รีวิวที่พัก

รีวิว Thavorn Beach Village Resort and Spa ที่พักภูเก็ตติดหาด บรรยากาศดีสุดๆ

หาที่พักภูเก็ตติดทะเล มีความเป็นส่วนตัว มุมถ่ายรูปเยอะ กิจกรรมเพียบ แนะนำที่นี่เลย Thavorn Beach Village Resort & Spa เพราะที่นี่ป็นที่พักที่มีขนาดใหญ่ที่ใครๆก็ต้องมา ถาวรบีช ภูเก็ต

Thavorn Beach Village Resort and Spa รีวิว

ไปเที่ยวภูเก็ตทั้งที ก็อยากจะหาที่พักภูเก็ตที่อยู่ติดหาด มีความเป็นส่วนตัว แต่ก็มีกิจกรรมให้ทำเพียบ Thavorn Beach Village Resort & Spa ที่นี่คือที่พักภูเก็ตที่อยากแนะนำมากๆ ด้วยบรรยากาศด้านหน้าติดหาด ด้านหลังเป็นภูเขาหน่อยๆ มีที่พักหลายโซน ที่สำคัญคือมีมุมถ่ายรูปเยอะมากๆ

คลิป รีวิว ถาวร บีช วิลเลจ
ล็อบบี้ ถาวรบีช

ถาวร บีช วิลเลจ เป็นที่พักภูเก็ตที่เรียกได้ว่ากว้างใหญ่ และเป็นที่พักที่มาแล้วแทบไม่ต้องออกไปไหน เพราะมีมุมให้เดินเล่น พักผ่อน ถ่ายรูป ทำกิจกรรมเยอะมากๆ มากจนต้องขอมานอนสัก 3 วัน 2 คืน ให้เต็มที่กันไปเลย 5555

ที่พักโซนภูเขา ถาวร บีช วิลเลจ

สำหรับคืนแรกเราเลือกห้องพักโซนภูเขากันค่ะ เป็นโซนที่บอกเลยว่าดีงามสุดๆ เห็นวิวทะเลได้สุดสายตามากๆ

สำหรับคนที่พักโซนภูเขา การเดินทางขึ้นลงก็สามารถใช้รถรางของทางที่พักได้เลยนะ อาจจะมีเสียเวลารอบ้างนิดหน่อย แต่ก็ถือว่าสะดวกและไม่ต้องเดินเองให้เหนื่อยด้วย

ส่วนการขนสัมภาระขึ้นลง ทางที่พักเค้าก็มีเส้นทางเดินรถขึ้นไปยังที่พักอยู่นะ ใครที่สะดวกอยากใช้รถก็สามารถโทรติดต่อที่ล็อบบี้เพื่อมารับสัมภาระเราขึ้นลงก็ได้เหมือนกัน แต่เชื่อเถอะถ้าในระหว่างวันขึ้นลงด้วยรถรางก็สนุกดีนะ 555

ห้องพักโซนภูเขา Thavorn Beach Village Resort & Spa

และแล้วเราก็มาถึงห้องพักของเราแล้วนะ คืนแรกเราเลือกนอนโซนภูเขา เพราะอยากมองวิวทะเลให้สุดสายตาไปเลย บริเวณหน้าทางเข้าห้องพักแต่ละห้องก็ค่อนข้างมีความสงบส่วนตัวพอสมควรเลยนะ

เปิดประตูเข้ามาในห้องพัก ถาวรบีช ก็คือตกใจ โอ้โห เตียงใหญ่ไปไหน ใหญ่แบบนอนได้ 4 คนเลยล่ะ 5555 แต่เรามา 2 คน ก็นอนกลิ้งๆได้สบาย ส่วนเตียงเล็กก็ไว้วางของเอา แต่ถ้าใครมาแบบครอบครัวมีลูกๆเด็กๆมานี่สบายเลย นอนห้องเดียวกันได้ชิลๆ

เรามาเริ่มดูกันที่หน้าห้องพัก หลังจากเปิดประตูเข้ามาก็จะเจอตู้เก็บของ กระจกบานใหญ่ส่องได้เต็มตัว และก็จะเป็นประตูห้องน้ำนะ

ในส่วนของเตียงนอนก็คือใหญ่ แบบใหญ่ไปไหน 5555 เอาเป็นว่านอนสบาย ไม่ต้องเบียดกันเลย

ข้างๆกันก็ยังมีเตียงเล็กให้ด้วย เผื่อใครที่มาแบบครอบครัว ก็สามารถแบ่งที่นอนกันได้สบาย

มองมาที่ปลายเตียงก็จะเป็นมุมตู้วางทีวี วางตู้เย็นเป็นตู้ไม้ขนาดใหญ่เลยนะ พร้อมกับมีโต๊ะเครื่องแป้งโทนสีดำวางไว้ข้างๆกัน

ในส่วนของห้องน้ำก็มีขนาดใหญ่กำลังดีเลยนะ เคาน์เตอร์ล้างหน้าที่วางไว้พร้อมน้ำดื่ม 2 ขวด แก้วน้ำ และอุปกรณ์อำนวยความสะดวกในห้องน้ำต่างๆ อยากบอกว่าครีมทาผิวที่ถาวีรบีชคือหอมมาก หอมจนอยากซื้อกลับ หอมจริงๆนะ ปกติเราเป็นคนไม่ค่อยทาครีมของโรงแรมเท่าไร เพราะติดว่าต้องใช้เฉพาะครีมที่ตัวเองทาประจำ แต่พอลองเปิดขวดครีมทาตัวของถาวรบีชก็คือติดใจใช้ตลอด 555

อีกไฮไลท์ของห้องพักโซนภูเขาก็นี่เลย บริเวณระเบียงที่มีขนาดกว้างใหญ่นี่แหละ มีโต๊ะเก้าอี้ไว้ให้พร้อมนั่งชิลรับลมทะเลด้วย

ส่วนใครที่ชอบแช่น้ำมองวิว ถ่ายรูปสวยๆ มุม Bathup นี่คือต้องไม่พลาดนะ ทางโรงแรมมีผงทำฟองสบู่ไว้ให้พร้อมแล้วด้วยนะ แช่ฟองถ่ายรูปมองวิวไปนี่เพลินสุดๆ

และนี่ก็คือวิวจากห้องพักของเรา คือมองเห็นวิวทะเลได้ไกลสุดสายตามากๆ ตอนเช้าๆตื่นมารับแสงแดดมองวิวก็เพลินดีเลยทีเดียวล่ะ

มองไปเพื่อนบ้านห้องข้างๆในชั้นเดียวกัน ก็คือมีระยะห่างกันพอสมควรนะ ค่อนข้างส่วนตัวสูงมากๆ

ถ้ามองจากระเบียงห้องพักของเราเข้าไปด้านในห้องก็จะเห็นเป็นประมาณนี้นะ การตกแต่งของ Thavorn Beach Village Resort & Spa จะไม่ได้ดูสมัยใหม่มาก แต่ก็ดูสวยคลาสสิคใช้งานไม้มาช่วยในการตกแต่งห้องและตัดด้วยสีขาวนะ ที่ประทับใจสุดๆก็คือความกว้างของห้องพักนี่แหละ ใหญ่ไปหมด 5555

ชมบรรยากาศสวยๆของ Thavorn Beach Village Resort & Spa จากด้านบนห้องพักกันมาเยอะแล้ว ลองมาเดินเล่นรับลมชมวิวที่ริมชายหาดกันดีกว่า บริเวณริมชายหาดบอกเลยว่าสาวๆต้องชอบแน่ๆ เพราะมุมถ่ายรูปเยอะมากๆ มากแบบต้องเก็บให้ครบ มีรูปไว้ลงเป็นเดือนแน่นอน 555

ช่วงน้ำทะเลขึ้นก็สามารถนำเรือลงไปพายเล่นได้นะ แต่ต้องติดต่อกับเจ้าหน้าที่ของที่พักก่อน

DCIM\100GOPRO\GOPR1474.JPG

ส่วนใครที่เป็นสายถ่ายรูปนี่เป็นส่วนนึงของพร็อพที่ทางที่พัก Thavorn Beach Village Resort & Spa ได้จัดเตรียมไว้ให้คนที่มาพักที่นี่นะ สามารถเลือกมุมที่ชอบ ถ่ายรูปเล่นได้ชิลสุดๆไปเลย

อ้อ อีกกิจกรรมนึงคือช่วงสายๆของแต่ละวัน ทางที่พักเค้าจะเอาบรรดาสัตว์น้อยอย่าง กระต่าย เต่า หมู นก มาให้เราได้ป้อนอาหาร และถ่ายรูปกับน้องๆด้วยนะ

เป็นโซนน่ารักๆที่เด็กๆส่วนใหญ่ชอบนะ เพราะสามารถป้อนอาหารที่ทางพนักงานเตรียมไว้ให้ได้ และยังสามารถถ่ายรูปกับน้องๆได้ด้วย

ตอนที่เราไปเดินดูนกคือจังหวะดีมาก นกบินมาเกาะมือพอดี เลยได้ถ่ายรูป หลังจากนั้นน้องนกก็ขบมือเบาๆเป็นการทักทาย 555555

มองจากด้านล่างขึ้นไปยังห้องพักจะเห็นได้ชัดเลยว่า แต่ละห้องคือมีความเป็นส่วนตัวแยกกันชัดเจน ไล่ระดับกันไปแต่ละชั้นแบบไม่บังวิวกันและกันนะ

มาดูอาหารเช้าของ Thavorn Beach Village Resort & Spa กันบ้างดีกว่า

อาหารเช้าของถาวรบีช หลักๆก็จะคล้ายๆโรงแรมอื่นตามมาตรฐานและค่อนข้างหลากหลายเหมือนกัน แต่ที่พิเศษก็จะมีขนมจีนน้ำยาใต้ที่เพิ่มขึ้น และยังมีผลไม้อย่างสัปปะรด ภูเก็ต ด้วยนะ

ส่วนของสระว่ายน้ำโรงแรม Thavorn Beach Village Resort & Spa ต้องบอกว่ากว้างใหญ่มาก มากจนไม่แน่ใจว่าวันที่ไปนี่เดินดูทั่วหรือยัง 5555 แต่กว้างจริงๆ อยากว่ายน้ำมุมไหนโซนไหนก็ชิลเลย มีมุมถ่ายรูปสวยในน้ำเพียบ

ห้องพักโซนสระว่ายน้ำ

สำหรับใครที่ชอบว่ายน้ำแบบชิลๆออกมาจากระเบียงห้องได้เลย แนะนำโซนนี้เพราะห้องชั้นล่างสามารถลงว่ายน้ำจากระเบียงได้เลย และยังมีหลากหลายโซนที่หลบซ่อนเป็นมุมส่วนตัวว่ายน้ำจากหน้าห้องพักได้เพลินๆ

อีกมุมเก๋ๆสำหรับถ่ายรูปบริเวณสระว่ายน้ำที่มีรังนกแบบนี้ ทางโรงแรมจัดมุมไว้ให้เราได้ถ่ายรูปสวยๆกันตรงนี้แหละ สาวๆใส่บิกินี่มาถ่ายเลยจ้า

นอกจากมุมถ่ายรูปสวยๆแล้ว ทางที่พักภูเก็ต Thavorn Beach Village Resort & Spa ก็ยังมีคาเฟ่สวยๆภายในที่พักไว้ให้นั่งชิล สั่งขนม เซ็ต Afternoon Tea มานั่งชิลได้ด้วยนะ

ห้องพักโซน Cottage ของ Thavorn Beach Village Resort & Spa

มาดูห้องพักโซนติดทะเลที่สุดอย่างโซน Cottage กันบ้างดีกว่า โซนนี้ลักษณะของห้องพักจะมาเป็นบ้านทั้งหลังแบบนี้เลยนะ

สำหรับห้องพักโซน Cottage ของถาวรบีช ที่เราได้มาพักในครั้งนี้จะเป็นหลังนี้เลย ที่ติดกันซ้ายขวา แต่ก็ไม่ได้รบกวนความเป็นส่วนตัวกันและกันเลยนะ เพราะที่พักอยู่ติดทะเลสุดๆ ออกมาหน้าบ้านก็เป็นชายหาดแล้ว

ด้านหน้าห้องพักก็จะมีโต๊ะเก้าอี้ให้นั่งชิลรับลมทะเลด้วยนะ บอกเลยว่าชิลมากกกก ตอนกลางคืนสามารถมายืนมองดาว เดินรับลมหน้าบ้านพักได้เลย ดีต่อใจมากๆ

ภายในห้องพักของโซน Cottage ใน Thavorn Beach Village Resort & Spa จะเน้นการตกแต่งไปโทนสีขาว และขนาดที่กว้างใหญ่ ใหญ่ยันห้องน้ำเลย 555 กว้างมากจริงๆ และชิลมากๆด้วย ใครที่ชอบความเป็นส่วนตัวแบบชีวิตติดหาดต้อพักโซนนี้นะ

อย่างที่บอกว่าโซนนี้คอ่นข้างมีความเป็นส่วนตัวมาก เพราะอยู่ติดชายหาด สามารถมาเดินเล่น นั่งชิลหน้าบ้านได้ตลอดเวลาเลยด้วย

นอกจากโซนติดทะเลแล้ว ก็ยังมีโซน Tropical Garden View ที่อยู่ถัดไปจากโซน Cottage ด้วยนะ โซนนี้ก็อยู่ใกล้ทะเลเหมือนกัน เพียงแต่ว่าหน้าบ้านอาจจะไม่เห็นวิวทะเลเท่าไรนะ แต่ก็มีความเป็นส่วนตัวอีกโซนนึงเหมือนกัน

มาถึงตอนท้ายของรีวิวที่พักภูเก็ต Thavorn Beach Village Resort & Spa ก็คงจะเห็นแล้วว่าที่นี่มีหลายโซนมากกกกก มากจนอยู่แค่คืนเดียวก็ไม่น่าจะเดินครบ 555 แนะนำให้มาพักแบบ 3 วัน 2 คืน ชาร์ตแบตทำกิจกรรมสักหน่อยนะ รับรองได้พลังกลับไปเพียบ

สรุปรีวิวที่พักภูเก็ต Thavorn Beach Village Resort & Spa

  1. ห้องพักมีหลากหลายโซน
  2. ที่พักอยู่ติดชายหาด ค่อนข้างส่วนตัว
  3. มีมุมถ่ายรูปเยอะมาก
  4. มีกิจกรรมหลากหลาย
  5. อาหารเช้าค่อนข้างหลากหลาย
  6. ห้องพักส่วนใหญ่เน้นขนาดใหญ่ ไม่คับแคบ

โรงแรม : Thavorn Beach Village Resort & Spa

ที่ตั้ง : หาดกมลา ภูเก็ต

โทร : 076 618217-23

Facebook : www.facebook.com/thavornbeach

กดติดตาม ถูกใจเพจ Enjoy lifestyle ให้ด้วยน๊าา

FOLLOW US

0 comments on “รีวิว Thavorn Beach Village Resort and Spa ที่พักภูเก็ตติดหาด บรรยากาศดีสุดๆ

Leave a Reply

%d bloggers like this: