รีวิวอาหาร

รีวิว บ้านชิดกรุง กุ้งเผา ร้านอาหารริมน้ำได้ฟีลร้านลับ บรรยากาศดี มีเมนูอร่อยเพียบ

บ้านชิดกรุง กุ้งเผา ร้านลับริมแม่น้ำบรรยากาศดี อาหารอร่อยรสชาติจัดจ้าน เหมาะแก่การพาครอบครัว พาคนพิเศษมา

เอาใจคนชอบกินกุ้งเผากันอีกเช่นเคย คราวนี้เราพามากันที่ร้านลับๆปทุมธานี อยู่ติดริมแม่น้ำบรรยากาศดีมาก บ้านชิดกรุง กุ้งเผา เป็นร้านอาหารไทยที่มีรสชาติจัดจ้าน บรรยากาศร้านได้ฟีลบ้านริมแม่น้ำเจ้าพระยา

ด้วยความที่เป็นร้านลับๆ อาจจะต้องเดินหาสักนิด แต่มาไม่ยาก ปักพิกัดมาตามนี้เลย https://goo.gl/maps/4atUPn6XMxr3TCC47 ซึ่งตอนมาถึงจะเจอลานจอดรถตลาดอิงน้ำสามโคก ให้จอดบริเวณนี้เลยนะ แล้วเดินมาอีกหน่อยก็จะถึงตัวร้านแล้ว

บรรยากาศของร้านอาหารก็จะได้ฟีลแบบบ้านติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา กินอาหารอร่อยๆมองวิวแม่น้ำเพลินๆมันดีต่อใจมากมาย ดูบรรยากาศร้านกันมาหลายมุมแล้ว ต่อไปขอแนะนำเมนูอาหารที่น่าสนใจกันบ้างดีกว่า

เมนูอาหาร บ้านชิดกรุง กุ้งเผา

กุ้งเผา ขนาด 3 ตัวโล ราคา 1,700 บาท ตัวละ 567 บาท

เมนูแรกที่จะพลาดไม่ได้เลยก็คือ กุ้งเผา ทางร้านมีกุ้งหลายขนาด คิดราคาตามน้ำหนักของตัวกุ้งนะ แต่ที่เด็ดเลยคือทางร้านเค้าย่างกุ้งมาได้กำลังดีมากๆ เนื้อกุ้งไม่สุกแห้งไป กินแล้วเด้งสู้ฟันสุดๆ รวมไปถึงหัวกุ้งมีมันเยิ้มๆที่ดีต่อใจเหมาะแก่การคลุกข้าวสุดๆ

บวบผัดปลาเค็มโบราณ ราคา 200 บาท

บวบผัดเราอาจจะเห็นได้บ่อย แต่บวบผัดปลาเค็มโบราณนี่หาทานได้ยากมากๆ พอได้ลองแล้วต้องบอกว่ารสชาติลงตัวสุดๆ มีความเค็มนิดๆของปลาเค็มที่เข้ากับตัวบวบได้ดีมากๆ แนะนำเลยว่าต้องลอง

ผัดสายบัว ราคา 190 บาท

จานนี้เป็นอีกเมนูที่กินง่าย รสสัมผัสของสายบัวที่มีความนุ่มนิ่มเคี้ยวเพลินและดูดรสชาติของเครื่องปรุงไว้เต็มที่ กินเปล่าๆก็อร่อย ตักกินกับข้าวก็นัวสุดๆ

ผัดมะเขือเหยาปลาเค็ม ราคา 190 บาท

เมนูหากินยากอีกจานที่อยากบอกว่าใครชอบกินมะเขือต้องไม่พลาด เพราะทางร้านเค้าผัดมาได้รสชาตินัวมากๆ กินกับข้าวแล้วเพลินสุด

ปลาช่อนลุยสวนยายแม้น ราคา 440 บาท

เรียกไดว่าปลาตัวเดียวก็อิ่มได้ เพราะเมนูนี้ได้ปลาช่อนตัวใหญ่มากๆ แล้วที่ชอบสุดๆคือทางร้านไม่หวงเครื่องเลยใส่พริกมาแบบจัดเต็ม รสชาติจัดจ้านเข้ากับตัวเนื้อปลากำลังดี

ต้มโคล้งปลาสลิดทอด ราคา 270 บาท

เมนูนี้กินแล้วโล่งคอดีมากๆ เดี๋ยวนี้หาร้านที่มีเมนูต้มโคล้งได้ยากด้วยนะ ถ้าใครชอบกินต้มโคล้งรสชาติแบบจัดจ้านก็ต้องไม่พลาดที่จะสั่งมาประจำโต๊ะนะ

ข้าวผัดมันกากหมู ราคา 160 บาท

มาร้านอาหารแบบนี้จะมากินข้าวสวยธรรมดาๆไม่ได้ ต้องสั่งข้าวผัดมันกากหมูที่ได้รสชาติความนัวเค็มๆมันๆกินกับกับข้าวก็อร่อย กินกับกุ้งเผาก็ดี หรือจะกินเปล่าๆตักน้ำจิ้มซีฟู้ดมาราดก็เด็ดอย่าบอกใครเชียว ตัวกากหมูที่ใส่มาก็มีความกรุบกรอบเคี้ยวเพลินด้วยนะ

กากหมูคั่วสมุนไพร ราคา 160 บาท

ติดใจกากหมูจากในข้าวผัดแล้ว ต้องลองเมนูนี้ เพราะได้กากหมูกรอบๆมาแบบเน้นๆเพิ่มรสชาติด้วยเครื่อสมุนไพรแบบแน่นๆ เป็นเมนูกินเพลินมากเลยทีเดียว

เมนูขนม บ้านชิดกรุง กุ้งเผา

กินของคาวไปแล้วก็ต้องมีของหวานแบบสดชื่นๆปิดท้ายกันสักหน่อย เราขอแนะนำ สละลอยแก้ว และลูกตาลลอยแก้ว กินแล้วสดชื่นดับกระหายได้ดีมากเลยทีเดียวล่ะ

ทางร้านเค้ามีเมนูขนมให้เลือกเยอะเลยนะ

ส่วนเครื่องดื่มมีทั้งน้ำกระเจี๊ยบ น้ำตาลสด น้ำมะตูม ส่วนตัวเราชอบน้ำตาลสดมากๆ หวานสดชื่นกำลังดี ขนาดเป็นขวดแบบนี้สามารถสั่งกลับบ้านได้ด้วย

แค่หาวันเวลาที่ลงตัว แล้วพาคนสนิท พาครอบครัว มานั่งทานอาหารด้วยกันในบรรยากาศดีๆแบบนี้ ก็เป็นอีกร้านที่ทำให้ประทับใจได้ทั้งคนพามาและคนถูกพามาแน่นอนค่ะ

ติดต่อสอบถาม : บ้านชิดกรุง กุ้งเผา

โทรจองโต๊ะ : 094 292 5962

ติดตามรีวิวอาหารร้านต่อไปของเราได้ที่นี่ EnjoyLifestyle

0 comments on “รีวิว บ้านชิดกรุง กุ้งเผา ร้านอาหารริมน้ำได้ฟีลร้านลับ บรรยากาศดี มีเมนูอร่อยเพียบ

Leave a Reply

%d bloggers like this: