รีวิวที่พัก

รีวิว Oakwood Suites Bangkok โรงแรม 5 ดาวใจกลางเมือง ใกล้ BTS พร้อมพงษ์

โรงแรม Oakwood Suites Bangkok โรงแรม 5 ดาวในกรุงเทพฯ ที่อยู่ใกล้รถไฟฟ้า BTS สถานีพร้อมพงษ์ มีครบทั้งห้างเอ็มโพเรียม เอ็มควอเทียร์ เดินทางสะดวก โรงแรมมีสิ่งอำนวยความสะดวกตอบโจทย์การมาพักผ่อน

รีวิวโรงแรม Oakwood Suites Bangkok

โรงแรม Oakwood Suites Bangkok เป็นโรงแรม 5 ดาวในกรุงเทพ ที่อยู่ใกล้ BTS พร้อมพงษ์ ท่ามกลางย่านห้างหรูอย่าง เอ็มควอเทียร์ และเอ็มโพเรียม แต่ก็ให้ความรู้สึกสงบสุขเหมือนได้อยู่บ้าน และยังตอบโจทย์ด้วยการเดินทางที่สะดวก หากอยากจะพักผ่อนเปลี่ยนบรรยากาศมาลองใช้ชีวิตใจกลางเมือง ที่นี่ Oakwood Suites Bangkok ก็เป็นอีกโรงแรมนึงที่น่าสนใจและมาพักผ่อนในวันหยุดนะ

โรงแรม Oakwood Suites Bangkok

โดยปกติแล้วโรงแรม 5 ดาวในกรุงเทพที่อยู้ในทำเลดีๆ ใกล้ BTS พร้อมพงษ์ แบบนี้ มักจะเป็นที่นิยมและชื่นชอบของบรรดานักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ เพราะด้วยความที่เป็นทำเลใจกลางเมืองใกล้ BTS และยังอยู่ใกล้ห้างเอ็มโพเรียม และเอ็มควอเทียร์ เรียกได้ว่าใช้ชีวิตติดห้างได้เลย

แต่ในครั้งนี้เราในฐานะคนไทยที่ก็อาจจะไม่ได้มีโอกาสบ่อยๆในการมานอนพักผ่อนที่โรงแรม 5 ดาวในกรุงเทพ แต่สำหรับการพักผ่อนหรือเปลี่ยนบรรยากาศในวันหยุดแบบไม่ต้องไปไหนไกล ที่โรงแรม Oakwood Suites Bangkok ก็ถือว่าเป็นอีกโรงแรมที่ตอบโจทย์ไลฟ์ไตล์คนชอบช้อปปิ้งแต่ก็ได้ฟีลเหมือนอยู่บ้านไปด้วยนะ

โรงแรม โอ๊ควูดสวีท กรุงเทพ มีสไตล์การตกแต่งที่ดูเรียบง่ายและทันสมัย มีความเป็นญี่ปุ่นหน่อยๆ ฟีลนี้แหละที่ทำให้เราได้รู้สึกเหมือนอยู่บ้าน และที่สำคัญได้วิวดีใจกลางเมือง ใกล้ห้างแบบ 200 เมตรก็เดินถึง ช้อปปิ้งดึกกลับมานอนนี่สบายใจไปอีก

ล็อบบี้ โอ๊ควูดสวีท กรุงเทพ

หลังจากที่เรามาถึงโรงแรม โอ๊ควูดสวีท กรุงเทพ เวลาประมาณบ่ายสองพอดี ก็นำรถขึ้นไปจอดได้เลย ที่จอดรถค่อนข้างเยอะ และกดลิฟต์ลงมาชั้น 1 เพื่อมาเช็คอินที่ล็อบบี้ของโรงแรม

บรรยากาศการตกแต่งของโรงแรมที่ชั้นล็อบบี้จะเห็นว่าค่อนข้างโล่ง โปร่งเลยนะ ไม่ได้มีอะไรมาก มีมุมนั่งพักผ่อน และโต๊ะเก้าอี้ที่เสริมให้ดูมีความเป็นญี่ปุ่นหน่อย และยังมีมุมน่ารักๆของโรงแรมที่วางเกมส์ไม้เอาไว้ให้คนที่มาพักผ่อนที่โรงแรม Oakwood Suites Bangkok สามารถทำกิจกรรมแก้เบื่อ หรือในระหว่างรอได้

หลังจากเช็คอินเสร็จ ก็ขึ้นลิฟต์ไปห้องพักของเรากันเลยจ้า ห้องพักของเราครั้งนี้อยู่ที่ชั้น 19 นะ ลุ้นๆว่าได้วิวฝั่งไหน

ห้องพักแบบ 1 Bedroom Executive

ห้องพัก 1 Bedroom Executive โรงแรม Oakwood Suites Bangkok

พามารูมทัวร์ในห้องพักแบบ 1 Bedroom Executive กันดีกว่า อยากบอกว่าเปิดห้องมาแวบแรกก็คือ ห้องกว้างมาก บรรยากาศการตกแต่งห้องใช้โทนสีสบายตา วัสดส่วนใหย่จะใช้ไม้โทนสีอ่อนที่ตัดกับสีขาวภายในห้อง

ทันทีที่เปิดประตูเข้ามาภายในห้องพัก จะเห็นว่าการตกแต่งภายในห้องพักจะมีส่วนที่เพิ่มมาอย่างส่วนครัว ด้วยความที่โรงแรม Oakwood Suites Bangkok เป็นกึ่งๆ serviced apartment จึงทำให้ในห้องมอุปกรณ์ค่อนข้างครบครัน

พื้นที่ของ Living room ค่อนข้างใหญ่ ประตูกระจกบริเวณระเบียงให้มาแบบเต็มบาน ข้อดีคือรับชมวิว รับแสงธรรมชาติได้อย่างเต็มที่มากๆ

นั่งดูทีวีเพลินๆ ชมวิวเมืองเพลินๆ นี่คือชีวิตใจกลางเมืองดีๆที่แท้ทรู อ่อ เราได้ห้องวิวฝั่งอุทยานเบญจสิรินะ

มาดูในส่วนของห้องครัว ก็คือจะอยู่เชื่อมต่อกับห้องนั่งเล่นเลย มาใช้ชีวิตพักผ่อนที่นี่ ก็สามารถมาทำอาหารได้เลยนะ เพราะอุปกรณ์ครัวครบ

บริเวณครัวมีอุปกรณ์ที่ตอบโจทย์คนทำอาหารได้เลย มีทั้งเตาไฟฟ้า มีด เขียง หม้อ กระทะ จานชามช้อนส้อม แก้วน้ำ กาต้มน้ำร้อน ชากาแฟ เครื่องชงกาแฟ เหมือนใช้ชีวินอยู่บ้านเลยล่ะ

ซึ่งวันที่เรามาพักนั้น มื้อเย็นเราไม่อยากออกไปไหนไกล เพราะกลางวันไปช้อปปิ้งในห้างมาแล้วเรียบร้อย เลยแอบตุนอาหารสำเร็จรูปจาก CP มาไว้ แค่ฉีกซองเอาเข้าไม่โครเวฟก็กินได้แล้ว หรือใครจะซื้อของเล็กๆน้อยๆมาทำอาหารก็สามารถทำได้เช่นกันนะ จานชามช้อนส้อมมีครบแล้ว เป็นช่วงเวลาดีๆที่กินข้าวง่ายๆดูทีวีเหมือนอยู่บ้านจริงๆเลย

มาดูในห้องนอนกันบ้าง ห้องนอนเองก็ยังได้กระจกเต็มบานที่สามารถนอนมองวิวได้เต็มสายตา จะบอกว่าตอนกลางคืนมองวิวในเมืองก็รู้สึกดีไปอีกแบบนะ ได้เปลี่ยนบรรยากาศเปลี่ยนรสชาติให้ชีวิตที่ได้พักผ่อนนอนสบายสุดๆ

นอนมองวิวที่เห็นไปได้ไกลถึงพระราม 4 เลยทีเดียว

บริเวณหัวเตียงทั้ง 2 ฝั่ง ก็อำนวยความสะดวกไปด้วยโต๊ะข้างเตียง โคมไฟ และปลั๊ก สิ่งจำเป็นสำหรับช่วงเวลาก่อนนอนที่ตอบโจทย์ครบ

ด้านปลายเตียงก็ยังมี โต๊ะทำงานเอาไว้ให้เผื่อใครที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศมาทำงานในโรงแรม Oakwood Suites Bangkok เป็นสาย Work from Hotel ที่นี่ก็อำนวยความสะดวกให้ครบแล้ว

อีกมุมนึงของห้องนอนก็จะเป็นตู้เสื้อผ้า และโต๊ะแต่งหน้าที่ให้กระจกมาบานใหญ่มาก เป็นโซนที่สาวๆชอบแน่นอน

ภายในตู้เสื้อผ้าก็มีให้ทั้งชุดคลุมอาบน้ำ ไม้แขวนเสื้อ เตารีดผ้า สลิปเปอร์ ร่ม เหมือนอย่างโรงแรม 5 ดาว ที่จะมีสิ่งอำนวยความสะดวกเหล่านี้ไว้ให้อยู่แล้ว

ภายในห้องน้ำมีขนาดค่อนข้างกว้างพอสมควร มุมสุขภัณฑ์อยู่ติดกระจกบานใหญ่เต็มบาน เปิดรับแสงได้และยังปลดทุกข์พร้อมรับชมวิวได้พร้อมๆกันด้วย 555 ส่วนพื้นที่อาบน้ำมีบานประจกกั้นให้แยกส่วนเปียกแห้ง พร้อมกับมีอ่างอาบน้ำ Rain Shower ในส่วนของ Amenities ที่นี่ก็ให้มาครบ แชมพูอาบน้ำกลิ่นดีมากกก อาบแล้วผ่อนคลายสุดๆ

อย่างที่บอกว่าห้องพักที่นี่ได้กระจกเต็มบาน และยังมีระเบียงกว้างพอที่จะยืนชมวิวด้วย แม้จะเป็นวิวตึกแต่ก็ได้อีกฟิลลิ่งที่น่ามองเหมือนกันนะ

เราเก็บภาพบรรยากาศของวิวจากระเบียงห้องพัก Oakwood Suites Bangkok มาฝากกันด้วย มีตั้งแต่ช่วงบ่าย ก่อนพระอาทิตย์ตกดิน หัวค่ำ และตอนเช้าเลยนะ

ใครว่าอยู่กลางเมืองจะไม่มีพื้นที่สีเขียว วิวจากห้องพักเรามองเห็นอุทยานเบญสิริเต็มๆ สดชื่นดีเหมือนกัน คนมาวิ่งออกกำลังกายกันเพียบ

ส่วนมุมนี้ก็จะมองเห็นเลยว่า ห้างเอ็มโพเรียม และเอ็มควอเทียร์ อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม ใครสายช้อปปิ้งก็เดินไปจัดหนักกันได้ ก่อนจะกลับมาพักผ่อนนอนหลับที่ห้องพักโรงแรม Oakwood Suites Bangkok นะ

พื้นที่ส่วนกลาง โรงแรม Oakwood Suites Bangkok

อีกไฮไลท์ของโรงแรม Oakwood Suites Bangkok ก็คือพื้นที่ส่วนกลางที่ชั้น 8 นี่แหละ สระว่ายน้ำวิวใจกลางเมืองแบบนี้ ถ่ายรูปออกมาเหมือนอยู่ต่างประเทศเหมือนกันนะ

สระว่ายน้ำที่นี่เป็นระบบเกลือที่ค่อนข้างใหญ่เลยนะ ว่ายน้ำออกกำลังกายจริงได้เลย

มุมนั่งพักผ่อนตรงสระว่ายน้ำมีทั้งโซฟาเบด และโซฟาทรงกลมที่อยากบอกว่า ช่วงประมาณ 5-6 โมงเย็น อากาศกำลังดีไม่ร้อนเกินไป มานั่งเล่น ว่ายน้ำ ช่วยชาร์ตพลังได้อีกทางนึงเลยเหมือนกันนะ

นอกจากนี้ที่ชั้น 8 ยังมี ห้อง Residents’ Lounge สำหรับทานขนมชากาแฟฟรี, ห้อง Library สำหรับอ่านหนังสือหรือนั่งทำงานชิวล์ๆ และฟิตเนสด้วยนะ

อาหารเช้า โรงแรม Oakwood Suites Bangkok

ในส่วนของอาหารเช้า จะอยู่ที่ร้านอาหาร ALICE Café & Bistro ตั้งอยู่ชั้น 1 ซึ่งเป็นชั้นเดียวกับล็อบบี้ของโรงแรม เปิดบริการอาหารเช้าแบบบุฟเฟต์ตั้งแต่เวลา 6.00-11.00 น.เลยนะ เอาคูปองที่ได้ตอนเช็คอินมาให้พนักงานและไปทานอาหารได้เลย

บรรยากาศห้องอาหาร ALICE Café & Bistro
บรรยากาศห้องอาหาร ALICE Café & Bistro

สำหรับไลน์อาหารเช้าของ โอ๊ควูดสวีท กรุงเทพ จะไม่ค่อยเยอะมากนะ แต่ก็รองรับมื้อเช้าได้เป็นอย่างดี มีทั้งข้างผัด ไส้กรอก แฮม ไข่ดาว ออมเล็ต ไก่ทอด สลัดผัก ขนมปัง โจ๊ก ซุป

และนี่ก็คือมื้อเช้าของเรา ค่อนข้างอิ่มเลยแแหละ นั่งกินชมวิวสวนของโรงแรมไปแบบชิลๆ

เผลอแปปเดียว 2 วัน 1 คืน ของเรากับชีวิตใจกลางเมืองบนโรงแรม 5 ดาว โอ๊ควูดสวีท กรุงเทพ ใกล้ BTS พร้อมพงษ์ ก็หมดลงละ แต่ถึงแม้จะเป็นช่วงเวลาแค่ 2 วัน ก็เป็นการเปลี่ยนบรรยากาศที่ได้มาพักผ่อน ได้มาใช้ชีวิตใจกลางเมืองแบบสบายๆไม่ต้องเร่งรีบอะไร และได้ชาร์ตพลังพอสมควรเลย ใครที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศในการนอน บรรยากาศในการทำงาน หรือแม้แต่อยากจะมาพักผ่อนชิลๆ Long Weekend ที่นี่ก็เป็นตัวเลือกโรงแรม 5 ดาวในกรุงเทพที่มีครบตอบโจทย์แทบทุกด้านแล้วนะ

และสำหรับใครที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศในการทำงาน ไม่อยากมาค้างคืน ที่นี่เค้ามีแพคเกจ day-use “Work From Oakwood” ราคาพิเศษเริ่มต้นแค่ 765++ ต่อห้อง ด้วยนะ

ในราคานี้จะได้ห้องพักส่วนตัวกว้างขวางสะดวกสบายพร้อมโต๊ะทำงาน รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน แถมยังมีมุมสวยๆ ถ่ายรูปลงโซเซียลได้สบายๆเลย พร้อมทั้งใช้ฟิตเนตและสระว่ายน้ำได้ รวมไปถึง ฟรี! ปริ้นขาวดำ 30 แผ่น และได้ส่วนลด 20% สำหรับปริ้นเอกสารสีอีกด้วย มาทำงานในโรงแรมก็เปลี่ยนบรรยากาศดีนะ โดยสามารถเข้าใช้บริการได้ตั้งแต่ 07.00-19.00 น.

จองได้ที่ >> https://bit.ly/2Fvp4NZ

ส่วนใครที่อยากมาพักผ่อน เปลี่ยนบรรยากาศนอนห้องพักด้วย จองได้ที่นี่เลยจ้า >> https://bit.ly/3rQITS9

สรุปรีวิวที่พัก Oakwood Suites Bangkok

  1. โรงแรม 5 ดาว ใจกลางเมือง เดินทางสะดวกมาก ใกล้รถไฟฟ้า BTS พร้อมพงษ์
  2. ห้องพักกว้างขวาง กระจกห้องเต็มบาน ได้สัมผัสวิวเต็มที่
  3. สระว่ายน้ำวิวใจกลางเมือง มุมถ่ายรูปสวย
  4. โรงแรมใกล้ห้าง เอ็มโพเรียม และเอ็มควอเทียร์
  5. สิ่งอำนวยความสะดวกในห้องครับครัน

โรงแรม : Oakwood Suites Bangkok

ที่ตั้ง : ซอย สุขุมวิท 24 กรุงเทพฯ

Website : www.oakwood.com/suites-bangkok

Facebook : www.facebook.com/oakwoodsuitesbangkok

โทร : 02-059 2888

กดติดตาม ถูกใจเพจ Enjoy lifestyle ให้ด้วยน๊าา

FOLLOW US

0 comments on “รีวิว Oakwood Suites Bangkok โรงแรม 5 ดาวใจกลางเมือง ใกล้ BTS พร้อมพงษ์

Leave a Reply

%d bloggers like this: