รีวิวอาหาร

แนะนำร้านอาหารย่านพระราม 3 เอาใจสายบุฟเฟต์ ร้านน่านั่ง พากันมาได้ทั้งครอบครัว

รวมร้านอาหารย่านพระราม 3 ในบรรยากาศทั้งร้านริมน้ำ ร้านบุฟเฟต์ ร้านน่านั่ง ตอบโจทย์ได้ทั้งครอบครัว และแก๊งค์เพื่อน

พระราม 3 เป็นอีก 1 ทำเลย่านที่อยู่อาศัยที่มีที่อยู่อาศัยมาตั้งแต่ดั้งเดิม และยังมีบ้านใหม่ๆมาเปิดในย่านนี้ไม่ค่อยมากนัก 1 ในนั้นก็มีโครงการบ้านอย่าง Demi Sathu 49 จากแสนสิริ แต่ถ้าหากมองเรื่องความอุดมสมบูรณ์ ร้านอาหารย่านพระราม 3 แล้วล่ะก็ ย่านนี้มีร้านอาหารน่านั่ง ร้านบุฟเฟต์ ที่น่าสนใจ ห้างสรรพสินค้า แหล่งจับจ่ายใช้สอยที่สามารถพาครอบครัว พาคนที่บ้านมาซื้อของ ทานอาหารได้แบบใกล้ๆบ้านด้วยค่ะ

เจริญรุ่งเรือง บุฟเฟต์นานาชาติ

ประเดิมเปิดร้านแรกเอาใจสายบุฟเฟต์ด้วย เจริญรุ่งเรือง บุฟเฟต์นานาชาติ ร้านอาหารย่านพระราม 3 ที่มี 2 ราคาให้เลือก คือ Gold Buffet ราคาสุทธิ 1,294 บาท ราคาเด็ก 550 บาท และ Grand Buffet ราคาสุทธิ 2,469 บาท ราคาเด็ก 1,235 บาท ซึ่งถ้าเป็นสายบุฟเฟต์ที่รักอาหารญี่ปุ่นมากๆ ร้านนี้แนะนำ Grand Buffet ไปเลยนะ เพราะวัตถุดิบและไลน์อาหารญี่ปุ่นคือดีมาก ประทับใจ

สำหรับตัวร้านจะตั้งอยู่ ที่อาคาร MS Siam อยู่ติดถนนใหญ่พระราม 3 ตัวอาคารเป็นอาคารสำนักงานและมีร้านอาหารตั้งอยู่ด้านล่างชั้น 1 สามารถมองเห็นได้ง่ายจากด้านหน้าอาคาร สามารถปักพิกัดมาได้ตามนี้ https://goo.gl/maps/dq1dHjUcPa6xcDqN7

ไลน์อาหารของร้านนี้มีค่อนข้างหลากหลาย ทั้งไทย จีน ฝรั่ง ญี่ปุ่น เรียกได้ว่าเป็นบุฟเฟต์นานาชาติที่ดีอีกร้านนึงเลยนะ ทั้งในเรื่องวัตถุดิบ การบริการก็โอเค คือเราเลือกเมนูแล้วสั่งกับทางพนักงาน จะมีอาหารมาเสิร์ฟให้ถึงโต๊ะ มีเมนูของหวานให้เลือก เครื่องดื่มให้เลือกหลากหลาย

ถ้าใครเป็นสายชอบอาหารญี่ปุ่นด้วยแล้ว มาที่นี่ไม่มีผิดหวัง เพราะวัตถุดิบที่เค้าใช้ สดใหม่ รสชาติอร่อย พนักงานบริการดี ไปช่วงวันธรรมดาคนไม่ค่อยเยอะมาก แต่แนะนำให้จองก่อนไปค่ะ การจอดรถสามารถจอดได้ที่อาคารเลย ถ้าจอดในที่จอดพิเศษ จะต้องเสียค่าที่จอดรถแพงหน่อยถ้าจอดเกิน 2 ชั่วโมงนะ

Fam Time Steak and Pasta

ต่อมาเป็นร้านอาหารสายอิตาเลี่ยนแบบโฮมเมด ที่เชื่อว่าหลายๆคนรู้จัก ร้าน Fam Time Steak and Pasta ที่ล่าสุดมีสาขาบนห้าง Terminal 21 พระราม 3 แล้วด้วยนะ โดยตัวร้านจะอยู่ที่ชั้น 1 ของห้าง มีที่นั่งรองรับได้ทั้งครอบครัวแน่นอน

ความโดดเด่นของร้านนี้คือการทำเส้นสด ทำโชว์กันในร้านไปเลย โชว์กลิ่นหอมของพาสต้า พิซซ่าชวนหิวแบบสุดๆ

เมนูแนะนำที่เป็น Best Seller ของร้าน คือ พิซซ่าทรัฟเฟิล โดดเด่นด้วยแป้งขอบฟูกรอบ อัดแน่นไปด้วยชีสและความหอมของเห็ดทรัฟเฟิล

นอกจากนี้ยังมีเมนูสปาเก็ตตี้ พาสต้า สลัดผัก ของกินเล่นให้สั่งมากินในมื้อได้อย่างหลากหลาย และทุกจานล้วนทำสดใหม่ เสิร์ฟกันแบบร้อนๆ สามาถพาครอบครัว พาคนพิเศษมากินได้ง่ายๆบนห้าง Terminal 21 พระราม 3

Chef Pom Chinese Cuisine By TODD

เอาสายใจสายอาหารจีนกันบ้าง ร้านนี้ขึ้นชื่อในเรื่องอาหารจีนของร้านอาหารย่านพระราม 3 เลยทีเดียวนะ Chef Pom Chinese Cuisine By TODD แน่ๆ ร้านนี้เกิดจากความลงตัวของ คุณต๊อด ปิติ ภิรมย์ภักดี ผู้หลงใหลในการรับประทานอาหาร และ เชฟป้อม ธนรักษ์ ชูโต เชฟอาหารจีนชื่อดังแห่งยุค และมีดีกรีเชฟกระทะเหล็กประเทศไทย

ตัวร้านตั้งอยู่ในโครงการ J.S.P ย่านพระราม 3 โดยจะอยู่ติดฝั่งริมน้ำ ร้านนี้แนะนำว่าให้จองโต๊ะมาก่อนนะ เพราะมีทั้งแบบห้องส่วนตัวรองรับ และแบบเป็นโต๊ะหลากหลายมุมที่นั่ง

เมนูอาหารร้านเชฟป้อมจะมีหลากหลาย ตั้งแต่ติ่มซำ ซุป อาหารว่าง เมนูอาหารจีนที่ทำจากไก่ เนื้อ หมู นก และอาหารทะเล รวมถึงยังมีเมนูข้าว บะหมี่ และก๋วยเตี่ยว และขนมปิดท้ายให้ได้เลือกสรร ถ้าบ้านไหนเป็นครอบครัวสายอาหารจีน สามารถจองโต๊ะ จองห้องในโอกาสพิเศษ วันสำคัญแล้วพามากินได้เลย หน้าตาร้าน และเมนูแต่ละจาน ดูดีและน่ากินไปหมดเลยค่ะ

เมนูนี้ชื่อว่า กล่องปริศนา เป็นเมนูไฮไลท์ที่เราอยากแนะนำ ด้วยหน้าตาที่โดดเด่น ตื่นเต้นเวลาเปิด และที่สำคัญไม่ใช่แค่หน้าตาสวย แต่ยังอัดแน่นไปด้วยวัตถุดิบชั้นดีอีกด้วย

นอกจากนี้ทางร้านยังมีเมนูโดดเด่นอีกเพียบค่ะ ถูกใจทั้งรสชาติและบรรยากาศร้านสำหรับสายครอบครัวคนจีน หรือคนที่ชอบกินอาหารจีนได้ดีเลยนะคะ

Seafresh Riverside Buffet

ปิดท้ายร้านที่อยากแนะนำอีก 1 ร้าน ด้วยร้านอาหารบรรยากาศดี ติดริมน้ำ พระราม 3 ที่สำคัญเป็นร้านอาหารแบบบุฟเฟต์ด้วย Seafresh Riverside Buffet ร้านบุฟเฟต์ซีฟู้ดแบบฉ่ำมง ที่มีทั้งแซลมอน ซาซิมิ ซูชิ และทะเลดองแบบจุกๆ

ร้านนี้เป็นบุฟเฟต์ที่ให้บริการตั้งแต่เที่ยงเป็นต้นไป ตั้งอยู่ริมน้ำ มีโซนที่นั่งริมน้ำที่ตอนเย็นๆบรรยากาศดีมากๆ ตอบโจทย์สายกินคุ้มแบบหลากหลายและได้บรรยากาศดีไปพร้อมๆกัน ช่วง 17.00 น. เป็นต้นไป น่ามานั่งสุดๆ แนะนำว่าให้จองโต๊ะก่อนมานะ

บุฟเฟต์ของร้านนี้จะมี 2 ราคาให้เลือกค่ะ Standard Buffet 799+ (879 Net) และ Premium Buffet 1099+ (1209 Net)

สำหรับร้านนี้ ถ้าเป็นสายอาหารญี่ปุ่น ขอแนะนำราคา 1099 เลยค่ะ มีเพิ่มในส่วนของ กุ้งเผาผ่ากลาง, สเต็กเนื้อวากิว , ซูชิเนื้อวากิว , ยำปูดอง ,แซลม่อน,ทูน่า,กุ้งดองซีอิ๊วเกาหลี ซูชิหน้า(โฮตาเตะ แซลม่อนเบิร์นไฟ ปลาไหล ฮามาจิ) , มันปูย่าง , หอยเชลล์ฮอกไกโดย่างชีส , ซาชิมิแซลม่อนสด, ท้องปลาแซลม่อนสด, ทูน่า, ทาโกะ, ซาบะดอง, ปลาไหล , ขนมจีนน้ำยาปู

และที่พลาดไม่ได้คือ ซีฟู้ดดองของที่นี่ค่ะ น้ำดอง น้ำยา คือทำมาได้รสชาติกำลังดี ไม่หวานไม่เค็มเกินไป ทั้งกุ้ง แซลมอน โฮตาเตะ ทูน่า ปูทะเล วัตถุดิบสดใหม่ กินแต่ละคำฟินสุดๆไปเลย


ภาพรวมทำเลพระราม 3

ถ้าจะให้พูดถึงทำเลที่น่าอยู่ และสะดวกสบายในการเข้าเมือง คงต้องยกให้ทำเลพระราม 3 เป็น 1 ในลิสต์ที่น่าสนใจค่ะ โดยรวมของย่านนี้จะอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา มีถิ่นที่อยู่อาศัยดั้งเดิมค่อนข้างเยอะ แต่ในขณะเดียวกันก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันมากๆด้วย

ในการเดินทางสำหรับคนที่อยู่อาศัยในย่านนี้ ตอบโจทย์ได้ดีมากๆสำหรับคนที่ทำงานในเมืองย่าน CBD และยังข้ามฝั่งไปยังฝั่งธนได้โดยง่ายอีกด้วย และนอกจากนี้ทำเลนี้ยังมีแผนที่จะพัฒนารถไฟฟ้าสายสีเทา ที่สามารถเชื่อมต่อได้กับทั้งรถไฟฟ้ามหานคร สายเฉลิมรัชมงคล หรือสายสีน้ำเงิน รถไฟฟ้า BTS สายสุขุมวิท และรถไฟฟ้า BTS สายสีลม ทั้งหมดนี้เป็นการช่วยเสริมให้ทำเลนี้น่าอยู่น่าสนใจมากขึ้น ทั้งใกล้เมืองใกล้สิ่งอำนวยความสะดวก และใกล้ร้านอาหารเด็ดดังเพียบ รวมไปถึงมี  เซ็นทรัลพระราม 3 , โลตัส พระราม 3 , โฮมโปร พระราม 3 ,Terminal 21 พระราม 3 ที่เป็นอีกความอุดมสมบูรณ์ตอบโจทย์ย่านนี้มากขึ้นไปอีกด้วยค่ะ


แนะนำบ้านย่านพระราม 3 โครงการ DEMI Sathu 49

ในเมื่อทำเลพระราม 3 อุดมสมบูรณ์ขนาดนี้ ก็เหมาะมากที่จะมองหาโครงการบ้านใหม่ๆ ขยับขยายครอบครัวการอยู่อาศัย โดยในย่านนี้มีโครงการใหม่ที่มาเปิดอย่าง DEMI Sathu 49 โครงการบ้านที่ถูกดีไซน์ออกมาภายใต้แนวคิด “ชีวิตสมดุล” ระหว่าง “ชีวิตเมือง” และ “ความสงบผ่อนคลาย” ซึ่งที่โครงการนี้จะมีบ้านทั้งหมด 2 แบบ ค่ะ คือ

DEMI 6 ทาวน์โฮม 3 ชั้นครึ่ง หน้ากว้าง 6 เมตร ที่ดิน 23-48 ตร.วา พื้นที่ใช้สอย 212-215 ตร.ม. 

DEMI 8 ทาวนโฮม 3 ชั้นครึ่ง หน้ากว้าง 8 เมตร ที่ดิน 31-49 ตร.วา พื้นที่ใช้สอย 300 ตร.ม.

ซึ่งการออกแบบฟังก์ชั่นภายในบ้านของโครงการนี้ ทางแสนสิริเค้าตั้งใจออกแบบฟังก์ชั่นได้อย่างเข้าใจคนใช้ชีวิตในบ้านทั้ง 2 แบบจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นการยกรูปแบบฟังก์ชั่นการใช้ชีวิตของคอนโดมิเนียมเข้ามาไว้ในตัวบ้าน หรือแม้แต่การออกแบบพื้นที่ที่คล้ายถิ่นที่อยู่เดิมของคนในย่านนี้ แต่ขยายกว้างมากขึ้น ปรับเปลี่ยนการใช้สอยได้มากขึ้น

และที่นี่ยังมีดีไซน์เด่นๆ และฟังก์ชั่นที่โดดเด่น จะมีแตกต่างกันไปในบ้านทั้ง 2 แบบ นะคะ

  • DUPLEX MASTER BEDROOM เพดานสูงกว่า 5.65 เมตร พร้อมส่วนอเนกประสงค์ชั้นลอยภายในบริเวณห้องนอน ในแบบบ้าน DEMI 6 จะเหมือนยกรูปแบบ Duplex Condominium มาไว้ในทาวน์โฮม
  • DOUBLE VOLUME LIVING เพดานสูงกว่า 5 เมตร พร้อมกระจกบานสูง บริเวณส่วนรับแขกในแบบบ้าน DEMI 8 ที่มีพื้นที่สำหรับทำกิจกรรมร่วมกันภายในครอบครัวใหญ่
  • PENTHOUSE MASTER BEDROOM ห้องนอนใหญ่ เต็ม Floor ในแบบบ้าน DEMI 8 พร้อม Walk-in Closet และห้องน้ำที่รองรับอ่างล้างหน้า His-Her,Bathtub และ Automatic Toilet
  • Panoramic Rooftop พื้นที่ชั้นบนสุดภายในบ้าน DEMI 8 ซึ่งเป็น Highlight ในการชมวิวเมือง และสามารถใช้พื้นที่นี้เป็นพื้นที่อเนกประสงค์ได้
  • มีห้องน้ำส่วนตัวภายในห้องนอนทุกแบบบ้าน พร้อม Shower Encloser
  • Lift ส่วนตัวภายในบ้าน แบรนด์ Hitachi รองรับน้ำหนักได้ 300 KG
  • สายไฟลงดิน เพิ่มทัศนียภาพทั้งโครงการพร้อมพื้นที่สีเขียวที่ไม่ได้มีแค่ที่ส่วนกลาง แต่ยังมีให้ในบ้านทุกหลัง ภายใต้ความปลอดภัยมาตรฐาน
  • มีระบบความปลอดภัยของแสนสิริพร้อม LIV-24 รองรับ และมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบ

รีวิวโครงการแบบเต็ม >> https://enjoyresidence.com/2022/06/review-demi-sathu-49/

สำหรับใครที่สนใจโครงการนี้ สามารถติดต่อนัดหมายเข้าเยี่ยมชมโครงการได้เลยค่ะ

ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษ : https://bit.ly/3tPstgU

สอบถามเพิ่มเติมโทร : 1685

แผนที่ : https://g.page/demi-sathu49?share

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด

1 comment on “แนะนำร้านอาหารย่านพระราม 3 เอาใจสายบุฟเฟต์ ร้านน่านั่ง พากันมาได้ทั้งครอบครัว

  1. Pingback: รีวิว Demi Sathu 49 ดีลักซ์ทาวน์โฮม 3.5 ชั้น บนทำเลย่านพระราม 3

Leave a Reply

%d bloggers like this: