ท่องเที่ยว รีวิวที่พัก

รีวิว Marasca KhaoYai ที่พักเขาใหญ่ สไตล์ Glamping สุดหรู วิวดี น้องหมาพักได้

Marasca เขาใหญ่ ที่พักติดธรรมชาติ รองรับ Pet Friendly มีทั้งแบบเต๊นท์ และวิลล่าหรู บรรยากาศดี น่าพักผ่อนสุดๆ

เมื่อร่างกายต้องการพักผ่อน การเดินทางท่องเที่ยวจึงเป็นจุดหมายปลายทางที่เราอยากจะเปลี่ยนบรรยากาศเพื่อชาร์ตพลังให้กับชีวิต ทริปนี้เราเลือกไปเที่ยวเขาใหญ่ โดยมีโจทย์สำคัญเลยคือ ต้องเป็นที่หมาพักได้ Marasca KhaoYai เป็นที่พักเขาใหญ่ที่หมาและแมวพักได้ จึงเป็นที่ๆเราปักหมุดกันมาพักผ่อนในครั้งนี้

จากกรุงเทพฯเราใช้เวลาเดินทางมาที่นี่กันแบบไม่แวะเที่ยวไหน เพราะอยากมาใช้เวลาที่ในที่พักจริงๆ โดยใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมงก็ถึงแล้ว

เมื่อมาถึงที่พักก็มาแวะเช็คคิวบริเวณชั้น 1 ของ Treea Top Cafe ก่อนนะ ชั้น 1 ของโซน Tree Top สามารถพาน้องหมามาแวะได้ หลังจากเช็คอินเรียบร้อย พนักงานก็จะพาเราไปยันที่พักของเรานะ (ประทับใจพนักงานของที่นี่ต้อนรับดี ให้บริการดีทุกคนเลย)

ซึ่งที่ Marasca เขาใหญ่ จะเป็นที่พัก 3 แบบ คือ แบบ Glamper Vans เป็นรถบ้าน แบบ Glamping Tent สุดหรู และแบบ Home Haven วิลล่าส่วนตัว

ห้องพักสไตล์ Glamping Tent รองรับ Pet Friendly

ห้องที่เราพักกันในครั้งนี้เป็นแบบ Glamping Tent ได้ฟีลแบบนอนเต๊นท์ติดธรรมชาติ ในบรรยากาศและความสะดวกสบายๆแบบสุดหรูเลยแหละ ที่สำคัญพาน้องหมาน้องแมวเข้าพักได้ด้วยนะ

ทริปนี้ของเรา 2 คน พ่อและแม่ยอมเดินทางไกลมาถึงเขาใหญ่ ก็เพื่อให้ลูกได้มาวิ่งเล่นพักผ่อนในที่ใหม่ๆ ว่าแล้วก็จับพ่อลูกมาถ่ายรูปสักหน่อย

ภายในรั้วที่พักแบบเต๊นท์ของเรานั้น ก็เรียกได้ว่าเหมือนเป็นวิลล่าส่วนตัวเลยก็ว่าได้ เพราะมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบมาก มีเต๊นท์แยกโซนนั่งเล่น และโซนพักผ่อน รวมไปถึงมีห้องน้ำ มีอ่างล้างจาน มีลานให้นั่งพักผ่อนถ่ายรูปชิลๆได้

อย่างในเต๊นท์แรกที่เราพาไปดูกันนี้ก็จะเป็นส่วนของห้องนั่งเล่น ที่มีเบาะอันแสนสบายรองรับ มีแอร์เย็นฉ่ำ มีทีวี ตู้เย็น ลำโพง Marshall เครื่องทำกาแฟ เครื่องดื่ม เรียกได้ว่าครบเหมือนนอนโรงแรมหรูยังไงอย่างงั้นเลย รวมไปถึงยังมีกล้องดูดาวขนาดย่อมให้ด้วยนะ วันฟ้าเปิดสามารถนำมาส่องดูจากลานหน้าเต๊นท์เราได้เลย (แต่วันที่เราไปตอนกลางคืนฝนตก เลยไม่ได้ลองส่องดูนะ)

เก็บภาพสีหน้าแห่งความสุขของเจ้าลูกชายมาด้วย ตอนที่เราใช้เวลาพักผ่อนดูทีวีด้วยกันตอนกลางคืน ลูกชายแฮปปี้กับช่วงเวลาที่พ่อและแม่ได้วางมือจากงานจริงๆ

เต๊นท์ข้างๆกันก็จะเป็นส่วนของที่นอน มีเตียงนอนขนาดใหญ่ให้ มีแอร์ โคมไฟหัวเตียง สลิปเปอร์ครบมากๆ เหนือสิ่งอื่นใดคือ ที่นี่ใช้ฟูกที่นอนพร้อมท้อปเปอร์ หมอน ไปจนถึงผ้าปูเตียงคุณภาพเยี่ยมที่ผลิตจากผ้าฝ้าย 100% จำนวน 500 เส้น (ตอนแรกก็ไม่รู้ว่าใช้อะไรยังไง แต่ตอนที่ได้นอนสัมผัสดี นุ่มสบาย และนอนสบายมากกกกกกก อยากกลับไปนอนอีกครั้งเลยอ่ะ)

แต่ที่ประทับใจสุดๆเลยคือข้างๆเตียงเรา ก็มีที่นอนนุ่มๆของเจ้าลูกชายด้วย ที่นอนหนานุ่มดูนอนสบายสุดๆ สบายแค่ไหนดูได้จากท่านอนของแจ๊คสัน ><

นอกจากเต๊นท์ทั้ง 2 ฝั่งเอาไว้พักผ่อนนอนหลับแล้ว ยังมีมุมนั่งชิลรับแสง รับลม รับวิวธรรมชาติด้านนอกด้วยนะ เรียกได้ว่านั่งตรงไหนก็ดูพักผ่อนดูสบายไปซะหมด

มองจากหน้าเต๊นท์ของเราออกไป ก็จะเป็นลานแบบนี้ให้เรามานั่งชิล ถ่ายรูปเพลินๆได้ เป็นวิวติดธรรมชาติที่ดูผ่อนคลายดีจริงๆ รวมไปถึงยังมีเตาผิงไว้ให้ปิ้งมาร์ชเมลโล่ตอนกลางคืนด้วยนะ

บรรยากาศตอนปิ้งมาร์ชเมลโล่ก็จะประมาณนี้เลย เราสามารถแจ้งกับทางที่พักได้ว่าอยากให้มาจุดเตาตอนกี่โมง แล้วพนักงานจะมาจุดเตาให้รวมไปถึงนำชุดมาร์เมลโล่มาให้ปิ้งกินชิลๆด้วย (ใครมาตอนอากาศหนาวๆฟินแน่นอน เพราะขนาดเรามาตอนร้อนและฝนยังฟินเลยย)

อีกมุมไฮไลต์ของที่พักที่จะพลาดไม่ได้ ก็อ่างแช่ตัวแบบนี้แหละ ตอนเช้าๆแช่ตัวมองวิวธรรมชาติก็ดีไม่น้อยเลยนะ

โซนอ่างล้างจานพร้อมจานชามครบ ใครจะเตรียมอาหารมากินในที่พักก็ได้เลยนะ หรือจะทำบาร์บีคิวก็ได้เหมือนกัน เพราะทางที่พักเค้ามีเตาปิ้งบาร์บีคิวให้แล้ว

นอกจากจานชามช้อนจะครบ ยังมีพร๊อพของคนทั้งกระเป๋าและหมวกไว้ใส่เดินเล่นสบายๆ มีร่ม และเสื่อโยคะ สำหรับใครที่อยากโยคะแบบวิวธรรมชาติ นอกจากนี้ยังมีถังขยะแยกสำหรับใส่ขยะจากน้องหมาด้วยนะ

พ่อลูกพากันถ่ายรูปเล่นอีกหนึ่งกรุบ เจ้าลูกชายแฮปปี้มากจริงๆ

Welcome ดีขนาดไหนมีชามใส่น้ำใส่อาหารให้ครบ แถมยังมีขนมต้อนรับอีก

ส่วน Welcome ของคนก็มีทั้งขนมและน้ำผลไม้ตรงนี้ที่อยากบอกว่าอร่อยมากๆ

ตรงนี้ก็จะมีกุญแจกล็อคเต๊นท์ให้ด้วยนะ รวมไปถึงมี ear plugs เพราะด้วยความที่เป็นเต๊นท์ใกล้ชิดธรรมชาติ ก็อาจจะได้ยินเสียงรบกวนได้ง่ายก็สามารถใช้ ear plugs เพื่อให้เราพักผ่อนได้เต็มที่มากขึ้น สำหรับเราคือนอนสบายยันเช้าเพราะที่นอนเค้าดีจริงๆ

Afternoon Tea Marasca KhaoYai

นอกจากนี้ภายในที่พักยังมีบริการ Afternoon Tea ให้ด้วยนะ สามารถสอบถามราคากับทางที่พักได้เลย เค้าจะมาส่งถึงห้องพักเราตามเซ็ตแบบนี้เลย พร้อมถ่ายรูปสุดๆ

มีของคนแล้วก็ต้องมีของหมาด้วย เรียกได้ว่ามาเซ็ตใหญ่สุดๆ ลูกชายถ่ายรูปได้แพร่บเดียวอดใจรอแทบไม่ไหว มีแอบดมขนมก่อนด้วย 5555 หลังจากถ่ายรูปกันเสร็จ ลูกชายก็ฟาดขนมไปเต็มที่เลยค่ะ ดูชอบมาก

อาหารเช้า Marasca KhaoYai

ในส่วนของอาหารเช้าจะเป็นแบบชุดอาหารที่เราสามารถเลือกได้ว่าทานอาหารบ้าง แล้วเลือกได้อีกว่าจะทานที่ห้องพักของเรา หรือทานที่ Tree Top Cafe แต่เราเลือกทานหน้าเต๊นท์ห้องพักของเรานะ เพราะอยากมองวิวแบบนี้นานๆ และมันสดชื่นมากจริงๆ

เราไปดูโซนอื่นๆใน Marasca เขาใหญ่ และกิจกรรมที่น่าสนใจกันบ้างดีกว่าค่ะ อย่างในภาพด้านบนนี้ก็จะเป็นเต๊นท์แบบที่เราพักนะ อยู่ใกล้ชิดธรรมชาติน่าพักผ่อนมากจริงๆ

โซนนี้เป็นลานสนามหญ้ากว้างๆให้น้องหมาของเรามาวิ่งเล่นได้ ลูกชายแม่จอยมากๆ วิ่งเล่นสุดแรง และเมื่อเค้าขับถ่ายก็สามารถเก็บมูลแล้วทิ้งลงถังขยะโซนนี้ได้เลยนะ รองรับสำหรับการทิ้งอุนจิน้องหมาโดยเฉพาะเลย

ตื่นแต่เช้าพาลูกมาวิ่งเล่นที่แท้ทรู 555

บรรยากาศตอนเช้า พระอาทิตย์กำลังขึ้นเลย

จะปั่นจักรยานหรือขี่สกู๊ตเตอร์ก็มีรองรับ

เป็นการมาพักผ่อนที่ยอมรับว่าพ่อแม่เหนื่อย 555 เพราะลูกชายพลังเยอะเหลือเกิน แต่เรากลับได้ใช้ชีวิตมุมใหม่ๆที่ไม่ไดทำนานแล้ว คือนอนเร็วตื่นเช้ามากเพื่อพาลูกชายเดินเล่น แล้วก็เป็นช่วงเวลาที่เราแฮปปี้ที่ได้ทำกิจกรรมร่วมกันมากจริงๆค่ะ

อีกกิจกรรมที่พลาดไม่ได้เลยคือ Cherry Cart Ice-Cream ตอน 16.30 น. นะ เพราะมีไอศครีมให้บริการฟรี ทั้งน้องหมาและคนกินได้ อร่อยด้วย

ปิดท้ายด้วยภาพตอนพ่อกับแม่เตรียมตัวเก็บของกลับบ้าน ดูสีหน้าเด็กก็รู้ว่าไม่อยากกลับ 5555

สำหรับใครที่อยากเข้าพักที่ มาราสก้า เขาใหญ่ เรามีโปรโมชั่นมาฝากกันค่ะ

เพียงแค่โชว์โค้ด ENJOY รับส่วนลดในการเข้าพักไปเลย 10% ตั้งแต่วันนี้-31 ธ.ค. 2566

สอบถามและจองห้องพัก https://marasca.live/th/destination/khao-yai/

โทร : 044 003 640

Facebook : www.facebook.com/marasca.khaoyai/

สรุปรีวิวที่พัก

  1. ที่พักเขาใหญ่ Pet Friendly
  2. บริการดี บรรยากาศแบบสุดหรู
  3. ใกล้ชิดธรรมชาติ
  4. มีลานกว้างให้น้องหมาวิ่งเล่น

กดติดตาม ถูกใจเพจ Enjoy lifestyle ให้ด้วยน๊าา

FOLLOW US

0 comments on “รีวิว Marasca KhaoYai ที่พักเขาใหญ่ สไตล์ Glamping สุดหรู วิวดี น้องหมาพักได้

Leave a Reply

%d bloggers like this: