รีวิวที่พัก

รีวิว Neera retreat hotel โรงแรมบรรยากาศสุดชิลริมน้ำ ใกล้แค่นครปฐม

Neera retreat hotel ที่พักนครปฐม บรรยากาศ ติดแม่น้ำท่าจีน ใกล้กรุงเทพ รองรับ Pet Friendly น่ามาพักผ่อนสุดๆ

Neera retreat hotel เป็นที่พักนครปฐมที่เปิดใหม่ได้ไม่นาน แต่มีบรรยากาศ ความชิลสุดแสนสบาย น่ามาพักผ่อน และยังเป็นโรงแรม Pet Friendly ด้วยนะ วันนี้เราได้ไปลองพักมาแล้วพร้อมกับเจ้าลูกชาย เลยขอเก็บภาพ เก็บบรรยากาศมาฝากทุกคนสักหน่อย

โรงแรม neera retreat เป็นโรงแรมสไตล์ eco ที่ต้องบอกว่าเมื่อหลุดเข้าไปในโรงแรมแล้ว ว้าววววมาก เพราะเป็นโรงแรมที่ติดวิวแม่น้ำท่าจีน ที่ อ.สามพราน นครปฐม ซึ่งพอได้เข้าไปแล้วได้ฟีลแบบใกล้ชิดธรรมชาติ ผ่อนคลาย และน่าพักผ่อนมากเลยทีเดียว และที่สำคัญเลย สามารถพาน้องหมามาได้ด้วยนะ

บรรยากาศด้านหน้าโรงแรม ก็จะมีความเป็นธรรมชาติอยู่หน่อยๆนะ

มีทางลาดสำหรับรองรับรถเข็นด้วย

เข้ามาด้านในโรงแรม บริเวณนี้เป็นล็อบบี้รอต้อนรับ

Neera retreat hotel เป็นโรงแรมที่มีขนาดไม่ใหญ่มาก ทำให้บรรยากาศไม่ได้วุ่นวายเท่าไร และค่อนข้างส่วนตัวเลยทีเดียว ทั้งนี้เนื่องจากโรงแรมนี้เป็น Pet Friendly รองรับน้องหมาน้องแมวมาพักผ่อนได้ด้วย ก็จะมีบางพื้นที่ของโรงแรมที่สัตว์เลี้ยงของเราเข้าได้หรือไม่ได้นะ

ออกมาสำรวจบรรยากาศโรงแรมกันสักนิด แน่นอนว่ามุมนี้สามารถพาน้องหมาน้องแมวมาเดินเล่นได้น้า เป็นพื้นที่สีเขียวด้านหน้าโรงแรม ฝั่งติดริมแม่น้ำท่าจีน บรรยากาศตอนแดดร่มลมตกคือดีมากๆ มันเหมือนเป็นมุมให้เราได้ชาร์ตแบตชาร์ตพลังแบบไม่ต้องเดินทางไปไหนไกลเลย

พ่อลูกเค้าได้หยอกล้อกันอย่างเพลิดเพลิน เดินเล่นกันชิลสุดๆ

เรียกได้ว่าเจ้าลูกชายแม่แฮปปี้สุดๆเลยทีเดียว

บรรยากาศฝั่งด้านในโรงแรมก็จะร่มรื่น ต้นไม่เยอะๆแบบนี้เลย

ข้างๆกันกับมุมเดินเล่นสวนสีเขียว ยังมีสระว่ายน้ำให้ออกกำลังกาย ชมวิวแม่น้ำเพลินๆด้วย แต่แม่พาลูกชายมาด้วย เลยไม่ได้มาว่ายน้ำนะ

ในโรงแรมเค้ายังมีคาเฟ่คอยบริการเครื่องดื่มด้วยนะ สามารถสั่งมานั่งทานชิลๆได้ แต่ภายในร้านโซน Indoor ไม่สามารถนำสัตว์เลี้ยงเข้าได้นะ

เครื่องดื่มของที่นี่จะไม่ได้หวานมากอยู่แล้ว ใครไม่กินหวานถูกอกถูกใจแน่นอน ส่วนใครสายหวานสามารถเพิ่มหวานได้นะ แนะนำเมนู Signature อร่อยมาก

ได้เวลาเข้าห้องพักกันแล้ว ห้องที่เราพักครั้งนี้จะรองรับการเข้าพักของน้องหมาน้องแมวด้วยนะ (ใครจะพาน้องๆมาพักด้วย ให้สอบถามกับทางโรงแรมก่อนนะ)

ห้องที่เรามาพักชื่อว่าห้อง Lake เป็นห้องที่ใหญ่ที่สุดของโรงแรม โดดเด่นด้วยวิวที่เปิดได้แบบ Panoramic แถมห้องนี้ยังเป็นห้องที่พาเจ้าลูกชาย 4 ขา ของแม่มาพักได้ด้วย

บรรยากาศดการตกแต่งภายในห้องโดยรวมจะเป็นแนว monotone ดูกลมกลืนไปกับธรรมชาติ เฟอร์นิเจอร์เน้นงานไม้เป็นหลัก

เราชอบพื้นที่ของห้องที่กว้างขวาง เปิดโล่งรับวิวได้อย่างเต็มที่ เอาดีๆแค่มานอนเอนกายมองวิวก็รู้สึกผ่อนคลายแล้ว

มุมดูทีวีเป็นมุมโปรดของเราเลย เปิดดู Netflix หรือ Youtube ก็ได้หมด

และเนื่องจากห้องนี้รองรับน้องหมาน้องแมว ทางที่พักเค้าได้เตรียมอุปกรณ์รองรับการมาพักของลูกๆเราด้วยนะ อย่างของเราเป็นเจ้าลูกชาย 4 ขา มาพักผ่อน ก็จะมีทั้งกรง ที่นอน ชามใส่อาหาร รวมไปถึงทิชชู่เปียกสำหรับสัตว์เลี้ยง และถุงขยะใส่อุจจาระน้องหมาด้วย (ที่นอนในภาพล่างแม่เอามาเองนะ ลูกชายมีความติดที่นอนตัวเอง 555)

อาหารการกินของลูกชาย แม่เตรียมมาเองทั้งหมด ลูกชายเอ็นจอยมาก

ลูกชายเอ็นจอยกับสถานที่ขนาดไหน ขอให้ภาพเล่าเรื่องค่ะ ^^

ห้องที่ว่าใหญ่แล้ว ห้องน้ำก็ใหญ่ไม่แพ้กัน เป็นห้องน้ำที่ดูสวยหรูน่าทำคอนเทนต์มากๆ เริ่มจากอ่างอาบน้ำที่สามารถตีฟองนอนแช่แล้วเปิดม่านมองวิวชิลๆไปด้วยได้ ในส่วนของอ่างล้างหน้าก็มาแบบคู่กัน His&Her คู่รักล้างหน้าแปรงฟันพร้อมกันก็สวีทสุดๆ และยังมีสุขภัณฑ์และพื้นที่อาบน้ำข้างๆกันด้วยบานกระจก

นอกจากจะเป็นห้องกระจกเปิดวิวได้แบบ Panoramic ยังมีระเบียงกว้างพร้อมโซฟาให้นั่งรับลมชมวิวด้วยนะ

วิวโค้งแม่น้ำท่าจีนชวนให้มีสเน่ห์น่ามอง และชวนผ่อนคลายสุดๆ

ตรงนี้เป็นมุมมินิบาร์ของทางโรงแรมนะ ซึ่งจะมีความพิเศษกว่าโรงแรมอื่นๆ เพราะด้วยความที่เป็นโรงแรมมีคอนเซปต์ในการรักษ์โลก เค้าจึงลดการใช้พลาสติกทั้งหมด โดยน้ำเปล่าที่มีให้ก็จะใส่ขวดแก้วไว้สำหรับเติมได้เรื่อยๆ รวมไปถึงมีกระติก ปิ่นโต ไว้สำหรับใส่อาหารและเครื่องดื่มในโรงแรมได้ รวมไปถึงยังมีชาที่เลือกกลิ่นได้ตามความชอบ มีทั้งตะไคร่, ใบเตย, เก็กฮวย, หอมหมื่นลี้, กุหลาบและอัญชัน เป็นการเสพการพักผ่อนที่ได้ช่วยการรักษ์โลกได้ดีเลยนะ

เก็บบรรยากาศของห้องพักตอนหัวค่ำมาฝากกัน เราสามารถเปิดม่านได้สุด แบบไม่ต้องกลัวความไม่ส่วนตัวเลย เพราะห้องนี้อยู่ชั้นบนสุด และรอบข้างยังไม่มีตึกสูงระยะใกล้ และบรรยากาศความเป็นอยู่ผู้คนบริเวณนี้ไม่ได้แออัดทำให้โดยรวมดูส่วนตัวเหมาะแก่การพักผ่อนมากๆ

สำหรับมื้อเย็นขอแนะนำห้องอาหารของโรงแรมจะอยู่ชั้นเดียวกับล็อบบี้ เป็นห้องอาหารที่รองรับทั้งมื้อเช้าและมื้อเย็น

ส่วนใครที่พาน้องหมาน้องแมวมาด้วย จะต้องนั่งบริเวณ Outdoor นะ

สำหรับอาหารของที่นี่ก็สมกับเป็นโรงแรมรักษ์โลกมากๆนะ เพราะเค้ามีคำแนะนำในการสั่งอาหารแบบพอดีๆ เพื่อลดขยะอาหารได้ด้วย โดยจะเป็นการสั่งอาหารแบบสังเกตร่างกายตัวเองก่อนว่าหิวขนาดไหน สั่งแค่นั้น เพื่อให้อาหารทานได้หมด สบายร่างกายและดูแลสุขภาพดูแลโลก

การสั่งอาหารแบบนี้ก็จะเป็นการ mix&match เซตอาหารของตัวเองว่าอยากกินอะไร แล้วพนักงานจะมาเสิร์ฟอาหารเป็นถาดให้เรา โดยสามารถเลือกชนิดและไซส์ของข้าวและกับข้าวได้

โดยกับข้าวจะมีขนาดเล็กและกลาง ข้าวจะมีข้าวสวย ข้าวกล้อง ข้าวอัญชัน ขนาดเล็กกลางและใหญ่ ส่วนอาหารจานเดียวจะเป็นมีขนาดกลางและใหญ่

ปิดท้ายมื้อด้วยบัวลอยอุ่นร้อนๆ ต้องขอชมเลยว่าอาหารที่นี่ถูกปากทุกอย่าง รสชาติเข้มข้นกินไดอย่างอร่อยและอิ่มอย่างพอดีจริงๆค่ะ

ในส่วนของอาหารเช้าจะเสิร์ฟแบบเป็นเซตนะ สามารถเลือกได้ว่าทานที่ห้องอาหาร หรือทานในห้องพัก ซึ่งเราพาน้องหมามาด้วยรวมไปถึงชอบวิวจากห้องพักมาก เลยเลือกทานในห้องพักของเรา สามารถเลือกเวลาให้มาเสิร์ฟได้ด้วย สะดวกสบายตอบโจทย์การพักผ่อนสุดๆ

หลังจากได้มาพักผ่อนแบบ 2 วัน 1 คืน ต้องบอกเลยว่า นีรา รีทรีท โฮเทล เป็นโรงแรมที่ตอบโจทย์การพักผ่อนได้ดีมากๆทั้งใกล้ชิดธรรมชาติ ห้องกว้างนอนสบาย โปร่งโล่ง รวมไปถึงครอบครัวที่มีน้องหมาอย่างเราแฮปปี้มากที่ได้มีพื้นที่ดีๆน่าพักผ่อนต้อนรับเด็กๆ 4 ขา ให้มาเที่ยวพร้อมกันได้

พิกัดโรงแรม : https://maps.app.goo.gl/qwQ1bzFrxFqVaWG88

สอบถามและจองห้องพัก : www.facebook.com/neeraretreathotel

โทร : 034 324 034

กดติดตาม ถูกใจเพจ Enjoy lifestyle ให้ด้วยน๊าา

FOLLOW US

0 comments on “รีวิว Neera retreat hotel โรงแรมบรรยากาศสุดชิลริมน้ำ ใกล้แค่นครปฐม

Leave a Reply

%d bloggers like this: