รีวิวอาหาร

รีวิวอาหาร Benihana @Avani Atrium Bangkok ประสบการณ์เทปันยากิไฟลุกที่ต้องมาสัมผัสด้วยตัวเอง

Benihana @ avani atrium bangkok รีวิวอาหารเทปันยากิที่ขึ้นชื่อ พร้อมโชว์เด็ด กับเมนูพิเศษ และโปรโมชั่นที่มาในแต่ละเดือน เป็นห้องอาหารที่น่าประทับใจ และเหมาะกับช่วงเวลาพิเศษมากๆ

Benihana Avani Atrium Bangkok review

Benihana ห้องอาหารเทปันยากิที่ขึ้นชื่อของโรงแรม Avani Atrium Bangkok ที่บอกเลยว่าต้องมาเปิดประสบการณ์ให้ได้ครั้งนึงในชีวิต ด้วยลีลาและการโชว์ตลอดการทำอาหารของเชฟ ทำให้เราสนุกเพลิดเพลิน และอร่อยไปด้วยพร้อมๆกัน วันนี้เราจะมารีวิวกันว่า ห้องอาหาร Benihana มีเมนูอะไรน่าสนใจบ้าง

คลิป รีวิว ห้องอาหาร Benihana

โดยปกติแล้ว ห้องอาหาร Benihana มีหลายสาขา แต่วันนี้เรามากันที่สาขา Avani Atrium Bangkok ซึ่งตั้งอยู่ชั้น 2 ของโรงแรม โดยจะเปิดให้บริการ วันพุธ-อาทิตย์ เวลา 11.00-21.00 น. (หรือจะใช้บริการแบบ Delivery ก็ได้เช่นกัน)

ภายในร้าน Benihana มีที่นั่งหลากหลายโซน แต่ละโซนจะเป็นโต๊ะที่ค่อนข้างใหญ่ และมีเอกลักษณ์คือมีเตาสำหรับเชฟทุกโต๊ะ เพื่อทำเทปันยากิโดยเฉพาะ แนะนำว่าให้โทรมาจองก่อนนะ เพื่อให้ได้ที่นั่งตามที่ต้องการกับจำนวนคน หรือถ้าใครมาในโอกาสพิเศษ อย่างเช่นวันเกิด ก็สามารถแจ้งทางห้องอาหารได้ เค้าจะมีเซอร์ไพรส์น่ารักๆด้วยล่ะ

นี่คือที่นั่งของเราในวันนี้ เป็นห้องที่ส่วนตัวเลยล่ะ ก่อนจะมีดูเมนูอาหารที่น่าสนใจพร้อมโปรโมชั่นของ Benihana เรามาทำความรู้จักกับอาหารประเภทเทปันยากิกันก่อนดีกว่า

รู้มั้ยว่าการปรุงอาหารแบบเทปันยากิ คืออะไร

เทปันยากิ (Teppanyaki) คือ เมนูที่ใช้กระทะเหล็กแบนในการทำอาหาร ส่วนใหญ่จะเป็นการผัดเนื้อสัตว์ ผัก หรือเส้นบนกระทะร้อนๆ

โดยจุดเด่นของ เทปันยากิ Benihanaโรงแรม Avani Atrium คือการแสดงของเชฟที่จะโชว์ลีลาเด็ดทำเทปันยากิไฟลุกให้เรากิน ที่ทั้งสนุกและอร่อยไปพร้อมกัน เป็นประสบการณ์ในการกินอาหารที่เต็มไปด้วยรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ และเพลิดเพลินจนไม่ได้สนใจเวลาที่ผ่านไปเลยแม้แต่นิดเดียว

ใครที่อยากหาโอกาสพิเศษ หรือสร้างช่วงเวลาดีๆในการกินอาหารร่วมกัน การเลือก เทปันยากิ ของห้องอาหาร Benihana โรงแรม Avani Atrium ก็สร้างความประทับใจได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

สำหรับมื้อนี้ที่เรามามากินจะเป็นฝีมือจากเชฟยู (โดยปกติการทำอาหารเทปันยากิ สามารถรีเควสเชฟที่เราชื่นชอบในฝีมือและลีลาการโชว์ได้ด้วยนะ) ก่อนที่เชฟจะเริ่มลงมือโชว์ลีลาเด็ดในการทำเทปันยากิ เชฟได้แนะนำเมนูพิเศษให้กับเราในวันนี้ด้วย นั่นก็คือ เนื้อ Ebony Beef Tenderloin ราคา 2,800++ เนื้อชนิดนี้เชฟเล่าให้เราฟังว่า เนื้อจะติดมันน้อย เพราะเป็นวัวที่ทานธัญพืชมา เนื้อที่ได้จึงจะนุ่มแบบไม่มีไขมันนะ ชิ้นนึงน้ำหนักถึง 500 กรัมเลยทีเดียว

ในมื้อนี้ที่ห้องอาหาร Benihana เราจะได้เห็นเชฟโชว์ลีลาการทำอาหารจากวัตถุดิบทั้ง 3 อย่างนี้เลย

เอาโปรโมชั่น benihana 2564 มาฝากกันด้วย เป็นโปรโมชั่น เดือน พ.ค.-มิ.ย.

เนื้อ Ebony Beef Tenderloin ราคา 2,800++

หอยเชลล์ Hokkaido Scallops ราคา 1,900++

ก่อนเริ่มมื้ออาหาร ทาง Benihana ก็จะเสิร์ฟเป็น ถั่วแระ 1 จาน พร้อมกับผ้าเย็นคนละ 1 ผืน และในชุดอาหารที่เรากินวันนี้จะมีสลัดผักและซุปหัวหอมให้ด้วย รสชาติดีเข้มข้นเปิดต่อมรับรสและความหิวได้ดีเลยทีเดียว 555

ในส่วนของเครื่องดื่มต้องสั่งแยก เราสั่งน้ำแตงโมปั่น อร่อยสดชื่นมากๆ และน้ำชาเขียวเย็น

เชฟเปิดเตาด้วยการโชว์ลีลาไฟลุก ซึ่งถือว่าเป็นไฮไลท์ของ Benihana เลยนะ เราชอบมาก ไม่รู้คิ้วเชฟหายไปยัง ไฟลุกขนาดนี้ 5555 แต่เป็นโชว์ที่ตื่นเต้นดี สนุกไปด้วยในระหว่างรออาหาร

โชว์ที่ 2 ที่นับว่าเป็นไฮไลท์เหมือนกัน ก็คือโชว์ ภูเขาไฟหอมใหญ่ เป็นหอมใหญ่ที่ไฟลุกมาก 5555 ตื่นเต้น

หลังจากโชว์ไฟลุกเสร็จ เชฟก็เริ่มทำอาหารให้เรากินละ

ในส่วนของเนื้อ เราสามารถบอกเชฟได้นะ ว่าอยากได้แบบไหน ในส่วนของเนื้อที่เรากินบอกเลยว่านุ่มมากกกกก ใครสายเนื้อคือต้องจัด

ในส่วนของ หอยเชลล์ Hokkaido Scallops ก็คือวัตถุดิบดีมากๆ เนื้อสดเด้ง เชฟปรุงมาได้กำลังดีเลย

หลังจากเชฟทำวัตถุดิบหลักเสร็จ ก็จะปิดท้ายด้วยการผัดข้าวผัดให้เรากิน ตลอดการทำข้าวผัด เชฟก็คือมีลีลาเด็ดในการโชว์ไปด้วยนะ 5555 เป็นการกินเทปันยากิที่ประทับใจและไม่รู้สึกเบื่อเลย

ใครพาแฟนมาก็บอกรักผ่านข้าวผัดกันได้เลยนะ 555 น่ารักดี

ข้าวผัดได้ 1 ถ้วยพูนๆ ก็ปิดมื้อได้อิ่มๆเลยล่ะ

ในส่วนของซอสที่ห้องอาหาร Benihana จะมีทั้ง 3 สูตร คือ

Ginger Sauce ซอสขิงบด มีความหอมกลิ่นโชยุมีความเปรี้ยวและฉุนกลิ่นขิงบดอ่อนๆสำหรับทานคู่กับเมนูซีฟู๊ด

Mustard Cream Sauce เป็นซอสครีมที่หอมมันรสชาติอมเปรี้ยวนิดๆเอาไว้ตัดความเลี่ยนจากเมนูเนื้อที่มีไขมันเยอะ

Spicy Sauce เป็นซอสพริกแบบญี่ปุ่นแต่มีความเผ็ดร้อน (ซฮสตัวนี้แตะนิดเดียวรู้เรื่อง 555)

มาดูเมนูอื่นๆ ของ Benihana กันบ้างดีกว่า อยากบอกว่าซูชิที่นี่ก็เด็ดไม่แพ้กัน

Canadian Lobster Roll ราคา 1,300++ สำหรับ 6 ชิ้น เป็นเมนูใหม่ของ Benihana ที่เสิร์ฟมาแบบอลังการด้วยซูชิพร้อมกับล็อบสเตอร์ตัวโตๆ บอกเลยว่ารสชาติดี เนื้อล็อบสเตอร์สดเด้งมากๆ

The Fat Duck ราคา 460++ สำหรับ 6 ชิ้น เมนูนี้เป็นไส้อโวคาโด ครีมชีส แตงกวา หน่อไม้ฝรั่งท็อปด้วยแซลมอน และฟรัวกรา เบิรน์ไฟราดด้วยซอสเทอริยากิ บอกเลยว่าอร่อยและนัวสุดๆ ใครชอบซูชิอยากแนะนำให้ลองสั่งมานะ เป็นเมนูที่เค้ามีบริการแบบ Delivery ด้วย

Hokkaido Roll ราคา 460++ สำหรับ 6 ชิ้น เป็นซูชิเมนูใหม่ของ Benihana เลยนะ เป็นซูชิที่สัมผัสได้ถึงห้องเชลล์ฮอกไกโดเต็มๆคำมาก

มาต่อกันที่ของหวานปิดท้ายกันสักหน่อย Matcha Lava Cake ราคา 290++ เค้กชาเขียวลาวา ที่รสชาติกำลังดีไม่ขมไป และที่สำคัญหน้าตาจานขนมหวานสวยมากกกกก มากจนต้องถ่ายรูปลง IG รัวๆ

Dessert Platter ราคา 420++ จานนี้เป็นการรวมเอาขนมหวานหลายๆอย่างเข้าไว้ด้วยกัน ทั้งเค้กลาวา ชีสเค้ก เค้กช็อค ได้รสชาติที่หลากหลาย และยังจัดจานมาได้สวยอีกเหมือนกันนะ

**ในวันเสาร์-อาทิตย์ มื้อกลางวันทางห้องอาหาร Benihana มีบริการแบบบุฟเฟต์ด้วย ราคาเริ่มต้นท่านละ 1,500 ++ บาท และเติมเทปันยากิแบบไม่อั้นในราคาท่านละ 1,999++ บาท**

Facebook : www.facebook.com/benihanaatavaniatrium/

Booking : https://bit.ly/3bNc3N3

โทร : 02 718 2000

เวลาเปิด-ปิด : พุธ-อาทิตย์ เวลา 11.00-21.00 น.

กดติดตาม ถูกใจเพจ Enjoy lifestyle ให้ด้วยน๊าา

FOLLOW US

0 comments on “รีวิวอาหาร Benihana @Avani Atrium Bangkok ประสบการณ์เทปันยากิไฟลุกที่ต้องมาสัมผัสด้วยตัวเอง

Leave a Reply

%d bloggers like this: