รีวิวอาหาร

“โกยุค” อาหารใต้ จากเมืองตรังแบบสูตรฉบับคุณพ่อ ที่หากินได้ยาก

โกยุค เมนูที่หากินได้ยากในจังหวัดตรัง วันนี้ ดีปลี ขี้มิ้น ได้สานต่อและนำเมนูเด็ดนี้มานำเสนอ สามารถออเดอร์ได้ที่ร้าน ดีปลี ขี้มิ้น

โกยุค อาหารใต้ จากเมืองตรังที่กินได้จากร้าน ดีปลี ขี้มิ้น

โกยุค สูตรคุณพ่อ

พูดถึงอาหารใต้ คงต้องนึกถึงแกงใต้ที่มีรสชาติเผ็ดร้อน ที่ในแต่ละจังหวัดของภาคใต้เอง ก็ยังมีเมนูเฉพาะตัวที่หากินได้ยาก ที่ต้องกินสูตรแบบใต้แท้จริงๆ ถึงจะเข้าถึงรสชาติและอร่อย อย่างเมนูสูตรเด็ดลับเฉพาะที่เราอยากนำเสนอนั้นมาจากจังหวัดตรัง ที่ต้องบอกเลยว่าแม้แต่คนตรังแท้ๆก็ยังหากินได้ยาก แต่ถ้าได้ลองกินแล้วจะติดใจ

โกยุค สูตรคุณพ่อ จากร้านดีปลี ขี้มิ้น

โกยุค ดีปลี ขี้มิ้น

เมนูโกยุค หรือ เกาหยุค เป็นเมนูเฉพาะที่หากินที่ได้ที่จังหวัดตรัง และแม้แต่คนจังหวัดตรังเองก็ยังหากินได้ยากมากๆ เพราะเมนูโกยุคนั้นมีความซับซ้อนทำหลายขั้นตอนกว่าจะได้ออกมาเป็นโกยุคใน 1 จาน ซึ่งเมนูโกยุคนี้ในจังหวัดตรัง เรามักจะพบได้ในงานแต่งงาน งานศพ หรืองานพิธีต่างๆ ที่จะต้องใช้พ่อครัวที่มีฝีมือมาทำอาหาร

และด้วยความที่เมนูโกยุคนั้นหากินยาก แต่ถ้าใครได้ลองจะติดใจในรสชาติที่เข้มข้นแบบลับเฉพาะ ที่มีวัตถุดิบแน่นๆ ตั้งแต่ หมูสามชั้น เผือก เห็ดหอม เห็ดหูหนู วันนี้เราได้สืบทอดสานต่อเมนูเด็ด โกยุค มาจากคุณพ่อที่ได้สั่งสมประสบการณ์ในการทำอาหารเลี้ยงในงานต่างๆมากมาย ด้วยสูตรเด็ดฉบับคุณพ่อ ที่ใครกินต่างก็ติดใจ วันนี้เราได้นำสูตรเด็ดนี้มาสานต่อ ในแบรนด์ ดีปลี ขี้มิ้น ที่จะมีเมนูอาหารใต้หลากหลายให้ได้เลือก และยังมีเมนูโกยุค สูตรคุณพ่อ ที่ต้องสั่งจองเท่านั้นถึงจะได้ลิ้มรสความอร่อย

แกงคั่วซี่โครงหมู จากร้าน ดีปลี ขี้มิ้น

แกงคั่วซี่โครงหมู

อีกเมนูเด็ดที่อยากส่งต่อ แกงคั่วซี่โครงหมู เมนูอาหารใต้ที่มีรสชาติเผ็ดร้อนผสมผสานเข้ากันดีกับกระดูกหมูเปื่อยๆ ที่อยากให้ได้ลอง ยิ่งกินคู่กันกับโกยุค ก็จะช่วยดับความเผ็ดร้อนได้ดี

ติดตามความอร่อย หรือสั่งจองเมนูเด็ดได้ที่ >> www.facebook.com/Hotdeepree

Line : @deepreekeemin

0 comments on ““โกยุค” อาหารใต้ จากเมืองตรังแบบสูตรฉบับคุณพ่อ ที่หากินได้ยาก

Leave a Reply

%d bloggers like this: