รีวิวที่พัก

รีวิว Avani Atrium Bangkok โรงแรมใจกลางเมือง ย่านถนนเพชรบุรี

Avani Atrium Bangkok โรงแรมใจกลางเมืองที่เหมาะแก่การมาพักผ่อน Staycation มีอาหารเช้าบริการดี ห้องอาหาร Benihana ที่ขึ้นชื่อ

Avani Atrium Bangkok review

Avani Atrium Bangkok เป็นอีกโรงแรมใจกลางเมืองที่น่ามา Staycation ด้วยทำเลที่อยู่บนถนนเพชรบุรี และมั่นใจในมาตรฐานของอวานี ด้วยความที่เป็นแบรนด์โรงแรมในเครือ อนันตรา อยู่แล้วด้วย

เมื่อมาถึงที่โรงแรม ก็มาเช็คอินกันที่บริเวณล็อบบี้ชั้น 1 ของโรงแรมได้เลยนะ พนักงานของ Avani Atrium Bangkok ดูแลบริการดี น่ารักมากๆ

ก่อนที่เราจะขึ้นไปยังห้องพักของเรา ขอพูดถึงเรื่องมาตรฐานความปลอดภัยของ Avani Atrium Bangkok ด้วยความที่โรงแรมนี้เป็นโรงแรมสำหรับคนที่ต้องการกักตัวในโรงแรมให้ด้วย ทางโรงแรมจึงมีมาตรการที่ดูแลคนที่เข้ามาพักเป็นอย่างดี

อย่างผู้ที่มาพักแบบกักตัว ก็จะมีลิฟต์เฉพาะตัว และอยู่โซนชั้นสูงๆ เพื่อแยกกับผู้เข้าพักปกติ สำหรับพนักงานที่ให้บริการก็จะแยกเฉพาะเลย ถ้าหากพนักงานคนๆนั้นมีการเข้าไปให้บริการดูแลในห้องพักก็จะต้องใส่ชุด PPE เพื่อความปลอดภัยด้วย

ดังนั้นเราในฐานะคนที่มาพักแบบ Staycation ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องความปลอดภัยเลยนะ เพราะทั้งลิฟต์และห้องพักก็แยกจากกันชัดเจน แบบนี้ก็อุ่นใจในการมาพักผ่อนที่ Avani Atrium Bangkok ได้มากขึ้นแล้วล่ะ

หรือแม้แต่การทำความสะอาดห้อง ที่นี่จะรอให้แขกผู้มาพักเช็คเอ้าท์ออกไปแล้วครบ 24 ชม. หรือทิ้งไว้ 1 วันเลย ก่อนจะเข้าทำความสะอาดนะ เพื่อให้มั่นใจได้ว่าถ้าหากมีเชื้อที่ลอยอยู่ในอากาศก็จะลอยตกสู่พื้นผิวก่อน และทำให้ทำความสะอาดได้ดียิ่งขึ้นด้วย

รีวิวห้องพัก Avani Atrium Bangkok แบบ Avani Corner Room

ในส่วนของห้องพักที่เรามาพักผ่อน Staycation กันในวันนี้คือห้องแบบ Avani Corner Room ห้องมุม ชั้น 8 ห้องเลข 801 เข้ามาในห้องก็จะได้ประมาณนี้เลยนะ เป็นห้องที่เตียงหันสู่วิวด้านนอก มีหน้าต่างบานใหญ่ 2 มุม ไว้ดูวิวได้เต็มที่กันไปเลย

ทันทีที่เข้ามาในห้อง เราก็จะเจอกับตู้เสื้อผ้าก่อนเลย และเป็นชั้นวางของที่มีแก้วน้ำ ชากาแฟไว้ให้พร้อมกาต้มน้ำ ในชั้นด้านล่างก็จะเป็นตู้เย็นขนาดเล็กไว้ให้เราแช่น้ำนะ

โซนนี้ก็จะมีน้ำเปล่าไว้ให้เรา 2 ขวด กระติกน้ำแข็ง และแก้วน้ำ ชา กาแฟ

มาดูในส่วนของห้องน้ำกันก่อนดีกว่า ห้องน้ำที่เราได้คือขนาดใหญ่มากกกก แบ่งสัดส่วนไว้ชัดเจนมาก มีมุม Shower ด้านใน มีห้องสุขภัณฑ์แยกอีกมุม

ส่วนที่ชอบที่สุด ก็จะเป็นโซนอ่างแช่น้ำนี่แหละ เป็นอ่างทรงที่ไม่เหมือนโรงแรมอื่น ตอนกลางคืนเราก็สร้างบรรยากาศเพิ่มเติมเล็กๆน้อยๆด้วยไฟประดับ ทำให้ได้ภาพสวยๆลง IG เช็คอินแล้วล่ะ 555

สำหรับ Amanities ของทางโรงแรมก็คือจัดเต็ม ที่ประทับใจเลยคือให้ยาสีฟันคอลเกตนี่แหละ 555 แสดงว่าโรงแรมในเครือ อนันตรา อวานี จะได้ยาสีฟันคอลเกตหมดเลยนะเนี่ย นอกนั้นก็จะมีให้ทั้งยาสระผม ครีมอาบน้ำ สบู่ หมวกคลุมผม แปรงสีฟัน ผ้าเช็ดมือ และยังมีน้ำเปล่าวางไว้ให้ตรงนี้อีก 2 ขวดนะ

ออกมาดูในส่วนของห้องนอนกันบ้างดีกว่า เราถ่ายภาพจากอีกมุมนึงของห้องให้เห็นว่าห้องค่อนข้างใหญ่เลยทีเดียว

โต๊ะแต่งหน้าก็จะอยู่อีกมุมนึงของห้องเลย สามารถมานั่งทำงานตรงนี้ก็ได้เหมือนกันนะ

เตียงนอนนุ่มมากกก นอนสบายสุดๆ มีหมอนอิงสีสันโดดเด่นให้ด้วย 2 ใบ

อีกมุมของห้องก็จะมีเก้าอี้นั่งเล่นชิลๆไว้ให้ 2 ตัวด้วยนะ

มุมมองจากบนเตียงนอนก็คือจะได้วิวประมาณนี้เลยนะ ยิ่งใครได้ชั้นสูงๆก็เชื่อว่าได้มุมมองกว้างไกลขึ้นไปอีก

ปุ่มเปิดปิดแอร์ และไฟ จะอยู่ตรงนี้นะ

อันนี้เป็น Welcome จาก Avani Atrium Bangkok อยากบอกว่าช็อคโกแลตอร่อยมากทุกชิ้นเลยนะ อร่อยจนอยากกินอีกเลย 5555

วิวแบบเต็มๆตา จะเป็นวิวถนนเพชรบุรีนะ เห็นรถไฟฟ้าแอร์พอร์ทลิ้งวิ่งไปมาด้วย

ในส่วนของอาหารเย็น แนะนำให้จองห้องอาหาร Benihana นะ เป็นห้องอาหารเทปันยากิที่แนะนำว่าให้ลองสักครั้ง เพลินและอร่อยจนลืมเวลาแน่นอน คลิกดูรีวิวเต็มๆของห้องอาหาร >> Benihana Avani Atrium Bangkok

บรรยากาศโดยรวมของโรงแรมนะ จะมีห้องพักหลากหลายโซนเลยล่ะ

และแล้วก็ถึงเวลามื้อเช้า (โดยปกติจะเป็นไลน์บุฟเฟต์) ในตอนนี้จะเป็นบริการเสิร์ฟ Breakfast in room ข้อดีก็คือมีความเป็นส่วนตัวและปลอดภัยมากขึ้นนะ

กินอาหารเช้าเคล้าบรรยากาศวิวแบบส่วนตัวๆ ก็โอเคน้า

อาหารเช้า ทางโรงแรมจะมีให้เลือก 3 แบบนะ ขึ้นอยู่กับว่าเราอยากได้แบบไหน ก็แจ้งทางโรงแรมได้เลย

ทางโรงแรมเสิร์ฟให้เราถึงห้องพักแบบร้อนๆเลยนะ สามารถแจ้งกับทางพนักงานได้ว่าอยากให้มาเสิร์ฟในห้องพักตอนช่วงเวลากี่โมงนะ อาหารเช้ารสชาติดีและจัดเต็มคล้ายๆไลน์บุฟเฟต์เลย

ก่อนจะเช็คเอ้าท์ก็ขอนอนเอกเขนกอีกสักหน่อย เตียงที่นี่เค้านอนสบายจริงๆนะ เราชอบห้องที่เตียงหันออกวิวแบบนี้มาก ใครที่ชอบเหมือนกันหาวันเวลามา Staycation กันได้นะ

สำหรับคนที่อยากมา Work from Hotel ทางโรงแรมมีแพคเกจจัดไว้ให้เหมือนกันค่ะ

จะสามารถเข้าใช้บริการห้อง Standard ได้ตั้งแต่เวลา 8.00-18.00 น. ในราคา 850 บาท

หรือถ้าหากอยากจะอยู่ยาวๆ 15 วัน 30 วัน ทางโรงแรมก็มีแพคเกจเหมือนกัน (สอบถามทางโรงแรมอีกครั้ง)

สรุปรีวิวที่พัก Avani Atrium Bangkok

  1. โรงแรมบริการดี มีระบบความปลอดภัยจาก COVID-19 อย่างดี
  2. ห้องพักค่อนข้างกว้าง ที่นอนนุ่ม นอนสบาย
  3. อาหารเช้ารสชาติดี เสิรฟ์แบบร้อนๆ
  4. บรรยากาศเงียบสงบไม่วุ่นวาย

โรงแรม : Avani Atrium Bangkok

ที่ตั้ง : ถนนเพชรบุรี กทม.

Facebook : www.facebook.com/avaniatriumbangkok/

Website : www.avanihotels.com/th/atrium-bangkok

โทร : 02 718 2000

กดติดตาม ถูกใจเพจ Enjoy lifestyle ให้ด้วยน๊าา

FOLLOW US

0 comments on “รีวิว Avani Atrium Bangkok โรงแรมใจกลางเมือง ย่านถนนเพชรบุรี

Leave a Reply

%d bloggers like this: