๆ

ฟองเต้าหู้ เป็นเมนูที่มีอยู่แล้วของทางร้าน แต่เราชอบมากๆ เพราะเมื่อใส่ลงหม้อไปต้มจะดูดซึมน้ำซุปได้ดีสุดๆ ใส่ลงหม้อน้ำซุปหม่าล่านมวัวนะ รับรองว่าอร่อยเพลินแน่ๆ

เมนูผัก ลูกชิ้นต่างๆ สั่งมาใส่ลงหม้อ ก็อร่อยเพลินเกินห้ามใจเหมือนกันนะ ^^

มาที่เมนูของกินเล่นออกใหม่กันบ้าง ข้าวเหนียวทอดไส้น้ำตาลทรายแดง เป็นอาหารทานเล่นที่พัฒนาสูตรใหม่ อร่อยกว่าเดิมด้วยสูตรเฉพาะของทางร้าน กินกี่ชิ้นก็อร่อยจนเพลินเกินห้ามใจจริงๆ

นอกจากเมนูออกใหม่แล้ว เรายังสั่งเมนูเดิมที่โปรดปรานในใจอย่างเนื้อวากิว เนื้อติดมัน ไส้เป็ด และหนวดปลาหมึก มากินคู่กับซุปหม่าล่านมวัวด้วยนะ

เรียกได้ว่าใครเป็นแฟนๆ Haidilao หรือหม้อไฟซุปหม่าล่า ต้องมาลิ้มลองความอร่อยใหม่แล้วนะ

เรา 2 คน ก็คือ Enjoy Eating กันมากๆ เพราะเป็น 1 ในลิสต์ร้านโปรดของเราอยู่แล้ว

ส่วนเมนูน้ำเค้าก็ออกใหม่เหมือนกันนะ 2 แก้วนี้ คือ น้ำสตอว์เบอร์รี่โซดา และน้ำส้มโซดา ที่ได้ความสดชื่น ตัดเลี่ยนได้ดีด้วยนะ

สำหรับเมนูความอร่อยใหม่นี้ เราขอให้คะแนนในเรื่องความอร่อยและวัตถุดิบสดใหม่แบบเต็มสิบไปเลย และเรามั่นใจในคุณภาพของร้านนี้อยู่แล้ว ใครที่เป็นสายเนื้อ และสายซุปหม่าล่า ต้องรีบพุ่งตัวมาอัพเดทเมนูใหม่กันด่วนๆ มีให้บริการแล้วครบทุกสาขาเลย ครั้งต่อไปเราจะไปรีวิวอาหารร้านไหน รอติดต่อกันได้ที่ Enjoy Lifestyle เลยน้าาา

สาขาปัจจุบัน

  • สาขาเซ็นทรัลเวิล์ด ชั้น 7
  • สาขาเซ็นทรัลพระราม 9 ชั้น 7
  • สาขาเซ็นทรัลพระราม 3 ชั้น 5
  • สาขาเซ็นทรัลพัทยา ชั้น 5
  • สาขาเซ็นทรัลภูเก็ต ชั้น 2
  • สาขาเซ็นทรัลปิ่นเกล้า ชั้น 5
  • สาขาเซ็นทรัลเชียงใหม่ ชั้น 4

Facebook : www.facebook.com/haidilaothailand1

กดติดตาม ถูกใจเพจ Enjoy lifestyle ให้ด้วยน๊าา

FOLLOW US

0 comments on “รีวิว Haidilao ร้านหม้อไฟชื่อดัง ที่มากี่ครั้งก็ประทับใจ พร้อมเมนูใหม่ที่อยากแนะนำ

Leave a Reply

%d bloggers like this: