ข่าวอัพเดท โปรโมชั่น

ประสบความสำเร็จล้นหลาม! ‘Thailand Coffee Hub 2022 งานกาแฟที่ใหญ่ที่สุด

ประสบความสำเร็จล้นหลาม! ‘Thailand Coffee Hub 2022 งานกาแฟที่ใหญ่ที่สุด ครั้งแรกใจกลางเมือง ที่เซ็นทรัลเวิลด์ ผลตอบรับทะลุเป้า

ประสบความสำเร็จอย่างงดงาม สมเป็นอีเว้นท์กาแฟที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปี ตัวจริง กับงาน Thailand Coffee Hub 2022 งานกาแฟที่ใหญ่ที่สุด ครั้งแรกใจกลางเมือง ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ที่จัดระหว่างวันที่ 5 – 11 ตุลาคม 2565 ที่ผ่านมา 

สร้างความฮือฮาให้กับกลุ่มคอกาแฟเมืองไทยได้เต็มอิ่ม อัดครบ ด้วยคุณภาพของผลิตภัณฑ์ และอุปกรณ์เครื่องมือทำกาแฟคุณภาพเยี่ยมภายในงานอย่างเต็มรูปแบบ ทั้งสุดยอดเมล็ดกาแฟไทยประจำปี 2565 ที่ถูกประมูลไปในราคาสูงถึง 33,500 บาท ต่อกิโลกรัม, อุปกรณ์ชงกาแฟจากแบรนด์ Superkop, Comandante, Hario, Timemore, Aram Espresso และสนุกกับกิจกรรมเวิร์คช้อปสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ชิมเมนูกาแฟจากร้านดังทั่วไทย

ปิดท้ายด้วยไฮไลต์อย่าง ‘Coffee Omakase’ จาก Hario แบรนด์ดังจากญี่ปุ่น เสิร์ฟความอร่อยระดับเวิลด์คลาส ซึ่งกิจกรรมทั้งหมดนี้ สามารถดึงดูดกลุ่มลูกค้าคอกาแฟ และสายคาเฟ่มาร่วมชมงาน จำนวนกว่าแสนคน และสร้างยอดขายในงานได้มากกว่า 20 ล้านบาท ตลอดการจัดงาน 7 วันที่ผ่านมา เซ็นทรัลเวิลด์ถือเป็น Strategic Location ใจกลางเมือง จากการเดินทางมาเดินเที่ยวในงานได้อย่างสะดวก และเป็นศูนย์การค้าระดับยักษ์ของเมืองไทย สู่บทสรุปของความเป็นผู้นำจัดงานกาแฟที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในไทยอย่างแท้จริง 

ดร. ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด บมจ.เซ็นทรัลพัฒนา กล่าวว่า “เซ็นทรัลพัฒนา รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งกับกระแสตอบรับดีเยี่ยมจากงานกาแฟที่ใหญ่ที่สุด ครั้งแรกใจกลางเมืองกับ Thailand Coffee Hub 2022  ที่เซ็นทรัลเวิลด์ ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม เพราะเพียง 7 วันที่จัดงาน สามารถสร้างเงินสะพัดได้มากกว่า 20 ล้านบาท ในงานเดียว ซึ่งเป็นบทพิสูจน์ความสำเร็จอย่างเป็นรูปธรรม

ด้วยการร่วมมือกับ สมาคมกาแฟพิเศษไทย (SCATH Specialty Coffee Association of Thailand) ที่รวบรวมผู้ประกอบการจากอุตสาหกรรมกาแฟ และแบรนด์กาแฟชั้นนำของไทยมาไว้ในที่เดียว ภายในงาน ผู้ประกอบการต่างนำอุปกรณ์เครื่องทำกาแฟหลากหลายรูปแบบ และเมล็ดกาแฟหลากสายพันธ์ และบางสายพันธ์หายากมาให้เลือกชิม เลือกซื้อในราคาพิเศษ ประกอบกับปัจจัยเรื่องเวลาการจัดงาน และสถานที่ (Right place & Right time) เพราะเซ็นทรัลเวิลด์เป็น Strategic location ใจกลางเมือง เดินทางสะดวก มีที่จอดรถรองรับ มาที่เดียวสามารถเข้าชมงาน และพาครอบครัวทานข้าวเดินซื้อของต่อได้

และด้วยจุดแข็งของเซ็นทรัลพัฒนาที่มีศูนย์การค้าทั่วประเทศนี้ ในอนาคต เรามองไปถึงการ Roadshow งานไปยังสาขาต่างๆ ทั่วภูมิภาคแบบ Cross-region เพื่อเข้าถึงคอกาแฟคนไทยทั่วประเทศ”

ดร.ณัฐกิตติ์ กล่าวต่อไปว่า “ธุรกิจกาแฟเป็นเทรนด์ที่มาแรงแห่งปี 2022 วงการกาแฟไทยในปีนี้มีการเติบโตเป็นอย่างมาก ทั้งกลุ่มผู้ประกอบการกาแฟที่มีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง รวมถึงผู้บริโภคที่มองหาเมล็ดกาแฟใหม่ๆ ที่น่าสนใจ ปัจจุบัน กลุ่มคนรุ่นใหม่อย่างมิลเลนเนียล หรือ Gen Y ถือเป็นผู้บริโภคกลุ่มใหญ่สุด ที่มีกำลังซื้อ อยู่ในวัยทำงาน และมีไลฟ์สไตล์ที่ให้ความสำคัญกับ Hobby มี Spending power ที่พร้อมจะจ่าย ลงทุนกับเมล็ดกาแฟและเครื่องทำกาแฟแบบ Specialty

หากสนใจจริงๆ  เซ็นทรัลพัฒนา พร้อมส่งเสริมผู้ประกอบการทุกรุ่น ไปจนถึงอุตสาหกรรมกาแฟระดับประเทศด้วยการชูศักยภาพแบรนด์และบาริสต้าชาวไทย และสร้าง Coffee Hub กระตุ้นขยายวงการกาแฟไทยสู่ระดับโลก จึงเป็นแรงบันดาลใจสู่การจัดงาน Thailand Coffee Hub 2022 ครั้งนี้ ซึ่งเป็นงานเดียวที่รวมกาแฟทุกสายพันธุ์ของโลกครบจบในที่เดียว จัดเต็มความยิ่งใหญ่ทั่วทุกลานกิจกรรมในเซ็นทรัลเวิลด์” ดร.ณัฐกิตติ์ กล่าว

ภายในงาน Thailand Coffee Hub 2022 มีผู้ประกอบการจากอุตสาหกรรมกาแฟเข้าร่วมกว่า 60 แบรนด์ดัง ขนทัพสินค้ากว่า 1,000 รายการ และ กิจกรรม Workshop สุด Exclusive สร้างความตื่นตาตื่นใจตลอดระยะเวลาการจัดงาน

  เซ็นทรัลเวิลด์ไม่เพียงสร้างความฮือฮาให้กลุ่มคอกาแฟอย่างเดียว เพราะในงาน ยังมีโซน ‘Craft Cocoa Village’ เอาใจคนที่ไม่ทานกาแฟ ด้วยสุดยอดการรวมร้านดังของเมนูโกโก้ระดับประเทศ ขนผลิตภัณฑ์ระดับพรีเมียมและเมนูที่การันตีความอร่อยระดับแชมป์ Chocorista ของไทย มารังสรรเมนู Signature นำโดย กะทิ-ทิพากร บวรเนาวรักษ์ จากร้าน “Plearn Chocolate” แชมป์ Chocorista หรือนักชงช็อกโกแลตคนแรกของเมืองไทย จากการแข่งขัน Grand Cacao Championship 2021 ขนความอร่อยจากระยองสู่ใจกลางเมืองฯ ท้าลองด้วยเมนู Impact (อิมแพค) เมนูช็อกโกแลตสุดพรีเมียม เข้มข้นได้รสถึงโกโก้ฟินเหนือคำบรรยาย

และอีกหนึ่งร้านไฮไลต์ อย่าง Infinite Cacao (อินฟินิท คาเคา) ที่จัดเต็มไม่น้อยหน้า ด้วยการเสิร์ฟ Chocolate Omakase ถึง 8 คอร์ส ที่เล่าเรื่องราวที่มาที่ไปของแบรนด์ รังสรรผ่านเมนูที่เสิร์ฟในรูปแบบ ช็อกโกแลตโอมากาเสะ หนึ่งเดียวภายในงาน และไฮไลต์นี้ถือเป็นการเติมเต็มการรองรับให้กับกลุ่มลูกค้าได้หลากหลาย ในงานครั้งถัดๆไปอาจจะมีเพิ่มเติมโซนเครื่องดื่มอื่นๆ เช่น ชาไทย หรือ ชาเขียว เพื่อทำให้งานตอบโจทย์ให้กับทุกคอเครื่องดื่มได้สมบูรณ์แบบที่สุด รวบครบจบภายในงานเดียว

เสียงตอบรับของความสำเร็จในครั้งนี้ ต้องขอขอบคุณ กลุ่ม-บุคคลของ Community สายกาแฟในบ้านเรา ที่มาร่วมเดินเที่ยวชมภายในงาน และยังเชิญชวนให้กลุ่มผู้ติดตามของบุคคลมีชื่อเสียงเหล่านี้ อยากที่จะมาร่วมเที่ยวชมภายในงาน และร่วมเป็นส่วนหนึ่งของงานสุดยอดเทศกาลกาแฟสุดยิ่งใหญ่ใจกลางเมืองครั้งนี้

นำโดยคู่รักคอกาแฟระดับอินเตอร์ อย่างคุณยิปซี-คีรติ ที่ควงหนุ่มบาริสต้าสุดฮ๊อตชาวอังกฤษ อย่าง Nicholas Haw ดีกรีความมีชื่อเสียงเจ้าของร้านกาแฟดัง Solos Coffee และเป็นผู้คิดค้น Coffee Omakase คนแรกในเมืองไทย ก็นอกจากนี้ยังมีเหล่าเซเลบริตี้, อินฟลูเอนเซอร์, ยูทูปเบอร์ สายกาแฟ ที่มาร่วมเดินภายในงานอย่างเนืองแน่ ถือเป็นเสียงตอบรับที่การันตีความสำเร็จของงานกาแฟแห่งปีได้ดีเยี่ยม 

เซ็นทรัลพัฒนา เดินหน้าส่งเสริมอุตสาหกรรม ธุรกิจกาแฟไทย เพื่อมุ่งสู่ระดับโลก และจะรุกเดินหน้าเพื่อขยาย Coffee Hub ไปทั่วไทย ผ่านการจัดงานกาแฟสุดยิ่งใหญ่ที่จะจัดงานในครั้งถัดๆไปในศูนย์การค้าเซ็นทรัลฯ ในหัวเมืองสำคัญทั่วไทยอีกด้วย

งานปีนี้จัดอย่างยิ่งใหญ่แล้ว ปีหน้าเชื่อว่าต้องจัดเต็มยิ่งทวีคูณมากขึ้นไปอีก พร้อมผนึกกำลังกับบริษัทพันธมิตรชั้นนำ จัดงานกาแฟระดับประเทศ สู่ระดับโลก เอาใจกลุ่มคนรักกาแฟและสายคาเฟ่อย่างแน่นอน 

0 comments on “ประสบความสำเร็จล้นหลาม! ‘Thailand Coffee Hub 2022 งานกาแฟที่ใหญ่ที่สุด

Leave a Reply

%d bloggers like this: