รีวิวที่พัก

รีวิว โรงแรมเซ็นทารา อุบล ที่พักติดห้างเซ็นทรัล อุบล ครบครันและสะดวกสบายสุดๆ

โรงแรมเซ็นทารา อุบล ที่พักเปิดใหม่ในอุบลที่น่ามาผักหมุดเช็คอิน พักผ่อนชิลๆ ใกล้สนามบิน ใกล้ห้างเซ็นทรัลอุบล

วาร์ปมาเมืองอุบลอยากหาโรงแรมดีๆพักผ่อน ขอแนะนำ โรงแรมเซ็นทารา อุบล ที่เพิ่งเปิดใหม่ได้ไม่นาน และทำเลดีอยู่ไม่ไกลสนามบิน และที่สำคัญอยู่ติดห้างเซ็นทรัล อุบล ด้วยนะ

สำหรับการเดินทางไปจังหวัดอุบลราชธานีในครั้งนี้ เราเดินทางกันด้วยสายการบินไทยเวียตเจ็ท ที่เปิดให้บริการเส้นทางการบิน กรุงเทพฯ(สุวรรณภูมิ)-อุบลราชธานี ทุกวัน วันละ 2 เที่ยวบิน ซึ่งวันนี้เราได้ไปเที่ยวบิน 10.30-11.35 น.

บนเครื่องยังมีบริการ SKY CAFE ที่ให้บริการเครื่องดื่ม และขนมต่างๆให้เราได้อิ่มท้องในระหว่างเดินทางกันด้วยนะ

จัดโกโก้เย็นมาสักแก้ว จะได้มาพร้อมน้ำแข็ง 1 แก้ว กินไปดูวิวเพลินๆไป แป็ปเดียวก็ถึงอุบลแล้วค่ะ

สำหรับสายการบินไทยเวียตเจ็ท เค้ามีเปิดให้บริการเส้นทางบินภายในประเทศ จากกรุงเทพฯ(สุวรรณภูมิ) ไปหลายจังหวัดแล้วนะ ได้แก่ อุบลราชธานี , ขอนแก่น , อุดรธานี , เชียงใหม่ , เชียงราย , หาดใหญ่ , ภูเก็ต , กระบี่ , นครศรีธรรมราช และเส้นทางเชียงใหม่สู่ภูเก็ต

จองได้ที่เว็บไซต์ www.vietjetair.com

ถึงสนามบินอุบลแล้วก็เตรียมรับกระเป๋าแล้วออกไปเที่ยวกันต่อเลยจ้า

โรงแรมที่เรามาเช็คอินกันในครั้งนี้ คือ โรงแรมเซ็นทารา อุบล ที่อยู่ห่างจากสนามบินอุบลเพียง 15 นาที เท่านั้น และยังอยู่ติดกับเซ็นทรัล อุบลราชธานี ด้วยค่ะ

ทันทีที่มาถึงต้องบอกว่าการออกแบบโดดเด่นมากๆ ทางโรงแรมใช้แนวคิดในการออกแบบด้วยการเลือกวัสดุและสีที่มีความเฉพาะตัวของอิฐ

ด้านในก็จะตกแต่งให้มีความเป็นอิฐแดงทั้งหมด ซึ่งก็ดูสวยและเป็นสเน่ห์มากๆเลยนะ

อีกหนึ่งความโดดเด่นของการออกแบบตกแต่งภายในโรงแรมเลยก็คือ การเลือกใช้งานหัตถกรรมที่เป็นเอกลักษณ์และมนต์สเนห์ของชาวอุบล และชาวอีสาน โดยจะมีทั้งผ้าฝ้ายและผ้าไหมลวดลายเฉพาะถิ่น โดยเฉพาะลายกาบบัว ซึ่งเป็นลายผ้าเฉพาะของจังหวัดอุบลราชธานี พร้อมกับความปราณีตของงานจักรสานด้วยวัสดุจากธรรมชาติและประติมากรรมอันโดดเด่น นับว่าเป็น Masterpiece หนึ่งเดียวของโลก ที่นำมาเป็นส่วนผสมผสานและตกแต่ง ทำให้โรงแรมแห่งนี้มีกลิ่นอายของความเป็นชุมชนท้องถิ่นได้อย่างกลมกลืนและลงตัว

ในบริเวณหน้าลิฟต์แต่ละชั้นก็จะมีงานประติมากรรมอันโดดเด่นตั้งอยู่ ตั้งแต่งานศิลปะจากเหล็กดัดที่ตกแต่งด้วยผ้าอีสาน , งานประติมากรรมก้อนหิน , กระด้ง , ผ้าทอเมืองอุบลฯ , งานประติมากรรมเทียนแห่เข้าพรรษา

ทั้งหมดนี้จะอยู่ในแต่ละชั้นของลิฟต์นะคะ ซึ่งลิฟต์จะล็อคชั้น ใครได้พักชั้นไหน ก็สามารถถ่ายรูปเช็คอินไว้เป็นกิมมิคเก๋ๆก็ได้อยู่นะคะ

หลังจากเช็คอินเสร็จ เราก็ขึ้นไปที่ห้องพักของเรากันเลยดีกว่า

ห้องพัก Deluxe King

ภายในห้องพักก็จะมีการตกแต่งให้ดูกลมกลืนกับโทนสีของตัวอาคารและบรรยากาศโดยรวม มีเตียงใหญ่นุ่มๆให้นอนสบาย มีห้องน้ำกับห้องอาบน้ำที่แยกกัน และแยกเคาน์เตอร์อ่างล้างมือไว้ด้านหน้า แปรงฟันไปดูทีวีไป คือชิลมาก บรรยากาศโดยรวมน่าพักผ่อน มองวิวเพลินๆ

พาไปดูบรรยากาศโดยรวมของโรงแรมกันบ้างดีกว่าค่ะ

อีกมุมไฮไลต์ของโรงแรมที่น่ามาถ่ายรูปเช็คอิน พักผ่อนชิลๆ ก็คือบริเวณสระว่ายน้ำของโรงแรมนี้แหละ มุมนี้ก็จะมีบาร์ชิลๆ ที่เปิดให้บริการถึงกลางคืน และมีมุมนั่งพักผ่อนรอบสระว่ายน้ำ

มานั่งชิลตรงบาร์ หรือตรงสระ ก็คือดีต่อใจจริงๆ

บรรยากาศน่าพักผ่อนสุดๆ

บรรยากาศโดยรวมของโรงแรมก็ชวนให้น่าถ่ายรูปหลากหลายมุมเลยนะ

ไลน์อาหารเช้า โรงแรมเซ็นทารา อุบล

ในส่วนของไลน์อาหารเช้าที่นี่ก็จะเป็นแบบบุฟเฟต์ มีค่อนข้างหลากหลายเมนูไข่ต่างๆ ไส้กรอก เบค่อน แฮม ขนมปังต่างๆ กับข้าว ข้าวต้ม ไฮไลต์เด็ดที่พลาดไม่ได้เลยคือ ก๋วยจั๊บญวณ ทำกันร้อนๆชามต่อชามเลยนะ

ทั้งนี้ในส่วนของห้องอาหารจะอยู่ที่ชั้นล่าง ใกล้ๆ Lobby ชื่อ House of Kin ที่ให้บริการอาหารตลอดทั้งวันเลยนะ นอกจากอาหารเช้าที่เป็นแบบบุฟเฟต์และได้แนะนำไปแล้ว ขอแนะนำมื้อเย็นแบบ Chef’s Table ที่มีทั้งหมด 8 คอร์ส นะ ความโดดเด่นของเชฟเทเบิ้ลที่นี่ก็คือเชฟรังสรรค์เมนูชูวัตถุดิบอีสานเป็นหลักนะ

ใครที่สนใจอยากลิ้มลอง Chef’s Table ที่ห้องอาหาร House of Kin สามารถติดต่อสอบถามกับทางโรงแรมได้เลยนะ ราคาคอร์สละ 2,999 บาท

ภายในโรงแรมยังมี ร้านกาแฟ GODFATHER ซึ่งเป็นร้านกาแฟชื่อดังมาเปิดให้บริการอยู่ด้วย มีทั้งขนมและเครื่องดื่มให้เลือกอิ่มอร่อย จะซื้อกลับบ้านหรือซื้อนั่งชิลๆที่โรงแรมก็ได้ตามความสะดวกเลยค่ะ

ใครที่มีแพลนอยากมาเที่ยวอุบล หรือมีธุระมาที่นี่ ขอแนะนำโรงแรม Centara Ubon ไว้เป็นจุดหมายปลายทางให้มาพักผ่อนกันนะคะ

จองห้องพัก : www.centarahotelsresorts.com/centara/cub

Facebook : www.facebook.com/Centaraubon

ติดต่อสอบถาม : 045 319 556

สรุปรีวิวที่พัก

  1. ที่พักเปิดใหม่ ใกล้เซ็นทรัลอุบล
  2. มุมถ่ายรปเยอะ
  3. ห้องพักกว้าง นอนสบาย
  4. อาหารเช้าแบบบุฟเฟต์
  5. ใกล้สนามบิน

กดติดตาม ถูกใจเพจ Enjoy lifestyle ให้ด้วยน๊าา

FOLLOW US

1 comment on “รีวิว โรงแรมเซ็นทารา อุบล ที่พักติดห้างเซ็นทรัล อุบล ครบครันและสะดวกสบายสุดๆ

  1. Pingback: “เซ็นทารา อุบล” ขึ้นแท่นโรงแรมหรูและ Hub of Lifestyle ที่ดีที่สุด

Leave a Reply

%d bloggers like this: