ข่าวอัพเดท โปรโมชั่น

นั่งรถไฟฟ้าสายสีทอง ไปเที่ยวไหนดี

รถไฟฟ้าสายสีทอง เปิดให้บริการแล้ว จะนั่งรถไฟฟ้าสายสีทองไปเที่ยวไหนดี มาดูกันที่นี่ พร้อมรีวิวนั่งรถไฟฟ้าสายสีทอง

รถไฟฟ้าสายสีทองเปิดให้บริการเป็นที่เรียบร้อยแล้วตั้งแต่เดือน ธันวาคม 2563 ที่ผ่านมา และตอนนี้รถไฟฟ้าสายสีทองก็ทำให้การเดินทางย่านฝั่งธนนั้นสะดวกมากขึ้นด้วย สำหรับใครที่อยากเดินทางท่องเที่ยวชิลๆด้วยรถไฟฟ้าสายสีทอง เราจะมาแนะนำกันว่า นั่งรถไฟฟ้าสายสีทอง ไปเที่ยวไหนดี

รถไฟฟ้าสายสีทองขึ้นที่ไหน

ก่อนอื่นเลยคือต้องบอกว่ารถไฟฟ้าสายสีทองนั้นเป็นรถไฟฟ้าแบบรางเดี่ยวที่เชื่อมต่อมาจากรถไฟฟ้าบีทีเอสสายสีเขียว สถานีกรุงธนบุรี และบริเวณนี้จะเป็นสถานีแรกของรถไฟฟ้าสายสีทอง สถานีกรุงธนบุรี ที่ตอนนี้เปิดให้บริการไปจนถึงสถานีคลองสานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ซึ่งค่าบริการของรถไฟฟ้าสายสีทองจะอยู่ที่ 15 บาทตลอดสาย ทั้งหมด 3 สถานี คือ สถานีกรุงธนบุรี สถานีเจริญนคร และสถานีคลองสาน

ทั้งนี้ต้องบอกว่าใครที่นั่งรถไฟฟ้าสายสีทองมาเที่ยวไอคอนสยาม คือจะสะดวกสบายมาก ไม่ต้องข้ามเรือ หรือต่อรถที่แสนติดเหลือเกินแล้ว เพราะถ้านั่งรถไฟฟ้า BTS มาก็สามารถเชื่อมต่อรถไฟฟ้าสายสีทองมาลงที่สถานีเจริญนครได้อย่างสะดวกสบายเลย

รีวิวนั่งรถไฟฟ้าสายสีทอง

ขั้นตอนการซื้อบัตรรถไฟฟ้าสายสีทอง เหมือนกันกับระบบของรถไฟฟ้าบีทีเอสเลยค่ะ หยอดเหรียญ และกดสถานีปลายทางที่จะไป ซึ่งตั้งแต่ 16 ม.ค. 64 เป็นต้นไป จะมีค่ารถไฟฟ้า 15 บาทตลอดสาย

ได้บัตรรถไฟฟ้ามาแล้ว ก็ขึ้นไปยังชั้นชานชาลาได้เลย

รอรถไฟฟ้าสายสีทองใช้เวลาประมาณนานกว่ารถไฟฟ้า BTS สักหน่อยนะ แต่ก็อยู่ในระยะที่รอได้

รถไฟฟ้าสายสีทองจะเป็นระบบแบบไร้คนขับนะ มีทั้งหมด 3 ขบวน ขบวนละ 2 ตู้ ขบวนขนาดกำลังน่ารักเลย 555

ภายในขบวนจะมีที่นั่งไม่ค่อยเยอะนะ แต่ถ้ายืนก็ต้องจับราวดีๆหน่อย เพราะมีความโยกเยกพอสมควร แต่เด็กๆน่าจะชอบ ยืนด้านหน้าขบวนได้เห็นวิวทิวทัศน์แจ่มมาก

นั่งรถไฟฟ้าสายสีทองไปเที่ยวไหนดี

นั่งรถไฟฟ้าสายสีทองไปเที่ยว ย่านวงเวียนใหญ่ ย่านวงเวียนใหญ่เป็นทำเลเก่าแก่ที่มีร้านอาหารมากมาย รวมไปถึงมีตลาดใหญ่ๆ หรือถ้าใครจะนั่งรถต่อไปอีกนิดก็ไปย่านตลาดพลูได้ด้วยนะ สำหรับการเดินทางด้วยรถไฟฟ้าสายสีทอง ให้มาลงที่สถานีกรุงธนบุรี และเชื่อมต่อรถไฟฟ้าบีทีเอสมาลงที่สถานีวงเวียนใหญ่ แค่นี้ก็เดินทางท่องเที่ยวสะดวกสบายแล้ว

นั่งรถไฟฟ้าสายสีทองไปเที่ยว ไอคอนสยาม ICONSIAM เป็นห้างขนาดใหญ่ที่อยู่ริมน้ำและมีร้านอาหาร มีโรงภาพยนตร์ มีร้านให้ช้อปปิ้งเพียบ ใครที่มาเที่ยวไอคอนสยามคือสะดวกสุดๆแล้ว เพียงแค่ลงรถไฟฟ้าสายสีทอง สถานีเจริญนคร ก็เชื่อมต่อเข้าห้างได้แล้ว

นั่งรถไฟฟ้าสายสีทองไปเที่ยว ย่านคลองสาน ย่านเก่าแก่ที่มีทั้งร้านอาหาร และร้านขายของมากมาย และยังมีจุดต่อเรือข้ามฟากไปย่านสามย่านได้ด้วยนะ

นั่งรถไฟฟ้าสายสีทองไปเที่ยว ย่านล้ง 1919 ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม มีความโดดเด่นในด้านศิลปะไทย-จีน พร้อมทั้งยังมีร้านอาหาร ร้านกาแฟให้บริการด้วย เรียกได้ว่าเป็นที่เที่ยวที่มีมุมถ่ายรูปเก๋ๆเยอะด้วยนะ

นั่งรถไฟฟ้าสายสีทองไปเที่ยว ย่านท่าดินแดง ย่านเก่าแก่ที่เต็มไปด้วยร้านอร่อย ของกินขึ้นชื่อเพียบ เรียกได้ว่ามาย่านท่าดินแดงอิ่มจนจุกแน่นอน

2 comments on “นั่งรถไฟฟ้าสายสีทอง ไปเที่ยวไหนดี

  1. Pingback: Top 19 รถไฟฟ้า ไอคอน สยาม - Sen Ti

  2. Pingback: Top 22 Icon Siam รถไฟฟ้า - DTA City

Leave a Reply

%d bloggers like this: